KHÁI NIỆM VÀ PHÂN LOẠI KIẾN TRÚC NHÀ Ở HIỆN NAY – Việt Architect Group – Kiến Trúc Sư Việt Nam

Bài viết KHÁI NIỆM VÀ PHÂN LOẠI KIẾN TRÚC NHÀ Ở HIỆN NAY – Việt Architect Group – Kiến Trúc Sư Việt Nam thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu KHÁI NIỆM VÀ PHÂN LOẠI KIẾN TRÚC NHÀ Ở HIỆN NAY – Việt Architect Group – Kiến Trúc Sư Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “KHÁI NIỆM VÀ PHÂN LOẠI KIẾN TRÚC NHÀ Ở HIỆN NAY – Việt Architect Group – Kiến Trúc Sư Việt Nam”

Đánh giá về KHÁI NIỆM VÀ PHÂN LOẠI KIẾN TRÚC NHÀ Ở HIỆN NAY – Việt Architect Group – Kiến Trúc Sư Việt Nam


Xem nhanh
Kiến trúc 1
Phần 2: Kiến trúc nhà ở
Bài giảng online của thầy giáo trường ĐHXD chuyên ngành Tin học Xây dựng
Dành cho sinh viên Xây dựng
Mã số môn học : 311701
---------------------------------------------------------------
Trong buổi học :
2.1. Các khái niệm chung
2.2. Phân loại nhà ở
2.3. Các bộ phận chức năng của nhà ở
2.4. Giải pháp về chức năng và tổ chức KG căn hộ
2.5. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của nhà ở
2.6. Kiến trúc chung cư nhiều tầng và cao tầng
----------------------------------------------------------------
░░░░░░░░░░░░▄▄
░░░░░░░░░░░█░░█
░░░░░░░░░░░█░░█
░░░░░░░░░░█░░░█
░░░░░░░░░█░░░░█
███████▄▄█░░░░░██████▄
▓▓▓▓▓▓█░░░░░░░░░░░░░░█
▓▓▓▓▓▓█░░░░░░░░░░░░░░█
▓▓▓▓▓▓█░░░░░░░░░░░░░░█
▓▓▓▓▓▓█░░░░░░░░░░░░░░█
▓▓▓▓▓▓█░░░░░░░░░░░░░░█
▓▓▓▓▓▓█████░░░░░░░░░█
██████▀░░░░▀▀██████▀

Mục lục

1. Khái niệm nhà ở và những loại hình

Nhà ở là loại hình kiến trúc xuất hiện sớm nhất. Đó là những không gian kiến trúc phục vụ cho đời sống sinh hoạt gia đình và con người. Trước tiên, nhà ở đơn thuần chỉ là một nơi trú thân đơn giản nhằm bảo vệ con người chống lại những bất lợi của điều kiện thiên nhiên hoang dã như: nắng, mưa, tuyết, gió, lũ, bão, thú rừng… đồng thời tạo khó khăn thuận lợi cho con người và gia đình của họ những khó khăn để nghỉ ngơi tái phục sức lao động, sinh con đẻ cái để bảo vệ nòi giống, sau cùng còn có khả năng làm kinh tế để sinh tồn và phát triển.

thiet ke biet thu hien dai 2021 - KHÁI NIỆM VÀ PHÂN LOẠI KIẾN TRÚC NHÀ Ở HIỆN NAY

Xem thêm >> Thư viện mẫu nhà đẹp của Việt Architect Group

Trong xã hội hiện đại, nhà ở còn là những trung tâm tiêu thụ nơi hưởng thụ những thành tựu của khoa học kỹ thuật hiện đại do xã hội cung cấp với đầy đủ những thuận tiện nghi của văn minh đô thị Nhà ở từ một đơn vị “kinh tế – hưởng thự” vẫn còn đang tiến hóa dầu để đến xã hội tương lai trở thành một đơn vị “tổ ấm – sáng tạo” của con người trong xã hội công nghệ thông tin, sinh học hiện đại. Nhà ở – tổ ấn gia đình ngày nay, thực sự là một phúc lợi lớn của con người do xã hội văn minh mang lại. Tại nhà ở. Con người cần có những phòng ốc, những không gian để thỏa mãn mọi mong muốn ngày càng cao của con người về thể chất, tinh thần và trí tuệ; tiến tới nhà ở sẽ có cả những thư viện gia đình, xưởng sáng tác hay thống kê và những tiện nghi đáp ứng chất lượng sống cao cấp.

Nhà ở vậy là một nhu cầu hạnh phúc đời sống chính đáng,quan trọng của tất cả mọi con người trên hành tinh này. Một xã hội tiến bộ là một xã hội phải biết chăm lo và tạo điều kiện để con người và gia đình mưu cầu được một chỗ

ổn định để thỏa mãn nguyện vọng chính đáng “an cư lạc nghiệp” này. Kiến trúc nhà ở từ lâu đã là mối quan tâm lớn của các kiến trúc sư thường xuyên thế hệ. Những kiến trúc sư bậc thầy của thế giới không ai là không quan tâm và có những kiến nghị đóng góp cho sự phát triển của kiến trúc nhà ở. Mới nhìn vào. kiến trúc nhà ở tưởng chừng như đơn giản nhưng thực ra chúng lại hết sức phức tạp bởi vì nó có mối liên quan rất mật thiết đến sở thích, lối sống của từng con người và từng gia đình. Trong xã hội có bao nhiêu con người là có bấy nhiêu tính cách, bao nhiêu gia đình thì có ngần ấy nguyện vọng, sở thích về hình mẫu tổ ấm của gia đình.

PHÂN LOẠI NHÀ Ở HIỆN NAY

1. Phân loại nhà ở

Phân loại dựa vào cách thức tổ chức công năng

1. Nhà ở nông thôn

Đây là loại hình nhà ở gia đình dành riêng cho những người lao động nông nghiệp, nó thường phải gắn liền với đồng ruộng – nơi sản xuất chủ yếu của gia đình người nông dân.

Tuy vậy ngôi nhà ở nông thôn truyền thống Việt Nam còn mang đậm một số Giảm về chất lượng công năng, kỹ thuật xây dựng và khó khăn vệ sinh môi

trường. Muốn có một nền kiến trúc lông thôn mới thì chúng ta cần phải phấn đấu để có những mẫu nhà mới, phù hợp với nếp sống của thời đại mới, vật liệu kỹ thuật mới, mô hình văn hóa nới

Mọi Người Xem :   Ăn Sáng Xong Là Đau Bụng Đi Ngoài Coi Chừng Mắc Bệnh Này

2. Nhà biệt thự thành phố

Nhà ở biệt thự thành phố là loại nhà ở gia đình độc lập, tiện nghi sang trọng có sân vườn, chủ yếu phục vụ cho người thành phố có mức thu nhập kinh tế và đời sống cao, những người có quyền thế hoặc giàu sang. nhiều quốc gia Hiện tại đã coi nhà ở biệt thự không còn là loại nhà ở chính của khu trung tâm thành phố nữa, nà chúng chỉ được xây dựng ở ngoại thành hoặc những khu nghỉ mát. Tại một số nước khác, nhà ở biệt thự vẫn được xây dựng trong nội đô một vài thành phố và thị trấu ở mức độ vừa phải. Trên đất nước chúng ta, nhà ở biệt thự trong một vài thành phố lớn còn chiếm một tỷ lệ đáng kể, nên việc để tâm thống kê loại nhà ở xây dựng riêng biệt một cách đúng mức vẫn là cần thiết. Hơn nữa loại nhà này cũng tương đối gần gũi với những loại nhà khối ghép ít tầng là loại nhà vẫn thấy xây dựng hàng loạt phổ biến trong thành phố nhỏ và thị trấn Hiện tại trên thế giới nên lại càng cần có chú ý thích đáng.

3. Các nhà kiểu liên kế (liền kề)

Loại nhà này còn được gọi là nhà ở khối ghép, nhà hàng phố, nhà kiểu dãy. kiểu băng. Đây cũng là loại nhà ở hầu như biệt thự đơn lập, song lập nhưng với tiêu chuẩn ở thấp hơn biệt thự thường chỉ gặp xây dựng tại ngoại vi thành phố lớn, đặc biệt ở các thành phố nhỏ và vừa rất được phát triển. Xây dựng nhà khối ghép ở đô thị được xem là thích hợp hơn, kinh tế hơn so với loại nhà

4. Các chung cư (h.1.1.12)

Nhà ở chung cư dành cho tập thể thường xuyên gia đình (1.I.5.1, 7.1.5.3). Các căn hộ là tế bào tạo nên những chung cư đó. Căn hộ là một chuỗi không gian có quan hệ khép kín phục vụ cuộc sống độc lập cho một hộ gia đình.

thiet ke noi that chung cu 150m2 - KHÁI NIỆM VÀ PHÂN LOẠI KIẾN TRÚC NHÀ Ở HIỆN NAY

>>> Tham khảo: Các mẫu Nội thất nhà chung cư đẹp, được thường xuyên người mua nhất Hiện tại

5. Nhà ở kiểu khách sạn (1.1.1.13)

Hiện tại trên thế giới loại nhà ở kiểu khách sạn là kiểu nhà ở rất được phát triển. Đây là loại nhà ở bao gồm những căn hộ nhỏ (chủ yếu từ 1-2 phòng ở). Khu phụ trong căn hộ của nhà ở kiểu khách sạn tương đối đơn giản hơn ở chung cư nhưng trang thiết bị đáp ứng công cộng lại khá hoàn thiện. Khi đánh giá chất lượng của nhà ở kiểu khách sạn, người ta căn cứ vào trang thiết bị trong căn hộ và khoảng cách từ phòng ở đến khu sản phẩm công cộng. Loại nhà này đáp ứng cho những gia đình ít nhân khẩu (chỉ có hai vợ chồng không có con hoặc có một con, người độc thân, những cặp vợ chồng trẻ chưa có con).

6, Nhà ở ký túc xá (h.2.1.14)

Là loại nhà ở dành cho đối tượng như những người độc thân, làm công nhân, quân nhân, sinh viên các trường Đại học, học sinh các trường Trung học chuyên nghiệp.

Trong nhà ở ký túc xá thường chia ra làm hai khu vực chính: khu vực ở và khu vực đáp ứng công cộng (nhà ăn hoặc câu lạc bộ).

7. Các quần thể nhà ở lớn có sản phẩm công cộng tổng hợp (1.1.1.15, 1.1.1.16)

Trong thời gian gần đây xu hướng chung ở các thành phố cực lớn rất chú ý đến việc xây dựng tập hợp các nhà ở thành một quần thể lớn có trang thiết bị đáp ứng công cộng.

Đó là những quần thể nhà ở hay những đơn vị ở khổng lồ có quy mô như một làng hay xóm nhà ở phục vụ 2000 tới 4000 đôi khi tới 6000, 8000 người dân ngay trong một ngôi nhà, nghĩa là có quy mô tương đương một nhóm nhà ở lớn, một tiểu khu hoặc một thành phố nhỏ, trong đó người ta kết hợp nhà ở cùng các tổ chức sản phẩm tổng hợp công cộng như: các cửa hàng, các nhà trẻ, các cơ sở y tế, văn hóa, giải trí cùng các cửa hàng sửa chữa phục vụ đời sống…

✅ Mọi người cũng xem : chùa ông núi ở đâu

Tiêu chuẩn trong thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng

Ngôi nhà là tập hợp không gian kiến trúc đáp ứng riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Xem thêm >> CÁC TIÊU CHUẨN TRONG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ Ở, KHÁCH SẠN, TRƯỜNG HỌC, BỆNH VIỆN, NHÀ CAO TẦNG

thiet ke biet thu dep 2 - KHÁI NIỆM VÀ PHÂN LOẠI KIẾN TRÚC NHÀ Ở HIỆN NAY

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và tác động trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

Mọi Người Xem :   Visa Infinite

86339256 2610540489192482 8831910987872337920 o - KHÁI NIỆM VÀ PHÂN LOẠI KIẾN TRÚC NHÀ Ở HIỆN NAY

– Tái hồi phục sức lao động: Hiện tại chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái hồi phục sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các mong muốn:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn vận hành riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (thống kê học tập, bổ sung kiến thức…).

Với khó khăn con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

thiet ke noi that chung cu 120m2 - KHÁI NIỆM VÀ PHÂN LOẠI KIẾN TRÚC NHÀ Ở HIỆN NAY

Phòng ngủ: Hiện tại phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

Trong nhà ở nói chung, không gian riêng tư chủ yếu thuộc về các phòng ngủ riêng cho mỗi cá nhân trong gia đình.

Phòng ngủ thuận tiện nghi và rộng rãi.

Phòng ngủ lớn (thường dành cho chủ nhà) luôn cần bố trí ở nơi ít đi lại nhất trên một tầng. Phòng ngủ vợ chồng luôn đòi hỏi tiêu chuẩn diện tích rất cao và thuận tiện nghi hơn hẳn những nơi khác. Một phòng ngủ vợ chồng tiêu chuẩn trong nhà ở biệt thự luôn cần các không gian đi kèm như phòng sảnh đệm (nơi tiếp xúc trực tiếp với không gian bên ngoài, làm tăng sự kín đáo, cũng có thể kết hợp đặt hệ kệ gương và đồ bày trang trí nhỏ. Nên thiết kế với diện tích vừa đủ và có phong cách tao nhã); phòng thay đồ (nơi để hệ tủ quần áo sạch, bẩn, tủ giày dép, mũ. Phòng đồ còn có thể dùng làm hệ tủ kho treo chứa chăn, ga phủ… nên thiết kế phòng đồ dài và có diện tích từ 8 đến 15m2); phòng vệ sinh (thiết kế rộng với hệ tủ lavabo kết hợp bàn trang điểm, phòng tắm đứng, bồn tắm nằm và phòng xí riêng và có thể kết hợp với một số đồ bày, trang trí tự nhiên. Nên thiết kế với diện tích vừa đủ, từ 10 đến 15 m2).

phong ngu phong cach han quoc - KHÁI NIỆM VÀ PHÂN LOẠI KIẾN TRÚC NHÀ Ở HIỆN NAY

Phòng ngủ chính nên rộng với hệ giường đôi loại lớn (1,8 x 2m; 2 x 2m), nhất thiết không kê giường áp tường. Phòng này nên có hệ tủ TV, sofa nghỉ, tủ đồ bày và hệ bàn viết. Nên thiết kế phòng ngủ chính rộng từ 20-30 m2 và có cửa sổ rộng hướng về phía có cảnh quan đẹp.

Phòng ngủ riêng, chỉ sử dụng cho cá nhân nên không cần diện tích quá lớn; nên dùng giường đơn (1,2 x 2 m hoặc 1,5 x 2 m). Phòng chỉ cần hệ tủ đồ (nên làm âm tường), hệ bàn viết và có thể có tủ TV nếu cần. Phòng này nên có diện tích từ 14 đến 18 m2. Riêng phòng ngủ người giúp việc hoặc phòng ngủ dự phòng chỉ nên có diện tích từ 9 đến 12 m2. Vệ sinh riêng không nên rộng quá, chỉ cần tủ lavabo, bàn cầu, khay tắm đứng. Diện tích hợp lý chỉ trong khoảng 4-6 m2.

Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc đáp ứng riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái hồi phục sức lao động: Hiện tại chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái hồi phục sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải phục vụ các mong muốn:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (thống kê học tập, bổ sung kiến thức…)

Mọi Người Xem :   5 hình thức nhượng quyền thương hiệu phổ biến hiện nay

Với khó khăn con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2. < Tham khảo các thiết kế nội thất phòng khách được ưa chuộng hiện nay>

Các phòng khách thường liên lạc trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có khả năng kết hợp liền với bếp, hay có khả năng tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên lạc thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.< Tham khảo các thiết kế nội thất phòng ăn được ưa chuộng hiện nay>

Phòng ngủ: hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ nam hay nữ và lứa tuổi và cấu trúc gia đình. < Tham khảo các thiết kế nội thất phòng ngủ được ưa chuộng hiện nay>

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

Phòng làm việc: Ngày nay mong muốn cần có một không gian làm việc riêng tư và yên tĩnh là không thể thiếu, Vì vậy tuy không phải là một không gian bắt buộc phải có, nhưng hầu hết các chủ đầu tư dù điều kiện vẫn luôn cố gắng bố trí một không gian làm việc riêng. Phòng làm việc kết hợp với không gian đọc sách thống kê, do đó cần đảm bảo ánh sáng, yên tĩnh. Tuỳ vào điều kiện mà diện tích của phòng có khả năng từ 12 – 16m2. Hệ số ánh sáng hợp lý cho phòng làm việc là 1/8 – 1/5. < Tham khảo các thiết kế nội thất phòng làm việc được ưa chuộng Hiện tại>

Phòng bếp: Người Việt Nam luôn rất trú trọng tới không gian phòng bếp (nhà bếp). Vị trí bếp thông thường thuận tiện cho việc đi từ chợ về, LH trực tiếp với phòng ăn và phòng khách. Bếp cạnh nhà vệ sinh thuận tiện đường nước và thải nươc bẩn. < Tham khảo các thiết kế nội thất phòng bếp được ưa chuộng Hiện tại>

Diện tích của bếp có thể từ 6 – 15m2 tuỳ khó khăn cho phép. Một dây chuyền bếp thông thường: Từ kho ->rửa -> gia công thô -> gia công tinh -> lò nấu -> ăn – > tủ lạnh. Trong bếp thường sẽ có thiết bị như chạn (tủ) bếp, bàn ăn…

Khối WC – Vệ sinh: Chức năng đảm bảo nhu cầu vệ sinh như tắm giặt, đại tiểu thuận tiện, cần tổ chức thích hợp với mong muốn gia đình. Diện tích thường từ 2-9m2. Thông thường phòng ngủ vợ chồng sẽ có khối wc riêng.

Có hai dạng tổ chức các thiết bị:

– Khối WC kết hợp: diện tích 3-6m2, có đầy đủ các thiết bị tắm rửa cá nhân, đại tiểu thuận tiện. Thông thường sẽ là các khối wc trong phòng ngủ vợ chồng.

– Khối wc tách biệt

Các khối wc thường cao hơn mặt sàn.

Kho và tủ tường: Thông thường diện tích kho và tủ tường chiếm từ 4-5% diện tích sàn, thường là 1-6m2 tuỳ theo diện tích ngôi nhà. tuy nhiên kts sẽ cố gắng tận dụng các không gian chết để xử lý là kho, tủ tường.

Tiền phòng: Hay còn gọi là tiền sảnh của ngôi nhà, căn hộ, biệt thự. Tiền phòng là bộ phận phụ thuộc khu cửa vào của căn hộ.Các tiền phòng thường có diện tích từ 3.5 – 6m2, tuy nhiên chiều rộng phải nhỏ hơn 1.2m. Tiền phòng thường bố trí chỗ treo mũ áo, giầy dép, gương…Xem thêm: Thiết kế tiền sảnh hành lang

Ban công, lôgia, sân trời, giếng trời: Ban công: Đây là một không gian hở, hoặc nửa kín nửa hở gắn liền với nhà ở, nơi tiếp cận với thiên nhiên. Các ban công nhô ra thường 2-3m2. Lôgia là những sàn nằm thụt vào mặt trong nhà, với 3 phía là tường, còn một phía là hở, thường có diện tích từ 3.5 – 6m2.

Sân trời và giếng trời: có diện tích từ 9 – 12m2, vai trò của giếng trời đặc biệt quan trọng ở các ngôi nhà ống, ngôi nhà phố hiện nay.  < Tham khảo các thiết kế giếng trời được ưa chuộng hiện nay>

Cầu thang: Là nút giao thông thẳng đứng của nhà, có vai trò quan trọng, Vì vậy trong quy trình thiết kế cầu thang cần hết sức chú ý. Cầu thang có những loại: Cầu thang có chiếu sáng tự nhiên, cầu thang kín ở giữa nhà, cầu thang ngoài trời.

Sân vườn: Đây là phần không gian không phải ngôi nhà nào cũng có, thường dạng các biệt thự, hoặc nhà phố có diện tích đủ rộng, bố trí không gian với những loại cây, hoa, hoặc các tiểu cảnh hòn non bộ, và hồ nước nhỏ, việc quy hoặc sân vườn đòi hỏi người thiết kế phải đưa ra được các phương án phù hợp với diện tích và không gian chung của ngôi nhà. Xem thêm thiết kể tiểu cảnh sân vườn – thiết kế hòn non bộ

ngoài ra còn hàng trăm các tiêu chuẩn thiết kế khác như cửa, độ cao cửa, hệ số ghế, bàn, kệ……

Một vấn đề khá quan trọng đó là móng nhà. Vấn đề này thực tế cần có những người có thể am hiểu, và trong quá trình khảo sát thiết kế, hồ sơ thiết kế sẽ có đủ các thông số cũng như phương án, tuy nhiên các bạn cũng có khả năng tham khảo một bài viết khá chi tiết của Chúng Tôi: các loại móng nhà.

>> Xem thêm: Báo giá thiết kế: Nhà, biệt thự, nội thấtCác câu hỏi về kiến trúc nhà ở là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kiến trúc nhà ở là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts