Kiểm toán viên và kiểm toán viên hành nghề – Dân Kinh Tế

Bài viết Kiểm toán viên và kiểm toán viên hành nghề – Dân Kinh Tế thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Kiểm toán viên và kiểm toán viên hành nghề – Dân Kinh Tế trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Kiểm toán viên và kiểm toán viên hành nghề – Dân Kinh Tế”

Đánh giá về Kiểm toán viên và kiểm toán viên hành nghề – Dân Kinh Tế


Xem nhanh
Hi các bạn,
Tuần này mình trở lại với video phỏng vấn Thế Anh - bạn đã có 6 năm kinh nghiệm làm trong ngành Kiểm toán. Với 4 năm làm trợ lý kiểm toán và 2 năm làm kiểm toán viên tại Ernst u0026 Young (EY) Việt Nam (một trong 4 công ty lớn về Kiểm toán - được biết đến với thuật ngữ Big 4), Thế Anh sẽ chia sẻ nhiều thông tin trong ngành như: lộ trình thăng tiến, công việc hằng ngày của một kiểm toán viên, các chứng chỉ nên có trong ngành, cũng như các vấn đề mà một người mới vào ngành sẽ cần đối diện.
Lần tới các bạn muốn mình làm video về ngành gì? Comment bên dưới cho mình biết với nha 😉
-------------------------------------
Music:
How it Began - Silent Partner https://youtu.be/vkUp43K9Z-s

Công việc kiểm toán độc lập do các KTV (KTV) và KTV hành nghề thực hiện. Luật Kiểm toán độc lập số 67/2011/QH12 (Khoản 2 và 3 Điều 5) quy định rõ về KTV và KTV hành nghề:

Mọi Người Xem :   [ĐÚNG NHẤT] Chuyên quyền là gì?

            Kiểm toán viên là người được cấp chứng chỉ KTV theo quy định của pháp luật hoặc người có chứng chỉ của nước ngoài được Bộ Tài chính công nhận và đạt kỳ thi sát hạch về pháp luật Việt Nam.

            Kiểm toán viên hành nghề là KTV đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán.

 1. Tiêu chuẩn kiểm toán viên: (Điều 14 Luật Kiểm toán độc lập số 67/2011/QH12)

a) Kiểm toán viên  phải có đủ các tiêu chuẩn sau đây:

(1) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, khách quan;

(2) Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc chuyên ngành tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán hoặc chuyên ngành khác theo quy định của Bộ Tài chính;

(4) Có Chứng chỉ KTV theo quy định của Bộ Tài chính.

            b) Trường hợp người có chứng chỉ của nước ngoài được Bộ Tài chính công nhận, đạt kỳ thi sát hạch bằng tiếng Việt về pháp luật Việt Nam và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, khách quan thì được công nhận là KTV.

 2. Đăng ký hành nghề kiểm toán: (Điều 15 Luật Kiểm toán độc lập số 67/2011/QH12)

(1) Người có đủ các điều kiện sau đây được đăng ký hành nghề kiểm toán:

a) Là kiểm toán viên;

b) Có thời gian thực tế làm kiểm toán từ đủ ba mươi sáu tháng trở lên;

Mọi Người Xem :   Giấy Pơ luya là gì? | Loigiai.org

c) Tham gia đầy đủ chương trình cập nhật kiến thức.

(2) Người có đủ các điều kiện theo quy định trên thực hiện đăng ký hành nghề kiểm toán và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán theo quy định của Bộ Tài chính.

(3) Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán chỉ có tổng giá trị khi người được cấp có hợp đồng lao động làm toàn bộ thời gian cho một DNKT, chi nhánh DNKT nước ngoài tại Việt Nam.

(4) Trong thời hạn ba năm, kể từ ngày Luật kiểm toán độc lập có hiệu lực, người đã được cấp chứng chỉ KTV trước ngày Luật kiểm toán độc lập có hiệu lực được đăng ký hành nghề kiểm toán theo quy định của Luật kiểm toán độc lập mà không cần bảo đảm điều kiện về thời gian thực tế làm kiểm toán từ đủ ba mươi sáu tháng trở lên.

3. Những người không được đăng ký hành nghề kiểm toán (Điều 16 Luật Kiểm toán độc lập số 67/2011/QH12)

(1) Cán bộ, công chức, viên chức.

(2) Người đang bị cấm hành nghề kiểm toán theo bản án, quyết liệt của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật; người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; người đã bị kết án một trong các tội về kinh tế, cấp bậc liên quan đến tài chính, kế toán mà chưa được xóa án; người đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn, đưa vào cơ sở chữa bệnh, đưa vào cơ sở giáo dục.

(3) Người có tiền án về tội kinh tế từ nghiêm trọng trở lên.

(4) Người có hành vi vi phạm pháp luật về tài chính, kế toán, kiểm toán và quản lý kinh tế bị xử phạt vi phạm hành chính trong thời hạn một năm, kể từ ngày có quyết định xử phạt.

Mọi Người Xem :   Dầu Nụ Tầm Xuân Now Food Solutions Rosehip Seed Oil, 30ml - Bánh pudding, Rau câu & Thạch dừa | CoopMart

(5) Người bị đình chỉ hành nghề kiểm toán.

Các từ khóa trọng tâm hoặc các ngôn từ liên quan đến bài viết trên:


Các câu hỏi về kiểm toán viên hành nghề là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kiểm toán viên hành nghề là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kiểm toán viên hành nghề là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kiểm toán viên hành nghề là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kiểm toán viên hành nghề là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kiểm toán viên hành nghề là gì


Các hình ảnh về kiểm toán viên hành nghề là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về kiểm toán viên hành nghề là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về kiểm toán viên hành nghề là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/