Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Kiểm toán nhà nước

Bài viết Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Kiểm toán nhà nước thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Kiểm toán nhà nước trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Kiểm toán nhà nước”

Đánh giá về Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Kiểm toán nhà nước


Xem nhanh
* Chuyên đề Kiểm toán - Nhận dạng các loại Kiểm toán
- Nhận dạng theo chủ thể gồm 3 loại : Kiểm toán nội bộ , Kiểm toán Nhà nước và Kiểm toán Độc lập. Nhận dạng
- Nhận dạng theo mục đích kiểm toán gồm 3 loại : Kiểm toán hoạt động, kiểm toán tuân thủ và kiểm toán sự trung thực và hợp lý của Báo áco tài chính
- Đối với kiểm toán độc lập : Ai thuê? Thuê để làm gì? Tại sao phải thuê? Và kiểm táon độc lập có vai trò quan trọng như thế nào trong xã hội?

------------------------------------
- Hãy Like u0026 đăng ký kênh để ủng hộ và nhận được nhiều bài hay sắp đến nhé !

- Các bạn có thể tham khảo thêm tài liệu u0026 khóa học tại đây:
https://ketoanhopnhat.edu.vn/hoc-ke-toan-truong-btc-chung-chi-bang-lop-khoa-dao-tao-go-vap.html


------------------------------------
- Hãy Like u0026 đăng ký kênh để ủng hộ và nhận được nhiều bài hay sắp đến nhé !
----------------------------------------------------
* Trung tâm kế toán HỢP NHẤT là cơ sở của Khoa Kế toán Trường đại học kinh tế tpHCM, chuyên đào tạo các khóa Học kế toán trưởng, học thực hành học kế toán thực tế Trực tiếp/ Online.
- Đào tạo u0026 cấp Bằng của Bộ tài chính và Đại học Kinh tế tpHCM
- Học kế toán tại : 952 Quang Trung, P8, quận Gò Vấp, tpHCM
- Tư vấn chọn lớp : 0908.125.042
- Website: https://ketoanhopnhat.edu.vn

Chúc các bạn thành công
#HọcKếtoántrưởng #TrungtâmKếToánHợpNhất

kiểm toán nhà nước là gì? Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Kiểm toán nhà nước? Cơ cấu tổ chức của Kiểm toán nhà nước? Đặc trưng của Kiểm toán nhà nước?

Kiểm toán nhà nước là cơ quan đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kiểm tra, giám sát,… các vận hành kinh tế của các tổ chức sản xuất, kinh doanh và quản lý nhà nước về kinh tế. Tại bài viết này, Luật Dương Gia sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin cơ bản về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của kiểm toán nhà nước.

Căn cứ pháp lý:

– Luật kiểm toán nhà nước 2015.

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. kiểm toán nhà nước là gì?
  • 2 2. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Kiểm toán nhà nước:
  • 3 3. Cơ cấu tổ chức của Kiểm toán nhà nước:
  • 4 4. Đặc trưng của Kiểm toán nhà nước:

1. kiểm toán nhà nước là gì?

Kiểm toán nhà nước là hệ thống bộ máy chuyên môn của nhé̀ nước thực hiện các chức năng kiểm toán ngân sách và tài sản công.

Kiểm toán nhà nước tiếng Anh là State audit “

2. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Kiểm toán nhà nước:

Chức năng của Kiểm toán nhà nước

Kiểm toán nhà nước có chức năng đánh giá, xác nhận, kết luận và kiến nghị đối với việc quản lý, sử dụng tài chính công, của cải/tài sản công.

Nhiệm vụ của Kiểm toán nhà nước

– quyết liệt kế hoạch kiểm toán hằng năm và báo cáo Quốc hội trước khi thực hiện.

Xem thêm: Kiểm toán là gì? Quy định của pháp luật về kiểm toán độc lập?

– Tổ chức thực hiện kế hoạch kiểm toán hằng năm và thực hiện nhiệm vụ kiểm toán theo bắt buộc của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

– Xem xét, quyết định việc kiểm toán khi có đề nghị của Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và cơ quan, tổ chức không có trong kế hoạch kiểm toán năm của Kiểm toán nhà nước.

– Trình ý kiến của Kiểm toán nhà nước để Quốc hội xem xét, quyết định dự toán ngân sách nhà nước, quyết liệt phân bổ ngân sách trung ương, quyết định chủ trương đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia, dự án quan trọng quốc gia, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước.

– Tham gia với các cơ quan của Quốc hội, của Chính phủ trong việc xem xét về dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương, phương án điều chỉnh dự toán ngân sách nhà nước, phương án bố trí ngân sách cho chương trình mục tiêu quốc gia, dự án quan trọng quốc gia do Quốc hội quyết liệt và quyết toán ngân sách nhà nước.

– Tham gia với các cơ quan của Quốc hội trong hoạt động giám sát việc thực hiện luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về lĩnh vực tài chính – ngân sách, giám sát việc thực hiện ngân sách nhà nước và chính sách tài chính khi có yêu cầu.

– Tham gia với các cơ quan của Quốc hội, của Chính phủ, các bộ phận có thẩm quyền trình dự án luật, pháp lệnh khi có yêu cầu trong việc xây dựng và thẩm tra các dự án luật, pháp lệnh.

– Báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán năm và kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán với Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội; gửi báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán năm và kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán cho Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội; cung cấp kết quả kiểm toán cho Bộ Tài chính, Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân nơi kiểm toán và các bộ phận khác theo quy định của pháp luật.

Mọi Người Xem :   Hướng dẫn tra cứu số sổ hộ khẩu online

– Giải trình về kết quả kiểm toán với Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Kiểm toán là gì? Bản chất, chức năng, ý nghĩa và công dụng của kiểm toán?

– Tổ chức công bố công khai báo cáo kiểm toán, báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán năm và báo cáo kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán theo quy định tại Điều 50, Điều 51 của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan.

– Tổ chức theo dõi, kiểm tra việc thực hiện các kết luận, kiến nghị của Kiểm toán nhà nước.

– Chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra, Viện kiểm sát nhân dân và cơ quan khác của Nhà nước có thẩm quyền xem xét, xử lý những vụ việc có dấu hiệu của tội phạm, vi phạm pháp luật của cơ quan, tổ chức, cá nhân đã được phát hiện thông qua hoạt động kiểm toán.

– Quản lý hồ sơ kiểm toán; giữ bí mật tài liệu, số liệu kế toán và thông tin về vận hành của đơn vị được kiểm toán theo quy định của pháp luật.

– Thực hiện hợp tác quốc tế trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước.

– Tổ chức và quản lý công tác thống kê khoa học, đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực của Kiểm toán nhà nước.

– Tổ chức thi, cấp, thu hồi và quản lý chứng chỉ Kiểm toán viên nhà nước.

– Tổ chức thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về kiểm toán nhà nước.

Xem thêm: Quy định về việc thuê đơn vị kiểm toán

– Xây dựng và trình Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Chiến lược phát triển Kiểm toán nhà nước.

– Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

Quyền hạn của Kiểm toán nhà nước

– Trình dự án luật, dự án pháp lệnh, dự thảo nghị quyết trước Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội theo quy định của pháp luật.

– yêu cầu đơn vị được kiểm toán và tổ chức, cá nhân có liên quan cung cấp đầy đủ, chính xác, kịp thời thông tin, tài liệu phục vụ cho việc kiểm toán.

– yêu cầu đơn vị được kiểm toán thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán của Kiểm toán nhà nước đối với sai phạm trong báo cáo tài chính và sai phạm trong việc chấp hành pháp luật; kiến nghị thực hiện biện pháp khắc phục yếu kém trong vận hành của đơn vị do Kiểm toán nhà nước phát hiện.

– Kiến nghị cơ quan, người có thẩm quyền bắt buộc đơn vị được kiểm toán thực hiện đầy đủ, kịp thời các kết luận, kiến nghị kiểm toán về sai phạm trong báo cáo tài chính và sai phạm trong việc chấp hành pháp luật; đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật những trường hợp không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ, kịp thời kết luận, kiến nghị kiểm toán của Kiểm toán nhà nước.

– Kiến nghị cơ quan, người có thẩm quyền xử lý những vi phạm pháp luật của cơ quan, tổ chức, cá nhân đã được làm rõ thông qua vận hành kiểm toán.

Xem thêm: Các trường hợp kiểm toán viên hành nghề không được thực hiện kiểm toán

– Đề nghị cơ quan, người có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân có hành vi cản trở vận hành kiểm toán của Kiểm toán nhà nước hoặc cung cấp thông tin, tài liệu sai sự thật cho Kiểm toán nhà nước và Kiểm toán viên nhà nước.

– Trưng cầu giám định chuyên môn khi rất cần thiết.

– Được ủy thác hoặc thuê Doanh nghiệp kiểm toán thực hiện kiểm toán cơ quan, tổ chức quản lý, dùng tài chính công, của cải/tài sản công; Kiểm toán nhà nước chịu trách nhiệm về tính trung thực của số liệu, tài liệu và kết luận, kiến nghị kiểm toán do công ty kiểm toán thực hiện.

– Kiến nghị Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và cơ quan khác của Nhà nước sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách và pháp luật.

3. Cơ cấu tổ chức của Kiểm toán nhà nước:

Tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể của Kiểm toán nhà nước do Luật Kiểm toán nhà nước năm 2015 quy định. Hiện tại, cơ cấu tổ chức của Kiểm toán nhà nước bao gồm 32 Vụ và đơn vị tương đương cấp Vụ, gồm:

Các đơn vị tham mưu thuộc bộ máy điều hành

– Văn phòng Kiểm toán nhà nước

– Vụ Tổ chức cán bộ;

Xem thêm: Ủy ban kiểm toán là gì? Quy định về ủy ban kiểm toán Doanh nghiệp cổ phần?

– Vụ Tổng hợp;

– Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán;

– Vụ Pháp chế;

– Vụ Hợp tác quốc tế.

– Thanh tra Kiểm toán nhà nước.

– Văn phòng Đảng – Đoàn thể

Các đơn vị Kiểm toán nhà nước chuyên ngành

– Kiểm toán nhà nước chuyên ngành Ia kiểm toán lĩnh vực quốc phòng;

Xem thêm: Bằng chứng kiểm toán là gì? Cách phân loại bằng chứng kiểm toán

– Kiểm toán nhà nước chuyên ngành Ib kiểm toán lĩnh vực an ninh, tài chính và ngân sách Đảng, hoạt động cơ yếu, dự trữ Nhà nước;

– Kiểm toán nhà nước chuyên ngành II kiểm toán lĩnh vực ngân sách Trung ương của Bộ, ngành kinh tế tổng hợp;

– Kiểm toán nhà nước chuyên ngành III kiểm toán lĩnh vực ngân sách Trung ương của Bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ;

– Kiểm toán nhà nước chuyên ngành IV kiểm toán lĩnh vực đầu tư, dự án hạ tầng cơ sở;

– Kiểm toán nhà nước chuyên ngành V kiểm toán lĩnh vực đầu tư, dự án công nghiệp, dân dụng;

– Kiểm toán nhà nước chuyên ngành VI kiểm toán các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước;

– Kiểm toán nhà nước chuyên ngành VII kiểm toán ngân hàng, các tổ chức tài chính.

Các đơn vị Kiểm toán nhà nước khu vực

Xem thêm: Chuẩn mực kiểm toán là gì? 39 chuẩn mực kiểm toán Việt Nam?

Mọi Người Xem :   Năm ánh sáng là gì? Một năm ánh sáng bằng bao nhiêu km?

– Kiểm toán nhà nước khu vực I, trụ sở đặt tại Thành phố Hà Nội;

– Kiểm toán nhà nước khu vực II, trụ sở đặt tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An;

– Kiểm toán nhà nước khu vực III, trụ sở đặt tại Thành phố Đà Nẵng

– Kiểm toán nhà nước khu vực IV, trụ sở đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh;

– Kiểm toán nhà nước khu vực V, trụ sở đặt tại Thành phố Cần Thơ;

– Kiểm toán nhà nước khu vực VI, trụ sở đặt tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh;

– Kiểm toán nhà nước khu vực VII, trụ sở đặt tại Thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái;

– Kiểm toán nhà nước khu vực VIII, trụ sở đặt tại Thành phố nha Trang, tỉnh Khánh Hòa;

Xem thêm: Những điểm mới của Luật kiểm toán nhà nước 2015

– Kiểm toán nhà nước khu vực IX, trụ sở đặt tại Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang;

– Kiểm toán nhà nước khu vực X, trụ sở đặt tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên;

– Kiểm toán nhà nước khu vực XI, trụ sở đặt tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa;

– Kiểm toán nhà nước khu vực XII, trụ sở đặt tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk;

– Kiểm toán nhà nước khu vực XIII, trụ sở đặt tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các đơn vị sự nghiệp

– Trường Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán;

– Trung tâm Tin học;

Xem thêm: Mục tiêu kiểm toán là gì? Cách xác định mục tiêu kiểm toán

– Báo Kiểm toán.

Văn phòng Kiểm toán nhà nước có con dấu riêng. Kiểm toán nhà nước khu vực và các đơn vị sự nghiệp có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng.

Kiểm toán nhà nước chuyên ngành thực hiện kiểm toán theo chuyên ngành đối với cơ quan, tổ chức ở Trung ương. Kiểm toán nhà nước khu vực thực hiện kiểm toán đối với cơ quan, tổ chức ở địa phương trên địa bàn khu vực và các nhiệm vụ kiểm toán khác theo sự phân công của Tổng Kiểm toán nhà nước.

✅ Mọi người cũng xem : nước trong trứng vịt lộn là gì

4. Đặc trưng của Kiểm toán nhà nước:

Chủ thể kiểm toán

Chủ thể thực hiện kiểm toán nhé̀ nước được gọi là các kiểm toán viên nhà nước. Đó là các công chức nhà nước được bổ nhiệm vào ngạch kiểm toán để thực hiện nhiệm vụ kiểm toán.

Chức năng và quyền hạn cụ thể của từng ngành bậc cũng có qui định cụ thể tuỳ theo từng nước song nói chung cũng có sự gần gũi giữa các quốc gia.

Khách thể kiểm toán

Là các đơn vị, tổ chức, cá nhân có sử dụng nguồn vốn và kinh phí từ ngân sách nhé̀ nước bao gồm:

Xem thêm: Tính đầy đủ của bằng chứng kiểm toán là gì? Các yếu tố ảnh hưởng

– Các dự án, công trình do ngân sách đầu tư

– Các doanh nghiệp nhé̀ nước có 100% vốn ngân sách nhà nước

– Các xí nghiệp công cộng thuộc sở hữu nhé̀ nước (100% vốn ngân sách nhà nước)

– Các cơ quan kinh tế, quản lí của nhé̀ nước và các đoàn thể xã hội.

– Các cá nhân (tài khoản cá nhân) có nguồn từ ngân sách nhà nước…

Mô hình tổ chức

Trong quan hệ với kiểm toán viên nhà nước, kiểm toán nhé̀ nước là một hệ thống tập hợp kiểm toán viên này theo một trật tự xác định. Trong hàng loạt mối liên hệ phức tạp đó đã hình thành những mô hình tổ chức khác nhau tuỳ theo phạm vi các mối liên hệ.

Loại hình kiểm toán chủ yếu

Xem thêm: Điều kiện bổ nhiệm công chức giữ cấp bậc lãnh đạo, quản lý của Kiểm toán nhà nước

Kiểm toán nhé̀ nước chủ yếu thực hiện kiểm toán tài chính và kiểm toán hoạt động.

Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Kiểm toán nhà nước tiến hành xác minh tính trung thực, đúng đắn của Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước, chỉ ra những sai phạm, bất cập trong việc thực hiện ngân sách nhà nước.

Và kiến nghị với Chính phủ các giải pháp để quản lí, điều hành ngân sách nhé̀ nước phục vụ cho phát triển kinh tế – xã hội; đánh giá hiệu quả và hiệu năng của các chương trình, dự án của nhé̀ nước trong lĩnh vực kinh tế – ngân sách.

Xem thêm: Kiểm toán báo cáo tài chính là gì? Đối tượng và quy trình kiểm toán

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

✅ Mọi người cũng xem : mức lương tối thiểu vùng là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

cấp bậc: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.140 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Kiểm toán là gì? Nội dung về kiểm toán? những loại kiểm toán bao gồm: Kiểm toán bên ngoài; Kiểm toán nội bộ; Kiểm toán Sở Thuế vụ (IRS).

Chuẩn mực kiểm toán là gì? Ý nghĩa của chuẩn mực kiểm toán? Khái quát về 39 chuẩn mực kiểm toán?

Kiểm toán độc lập? Đặc trưng của kiểm toán độc lập? Vai trò của kiểm toán độc lập? Mục đích của kiểm toán độc lập?

Bằng chứng kiểm toán là gì? Cách phân loại bằng chứng kiểm toán?

Phương pháp kiểm toán là gì? Các bước ứng dụng phương pháp kiểm toán chung? Đối tượng của kiểm toán?

Kiểm toán nội bộ là gì? Quyền hạn, nhiệm vụ và mục đích?

Chương trình kiểm toán là gì? Ưu và nhược điểm của chương trình kiểm toán?

Lập kế hoạch kiểm toán là gì? Vai trò của lập kế hoạch kiểm toán?

Kiểm toán chu trình hàng tồn kho là gì? quá trình kiểm toán và mục tiêu?

giấy tờ phân tích áp dụng trong chu trình kiểm toán hàng tồn kho là gì? Nội dung?

Mẫu báo cáo kết quả việc xét Giảm thời hạn chấp hành án là gì? Mẫu báo cáo kết quả việc xét Giảm thời hạn chấp hành án? Hướng dẫn dùng mẫu báo cáo kết quả việc xét Giảm thời hạn chấp hành án? Quy định của pháp luật về xét hạn chế thời hạn chấp hành án?

Mẫu cam kết cam kết bảo hành, bảo dưỡng sử dụng trang thiết bị y tế là gì? Mẫu cam kết cam kết bảo hành, bảo dưỡng sử dụng trang thiết bị y tế? Hướng dẫn dùng mẫu cam kết cam kết bảo hành, bảo dưỡng dùng trang thiết bị y tế? Quy định của pháp luật về quản lý trang thiết bị y tế?

Mẫu thông báo đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN cho người lao động (Mẫu D04e-TS) là gì, mục đích của mẫu thông báo? Mẫu thông báo đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN cho người lao động (Mẫu D04e-TS)? Hướng dẫn soạn thảo mẫu thông báo? Những quy định liên quan về thông báo đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN cho người lao động?

Mẫu số 33/PTHA: Thông báo thụ lý đơn khiếu nại thi hành là gì, mục đích của mẫu thông báo? Mẫu số 33/PTHA: Thông báo thụ lý đơn khiếu nại thi hành án? Hướng dẫn soạn thảo thông báo? Những quy định liên quan đến thông báo thụ lý đơn khiếu nại thi hành án?

Mẫu số 27-DS: Thông báo trả lại đơn khởi kiện là gì, mục đích của mẫu đơn? Mẫu số 27-DS: Thông báo trả lại đơn khởi kiện? Hướng dẫn soạn thảo thông báo? Những quy định liên quan đến trả lại đơn khởi kiện?

Mẫu số 26-DS: Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện là gì, mục đích của thông báo? Mẫu số 26-DS: Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện? Hướng dẫn soạn thảo thông báo? Những quy định liên quan đến bắt buộc sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện?

Mẫu đăng ký kế hoạch xây dựng tiêu chuẩn quốc gia là gì, mục đích của mẫu đăng ký? Mẫu đăng ký kế hoạch xây dựng tiêu chuẩn quốc gia? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đăng ký? Những quy định liên quan đến đăng ký kế hoạch xây dựng tiêu chuẩn quốc gia?

Mẫu văn bản ghi nhận quá trình thực hiện giám định là gì, mục đích của mẫu văn bản? Mẫu văn bản ghi nhận quá trình thực hiện giám định? Hướng dẫn soạn thảo văn bản? Những quy định liên quan đến quy trình thực hiện giám định?

Báo cáo của trung tâm trọng tài/chi nhánh/văn phòng đại diện của các tổ chức trọng tài nước ngoài tại Việt Nam về việc chấm dứt vận hành là gì? Mẫu Báo cáo của trung tâm trọng tài/chi nhánh/văn phòng đại diện của các tổ chức trọng tài nước ngoài tại Việt Nam về việc chấm dứt hoạt động? Soạn thảo Báo cáo của trung tâm trọng tài/chi nhánh/văn phòng đại diện của các tổ chức trọng tài nước ngoài tại Việt Nam về việc chấm dứt vận hành? Chấm dứt vận hành của Chi nhánh/văn phòng đại diện của các tổ chức trọng tài nước ngoài tại Việt Nam?

thay đổi ngay nội dung Giấy đăng ký hoạt động của Trung tâm trọng tài/Chi nhánh của tổ chức trọng tài nước ngoài tại Việt Nam khi nào? Đơn đề nghị thay đổi ngay nội dung Giấy đăng ký vận hành của Trung tâm trọng tài/ Chi nhánh của tổ chức trọng tài nước ngoài tại Việt Nam là gì? Mẫu Đơn đề nghị thay đổi nội dung Giấy đăng ký vận hành của Trung tâm trọng tài/ Chi nhánh của tổ chức trọng tài nước ngoài tại Việt Nam và soạn thảo đơn? hoạt động thay đổi nội dung Giấy đăng ký hoạt động của Trung tâm trọng tài/ Chi nhánh của tổ chức trọng tài nước ngoài tại Việt Nam?

Thông báo thay đổi ngay người đại diện theo pháp luật, địa điểm đặt trụ sở của Trung tâm trọng tài/Chi nhánh của tổ chức trọng tài nước ngoài tại Việt Nam trong phạm vi tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương là gì? Mẫu Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật, địa điểm đặt trụ sở của Trung tâm trọng tài/Chi nhánh của tổ chức trọng tài nước ngoài tại Việt Nam trong phạm vi tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương? Soạn thảo Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật, địa điểm đặt trụ sở của Trung tâm trọng tài/Chi nhánh của tổ chức trọng tài nước ngoài tại Việt Nam trong phạm vi tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương? hoạt động thông báo thay đổi ngay người đại diện theo pháp luật, địa điểm đặt trụ sở của Trung tâm trọng tài/Chi nhánh của tổ chức trọng tài nước ngoài tại Việt Nam trong phạm vi tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương?

Giấy đăng ký hoạt động Chi nhánh của Tổ chức trọng tài nước ngoài tại Việt Nam là gì? Mẫu Giấy đăng ký vận hành Chi nhánh của Tổ chức trọng tài nước ngoài tại Việt Nam? Soạn thảo Giấy đăng ký hoạt động Chi nhánh của Tổ chức trọng tài nước ngoài tại Việt Nam? Thủ tục đăng ký vận hành của Chi nhánh của tổ chức trọng tài nước ngoài tại Việt Nam?

Mẫu số 14-HS: quyết định áp dụng biện pháp yêu cầu chữa bệnh là gì? Mẫu số 14-HS: quyết liệt áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh? Hướng dẫn lập mẫu số 14-HS: quyết liệt áp dụng biện pháp yêu cầu chữa bệnh? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu số 15-HS: quyết liệt đình chỉ biện pháp yêu cầu chữa bệnh là gì? Mẫu số 15-HS: quyết liệt đình chỉ biện pháp bắt buộc chữa bệnh? Hướng dẫn lập mẫu số 15-HS: quyết định đình chỉ biện pháp bắt buộc chữa bệnh? một vài quy định pháp luật liên quan?

Mẫu 07-DS: Đơn yêu cầu tòa án nhân dân ra quyết định định giá của cải/tài sản là gì? Mẫu 07-DS: Đơn yêu cầu tòa án nhân dân ra quyết định định giá của cải/tài sản? Hướng dẫn lập mẫu 07-DS: Đơn yêu cầu tòa án nhân dân ra quyết định định giá của cải/tài sản? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu 08-DS: quyết liệt định giá của cải/tài sản và thành lập hội đồng định giá là gì? Mẫu 08-DS: quyết liệt định giá tài sản và thành lập hội đồng định giá? Hướng dẫn lập mẫu 08-DS: quyết định định giá của cải/tài sản và thành lập hội đồng định giá? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu quyết liệt giao dự toán ngân sách nhà nước là gì? Mẫu quyết định giao dự toán ngân sách nhà nước? Hướng dẫn lập mẫu quyết liệt giao dự toán ngân sách nhà nước? một số quy định pháp luật liên quan?

quyết liệt khởi tố vụ án hình sự trong tạm giữ, tạm giam là gì? Mẫu quyết định khởi tố vụ án hình sự trong tạm giữ, tạm giam? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết liệt khởi tố vụ án hình sự trong tạm giữ, tạm giam? một vài quy định về quyết liệt khởi tố vụ án hình sự trong tạm giữ, tạm giam?

Mẫu Đề nghị miễn chấp hành thời gian còn lại của quyết định áp dụng giáo dục là gì? Mẫu Đề nghị miễn chấp hành thời gian còn lại của quyết định áp dụng giáo dục chi tiết nhất năm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu Đề nghị miễn chấp hành thời gian còn lại của quyết liệt áp dụng giáo dục? một số quy định về việc miễn chấp hành thời gian còn lại của quyết định áp dụng giáo dục?Các câu hỏi về kiểm toán nhà nước là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kiểm toán nhà nước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Kiểm toán nhà nước1. kiểm toán nhà nước là gì?2. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Kiểm toán nhà nước1. kiểm toán nhà nước là gì?2. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Kiểm toán nhà nước1. kiểm toán nhà nước là gì?2. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Kiểm toán nhà nước1. kiểm toán nhà nước là gì?2. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Kiểm toán nhà nước1. kiểm toán nhà nước là gì?2. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Kiểm toán nhà nước1. kiểm toán nhà nước là gì?2. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn…