Tìm hiểu hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise Control

Bài viết Tìm hiểu hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise Control thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Tìm hiểu hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise Control trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tìm hiểu hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise Control”

Đánh giá về Tìm hiểu hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise Control


Xem nhanh
adaptive cruise control là gì ?
Việc sử dụng ACC cũng tương tự như những hệ thống kiểm soát hành trình truyền thống.
Người lái cần đưa xe đến tốc độ mong muốn và chọn nút “set” trên vô lăng để kích hoạt hệ thống.
Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể dùng nút “+/-“ để tinh chỉnh chính xác tốc độ với bước chuyển 1 – 5 km/h. Cuối cùng, người lái cũng cần chọn khoảng cách tối thiểu mong muốn giữa hai xe trước khi ACC can thiệp giảm tốc độ của xe.
------------------------
Oto101 - Tạp chí kiến thức về ô tô HOT
Website: www.oto101.net
Pinterest: https://www.pinterest.com/oto1001/
Twitter: https://twitter.com/Oto101A
Facebook: https://www.facebook.com/oto101

Với sự phát triển của các công nghệ điện tử, việc điều khiển một chiếc ô tô đã trở nên đơn giản và an toàn hơn rất thường xuyên. Trong bài viết này, danhgiaXe sẽ giới thiệu đến độc giả hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise Control (ACC), không chỉ vận hành ở một tốc độ được người lái lựa chọn mà không cần tác động vào chân ga, ACC còn có thể giữ khoảng cách với xe phía trước tương đương tự điều chỉnh tốc độ khi phát hiện các vật cản khác.

Xem thêm: Các công nghệ an toàn điện tử thường nhật trên ô tô Hiện tại

Sơ lược về chức năng

Về cơ bản, hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control có thể giữ xe ở một tốc độ được người lái chọn sẵn mà không cần phải đặt chân lên bàn đạp ga. Khi cần, người lái chỉ việc đạp phanh (hoặc côn) là hệ thống sẽ tự tắt và trả lại quyền điều khiển chân ga cho người lái. Hệ thống này đặc biệt hữu ích trên những chặng đường xa trên cao tốc hoặc xa lộ, giúp người lái hạn chế mỏi và đau chân khi phải giữ ga trong một khoảng thời gian dài. bên cạnh đó, tính năng này cũng giúp người lái đảm bảo xe không đi quá tốc độ cho phép trên xa lộ.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 10
Xem thêm: Tìm hiểu hệ thống treo khí nén sử dụng trí tuệ nhân tạo của Audi

mặc khác, Cruise Control chỉ phát huy tác dụng trên những xa lộ đường đẹp và trống xe. Khi giao thông trở nên đông đúc, tình hình các phương tiện phía trước phải tăng tốc, Giảm tốc liên tục thì hệ thống này không còn nhiều hiệu quả. Từ cơ sở đó, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise Control được ra đời với khả năng theo dõi tốc độ của xe phía trước, từ đó điều chỉnh tốc độ của phương tiện để đảm bảo được khoảng cách an toàn mà không cần sự can thiệp của người lái.

Mọi Người Xem :   Địa Chỉ Nhận Chuyển Băng Sang Đĩa TPHCM - http://buyer.com.vn

Dừng lại một chút bác ơi!! Deal Hot đang chờ bác.

ƯU ĐÃI MUA BẢO HIỂM Ô TÔ LIBERTY HOÀN PHÍ ĐẾN 35%

hiện nay danhgiaXe.com kết hợp cùng bảo hiểm Liberty Việt Nam ra mắt chương trình ưu đãi đặc biệt HOÀN PHÍ ĐẾN 35% khi mua bảo hiểm thân vỏ (giúp bác tiết kiệm một số tiền kha khá đấy!) Vì số lượng ưu đãi có hạn nên bác nào quan tâm thì nhanh tay bấm vào nút bên dưới để được tư vấn chi tiết nha, các bác chỉ mất 30s.

P/s: Liberty (Doanh nghiệp Mỹ) là một trong các công ty Top đầu về bảo hiểm ô tô ở Việt Nam.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 11

Thành phần cấu tạo và quy trình vận hành

Về cơ bản, hệ thống kiểm soát hành trình điều khiển tốc độ của xe tương tự như cách của người lái – điều khiển chân ga. Với những xe sử dụng các cơ cấu cơ khí và dây cáp để nối từ bàn đạp ga đến bướm ga, Cruise Control sử dụng thêm một dây cáp nối từ bộ chấp hành điện tử đến bướm ga, qua đó giúp điều khiển độ mở của bướm ga một cách độc lập và tự động so với quy trình điều khiển thủ công của người lái. 

Xem thêm: Cách sử dụng hệ thống điều khiển hành trình – Cruise Control

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 12

Khi hệ thống được bật, bộ chấp hành di chuyển dây cáp để điều khiển bướm ga nhưng cùng lúc ấy cũng di chuyển luôn sợi cáp nối với bàn đạp ga trong xe. Đây là lý do mà bàn đạp ga cũng tự di chuyển lên xuống khi hệ thống hoạt động.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 13

Trong hình trên, bạn có thể thấy một sợi cáp nối bướm ga với bàn đạp, sợi còn lại nối với bộ chấp hành điện tử dùng áp suất chân không từ động cơ (tương tự như nguyên lý của bầu trợ lực phanh).

Mọi Người Xem :   Hệ thống đánh lửa: Nhiệm vụ, cấu tạo, phân loại và sự cố thường gặp

Từ cơ sở này, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng tiến thêm một bước khi dùng các cảm biến, radar phía sau lưới tản nhiệt của xe để xác định tốc độ và khoảng cách của phương thuận tiện phía trước. Từ đó, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh tốc độ của xe để đảm bảo khoảng cách an toàn với xe phía trước. 

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 14

chi tiết hơn, khi hệ thống cảm biến phát hiện xe đi trước Giảm tốc độ hoặc khi có vật cản khác xuất hiện, hệ thống sẽ Giảm ga hoặc thậm chí là phanh để hạn chế tốc độ của xe (sử dụng bơm từ hệ thống chống bó cứng phanh ABS). Sau khi khoảng cách an toàn đã được đảm bảo hoặc đường trống hơn, hệ thống sẽ tự tăng tốc xe trở lại với giá trị được chọn sẵn.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 15
Xem thêm: Tìm hiểu hệ thống cảnh báo va chạm Pre-Collision System trên ô tô

Ngày nay, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng thường được tích hợp cùng với hệ thống cảnh báo va chạm, sử dụng chung các cảm biến của hệ thống này để tự hạn chế tốc độ xe tương đương cảnh báo người lái về có khả năng va chạm với xe phía trước.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 16

Với những ưu điểm như vậy nên ACC vừa phù hợp cho những cung đường xa trên quốc lộ, cao tốc, vừa hợp với những khoảng thời gian cao điểm, đông xe khi quy trình lưu thông thay đổi ngay liên tục giữa dừng và chạy. đề cập đến vấn đề này, ta cũng có khả năng chia ACC ra làm hai loại chính là “full range ACC” – hoạt động trên toàn dải tốc độ từ 0 đến trên 100 km/h với giá trên $2000 và “partial ACC” – chỉ hoạt động ở tốc độ khoảng từ 35 – 40km/h với giá rẻ hơn tầm $500 đến $1000.

Xem thêm: Mẹo lái xe tiết kiệm nhiên liệu với Cruise Control

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 17

✅ Mọi người cũng xem : đơn vị tiền tệ của đức là gì

Mọi Người Xem :   Danh sách bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động 2018

quy trình sử dụng ACC

Việc dùng ACC cũng tương tự như những hệ thống kiểm soát hành trình truyền thống. Người lái cần đưa xe đến tốc độ mong muốn và chọn nút “set” trên vô lăng để kích hoạt hệ thống. và cạnh đó, người dùng cũng có khả năng sử dụng nút “+/-“ để tinh chỉnh chính xác tốc độ với bước chuyển 1 – 5 km/h. Cuối cùng, người lái cũng cần chọn khoảng cách tối thiểu mong muốn giữa hai xe trước khi ACC can thiệp hạn chế tốc độ của xe.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 18

Do những ưu điểm của mình, ACC đang ngày càng tích hợp trên nhiều dòng xe. mặc khác, khi về Việt Nam, trang bị này thường bị cắt đi, một phần là do tình hình giao thông khá hỗn loạn ở nước ta có vẻ chưa phát huy được hết công dụng của hệ thống này, một phần cũng là để Giảm chi phí từ đó Giảm giá thành sản phẩm.

Hy vọng qua bài viết này, danhgiaXe đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích và cơ bản nhất về Adaptive Cruise Control – hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng. Qua đó, giúp bạn có thêm kiến thức và những tiêu chí cần thiết để lựa chọn cho mình chiếc xe ưng ý và phù hợp nhất.

Nguồn tham khảo:  auto.howstuffworks.com, extremetech.com

Xem thêm: Kinh nghiệm dùng Cruise Control, số D và số S để tiết kệm nhiên liệu cùng Ford EcoSport

LibertyCác câu hỏi về kiểm soát hành trình cruise control là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kiểm soát hành trình cruise control là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kiểm soát hành trình cruise control là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kiểm soát hành trình cruise control là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kiểm soát hành trình cruise control là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kiểm soát hành trình cruise control là gì


Các hình ảnh về kiểm soát hành trình cruise control là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về kiểm soát hành trình cruise control là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về kiểm soát hành trình cruise control là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 19

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise ControlSơ lược về chức năngThành phần cấu tạo và quy trình vận…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 20

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise ControlSơ lược về chức năngThành phần cấu tạo và quy trình vận…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 21

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise ControlSơ lược về chức năngThành phần cấu tạo và quy trình vận…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 22

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise ControlSơ lược về chức năngThành phần cấu tạo và quy trình vận…
I2 - Iot - Chất hoá học 23

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise ControlSơ lược về chức năngThành phần cấu tạo và quy trình vận…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 24

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise ControlSơ lược về chức năngThành phần cấu tạo và quy trình vận…