Khu tự trị là gì? Đặc điểm, một số khu tự trị nổi bật trên thế giới?

Bài viết Khu tự trị là gì? Đặc điểm, một số khu tự trị nổi bật trên thế giới? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Khu tự trị là gì? Đặc điểm, một số khu tự trị nổi bật trên thế giới? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Khu tự trị là gì? Đặc điểm, một số khu tự trị nổi bật trên thế giới?”

Đánh giá về Khu tự trị là gì? Đặc điểm, một số khu tự trị nổi bật trên thế giới?


Xem nhanh
#BlvHaiThanh #BLVHảiThanh #BLVhaiThanhStory

TRUNG QUỐC CÓ BAO NHIÊU KHU TỰ TRỊ? TẠI SAO LẠI CẦN CÓ KHU TỰ TRỊ?

Đăng ký kênh tại đây các bạn nhé!
https://bit.ly/blvhaithanh

#ThếGioi #ĐịaLý #QuốcGia #VănHòa #ChiếnTranhViệtNam #ViệtNam #Dântộc #ViệtNam #VănHóa #DuLịch #VănHóaViệtNam #QuốcGia #VietNam #LichSuVietNam #KỷLục #XemGìHômNay #Thếgiớiquanhta

khu tự trị là gì? Khu tự trị tiếng Anh là gì? Đặc điểm của khu tự trị? Nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND khu tự trị? một vài khu tự trị nổi bật trên thế giới?

Khu tự trị là ngôn từ được dùng khi nhắc đến một quốc gia và các khu vực tự trị trong lãnh thổ quốc gia đó. Tự trị tức là tự cai quản, quản lý để tiến hành các nhu cầu tổ chức phát triển khu vực đó. Trong khu tự trị cũng tổ chức người quản lý, điều hành để thống nhất người dân. Và trong một quốc gia, khu vực này được trao quyền phù hợp trong sự kiểm soát lớn hơn của chính quyền nhà nước ở trung ương. do đó trên thực tế, đây cũng là một khu vực có địa giới hành chính – lãnh thổ tương đối độc lập. Các đặc điểm của khu tự trị được trình bày ở bài viết bên dưới.

Tổng đài Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. khu tự trị là gì? 
  • 2 2. Khu tự trị tiếng Anh là gì?
  • 3 3. Đặc điểm của khu tự trị:
  • 4 4. Nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng nhân dân khu tự trị:
  • 5 5. một số khu tự trị nổi bật trên thế giới?
    • 5.1 5.1. Các khu tự trị trên thế giới:
    • 5.2 5.2. Việt Nam có khu tự trị không?

1. khu tự trị là gì? 

– Xét về yếu tố lãnh thổ:

Khu tự trị là khu vực địa giới nằm trong lãnh thổ toàn vẹn của một quốc gia. Vì vậy trước tiên, khu vực này vẫn được quản lý, chịu sự lãnh đạo thống nhất của Nhà nước trung ương. Các đặc điểm trong tổ chức điều hành, thống nhất hay quản lý khu vực vẫn phải đảm bảo trên tinh thần chung.

mặc khác tính chất tự trị thể hiện các quyền hạn được trao để quản lý, mang đến đặc điểm khác trong tính chất điều hành. Các nhà lãnh đạo cũng được hình thành, có quyền hạn nhất định.

Bản chất khác biệt của khu tự trị là được Nhà nước trung ương giao cho một số quyền hạn phù hợp với đặc điểm của vùng dân tộc. Từ đó, họ được thực hiện các công việc, hoạt động quản lý, tổ chức riêng trong tính thống nhất quốc gia.

– Xét về đơn vị hành chính – lãnh thổ:

Khu tự trị còn được hiểu là đơn vị hành chính – lãnh thổ có quyền tự quản lí công việc thuộc dân tộc sinh sống trong khu. Các cá nhân tiến hành thống nhất quản lý tương đương triển khai hoạt động của khu vực.

Khu tự trị thường được thành lập ở các vùng có thường xuyên dân tộc ít người. Trong đó, có những điều kiện địa lí, dân tộc, văn hoá truyền thống đặc thù. Để đảm bảo hiệu quả văn hóa, thể hiện các đặc sắc trong truyền thống dân tộc, họ được thực hiện tính tự trị. Nhằm thực hiện chính sách tăng cường đoàn kết giữa các dân tộc, mang đến các bản sắc văn hóa riêng của quốc gia.

Phạm vi các quyền tự trị:

Phạm vi các quyền tự trị rộng hẹp khác nhau tùy theo khó khăn đặc thù và hoàn cảnh cụ thể của mỗi quốc gia. Trên thực tế, nhà nước tiến hành quản lý chung tất cả các vùng lãnh thổ. Vì vậy, các quyền hạn của các khu tự trị có khả năng được cân nhắc cho phù hợp hoàn cảnh, nhu cầu cũng như hiệu quả chung trong quản lý đất nước.

Thông thường, khu tự trị thường có các quyền cơ bản trong tổ chức quản lý, điều hành vận hành của mình.

+ Như quyền lập ra các cơ quan quản nhà nước ở địa phương. các cơ quan này tổ chức quản lý, thống nhất chung. mặc khác vẫn phải dựa trên tinh thần các quy định pháp luật, trong nguyên tắc tổ chức nhà nước.

Mọi Người Xem :   Chế phẩm sinh học là gì? Microbe-Lift là gì?

+ Quyền được lập ngân sách riêng để sử dụng cho các mục đích thực tế.

+ Quyền lập quy, được hiểu là các nguyên tắc để đảm bảo quản lý khu vực.

+ Quyền được dùng tiếng mẹ đẻ và chữ viết của dân tộc trong trường học, công sở.

Đặc biệt: Khu tự trị không được quyền lập quân đội riêng và cơ quan ngoại giao độc lập với quốc gia. Bởi tính chất quản lý về an ninh, trật tự quốc gia. Quân đội phải được lập và vận hành trong tư tưởng quốc gia.

Nhà nước trung ương không cần thiết duy trì khu tự trị khi trình độ mọi mặt của các dân tộc trong khu tự trị đã phát triển tương xứng so với các dân tộc đa số. Bởi họ có đủ tiềm lực, mong muốn hòa nhập để tiếp cận các lợi ích mới.

2. Khu tự trị tiếng Anh là gì?

Khu tự trị tiếng Anh là Autonomous region.

✅ Mọi người cũng xem : những điều ở giữa chúng ta là gì ebook

3. Đặc điểm của khu tự trị:

– Đơn vị hành chính ở một số nước, lập ra để bảo đảm quyền tự trị của các dân tộc thiểu số sống tập trung ở một khu vực. Khi đó, chế độ riêng phù hợp hơn trong chính sách quản lý. mặc khác vẫn đảm bảo dưới sự lãnh đạo thống nhất của chính quyền trung ương.

– Khu vực địa giới nằm trong lãnh thổ toàn vẹn của một quốc gia. Đây vẫn là khu vực được quản lý, được tổ chức điều hành trong lãnh thổ quốc gia. Các khu vực này phải được giám sát về hiệu quả, chất lượng quản lý cũng như tổ chức. Để đảm bảo trong chất lượng điều hành của nhà nước.

– Được nhà nước trung ương giao cho một số quyền để đảm bảo hiệu quả quản lý. Từ đó đảm bảo chất lượng học tập, thể hiện nét riêng văn hóa và nét đặc trưng của phong tục. Nhà nước cố gắng gìn giữ văn hóa, để các khu vực được tự do thực hiện quyền riêng.

– Phạm vi các quyền tự trị rộng hẹp khác nhéu tùy theo hoàn cảnh lịch sử của mỗi nước. tương đương thể hiện trong tính thiết yếu của quốc gia trong phân công, phối hợp quản lý đất nước hiệu quả.

– Khu tự trị không còn cần thiết duy trì khi trình độ các mặt của các dân tộc trong khu tự trị đã không còn sự chênh lệch so với các dân tộc đa số. Khi đó, các dân tộc được đồng đều đặn nhéu trong sinh hoạt, tiếp cận với các khó khăn phát triển đất nước. Quốc gia cũng có năng lực kinh tế, xã hội đồng đều.

Trong khu tự trị có thể thành lập chính quyền riêng để thực hiện quản lý. Việc này đảm bảo chất lượng, hiệu quả của công tác điều hành nhân dân. Đặc biệt là sự thành lập, duy trì vận hành của Hội đồng nhân dân là đảm bảo ý nghĩa tổ chức quản lý khu tự trị. Người dân trong khu tự trị phải được tiếp cận các quyền lợi cũng như tuân thủ các quy định chung.

✅ Mọi người cũng xem : củi đốt lò hơi bán ở đâu

4. Nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng nhân dân khu tự trị:

Hội đồng nhân dân khu tự trị có những nhiệm vụ và quyền hạn như sau:

– Bảo đảm sự tôn trọng và chấp hành pháp luật của cơ quan nhà nước ở địa phương; Để đảm bảo hiệu quả tự trị, nhưng phải tuân thủ các quy định pháp luật. Bảo đảm quyền bình đẳng giữa các dân tộc;

– Tăng cường sự đoàn kết giữa các dân tộc; Mặc dù tiến hành quản lý khu tự trị nhưng không được phân biệt, tạo ra rào cản giữa các dân tộc. Căn cứ vào đặc điểm của Nhà nước và đặc điểm tình hình trong khu tự trị, quyết liệt phương hướng và nhiệm vụ phát triển kinh tế trong khu tự trị; Từ đó thống nhất, mang đến hiệu quả của cơ quan thực hiện quyền lực nhà nước ở địa phương.

– Xét duyệt dự trù và quyết toán chỉ tiêu của cấp khu; Để đảm bảo hiệu quả sử dụng, tìm kiếm kinh phí trong ngân sách của khu vực.

– Căn cứ vào đặc điểm của Nhà nước và chiếu theo những đặc điểm về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của các dân tộc ở địa phương, đặt ra điều lệ tự trị và những điều lệ về những vấn đề riêng biệt để thi hành ở các địa phương sau khi đã được Uỷ ban thường vụ Quốc hội phê chuẩn. Đây là nội dung đảm bảo hiệu quả thống nhất, tuân thủ quy định pháp luật của nhà nước.

Uỷ ban hành chính các cấp trong khu tự trị có trách nhiệm lãnh đạo các tỉnh trong khu tự trị thực hiện chính sách dân tộc, phát huy có khả năng của các dân tộc nhằm làm cho khu tự trị phát triển về mọi mặt; Mục tiêu đẩy nhanh khu tự trị phát triển về kinh tế, văn hóa là mục tiêu tiên quyết, để cải thiện tương đương đồng đều chất lượng phát triển quốc gia.

– Quản lí công tác văn hóa dân tộc, thể hiện đa dạng trong bản sắc văn hóa; đào tạo cán bộ các dân tộc, để nâng cao trình độ quản lý; chấp hành điều lệ tự trị và những điều lệ về những vấn đề riêng biệt của khu tự trị,…

Mọi Người Xem :   Bướm đen bay vào nhà là điềm báo gì?

5. một vài khu tự trị nổi bật trên thế giới?

✅ Mọi người cũng xem : isilax mua ở đâu

5.1. Các khu tự trị trên thế giới:

Trên thế giới có thường xuyên khu tự trị. tuy nhiên, các khu tự trị lại có những nổi tiếng, đặc sắc:

– Trung Quốc: Tân Cương, Tây Tạng, Quảng Tây, Nội Mông, Ninh Hạ.

– Ý: Thung lũng Aosta, Sicilia, Friuli-Venezia Giulia, Sardegna (Sardinia), Trentino-Nam Tirol.

– Bồ Đào nhé: Açores, Madeira

– Đan Mạch: Quần đảo Faroe, Greenland

– Moldova: Găgăuzia

– Ấn Độ: Jammu and Kashmir

– Philippines: Khu tự trị Hồi giáo Mindanao

– Nicaragua: Zelaya

✅ Mọi người cũng xem : cầu mè ở đâu

5.2. Việt Nam có khu tự trị không?

Ở Việt Nam, khu tự trị được lập và duy trì trong một thời gian tương đối dài. Các khu tự trị được mở ra đối với một số dân tộc ít người.

Theo quy định của Hiến pháp năm 1959, khu tự trị là một đơn vị hành chính tương đương tỉnh, thành phố trực thuộc trung Ương. có khả năng thấy thời gian trước, các khu tự trị là cần thiết được thành lập. Nhà nước đảm bảo khó khăn cho các dân tộc ít người, có bản sắc dân tộc cao được thể hiện, gìn giữ.

Nước ta thời điểm đó được chia thành tỉnh, khu tự trị thành phố trực thuộc trung ương (Điều 78). Trong đó, hai đồng nhân dân khu tự trị – cơ quan quyền lực nhà nước của khu tự trị, với nhiệm kì là ba năm. Các quy định trong hoạt động tổ chức, quản lý khu tự trị cũng được tiến hành trong vận hành chung của quốc gia.

Khu tự trị ở Việt Nam được bảo đảm quyền và khả năng tự quản lí của các dân tộc ít người ở Việt nam.

+ Khu tự trị đầu tiên ở Việt Nam là khu tự trị Thái Mèo, được thành lập theo Sắc lệnh 230/SL ngày 29.4.1955 của chủ tịch nước.  là khu tự trị của các dân tộc ở vùng Tây Bắc, gồm 16 châu: tổ chức chính quyền ở 3 cấp (khu – châu – xã), trong khu có khả năng thành lập vùng tự trị của một dân tộc ít người khác.

+ Khu tự trị Việt Bắc được thành lập theo Sắc lệnh 268/SL ngày 1.7.1956, tổ chức chính quyền ở 4 cấp (khu – tỉnh – châu – xã).

Trước bối cảnh và yêu cầu lịch sử mới, Theo nghị quyết kì họp II Quốc hội khoá V (22.12.1975), Quốc hội đã ra nghị quyết về việc cải tiến hệ thống các đơn vị hành chính. Theo đó, Quốc hội quyết liệt bãi bỏ cấp khu tự trị trong hệ thống các đón vị hành chính của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Từ đó cho đến nay, các dân tộc ít người của Việt nam không thành lập các khu tự trị riêng. tuy nhiên các bản sắc cũng như nét văn hóa đặc trưng vẫn được duy trì.

Được đăng bởi:
Kinh Tế Vĩ Mô
Chuyên mục:
Kiến thức pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Lê Thị Hồng Gấm
image

chức vụ: Đang cập nhật …

Lĩnh vực tư vấn: Đang cập nhật …

Trình độ đào tạo: Đang cập nhật …

Số năm kinh nghiệm thực tế: Đang cập nhật …

Tổng số bài viết: 308 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Mẫu thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hợp tác xã là gì? Mẫu thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hợp tác xã? Hướng dẫn lập mẫu thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hợp tác xã? một vài quy định về thông báo sửa đổi, bổ sung giấy tờ đăng ký hợp tác xã?

Mẫu quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã là gì? Mẫu quyết liệt thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã? một số quy định về quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã?

Mẫu phiếu tiếp nhận giải quyết giấy tờ hành chính về phòng cháy và chữa cháy là gì? Mẫu phiếu tiếp nhận giải quyết giấy tờ hành chính về phòng cháy và chữa cháy? Hướng dẫn soạn thảo mẫu phiếu tiếp nhận giải quyết hồ sơ hành chính về phòng cháy và chữa cháy? một vài quy định về việc tiếp nhận giải quyết giấy tờ hành chính về phòng cháy và chữa cháy ?

Mẫu quyết định thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính là gì? Mẫu quyết liệt thay đổi ngay, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính cụ thể nhất? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết định thay đổi ngay, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính? một vài quy định về thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại nam hay nữ?

Mẫu quyết liệt chấm dứt cưỡng chế khai thác đối với tài sản là gì? Mẫu quyết định chấm dứt cưỡng chế khai thác đối với của cải/tài sản? Hướng dẫn soạn thao mẫu quyết liệt chấm dứt cưỡng chế khai thác đối với của cải/tài sản? một số quy định về chấm dứt cưỡng chế khai thác đối với của cải/tài sản?

Mẫu biên bản niêm phong tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ là gì? Mẫu biên bản niêm phong tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản niêm phong tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ? một số quy định về niêm phong tang vật, phương thuận tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ?

Mẫu quyết liệt cưỡng chế giao người chưa thành niên là gì? Mẫu quyết liệt cưỡng chế giao người chưa thành niên? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết liệt cưỡng chế giao người chưa thành niên? một số quy định về cưỡng chế giao người chưa thành niên?

Mẫu biên bản cưỡng chế kê biên của cải/tài sản có giá trị tương ứng số tiền phạt là gì? Mẫu biên bản cưỡng chế kê biên của cải/tài sản có tổng giá trị tương ứng số tiền phạt? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản cưỡng chế kê biên của cải/tài sản có tổng giá trị tương ứng số tiền phạt? một số quy định về cưỡng chế kê biên tài sản có giá trị tương ứng số tiền phạt?

Mẫu giấy đề nghị cấp lại giấy phép thành lập của trung tâm hòa giải thương mại là gì? Mẫu giấy đề nghị cấp lại giấy phép thành lập của trung tâm hòa giải thương mại? Hướng dẫn làm Mẫu giấy đề nghị cấp lại giấy phép thành lập của trung tâm hòa giải thương mại? Trình tự, hồ sơ cấp lại giấy phép thành lập của trung tâm hòa giải thương mại?Những điểm khác biệt hoặc ưu điểm của Hòa giải thương mại so với các phương thức giải quyết tranh chấp như Tòa án, Trọng tài thương mại là gì?

Mẫu văn bản thẩm định kế hoạch đầu tư công trung hạn là gì? Mẫu văn bản thẩm định kế hoạch đầu tư công trung hạn? Hướng dẫn làm Mẫu văn bản thẩm định kế hoạch đầu tư công trung hạn? một số quy định của pháp luật về thẩm định kế hoạch đầu tư công trung hạn?

quyết liệt sửa đổi, bổ sung bản án phúc thẩm là gì? Mẫu quyết liệt sửa đổi, bổ sung bản án phúc thẩm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết định sửa đổi, bổ sung bản án phúc thẩm? một số quy định về sửa đổi, bổ sung bản án phúc thẩm?

Giấy xác nhận đã nhận đơn đề nghị xem xét theo Thủ tục giám đốc thẩm là gì? Mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn đề nghị xem xét theo giấy tờ giám đốc thẩm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn đề nghị xem xét theo giấy tờ giám đốc thẩm? một số quy định về đề nghị xem xét theo Thủ tục giám đốc thẩm?

Mẫu thông báo bắt buộc sửa đổi, bổ sung đơn đề nghị giám đốc thẩm là gì? Mẫu thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn đề nghị giám đốc thẩm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn đề nghị giám đốc thẩm? một số quy định về việc sửa đổi, bổ sung đơn đề nghị giám đốc thẩm?

Mẫu quyết liệt đưa vụ án ra giải quyết sơ thẩm theo hồ sơ rút gọn là gì? Mẫu quyết liệt đưa vụ án ra giải quyết sơ thẩm theo Thủ tục rút gọn? Hướng dẫn làm Mẫu quyết định đưa vụ án ra giải quyết sơ thẩm theo Thủ tục rút gọn? một số quy định của pháp luật về giải quyết sơ thẩm theo hồ sơ rút gọn?

Mẫu quyết liệt hoãn phiên tòa phúc thẩm là gì? Mẫu quyết liệt hoãn phiên tòa phúc thẩm năm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm? một số quy định về hoãn phiên tòa phúc thẩm?

Đơn đề nghị xem xét theo giấy tờ tái thẩm là gì? Đơn đề nghị xem xét theo giấy tờ tái thẩm năm? Hướng dẫn soạn thảo đơn đề nghị xem xét theo hồ sơ tái thẩm? một vài quy định về Thủ tục tái thẩm?

Mẫu quyết liệt hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời là gì? Mẫu quyết liệt hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời? Hướng dẫn làm Mẫu quyết liệt hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời? một số quy định của pháp luật về hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời? hồ sơ áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời?

Mẫu tờ khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân là gì? Mẫu tờ khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân năm? một số quy định về thuế thu nhập cá nhân?

Mẫu quyết liệt áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời là gì? Mẫu quyết liệt áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời? Hướng dẫn làm Mẫu quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời? một số quy định của pháp luật về áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời?Các câu hỏi về khu tự trị là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khu tự trị là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khu tự trị là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khu tự trị là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khu tự trị là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khu tự trị là gì


Các hình ảnh về khu tự trị là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về khu tự trị là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về khu tự trị là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Khu tự trị là gì? Đặc điểm, một số khu tự trị nổi bật trên thế giới?1. khu tự trị là gì? 2. Khu tự…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Khu tự trị là gì? Đặc điểm, một số khu tự trị nổi bật trên thế giới?1. khu tự trị là gì? 2. Khu tự…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Khu tự trị là gì? Đặc điểm, một số khu tự trị nổi bật trên thế giới?1. khu tự trị là gì? 2. Khu tự…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Khu tự trị là gì? Đặc điểm, một số khu tự trị nổi bật trên thế giới?1. khu tự trị là gì? 2. Khu tự…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Khu tự trị là gì? Đặc điểm, một số khu tự trị nổi bật trên thế giới?1. khu tự trị là gì? 2. Khu tự…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Khu tự trị là gì? Đặc điểm, một số khu tự trị nổi bật trên thế giới?1. khu tự trị là gì? 2. Khu tự…