Khí Nhà Kính Là Gì ? Tác Động Của Nó Đối Với Biến Đổi Khí Hậu

Bài viết Khí Nhà Kính Là Gì ? Tác Động Của Nó Đối Với Biến Đổi Khí Hậu thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Khí Nhà Kính Là Gì ? Tác Động Của Nó Đối Với Biến Đổi Khí Hậu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Khí Nhà Kính Là Gì ? Tác Động Của Nó Đối Với Biến Đổi Khí Hậu”

Đánh giá về Khí Nhà Kính Là Gì ? Tác Động Của Nó Đối Với Biến Đổi Khí Hậu


Xem nhanh
Khí nhà kính (tiếng Anh: Greenhouse gas) là những khí có khả năng hấp thụ các bức xạ sóng dài và phân tán nhiệt lại cho Trái Đất, gây nên hiệu ứng nhà kính.
--------------------------------------------------
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT: https://bit.ly/30y8YLv
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
►Fanpage: https://www.facebook.com/B%E1%BA%A3n-Tin-Kinh-T%E1%BA%BF-H%C3%A0ng-Ng%C3%A0y-109081930575313/
►Tổng hợp: https://wikinganhang.com/
----------------------------------------------------
#giá_vàng_hôm_nay
#giá_cà_phê_hôm_nay
#giá_heo_hơi_hôm_nay
#giá_USD_hôm_nay

Nội dung bài viết

những loại khí giữ nhiệt trong khí quyển được gọi là khí nhà kính. Phần này cung cấp thông tin về khí thải và loại bỏ khí nhà kính chính đến và đi khỏi bầu khí quyển.

Ảnh hưởng khí hậu Ảnh hưởng khí hậu

khí thải nhà kính là gì ?

Khí nhà kính là những khí có khả năng hấp thụ các bức xạ sóng dài (hồng ngoại) được phản xạ từ bề mặt Trái Đất khi được chiếu sáng bằng ánh sáng mặt trời, sau đó phân tán nhiệt lại cho Trái Đất, gây nên hiệu ứng nhà kính. Các khí nhà kính chủ yếu bao gồm: hơi nước, CO2, CH4, N2O, O3, các khí CFC. Trong hệ mặt trời, bầu khí quyển của Sao Kim, Sao Hỏa và Titan cũng chứa các khí gây hiệu ứng nhà kính. Loại khí này ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiệt độ của Trái Đất, nếu không có chúng nhiệt độ bề mặt Trái Đất trung bình sẽ lạnh hơn hiện nay khoảng 33 °C (59 °F).(Theo Wiki)

Bạn Đang Xem: Khí Nhà Kính Là Gì ? Tác Động Của Nó Đối Với Biến Đổi Khí Hậu

những loại khí thải gây ra hiệu ứng nhà kính

Có rất nhiều loại khí gây ra nên hiện tượng hiệu ứng nhà kính, khi ánh nắng mặt trời đến Trái Đất, một phần được nó hấp thu và phần còn lại được phản xạ ngược vào không gian.

Khí nhà kính Khí nhà kính

những loại khí tồn tại để giúp trái đất trong vòng lạnh nhưng nếu chúng có quá nhiều trong khí quyền thì trái đất sẽ bị nóng lên gây ra hiệu ứng nhà kính.

✅ Mọi người cũng xem : nước ăn chân là gì

Carbon dioxide (CO2)

Carbon dioxide vào khí quyển thông qua việc đốt nhiên liệu hóa thạch (than, khí tự nhiên và dầu), chất thải rắn, cây cối và các vật liệu sinh học khác, và cũng là kết quả của một vài phản ứng hóa học (ví dụ: sản xuất xi măng). 

Carbon dioxide được loại bỏ khỏi khí quyển (hoặc “cô lập”) khi nó được thực vật hấp thụ như một phần của chu trình carbon sinh học.

Mọi Người Xem :   ông Cai đầu đồng Bà Cai Bản Mệnh

✅ Mọi người cũng xem : rận nước là gì

Khí mê-tan (CH4)

Khí mê-tan được phát ra trong quy trình sản xuất và vận chuyển than, khí đốt tự nhiên và dầu. Phát thải khí mêtan cũng là kết quả của chăn nuôi và các hoạt động nông nghiệp khác và do sự phân hủy chất thải hữu cơ tại các bãi chôn lấp chất thải rắn đô thị.

✅ Mọi người cũng xem : mua ngăn nhựa tủ lạnh ở đâu

Nitơ oxit (N2O)

Ôxít nitơ được phát ra trong các vận hành nông nghiệp và công nghiệp, đốt cháy nhiên liệu hóa thạch và chất thải rắn, cũng như trong quy trình xử lý nước thải.

✅ Mọi người cũng xem : chất thơ là gì

Khí florua

Xem Thêm : Thực trạng ô nhiễm môi trường nước trên thế giới Hiện tại

Hydrofluorocarbons, perfluorocarbons, lưu huỳnh hexafluoride và nitơ trifluoride là các khí nhà kính tổng hợp, mạnh mẽ được phát ra từ thường xuyên quy trình công nghiệp. 

Khí fluoride đôi khi được sử dụng thay thế cho các chất làm suy yếu tầng zone tầng bình lưu (ví dụ: chlorofluorocarbons, hydrochlorofluorocarbons và halon). 

Những khí này thường được phát ra với số lượng nhỏ hơn, nhưng vì chúng là các loại khí mạnh, đôi khi chúng được gọi là các khí tiềm năng nóng lên toàn cầu cao (“Khí GWP cao”).

✅ Mọi người cũng xem : bữa tối nên an gì là tốt nhất

ảnh hưởng của khí nhà kính đối với biến đổi khí hậu

những loại khí gây ra nên tình trạng biến đổi khí hậu đã xuất hiện trên Trái Đất cách đây hàng trăm triệu năm trong môi trường tự nhiên. Nhưng sự biến động và mất cân bằng đã xảy ra khi nền công nghiệp của con người xuất hiện trên Trái Đất.

hệ lụy hậu quả

Với sự xuất hiện của nhà máy làm tăng lượng khí thải vào bầu khí quyền gấp trăm lần gây ra nên hiện tượng hiệu ứng nhà kính.

hậu quả của hiệu ứng nhà kính

Biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ trung bình trên bề mặt Trái Đất tăng lên từ tác động của hiệu ứng nhà kính kéo theo những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng.

Mọi Người Xem :   Điều phối dự án là gì? Mô tả công việc của Điều phối dự án

Vấn đề lớn nhất của nhân loại phải đối mặt là băng ở 2 cực đang tan chảy. Theo các nhà khoa học thì tác hại của hiệu ứng nhà kính sẽ làm tan những tảng băng dẫn đến mực nước biển có khả năng sẽ dâng cao đến 1,5m và chúng sẽ nhấn chìm những vùng ven biển, đất thấp.

Số lượng người ảnh hưởng do nhiệt độ cao cũng tăng lên nhénh chóng, số người chết do các đợt nắng nóng cũng rất thường xuyên.

Hệ sinh thái biển đổi, các xâm lấn, lục địa dần bị sa mạc hóa, đất đai ngày càng bị xói mòn, hạn hán kéo dài, khô cằn, diện tích rừng càng bị thu hẹp.

Xem Thêm : Giá hầm tự hoại bằng nhựa 2 ngăn 3 ngăn là bao nhiêu?

Xích đạo không còn làn nơi nóng ấm quanh năm nữa mà sẽ dần biến thành hoang mạc lớn nhất hành tinh. Thiên tai xảy ra ngày càng nhiều.

✅ Mọi người cũng xem : chuyển khẩu hàng hóa là gì

Biện khắc phục hiệu ứng nhà kính?

+ Không chặt phá rừng bừa bãi, trồng nhiều cây xanh để tăng quá trình hấp thụ CO2, cải tạo không khí.

+ hạn chế mức thấp nhất việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, thay vào đó là sử dụng các nguồn năng lượng mặt trời, năng lượng gió,…

+ thống kê chuyển đổi CO2 thành các chất khác, Giảm thiểu việc thải khí Buyer.com.vnn, flo, clo vào không khí.

+ dùng phương tiện công cộng hoặc xe đạp để bảo vệ môi trường

Tìm hiểu thêm :

Bể anoxic là gì ?

Hố ga là gì ?

Bể mbr là gì ?

? Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường ? Cùng hutbephot3mien.com xây dựng một đời sống tốt đẹp hơn? Gọi ngay cho công ty chúng tôi khi có vấn đề về vệ sinh môi trường ?

hotline

Nguồn: https://hutbephot3mien.com danh mục: Thông tin cần biết

5/5 – (2 bình chọn)


Các câu hỏi về khí thải nhà kính là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khí thải nhà kính là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Khí Nhà Kính Là Gì ? Tác Động Của Nó Đối Với Biến Đổi Khí Hậukhí thải nhà kính là gì ?những loại khí…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Khí Nhà Kính Là Gì ? Tác Động Của Nó Đối Với Biến Đổi Khí Hậukhí thải nhà kính là gì ?những loại khí…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Khí Nhà Kính Là Gì ? Tác Động Của Nó Đối Với Biến Đổi Khí Hậukhí thải nhà kính là gì ?những loại khí…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Khí Nhà Kính Là Gì ? Tác Động Của Nó Đối Với Biến Đổi Khí Hậukhí thải nhà kính là gì ?những loại khí…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Khí Nhà Kính Là Gì ? Tác Động Của Nó Đối Với Biến Đổi Khí Hậukhí thải nhà kính là gì ?những loại khí…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Khí Nhà Kính Là Gì ? Tác Động Của Nó Đối Với Biến Đổi Khí Hậukhí thải nhà kính là gì ?những loại khí…