3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩm

Bài viết 3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩm thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu 3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩm”

Đánh giá về 3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩm


Xem nhanh
#GiamDocTham #NganhLuat #LuatsuDam
Trong video lần này mình sẽ chia sẻ một vụ án đã xảy ra trên thực tế để làm cơ sở giải thích cho các bạn hiểu thêm một chút về trình tự giám đốc thẩm trong một vụ án dân sự là gì? Khi nào người có thẩm quyền kháng nghị bản án, quyết định đã có hiệu lực của tòa án để giải quyết theo trình tự giám đốc thẩm?

Theo bản thân mình, cơ hội dành cho các bạn trong quá trình giải quyết vụ án là ở cấp sơ thẩm và phúc thẩm. Vì giám đốc thẩm là một thủ tục không đương nhiên diễn ra. Cho dù các bạn có viết đơn xin giám đốc thẩm gửi đi rất nhiều nơi, nhưng nếu không có căn cứ kháng nghị thì các cơ quan, cá nhân có thẩm quyền đều sẽ trả lời không kháng nghị mà thôi.

Mình hy vọng video này sẽ có những nội dung hữu ích cho các bạn.

Để dễ dàng theo dõi nội dung của video, các bạn có thể xem từng nội dung chính như sau:
Ví dụ về vụ án tranh chấp đất đai thực tế 00:15
Giám đốc thẩm là gì 02:49
Ai có quyền kháng nghị giám đốc thẩm 05:04
Giám đốc thẩm có đương nhiên diễn ra 05:30
Soạn đơn xin giám đốc thẩm thế nào 06:14
Sau khi nộp đơn thì bao lâu có kết quả 06:48
Thẩm quyền giám đốc thẩm ra sao 08:03
Kết quả giám đốc thẩm thế nào? 08:25
Suy nghĩ của mình về giám đốc thẩm 08:55

#ToaAn #VienKiemSat #KhoaLuat #DanSu
#TAND #VKSND

Nếu có khách hàng cần sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư, các bạn đừng quên giới thiệu đến cho công ty luật nơi Luật sư Đàm làm việc nhé.

Cảm ơn các bạn rất nhiều.
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Mọi người đừng quên like video này và nhấn nút Đăng ký/Subscribe kênh của mình để nhận được thêm nhiều video trong thời gian tới nhé.
Nếu cần trao đổi với mình, mọi người có thể để lại câu hỏi vào phần bình luận bên dưới, mình sẽ phản hồi lại cho các bạn sớm nhất có thể.
Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã xem video của mình
- - - - - - - - - - - - - - - -
Tuyên bố pháp lý:
Mọi lời nói, văn bản, hành động, hướng dẫn, thủ tục, căn cứ pháp lý, tài liệu và các thông tin bất kỳ khác được tác giả trình bày, thực hiện trong toàn bộ nôị dung video hoặc được tác giả đề cập đến trong video (gọi tắt là “Thông Tin”) chỉ nhằm mục đích tham khảo. Bởi vì chi tiết nội dung vụ việc và mức độ phức tạp của vấn đề pháp lý của mỗi cá nhân, tổ chức gặp phải trên thực tế là hoàn toàn mang tính chất riêng liên quan đến cá nhân, tổ chức đó. Vì vậy, Thông Tin được tác giả cung cấp trong video không hướng đến việc tư vấn pháp lý hoặc giải quyết vụ việc pháp lý cụ thể của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào. Nội dung của video không nhằm tạo ra quan hệ cung cấp dịch vụ pháp lý giữa tác giả và người xem và cũng không được hiểu nội dung video theo bất kỳ nghĩa nào khác để kết luận rằng có tồn tại mối quan hệ cung cấp dịch vụ pháp lý giữa tác giả và người xem. Người xem hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác hoàn toàn gánh chịu cách trách nhiệm pháp lý, thiệt thại (gồm vật chất và tinh thần) phát sinh từ việc sử dụng Thông Tin hoặc có liên quan đến việc sử dụng Thông Tin. Tác giả của video này, tại đây tuyên bố không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm bồi thường thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc người xem hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác hiểu, vận dụng, sử dụng Thông Tin. Người xem cần gặp trực tiếp luật sư hoặc tổ chức hành nghề luật sư trên cơ sở ràng buộc trách nhiệm bởi hợp đồng dịch vụ pháp lý được ký kết theo đúng quy định của pháp luật nói chung, Luật Luật sư và các văn bản hướng dẫn thi hành nói riêng để được tư vấn về các vấn đề pháp lý cụ thể.
Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào thực hiện một trong hoặc tất cả các hành vi sau đây: sử dụng, sao chép, phát tán, chỉnh sửa, cắt ghép, mua bán, trao đổi Thông Tin hoặc bất kỳ hành động nào khác liên quan đến Thông Tin mà không được sự đồng ý trước bằng văn bản của tác giả thì phải chịu tất cả các trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm bồi thương thiệt hại cho tác giả video theo quy định của pháp luật.

3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩm

Mọi Người Xem :   Điện thoại Xiaomi Redmi Note 4X - 64GB, RAM 4GB, 5.5 inch. Giá từ 1.050.000 ₫ - 2 nơi bán.
AsianLII[Home] [Databases] [WorldLII] [Search] [Feedback] [Help]

You are here:  AsianLII >> Databases >> The Supreme People’s Court of Vietnam: Benchbook Online >> 3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩm

[Table] [Database Search] [Name Search] [Previous Part] [Previous Section] [Next Section] [Next Part] [English] [Help]

Giám đốc thẩm là xét lại bản án, quyết liệt của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, nhưng bị kháng nghị vì phát hiện có vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong việc giải quyết vụ án.

  • BLTTDS (Điều 282)

Công việc chính và kỹ năng thực hiện:

  • Giám đốc thẩm là Thủ tục đặc biệt, chỉ được tiến hành khi có kháng nghị giám đốc thẩm. Đó là đặc điểm khác biệt so với các giấy tờ xét xử thông thường như sơ thẩm (đương nhiên được thực hiện khi có khởi kiện hợp pháp của đương sự), phúc thẩm (đương nhiên được thực hiện khi có kháng cáo hợp pháp của đương sự hoặc các kháng nghị của Viện kiểm sát). Các Thẩm phán không tham gia trực tiếp giám đốc thẩm cũng có thể tham gia vào trình tự giám đốc công tác xét xử bằng việc phát hiện vi phạm pháp luật trong bản án, quyết liệt của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật và thông báo cho những người có quyền kháng nghị giám đốc thẩm.
  • Đối tượng của việc kháng nghị giám đốc thẩm chỉ là những bản án, quyết liệt đã có hiệu lực pháp luật nhưng phát hiện có vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong việc giải quyết vụ án.
  • Căn cứ để kháng nghị theo hồ sơ giám đốc thẩm bao gồm:- Kết luận trong bản án, quyết liệt không phù hợp với những tình tiết khách quan của vụ án;- Có vi phạm nghiêm trọng hồ sơ tố tụng;- Có sai lầm nghiêm trọng trong việc áp dụng pháp luật.
  • Kháng nghị và giám đốc thẩm là cơ chế nhằm khắc phục sai lầm nghiêm trọng của Tòa án trong việc giải quyết vụ án mà bản án, quyết liệt đó đã có hiệu lực. do đó, cấp giám đốc thẩm không phải là cấp xét xử thứ 3 sau sơ thẩm và phúc thẩm.
Mọi Người Xem :   Gas điều hoà là gì? Quy trình nạp gas điều hoà hiệu quả


Các câu hỏi về kháng nghị giám đốc thẩm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kháng nghị giám đốc thẩm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kháng nghị giám đốc thẩm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kháng nghị giám đốc thẩm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kháng nghị giám đốc thẩm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kháng nghị giám đốc thẩm là gì


Các hình ảnh về kháng nghị giám đốc thẩm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về kháng nghị giám đốc thẩm là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về kháng nghị giám đốc thẩm là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Xem :   Buổi tối vui vẻ tiếng anh là gì

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về 3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩmCác câu hỏi về kháng nghị giám đốc thẩm là gìCác Hình Ảnh Về kháng nghị giám đốc…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về 3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩmCác câu hỏi về kháng nghị giám đốc thẩm là gìCác Hình Ảnh Về kháng nghị giám đốc…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về 3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩmCác câu hỏi về kháng nghị giám đốc thẩm là gìCác Hình Ảnh Về kháng nghị giám đốc…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về 3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩmCác câu hỏi về kháng nghị giám đốc thẩm là gìCác Hình Ảnh Về kháng nghị giám đốc…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về 3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩmCác câu hỏi về kháng nghị giám đốc thẩm là gìCác Hình Ảnh Về kháng nghị giám đốc…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về 3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩmCác câu hỏi về kháng nghị giám đốc thẩm là gìCác Hình Ảnh Về kháng nghị giám đốc…