Đo thính lực ở đâu tốt tại Hà Nội?

Bài viết Đo thính lực ở đâu tốt tại Hà Nội? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Đo thính lực ở đâu tốt tại Hà Nội? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Đo thính lực ở đâu tốt tại Hà Nội?”

Đánh giá về Đo thính lực ở đâu tốt tại Hà Nội?


Xem nhanh


Cần đi đo Thính lực ngay khi cảm thấy nghi ngờ về khả năng nghe
Cần đi đo Thính lực ngay khi cảm thấy nghi ngờ về khả năng nghe – Ảnh: Vline TV

Đo thính lực là một thăm dò khả năng nghe đơn giản. Nhằm đánh giá ngưỡng nghe, mức cường độ tối thiểu có thể nghe được là như thế nào. 

Tuy nhiên, việc đo thính lực chưa được nhiều người quan tâm và thấy là cần thiết. Và những người có nhu cầu thì chưa biết nên đi kiểm tra ở đâu. Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ về khả năng nghe của tai thì có thể tham khảo nội dung dưới đây. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn. 

Đo thính lực là gì?

Đo thính lực tức là tìm được ngưỡng nghe, mức cường độ tối thiểu để có thể nghe được âm đơn ở từng tần số.

Âm thanh truyền đi bằng đường sóng xuyên qua không khí đến tai nghe. Tai người có 2 bộ phận truyền âm, bộ phận truyền âm dẫn truyền gồm vành tai, ống tai ngoài, màng nhĩ và chuỗi xương con và bộ phận dẫn truyền bằng thần kinh, đó là âm thanh dẫn truyền từ cửa sổ bầu dục đến ốc tai vào dây thần kinh VIII và đến vùng nghe ở não.

Âm thanh nghe lớn hay nhỏ là cường độ của âm thanh tính bằng decibel (dB),tai nghe chát chúa ngang hàng với tiếng hú của động cơ phản lực khoảng 140 decibel. Âm thanh nghe trầm bổng tùy theo tần số.

 • Dãy tần số con người nghe được khá rộng, tuy nhiên tần số thường gặp từ 125 hertz đến 8.000 hertz
 • Tần số thấp con người thường nghe khoảng 125 hertz. Đây là âm thanh trầm.
 • Âm thanh bổng thường nghe khoảng 8.000 hertz
tần số mà con người nghe được
Dãy tần số con người nghe được khoảng từ 125 hertz đến 8.000 hertz – Ảnh: Live science

✅ Xem thêm : visa c3-91 hàn quốc là gì

Mọi Người Xem :   Miễn phí phát hành thẻ Vietcombank Connect 24 Visa năm 2022 | DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH

Đo thính lực như thế nào?

Đo sức nghe của con người có 3 trình độ từ thấp đến cao:

 • Đo sức nghe đơn giản bằng lời nói
 • Đo sức nghe đơn âm bằng máy
 • Đo sức nghe sau ốc tai bằng kỹ thuật cao cấp của máy

Lưu ý: Bài này chỉ đề cập đến đo sức nghe đơn giản và đo sức nghe đơn âm mà thôi.

✅ Xem thêm : trái phiếu đầu cơ là gì

1. Đo sức nghe bằng lời nói 

Là cách đơn giản dùng ngay tiếng nói của bác sĩ, với một số câu từ đơn giản. Thông thường, thực hiện trong 1 buồng hay hành lang có chiều dài ít nhất là 5m, tương đối yên tĩnh.

Nguyên tắc: Bệnh nhân không được nhìn miệng thầy thuốc, đứng vuông góc với thầy thuốc và hướng tai khám về phía thầy thuốc, tai không khám phải được bịt lại. Lúc đầu đứng xa 5m tiến dần về phía bác sĩ đến lúc nghe được và lặp lại đúng câu nói của bác sĩ, ghi khoảng cách.

Trước tiên, bác sĩ Tai Mũi Họng sẽ đo bằng tiếng nói thầm, nếu có giảm nghe rõ mới đo tiếp bằng tiếng nói thường.

Trên nguyên tắc người thường có thể nghe được tiếng thầm cách 5m, và nghe được tiếng nhỏ cách 50m. Nếu không nghe được có thể đứng gần từng đoạn đến khi bệnh nhân nghe và trả lời được. Nên hỏi những câu dễ hiểu và dễ trả lời như ăn cơm chưa, nhà ở đâu, mấy tuổi, v.v…

✅ Xem thêm : kali xyanua có ở đâu

2. Đo sức nghe đơn âm bằng máy

Phải có phòng cách âm, có máy đo, có chụp tai để nghe âm thanh qua không khí, và có bộ phận rung xương để nghe âm thanh qua đường xương. Đo thính lực đơn âm phải đo ở trong phòng cách âm tuyệt đối. 

Âm được phát theo đường khí (qua loa tai) hoặc qua đường xương (qua núm rung) tới từng tai. Phải tiến hành đo trong buồng cách âm. Nối các điểm ngưỡng nghe ở các tần số tạo thành một biểu đồ gọi là thính lực đồ.

Người bệnh sẽ đeo chụp tai chuyên dụng và chú ý lắng nghe các âm thanh loại đơn âm do máy phát ra đưa thẳng vào tai. Nếu người được đo nghe được tín hiệu âm thanh thì phải bấm máy báo cho kỹ thuật viên biết.

Việc đo sẽ thực hiện trên 8 tần số với các mức cường độ âm thanh khác nhau. Thời gian đo sẽ mất khoảng từ 10-30 phút hoặc có thể hơn tùy vào sự hợp tác của người bệnh khi đo.

máy đo thính lực
Thiết bị đo Thính lực phổ biến hiện nay – Ảnh: interacoustics

✅ Xem thêm : mua sữa meiji thanh ở đâu

Mọi Người Xem :   Dưỡng Thận Khang - Hỗ Trợ Sinh Lý, Làm Ấm Bàng Quang

Đo thính lực ở đâu tốt tại Hà Nội?

Để đo thính lực chính xác, bạn nên đến các cơ sở y tế đo thính lực đơn âm bằng máy và kỹ thuật viên có tay nghề vững vàng. Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo và đến khám tại một số bệnh viện uy tín dưới đây. 

✅ Xem thêm : mua thẻ nhớ ở đâu uy tín

1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

 • Địa chỉ: Số 78 Đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

bệnh viện hàng đầu về Tai Mũi Họng. Bệnh viện có đầy đủ các chuyên khoa từ khám bệnh, cấp cứu, bệnh tai mũi họng người lớn và trẻ em… Phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau, từ nhẹ đến nặng.

Bệnh viện có Khoa Thính học và Thăm dò chức năng với các bác sĩ, kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm. Khoa còn có cả đội ngũ giáo viên phục hồi chức năng nghe nói cho bệnh nhân. Hiện nay, Khoa triển khai đầy đủ các thăm dò chức năng thính giác cho cả người lớn và trẻ nhỏ. 

Các phương pháp kỹ thuật mới có thể kể đến như:

 • Đo đáp ứng thính giác trạng thái ổn định (ASSR),Soi hoạt nghiệm thanh quản.
 • Phục hồi chức năng nghe nói cho bệnh nhân sau cấy điện cực ốc tai.
 • Đo thính lực đơn âm cho trẻ em và người lớn, đo thính lực lời, giám định sức nghe, đánh giá hiệu quả máy trợ thính.
 • Thăm dò các chức năng thính giác khách quan: đo âm ốc tai (OAE),đo điện thính giác thân não (ABR),đo đáp ứng thính giác trạng thái ổn định (ASSR).
 • Tư vấn, hiệu chỉnh máy trợ thính…

✅ Xem thêm : đường nguyễn hữu cảnh huế ở đâu

2. Bệnh viện Việt Pháp

 • Địa chỉ: Số 01 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội 

Bệnh viện Việt Pháp là bệnh viện quốc tế lớn tại Hà Nội, bệnh viện được đánh giá cao về chất lượng khám chữa bệnh. Tuy nhiên, chi phí thì hơi cao so với mặt bằng chung. 

Tại Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Việt Pháp có phương pháp đo thính lực. Phát hiện rối loạn thính giác (kiểm tra thính lực, đo điện trở biểu kiến, đo thính lực bằng âm phát ốc tai…),từ đó có thể xác định biện pháp điều trị, hoặc là phẫu thuật (ví dụ cho bệnh xơ xốp tai…),hoặc là đặt máy trợ thính trong trường hợp điếc tai trong.

Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Việt Pháp rất tốt, có thể hẹn khám đúng giờ, đúng bác sĩ.

bác sĩ Bệnh viện Việt pháp đang khám lâm sàng
Bác sĩ Bệnh viện Việt Pháp khám lâm sàng trước khi áp dụng các phương pháp đo Thính lực – Ảnh: Người dùng chia sẻ

✅ Xem thêm : tương ớt tứ xuyên mua ở đâu

3. Bệnh viện An Việt 

 • Địa chỉ: Số 1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội 
Mọi Người Xem :   Review 2 khóa học Toeic online cô Mai Phương hay thầy Hoàng tốt hơn?

Bệnh viện An Việt là bệnh viện đa khoa tư nhân uy tín và chuyên sâu về Tai Mũi Họng tại Hà Nội. 

Bệnh viện An Việt hội tụ các Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Tai Mũi Họng đầu ngành Việt Nam, từng công tác tại các Bệnh viện Trung ương và nhiều năm tu nghiệp tại Đức, Pháp… Điển hình có:

 • PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hoài An – Nguyên trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em, hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

Chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện An Việt được trang bị đầy đủ các thiết bị thăm khám hiện đại, kỹ thuật tiên tiến nhất nhằm hỗ trợ đắc lực cho các Bác sỹ trong chẩn đoán và điều trị bệnh Tai Mũi Họng toàn diện như: Máy nội soi Tai Mũi Họng, Máy cắt nạo xoang XPS, Máy đo thính lực, Máy gây mê PM1, Kính hiển vi….

phòng cách âm đo thính lực
Phòng cách âm đo Thính lực hiện đại tại Bệnh viện An Việt – Ảnh: BV An Việt

Đo thính lực tuy đơn giản nhưng cần được thực hiện trong điều kiện phù hợp (môi trường yên tĩnh, có phòng cách âm, đủ khoảng cách để bác sĩ đo…). Vì vậy, trước khi đi khám, bạn nên gọi điện hỏi trước xem bệnh viện, phòng khám đó có thực hiện đo thính lực không. Tốt nhất nên đến các bệnh viện lớn, bệnh viện uy tín (bệnh viện công và bệnh viện tư đều được). Các câu hỏi về khám thính lực ở đâu tốt nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khám thính lực ở đâu tốt nhất hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khám thính lực ở đâu tốt nhất ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khám thính lực ở đâu tốt nhất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khám thính lực ở đâu tốt nhất rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khám thính lực ở đâu tốt nhất


Các hình ảnh về khám thính lực ở đâu tốt nhất đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về khám thính lực ở đâu tốt nhất tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về khám thính lực ở đâu tốt nhất từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/


Related Posts

About The Author