Thi hành án là gì? Vai trò và ý nghĩa của thi hành án dân sự?

Bài viết Thi hành án là gì? Vai trò và ý nghĩa của thi hành án dân sự? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Thi hành án là gì? Vai trò và ý nghĩa của thi hành án dân sự? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thi hành án là gì? Vai trò và ý nghĩa của thi hành án dân sự?”

Đánh giá về Thi hành án là gì? Vai trò và ý nghĩa của thi hành án dân sự?


Xem nhanh
#NganhLuat #ChapHanhVien #ThiHanhAnDanSu
Trong video lần trước, mình đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về việc có nên học ngành luật hay không, học luật ở trường nào, ngành gì, cơ hội việc làm của ngành luật ra sao, mức lương của sinh viên luật mới ra trường có cao không, học luật có bị ế hay không?...

Nói đến ngành luật thì mọi người thường nghĩ ngay đến các nghề nghiệp như Luật sư hoặc Thẩm phán, Thư ký tòa án, Kiểm sát viên. Tuy nhiên, còn một số công việc quan trọng khác có thể kể đến đó là Chấp hành viên, làm việc tại các cơ quan thi hành án dân sự.

Có bao giờ bạn thắc mắc là sau khi có bản án có hiệu lực của tòa án mà bên có nghĩa vụ thi hành (trả nợ, giao nhà, giao đất, giao tài sản, cấp dưỡng...) không tự nguyện thi hành án thì bước tiếp theo là làm gì không?

Tất cả những nội dung trên mình sẽ lần lượt làm rõ trong video lần này để các bạn hình dung một quy trình thi hành án dân sự diễn ra gồm các bước cơ bản như thế nào? Chức năng của cơ quan thi hành án dân sự? Chấp hành viên là ai? Chấp hành viên làm công việc gì? Con đường để trở thành chấp hành viên ra sao?

Link đọc Luật thi hành án dân sự: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Thu-tuc-To-tung/Van-ban-hop-nhat-32-VBHN-VPQH-2020-Luat-Thi-hanh-an-dan-su-470000.aspx

Link thông báo tuyển dụng công chức ngành thi hành án dân sự mà mình tìm được gần nhất: https://thads.moj.gov.vn/dongthap/noidung/thongbao/Lists/ThongBao/View_Detail.aspx?ItemID=12

Mình hy vọng video này sẽ có những nội dung hữu ích cho các bạn.

Để dễ dàng theo dõi nội dung của video, các bạn có thể xem từng nội dung chính như sau:
Giới thiệu nội dung video 00:00
Quy trình đòi nợ đúng pháp luật 00:45
Chức năng của cơ quan thi hành án dân sự 02:02
Các loại quyết định thi hành án dân sự 02:49
Quy trình thi hành án dân sự cơ bản 05:05
Không có điều kiện thi hành án 08:48
Điều kiện làm chấp hành viên sơ cấp 11:49

#ToaAn #VienKiemSat

Nếu có khách hàng cần sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư, các bạn đừng quên giới thiệu đến cho công ty luật nơi Luật sư Đàm làm việc nhé.

Cảm ơn các bạn rất nhiều.
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Mọi người đừng quên like video này và nhấn nút Đăng ký/Subscribe kênh của mình để nhận được thêm nhiều video trong thời gian tới nhé.
Nếu cần trao đổi với mình, mọi người có thể để lại câu hỏi vào phần bình luận bên dưới, mình sẽ phản hồi lại cho các bạn sớm nhất có thể.
Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã xem video của mình
- - - - - - - - - - - - - - - -
Tuyên bố pháp lý:
Mọi lời nói, văn bản, hành động, hướng dẫn, thủ tục, căn cứ pháp lý, tài liệu và các thông tin bất kỳ khác được tác giả trình bày, thực hiện trong toàn bộ nôị dung video hoặc được tác giả đề cập đến trong video (gọi tắt là “Thông Tin”) chỉ nhằm mục đích tham khảo. Bởi vì chi tiết nội dung vụ việc và mức độ phức tạp của vấn đề pháp lý của mỗi cá nhân, tổ chức gặp phải trên thực tế là hoàn toàn mang tính chất riêng liên quan đến cá nhân, tổ chức đó. Vì vậy, Thông Tin được tác giả cung cấp trong video không hướng đến việc tư vấn pháp lý hoặc giải quyết vụ việc pháp lý cụ thể của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào. Nội dung của video không nhằm tạo ra quan hệ cung cấp dịch vụ pháp lý giữa tác giả và người xem và cũng không được hiểu nội dung video theo bất kỳ nghĩa nào khác để kết luận rằng có tồn tại mối quan hệ cung cấp dịch vụ pháp lý giữa tác giả và người xem. Người xem hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác hoàn toàn gánh chịu cách trách nhiệm pháp lý, thiệt thại (gồm vật chất và tinh thần) phát sinh từ việc sử dụng Thông Tin hoặc có liên quan đến việc sử dụng Thông Tin. Tác giả của video này, tại đây tuyên bố không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm bồi thường thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc người xem hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác hiểu, vận dụng, sử dụng Thông Tin. Người xem cần gặp trực tiếp luật sư hoặc tổ chức hành nghề luật sư trên cơ sở ràng buộc trách nhiệm bởi hợp đồng dịch vụ pháp lý được ký kết theo đúng quy định của pháp luật nói chung, Luật Luật sư và các văn bản hướng dẫn thi hành nói riêng để được tư vấn về các vấn đề pháp lý cụ thể.
Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào thực hiện một trong hoặc tất cả các hành vi sau đây: sử dụng, sao chép, phát tán, chỉnh sửa, cắt ghép, mua bán, trao đổi Thông Tin hoặc bất kỳ hành động nào khác liên quan đến Thông Tin mà không được sự đồng ý trước bằng văn bản của tác giả thì phải chịu tất cả các trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm bồi thương thiệt hại cho tác giả video theo quy định của pháp luật.

Thi hành án là gì? Đặc điểm của thi hành án? Thi hành án dân sự là gì? Đặc điểm của thi hành án dân sự? Vai trò, ý nghĩa của thi hành án dân sự?

Mọi Người Xem :   Cây Sanh

quá trình bảo vệ quyền, lợi ích của các nhân trong vận hành tố tụng được thực hiện trong nhiều giai đoạn khác nhéu. Việc giải quyết một vụ việc tại Tòa án tuy rất quan trọng nhưng đây mới chỉ là giai đoạn đầu là quy trình bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các cá nhân. Trong giai đoạn này, tòa án chỉ làm các tình tiết của vụ việc và áp dụng các quy phạm pháp luật quyết định quyền và nghĩa vụ của các cá nhân. Quyền và nghĩa vụ của các cá nhân trong vụ án được tòa án, trọng tài, hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh quyết liệt muốn trở thành hiện thức thì phải thông qua thi hành án.

Cơ sở pháp lý:

– Luật Thi hành án dân sự năm 2008, sửa đổi bổ sung năm 2014.

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài trực tuyến 24/7: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Thi hành án là gì?
  • 2 2. Đặc điểm của thi hành án:
  • 3 3. Thi hành án dân sự là gì?
  • 4 4. Đặc điểm của thi hành án dân sự:
  • 5 5. Vai trò, ý nghĩa của thi hành án dân sự:

1. Thi hành án là gì?

Dưới góc độ ngôn ngữ, thì thi hành là việc thực hiện điều đã chính thức quyết định. Trong ngôn từ luật học thì thi hành án được hiểu là thực hiện bản án, quyết liệt của tòa án, là việc đưa các bản án, quyết liệt của tòa án đã có hiệu lực pháp luật ra thi hành trên thực tế. Bản án, quyết liệt là văn bản pháp lý của Tòa án tuyên tại phiên tòa, giải quyết các vấn đề trong vụ án hình sự, dân sự, hôn nhân gia đình, lao động, hành chính,… mặc khác, dưới góc độ này thì góc độ tiếp cận thi hành án còn hẹp, vì không những có bản án, quyết định của Tòa án cần được thi hành mà còn có quyết định của Trọng tài, Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh cũng cần được thi hành.

Quan điểm tiếp cận thi hành án với góc độ bao quát nhất thì Thi hành án là giấy tờ tổ tụng tư pháp do cơ quan, tổ chức, người có thẩm quyền tiến hành để thi hành bản án, quyết liệt của Tòa án hoặc quyết định của cơ quan Nhà nước, tổ chức khác do pháp luật quy định nhằm bảo đảm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp cả các cơ quan, tổ chức và cá nhân.

Thi hành án tiếng Anh là: “Judgment execution”.

✅ Mọi người cũng xem : giai cấp công nhân việt nam là gì

2. Đặc điểm của thi hành án:

Thứ nhất, cơ sở hoạt động của Thi hành án chủ yếu là các bản án, quyết định dân sự của Tòa án. Các bản án, quyết định dân sự có hiệu lực thi hành bao gồm bản án, quyết liệt dân sự , hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động, hình phạt tiền, tịch thu của cải/tài sản, truy thu tiền, tài sản thu lợi bất chính, xử lý vật chứng, tài sản, án phí và quyết liệt dân sự trong bản án, quyết định hình sự, phần của cải/tài sản trong bản án, quyết liệt hành chính của Tòa án, quyết liệt của Tòa án giải quyết phá sản, quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh của Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh có liên quan đến của cải/tài sản của bên tranh chấp phải thi hành và phán quyết, quyết liệt của Trọng tài thương mại.

Thứ hai, thi hành án là giai đoạn kế tiếp sau giai đoạn xét xử , có mối quan hệ mật thiết, đan xen với các giai đoạn tố tụng trước đó. tuy nhiên, thi hành án lại có tính độc lập tương đối thể hiện ở chỗ hoạt động này được bắt đầu bằng quyết định thi hành án của người có thẩm quyền. Những quyết định này mang tính bắt buộc chấp hành đối với tất cả chủ thể có trách nhiệm và nghĩa vụ liên quan đến việc thi hành án .

Thứ ba, thi hành án và các giai đoạn tố tụng trước đó có mối quan hệ nhân quả với nhéu. Nếu bản án, quyết liệt của Tòa án tuyên rõ ràng, chi tiết thì việc thi hành án sẽ dễ dàng, nhanh chóng. Ngược lại, nếu bản án, quyết liệt đó không rõ ràng, không khách quan, thiếu tính khả thi Ngây điều kiện cho việc thi hành án. Đồng thời, việc thi hành án nhanh chóng, kịp thời sẽ có ảnh hưởng tích cực trở lại đối với hoạt động xét xử , góp phần củng cố, tăng cường uy tín của cơ quan xét xử .

Xem thêm: Hoãn thi hành án là gì? Điều kiện và Thủ tục hoãn thi hành án dân sự

Thứ tư, bản chất của thi hành án là dạng hoạt động chấp hành nhưng là chấp hành phán quyết của cơ quan xét xử với các hình thức và biện pháp khác nhau nhằm buộc người có nghĩa vụ được xác định trong bản án, quyết định của Tòa án phải thực hiện đúng các nghĩa vụ của mình. Mục đích cuối cùng của thi hành án là bảo đảm cho các quyết liệt của Tòa án được ghi trong bản án, quyết liệt được thực thi trên thực tế chứ không phải là ra văn bản áp dụng pháp luật hoặc quyết liệt có tính điều hành.

✅ Mọi người cũng xem : duel disk bán ở đâu

3. Thi hành án dân sự là gì?

Thi hành án dân sự xuất phát và gắn liền với vận hành xét xử của Tòa án, trọng tài, hội đồng xử lí vụ việc cạnh tranh. Thi hành án dân sự gắn liền với vận hành xét xử, giải quyết tranh chấp vì xét xở, giải quyết tranh chấp và thi hành án dân sự là hai mặt của quy trình bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự. Xét xử, giải quyết tranh chấp là tiền đề của thi hành án dân sự, không có xét xử thì không có thi hành án dân sự. Thi hành án dân sự tiếp nối với xét xử làm cho bản án, quyết định có hiệu lực trên thực tế.

Mọi Người Xem :   [Tìm Hiểu] Quả Trám Có Công Dụng Gì Và Cách Sử Dụng Như Thế Nào?

Từ đó có thể hiểu thi hành án dân sự là một dạng vận hành tư pháp trong việc thực hiện bản án, quyết định dân sự của Tòa án và các quyết định của các cơ quan, tổ chức khác được đưa ra thi hành theo quy định của pháp luật.

Thông qua thi hành án dân sự, người phải thi hành án phải thực hiện các nghĩa vụ về tài sản của họ và người được thi hành án dân sự sẽ nhận được các quyền, lợi ích về tài sản.

✅ Mọi người cũng xem : chất oxi hóa là gì lớp 10

4. Đặc điểm của thi hành án dân sự:

Bên cạnh những đặc điểm chung của thi hành án, thì thi hành án dân sự còn có những đặc điểm riêng như:

Thứ nhất, thi hành án dân sự là một dạng vận hành mang tính hành chính – tư pháp của nhà nước , thể hiện quyền lực nhà nước, do Chi cục thi hành án dân sự và Thừa phát lại thực hiện, bảo đảm hiệu lực thực tế của các bản án, quyết định về dân sự của Tòa án bằng các biện pháp cưỡng chế nhà nước. Tính quyền lực nhà nước trong thi hành án dân sự được thể hiện chỗ, cơ quan, tổ chức thi hành án dân sự có quyền ra quyết liệt thi hành án dân sự, buộc các cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan phải tuần thủ, nghiêm chỉnh chấp hành. Trong trường hợp người phải thi hành án dân sự không tự nguyện thi hành án dân sự thì cơ quan, tổ chức thi hành án dân sự có quyền áp dụng các biện pháp bảo đảm và cưỡng chế thi hành án dân sự, buộc người phải thi hành án dân sự phải chấp hành bản án , quyết liệt dân sự có hiệu lực thi hành.

Thứ hai, thi hành án dân sự chủ yếu là thi hành các quyết liệt của Tòa án mang tính chất tải sản – đặc trưng của quan hệ dân sự, Vì vậy, quyền tự định đoạt của đương sự luôn được tôn trọng trong suốt quy trình thi hành án. Điều này khác với thi hành án hình sự, người được thi hành án trong thi hành án dân sự luôn giữ vai trò chủ động, có quyền quyết liệt việc có đưa ra yêu cầu thi hành án hay không ? Đưa ra quyết liệt vào thời điểm nào ( miễn là trong thời hiệu quy định), bắt buộc thi hành án một phần hay toàn bộ quyết liệt của bản án,… Trong thi hành án dân sự, các bên có quyền thỏa thuận với nhéu về thời gian, địa điểm, phương thức thi hành án, song việc thỏa thuận đó phải phù hợp, không trái pháp luật và không trái đạo đức xã hội .

Thứ ba, chủ thể thực hiện vận hành thi hành án dân sự là cơ quan, tổ chức thi hành án dân sự mà chi tiết là các chấp hành viên hoặc các thừa phát lại.

Xem thêm: Vấn đề ủy thác thi hành án dân sự theo Luật thi hành án dân sự 2014

Thứ tư, Cơ quan thi hành án có thể lựa chọn biện pháp thích hợp để việc thi hành án được nhénh chóng, đạt hiệu quả trên cơ sở thỏa thuận của các đương sự. Trong những trường hợp này việc thi hành án không nhất thiết phải theo đúng như nội dung quyết liệt của bản án mà Tòa án đã trên.

Đối tượng thi hành án dân sự trước hết phải là các bản án, quyết định giải quyết các vụ việc dân sự, hình phạt tiền, tịch thu của cải/tài sản, truy thu tiền, tài sản thu lợi bất chính, xử lí vật chứng, tài sản, án phí và quyết định dân sự trong bản án, quyết liệt hình sự, phần của cải/tài sản trong bản án, quyết định hành chính của tòa án, bản án, quyết liệt dân sự của tòa án nước ngoài, quyết liệt của trọng tài nước ngoài được Tòa án công nhận và cho thi hành ở Việt Nam, quyết định xử lí vụ việc cạnh tranh có liên quan đến tài sản của bên phải thi hành án của hội động xử lí vụ việc cạnh tranh và quyết định của trọng tài Việt Nam.

Thi hành án dân sự là giai đoạn kế tiếp sau giai đoạn xét xử, có mối quan hệ mật thiết, đan xen với các giai đoạn tố tụng trước đó. Thi hành án dân sự là vận hành có sự tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức như Tòa án, Viện kiểm sát, cơ quan công án, các tổ chức tín dụng- ngân hàng, cơ quan- đơn vị người phải thi hành án làm việc,…

✅ Mọi người cũng xem : kim tuyến trang điểm mua ở đâu

5. Vai trò, ý nghĩa của thi hành án dân sự:

Thi hành có dân sự có vai trò, ý nghĩa quan trọng, theo đó,

Bản án, quyết định của Tòa án chỉ thực sực có giá trị khi được thi hành trên thực tế nhằm bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân và nhà nước, góp phần giữ vững ổn định chính trị- xã hội, tăng cường hiệu lực, hiệu quả của bộ máy nhà nước. Đồng thời giúp cho việc phát triển những khiếm khuyết của các quy định của pháp luật trên cơ sở đó kiến nghị sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật, đồng thời kiểm tra lại quy trình xét xử trước đó để rút kinh nghiệm, năng cao chất lượng và hiệu quả công tác xét xử.

Thi hành án dân sự góp phần đẩy nhanh và phóng ra các nguồn lực để đẩy nhanh sự phát triển kinh tế.

Thi hành án dân sự có công dụng quan trọng trong việc tuyên truyền, thường nhật, giáo dục pháp luật, năng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các bộ phận, tổ chức, tạo niềm tin của của người sân vào tính nghiêm minh của pháp luật, củng cố quyền lực nhà nước.

Mọi Người Xem :   Điều hoà tiếng Anh là gì?| 1 số từ vựng liên quan điều hoà

Xem thêm: Thỏa thuận thi hành án dân sự

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

✅ Mọi người cũng xem : bạn ăn cơm chưa tiếng trung đọc là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.208 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Khái quát về thi hành án, cơ quan thi hành án? Nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan thi hành án dân sự cấp quân khu?

Đơn yêu cầu thi hành án là gì? Các nội dung cần phải có đơn bắt buộc thi hành án? Mẫu đơn bắt buộc thi hành án mẫu số 19-PTHA  và hướng dẫn soạn thảo? Quy định pháp luật về thẩm quyền thi hành án và giải quyết yêu cầu thi hành án?

Luật thi hành án dân sự số 64/2014/QH3 ngày 25 tháng 12 năm 2014 sửa đổi bổ sung Luật thi hành án dân sự số 26/2008/QH12.

Luật thi hành án dân sự quy định nguyên tắc, trình tự, Thủ tục thi hành bản án, quyết liệt dân sự, hình phạt tiền, tịch thu tài sản, truy thu tiền, tài sản thu lợi bất chính…

Theo luật thi hành án dân sự thì từ ngày em gởi đơn thì tới khoản thời gian là bao lâu thì thi hành án mới giải quyết.

Rút đơn yêu cầu thi hành án có phải chịu phí thi hành án. Thỏa thuận giá trị của cải/tài sản giữa các đương sự.

tài sản đang thế chấp tại ngân hàng có được kê biên để thi hành án? Chấp hành viên có được tự ý xác định giá của cải/tài sản khi kê biên thi hành án.

Mẫu đơn ủy quyền thi hành án là gì? Mẫu đơn ủy quyền thi hành án để làm gì? Mẫu đơn ủy quyền thi hành án 2021? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn ủy quyền thi hành án? một vài quy định về uỷ quyền?

Thời hạn tự nguyện thi hành án dân sự là bao nhiêu lâu? Khái quát về thi hành án dân sự?

Quốc ca là gì? Ý nghĩa bài Tiến quân ca (Quốc ca Việt Nam)? Hoàn cảnh ra đời?

Khái quát về sổ tiết kiệm? Mở sổ tiết kiệm cần bao nhiêu tiền? Gửi ngân hàng nào tốt?

Lưu ký chứng khoán là gì? Đăng ký hoạt động lưu ký chứng khoán? Quy định về giấy tờ lưu ký chứng khoán? Những quy định chung về lưu ký chứng khoán? Lưu ký chứng khoán là gì?

Thị thực là gì? giá trị và thời hạn của các loại thị thực? Trình tự giấy tờ cấp thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam?

Cán cân thanh toán quốc tế là gì? Các nhân tố gây ảnh hưởng cán cân thành toán quốc tế?

Biểu tình là gì? Dấu hiệu và mục đích của biểu tình? Quy định về quyền biểu tình của công dân?

những loại của cải/tài sản sử dụng để góp vốn? Định giá tài sản góp vốn? Chuyển quyền sở hữu của cải/tài sản góp vốn? Điều kiện tài sản góp vốn?

Doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản là gì? Điều kiện hành nghề quản lý, thanh lý tài sản? Nhiệm vụ quyền hạn của quản tài viên, Doanh nghiệp quản lý, thanh lý của cải/tài sản?

Kiểu dáng công nghiệp là gì? Điều kiện bảo hộ kiểu dáng công nghiệp? Thủ tục đăng ký bảo hộ kiểu dáng Doanh nghiệp?

Tổng quan về hóa đơn điều chỉnh hạn chế giá, chiết khấu? Hướng dẫn viết hóa đơn điều chỉnh hạn chế giá hàng bán? Hướng dẫn kê khai, hạch toán đối với hóa đơn điều chỉnh giá bán hàng hóa?

Nghĩa vụ bảo hành là gì? Giảm trong các quy định về nghĩa vụ bảo hành?

Rủi ro tín dụng là gì? Ảnh hưởng của rủi ro tín dụng với ngân hàng? Các biện pháp phòng ngừa rủi ro tín dụng?

Quan hệ pháp luật quốc tế là gì? Chủ thể quan hệ pháp luật quốc tế là gì? Những quan hệ pháp luật nào đã sinh ra trong vụ việc nêu trên?

Hợp đồng bảo hiểm là gì? một số điều cần lưu ý đối với hợp đồng bảo hiểm? Quyền đơn phương không thực hiện hợp đồng bảo hiểm? Có được giao kết hợp đồng bảo hiểm trước khi có đối tượng bảo hiểm hay không? Quy định pháp luật về xử lý hợp đồng bảo hiểm vô hiệu?

Vị trí thống lĩnh thị trường là gì? Các hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường, vị trí độc quyền? Đặc điểm của hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường và vị trí độc quyền? Quy định về mức xử phạt về hành vi hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường, vị trí độc quyền?

Chính sách thương mại quốc tế là gì? Chức năng của chính sách thương mại quốc tế? Ý nghĩa của chính sách thương mại quốc tế?

Phân phối chứng khoán là gì? hoạt động phân phối chứng khoán được thực hiện như thế nào?

Tên thương mại là gì? Xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với tên thương mại và bí mật buôn bán? Phân biệt tên thương mại và tên công ty? Quy định về yếu tố xâm phạm quyền đối với tên thương mại? Điều kiện bảo hộ đối với tên thương mại?

Thương mại điện tử là gì? Đặc điểm của thương mại điện tử? Chủ thể của hoạt động trong thương mại điện tử là những ai?

quy trình chung khi lựa chọn nhà thầu và trong các cách thức đấu thầu chi tiết theo quy định của Luật Đấu thầu hiện hành.Các câu hỏi về khái niệm thi hành án dân sự là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khái niệm thi hành án dân sự là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khái niệm thi hành án dân sự là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khái niệm thi hành án dân sự là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khái niệm thi hành án dân sự là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khái niệm thi hành án dân sự là gì


Các hình ảnh về khái niệm thi hành án dân sự là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về khái niệm thi hành án dân sự là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về khái niệm thi hành án dân sự là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts