Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro? – DESIGN WEBHOTEL

Bài viết Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro? – DESIGN WEBHOTEL thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro? – DESIGN WEBHOTEL trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro? – DESIGN WEBHOTEL”

Đánh giá về Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro? – DESIGN WEBHOTEL


Xem nhanh
Ngày nay, xu hướng kinh doanh đồ uống nhượng quyền thương hiệu ngày càng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vốn đầu tư thấp, ít rủi ro, tiềm năng phát triển lớn dựa trên thương hiệu danh tiếng, nguồn khách hàng trung thành có sẵn… là những lợi ích phương pháp kinh doanh này mang lại.

Nhượng quyền thương hiệu không phải là một khái niệm xa lạ. Đã có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài và Việt Nam phát triển mạnh mẽ, thông qua áp dụng phương thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu. Một số doanh nghiệp tiêu biểu như KFC, Jollibee

Vậy nhượng quyền thương hiệu là gì? Có bao nhiêu loại nhượng quyền thương hiệu và lợi ích là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong video hôm nay nhá.

● Đăng ký ủng hộ kênh: http://bit.ly/boombi-ytb
● Facebook Page: http://bit.ly/boombi-fb

Boombi là kênh chia sẽ những kiến thức thú vị xung quanh cuộc sống của chúng ta hằng ngày. Video được tạo với mong muốn truyền đạt những thông tin hữu ích tới mọi người và giúp mọi người có thể hiểu một cách đơn giản nhất.

Nếu có bất cứ góp ý gì về video, rất mong nhận được phản hồi của các bạn ở phần bình luận, bọn mình sẽ kiểm tra tất cả và khắc phục ở các video sau này.

Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành sản phẩm nói chung, ngành kinh doanh lưu trú nói riêng, nhiều hình thức kinh doanh khách sạn đã hoạt động dựa trên cơ sở hợp tác phát triển dài lâu, điển hình là nhượng quyền kinh doanh khách sạn. Vậy Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro khi nhượng quyền buôn bán khách sạn như thế nào? Design Webhotel sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây.

I. Quyền kinh doanh khách sạn

Quyền kinh doanh khách sạn là chỉ đối tượng chủ sở hữu khách sạn đó có quyền tiến hành kinh doanh và quản lý các sản phẩm, dịch vụ đặc trưng xuất hiện trong khách sạn, cùng lúc ấy bao gồm những yếu tố thuộc về khách sạn: bộ nhận dạng thương hiệu (tên thương hiệu, hình ảnh đại diện, logo), các thức kinh doanh, đối tượng khách hàng mục tiêu,…

✅ Mọi người cũng xem : tự nhiên thấy buồn là bệnh gì

II. Nhượng quyền buôn bán khách sạn

Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là nhượng quyền thương mại, hay nhượng quyền buôn bán từ bên chủ thương hiệu (bên nhượng quyền) cho bên mua lại thương hiệu (bên nhận quyền). Bên nhận quyền sẽ thực hiện bắt buộc về phương thức buôn bán, sản phẩm, dịch vụ kinh doanh gắn liền với mô hình, thương hiệu của bên nhượng quyền. Tùy vào quy mô và thỏa thuận của hai bên, bên nhận quyền sẽ phải trả phí nhượng quyền cho bên nhượng quyền.

Nhượng quyền kinh doanh khách sạn Nhượng quyền buôn bán khách sạn

>>> Xem ngay: Muốn buôn bán khách sạn cần những gì? kinh doanh khách sạn cần điều kiện gì?

✅ Mọi người cũng xem : đảo nam cát ở đâu

III. Những lợi ích và rủi ro khi nhượng quyền buôn bán khách sạn

✅ Mọi người cũng xem : tin trong tiếng anh là gì

1. Lợi ích của nhượng quyền buôn bán

✅ Mọi người cũng xem : cầu chì xe attila elizabeth nằm ở đâu

Đối với bên nhượng quyền

– Nhân rộng quy mô: Nhượng quyền buôn bán khách sạn thực chất là muốn bán thương hiệu cho các đối tác khác có tiềm năng buôn bán khách sạn, nhằm mở rộng quy mô, phát triển thương hiệu đến thường xuyên địa điểm, thị trường, thậm chí là lãnh thổ khác nhau. 

Mọi Người Xem :   Trái dưa hấu tiếng Anh là gì
Nhượng quyền buôn bán khách sạn Nhượng quyền giúp bên ngượng quyền nhân rộng quy mô khách sạn

Chỉ cần khách sạn đã và đang kinh doanh tốt, cách quản lý hiệu quả thì nhân rộng quy mô càng đơn giản, chủ khách sạn không phải bỏ ra thường xuyên vốn, mất công khảo sát thị trường tiềm năng, tìm kiếm đối tượng khách hàng xung quanh vị trí định mở, mà những công việc đó sẽ do bên mua lại thương hiệu của khách sạn làm. bên cạnh đó, chủ thương hiệu cũng không phải “tận tay” quản lý hoạt động kinh doanh của các cơ sở mua lại thương hiệu, chỉ cần kiểm soát được phương hướng buôn bán theo quy định hai bên giao ước là được.

– Tăng trưởng doanh thu: dù là hình thức kinh doanh nào thì kết quả hướng đến cuối cùng vẫn là nguồn doanh thu tăng trưởng. Mà thương hiệu và phương thức buôn bán được coi là tài sản quý giá của công ty, chỉ cần mô hình buôn bán của chủ thương hiệu thành công thì áp dụng vào các cơ sở khác sẽ mang lại nguồn lợi nhuận lớn.

✅ Mọi người cũng xem : nhà studio là gì

Đối với bên nhận quyền

– Bắt tay vào buôn bán nhénh: Vì đã có chiến lược, phương pháp kinh doanh sẵn của thương hiệu rồi nên bên nhận quyền thương hiệu không phải tốn thời gian loay hoay xem bây giờ nên buôn bán theo đường hướng nào. Đồng thời cũng an tâm vì đã có chủ thương hiệu “dẫn đường” nên không sợ “đi lạc”.

– Đầu tư và phát triển với tỷ lệ thành công cao: Bên nhận quyền buôn bán khách sạn sẽ được chủ thương hiệu đào tạo, chia sẻ bí quyết về mô hình buôn bán mà họ đã tích lũy trước đó. Khi điểm xuất phát đã nhanh chóng, thuận lợi thì việc đầu tư và phát triển cũng đơn giản hơn rất thường xuyên.

Nhượng quyền kinh doanh khách sạn Bên nhận nhượng quyền sẽ được sự giúp đỡ từ bên nhượng quyền

– Luôn được hỗ trợ từ bên nhượng quyền về cả tài chính và đường hướng kinh doanh.

  • Được hỗ trợ về tài chính: chỉ cần sự hỗ trợ từ chủ thương hiệu, bên nhận quyền thương hiệu dễ dàng vay vốn ngân hàng hơn.
  • Được hỗ trợ về buôn bán: quá trình vận hành, đào tạo bộ máy trong khách sạn, chiến lược tiếp thị đã do bên chủ thương hiệu đảm nhiệm.

>>> Tham khảo thêm: Bật mí kinh nghiệm và bí quyết buôn bán khách sạn thành công

Mọi Người Xem :   T%C3%B4i kh%C3%B4ng tin - translation from Vietnamese to English with examples

✅ Mọi người cũng xem : căn cứ địa là gì

2. Rủi ro của nhượng quyền kinh doanh

– Không phải thương hiệu của khách sạn nhượng quyền lúc nào cũng thành công, hay nói cách khác “nằm trong chăn mới biết chăn có rận”. Khi đi vào vận hành buôn bán, các khách sạn mới thấy việc kinh doanh nhượng quyền có nhiều bất cập. Mô hình kinh doanh của chủ thương hiệu tại địa điểm đó khai thác được nguồn khách hàng tốt nhưng bên nhận quyền kinh doanh trên địa điểm khác không có nguồn khách hàng tiềm năng như vậy (mà bên nhận quyền cũng không thể phát triển theo đường hướng khác được) nên không phải cứ áp dụng phương hướng kinh doanh nhượng quyền là sẽ đảm bảo 100% thành công.

Nhượng quyền buôn bán khách sạn Nhượng quyền kinh doanh khách sạn không phải lúc nào cũng thành công

– Bên nhận quyền không có quyền tự ý phát triển và phải chấp nhận rủi ro cùng bên nhượng quyền. Vì buôn bán theo mô hình nhượng quyền thì bên nhận quyền thương hiệu không thể tư ý phát triển theo đường hướng riêng của mình được, không chỉ bị hạn chế sự độc lập mà thậm chí phải chấp nhận rủi ro cùng chủ thương hiệu nếu không may vận hành kinh doanh thua lỗ.

– Khi kinh doanh khách sạn mặc dù vẫn dựa trên thương hiệu nhượng quyền nhưng mỗi người quản lý lại một cách nhìn nhận, tư duy khác nhau, chỉ cần một bước đi sai là gây ảnh hưởng danh tiếng của toàn bộ hệ thống. Do mỗi cơ sở một người sở hữu nên từ phong cách kinh doanh đến chất lượng sản phẩm và phục vụ cũng có phần không đồng nhất. Nếu chỉ một khách sạn có chất lượng sản phẩm hoặc thái độ phục vụ không tốt mà không biết cách xử lý sao cho ổn thỏa, dẫn đến khách hàng có cái e dè với với toàn bộ hệ thống, như vậy thì công sức cố gắng của các khách sạn khác đều “đổ sông đổ biển”.

Mặc dù đem lại nhiều lợi ích mặc khác nhượng quyền kinh doanh khách sạn cũng có những hạn chế nhất định, do đó đòi hỏi các khách sạn cần nghiên cứu thị trường kỹ càng trước khi đưa ra phương hướng phát triển trong ngành sản phẩm này.

Qua những chia sẻ trên đây của Design Webhotel, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được phần nào Nhượng quyền buôn bán khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro khi nhượng quyền buôn bán khách sạn như thế nào để có cái nhìn tổng quan về cách thức kinh doanh nhượng quyền này. Các câu hỏi về khách sạn nhượng quyền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khách sạn nhượng quyền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro? – DESIGN WEBHOTELI. Quyền kinh doanh khách sạnII. Nhượng quyền buôn…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro? – DESIGN WEBHOTELI. Quyền kinh doanh khách sạnII. Nhượng quyền buôn…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro? – DESIGN WEBHOTELI. Quyền kinh doanh khách sạnII. Nhượng quyền buôn…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro? – DESIGN WEBHOTELI. Quyền kinh doanh khách sạnII. Nhượng quyền buôn…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro? – DESIGN WEBHOTELI. Quyền kinh doanh khách sạnII. Nhượng quyền buôn…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro? – DESIGN WEBHOTELI. Quyền kinh doanh khách sạnII. Nhượng quyền buôn…