Tiến hành phân loại khách hàng

Bài viết Tiến hành phân loại khách hàng thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Tiến hành phân loại khách hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tiến hành phân loại khách hàng”

Đánh giá về Tiến hành phân loại khách hàng


Xem nhanh
“Khách hàng không mong đợi bạn hoàn hảo, họ mong đợi bạn khắc phục vấn đề của họ để nó trở nên hoàn hảo.”

Notes:
Sử dụng theo giấy phép:
- https://www.epidemicsound.com
- http://www.videezy.com
- Pixabay licence

* Link bảng khảo sát trước COP 0822:

https://bit.ly/3PrzxrV

- Vui lòng tôn trọng bản quyền khi dùng bằng cách không xóa tên tác giả và cover lại.

* Đây là buổi livestream bản quyền của Tri Nguyen COT, các bạn vui lòng không ghi hình, load clip hoặc dùng để re-up. Xin cảm ơn !

Tiến hành phân loại khách hàng

Trường hợp ứng dụng thích hợp

Do hạng mục kinh doanh của công ty khác nhéu nên định nghĩa đối với khách hàng cũng giống nhau, đồng thời trong quy trình vận hành kinh doanh của các Doanh nghiệp, số lượng khách hàng cũng không ngừng tăng lên. Căn cứ vào tiêu chuẩn khác nhéu để tiến hành phân loại khách hàng sẽ có lợi cho các vận hành đáp ứng khách hàng của Doanh nghiệp. Bạn có thể thống kê giải pháp mô tả chi tiết dưới đây để nắm rõ những phương pháp chi tiết phân loại khách hàng

Miêu tả chi tiết:

Căn cứ vào nguồn lợi khách hàng mang lại cho Doanh nghiệp để tiến hành phân loại :

 • Khách hàng siêu cấp: khách hàng hiện hữu (là những khách hàng có mối quan hệ trên một năm hoặc đã từng giao dich với Doanh nghiệp). Căn cứ vào lợi nhuận để xếp thứ tự thì những khách hàng mang lại trên 1% lợi nhuận cho Doanh nghiệp được gọi là khách hàng siêu cấp.
 • Khách hàng lớn: Những khách hàng tiếp theo chiếm dưới 4% trong khách hàng hiện có được gọi là khách hàng lớn. Khách hàng siêu cấp và khách hàng lớn có thể mang lại tổng giá trị rất lớn cho Doanh nghiệp nhưng số lượng lại không thường xuyên bằng khách hàng vừa và nhỏ, hơn nữa giá trị này chỉ thực hiện được trong tương lai. vì thế đòi hỏi các nhân viên đáp ứng khách hàng phải có con mắt nhìn xa trông rộng để nhận ra những khách hàng này, công ty cũng phải nhẫn nại để mở ra sự hợp tác trong tương lai.
 • Khách hàng vừa: 15% trong số khách hàng hiện có gọi là khách hàng vừa. Khách hàng này không đem lại lợi nhuận cho Doanh nghiệp như khách hàng lớn nhưng khách hàng này đem lại tổng giá trị thực tại rất lớn cho công ty.
Mọi Người Xem :   Tiểu sử diễn viên Quý Bình- sự nghiệp, tình cảm, cuộc sống hôn nhân

Ví dụ, một Doanh nghiệp lắp đặt hệ thống mạng nhận được đơn đặt hàng xây dựng phòng thực hành công nghệ tin học của một trường học. Trước mắt, khách hàng này đem lại giá trị rất lớn cho công ty lắp đặt hệ thống mạng nhưng sau khi làm xong dự án này thì trường học đó không có dự án nào khác để làm, vì thế tổng giá trị tiềm ẩn trong tương lai lại rất nhỏ.

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng sẽ tạo khó khăn thuận lợi để tiến hành quản lý việc phân loại khách hàng, ví dụ: phân loại khách hàng theo khu vực theo lượng bán hàng.

 • Khách hàng nhỏ: 80% còn lại trong số khách hàng hiện hữu là khách hàng nhỏ. tổng giá trị mà khách hàng nhỏ mang lại cho công ty là rất ít, trong khi số lượng khách hàng thì lại lớn, tính lưu động cũng rất lớn, vì vậy lợi nhuận tiềm ẩn rất nhỏ. Đây là loại khách hàng không có giá trị nhiều trong tương lai, đối với một công ty lớn thì họ không chú trọng nhiều đến khách hàng này mà chỉ coi đây là khách hàng bình thường.
 • Khách hàng phi tích cực: Là những khách hàng trong vòng một năm trở lại đây không đem lại thu nhập cho Doanh nghiệp nhưng trước đây đã từng mua hàng hoá hoặc sản phẩm của công ty. Họ có thể là khách hàng trong tương lai của công ty.
 • Khách hàng tiềm năng: là những khách hàng tuy từ trước đến nay chưa từng mua danh mụchay dịch vụ của Doanh nghiệp nhưng họ đã bước đầu tiếp xúc và có nhu cầu mua hàng hoá của công ty, ví dụ : những khách hàng đã hỏi giá và thông tin về danh mục của công ty
Mọi Người Xem :   Thuốc Dạ Dày Bình Vị Trường An Có Tốt Không, Mua Ở Đâu

Phân loại khách hàng căn cứ vào tiêu chuẩn tính chất khác nhau của khách hàng

 • Khách hàng là Doanh nghiệp và khách hàng là cá nhân
 • Khách hàng là các cửa hàng bán buôn, các nhà hàng kinh doanh tiêu thụ và người tiêu sử dụng cuối cùng.
 • Khách hàng là công ty mô hình lớn, vừa và nhỏ.
 • Khách hàng là Doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ và các cơ quan quản lý Nhà nước cấp trung ương, địa phương.
 • Việc lựa chọn tiêu chuẩn để phân loại khách hàng căn cứ vào nhu cầu quản lý nguồn thông tin khách hàng khác nhéu của Doanh nghiệp để đưa ra quyết liệt nhằm thỏa mãn nhu cầu kinh doanh không giống nhéu của từng công ty.

Phân loại khách hàng theo khu vực sở tại

 • Căn cứ vào khu vực sở tại có thể chia thành: khách hàng bản địa, khách hàng ngoại tỉnh và khách hàng quốc tế…
 • Căn cứ vào vùng trực thuộc có khả năng chia thành khách hàng thành phố, khách hàng thị trấn và khách hàng nông thôn.

Phân loại theo giai đoạn bán hàng

Theo định nghĩa truyền thống thì khách hàng là bên có mong muốn mua danh mục hoặc sản phẩm, cùng với sự coi trọng công tác đáp ứng sau bán hàng và sự phát triển các hình thức khách hàng trên thị trường, các Doanh nghiệp ngày nay ngày càng chú trọng duy trì khách hàng vốn có và mở rộng những khách hàng tiềm ẩn. vì thế,Doanh nghiệp có khả năng căn cứ vào sự khác nhéu củ giai đoạn trước, trong và sau khi bán hàng để phân loại thông tin khách hàng : thông tin khách hàng tiềm năng, thông tin khách hàng hiện thời và thông tin khách hàng trước đây.

Mọi Người Xem :   Giờ Thìn là mấy giờ? Người sinh giờ Thìn có gì đặc biệt?

Phân loại khách hàng theo mối quan hệ của khách hàng với công ty.

 • Khách hàng trung thành: Là khách hàng trung thành với sản phẩm của công ty nhưng khả năng bán hàng không lớn.
 • Khách hàng tăng trưởng mạnh: Là khách hàng có thể bán hàng lớn.
 • Khách hàng không có tiềm năng; Là những khách hàng vốn có của công ty nhưng bán hàng chậm và không thây sự phát triển trong tương lai.
 • Khách hàng cần quan tâm và chăm sóc
 • Căn cứ vào tình hình giao dich của công ty với khách hàng có khả năng chia khách hàng thành mấy loại?
 • Khách hàng trung thành
 • Khách hàng tăng trưởng mạnh
 • Khách hàng không có tiềm năng
 • Khách hàng cần quan tâm và chăm sóc

Nguồn tin    tuvannhansu

Các bài viết liên quan

Phương pháp nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng (19/05/2011)

Xây dựng hình ảnh cá nhân như thế nào (21/03/2011)

Bày tỏ thái độ xin lỗi như thế nào (17/06/2011)

Diễn biến tâm lý khách hàng trong quy trình mua sắm sản phẩm (19/05/2011)

Tôn trọng khách hàng mới có thể nhận được sự hài lòng của khách hàng (21/03/2011)

Điều chỉnh chất lượng sản phẩm (21/03/2011)

Lễ nghi trong tiệc chiêu đãi (21/03/2011)

Làm thế nào để giao tiếp với khách hàng khó tính (30/07/2011)

Làm thế nào để giao lưu với khách hàng đang tức giận (30/07/2011)

Những kỹ năng đưa ra câu hỏi có hiệu quả (30/07/2011)Các câu hỏi về khách hàng hiện hữu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khách hàng hiện hữu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts