Xét tuyển học bạ như thế nào? 5 điều cần biết về xét tuyển học bạ

Bài viết Xét tuyển học bạ như thế nào? 5 điều cần biết về xét tuyển học bạ thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Xét tuyển học bạ như thế nào? 5 điều cần biết về xét tuyển học bạ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Xét tuyển học bạ như thế nào? 5 điều cần biết về xét tuyển học bạ”

Đánh giá về Xét tuyển học bạ như thế nào? 5 điều cần biết về xét tuyển học bạ


Xem nhanh
KHÁI NIỆM TUYỂN SINH NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT

Chào các phụ huynh và các bạn thí sinh, có những khái niệm, những thông tin, dù nhiều người biết, nhưng không phải ai cũng biết. Hội Gia sư Đà Nẵng xin gửi đến quý phụ huynh và các bạn thí sinh video KHÁI NIỆM TUYỂN SINH NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT, để những ai chưa biết thì cùng xem, những ai biết rồi thì xem thêm lần nữa. Chúc tất cả các thí sinh sẽ chọn đúng ngành, đậu đúng trường mà mình yêu thích ạ.
Điểm chuẩn là gì?
Điểm sàn là gì?
Khác nhau giữa điểm chuẩn và điểm sàn
Chỉ tiêu là gì?
Nguyện vọng là gì?
Cách xác định điểm chuẩn?
Có ưu tiên giữa NV1 và NV2 không?
Thực hiện lọc ảo
Tuyển sinh ĐH xưa khác gì tuyển sinh nay
Sẽ không còn rớt đại học
Đăng ký bao nhiêu nguyện vọng?
GIẤY BÁO TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC

Hội Gia sư Đà Nẵng
Điện thoại: 0934490995
Địa chỉ: 159 Yên Khê 2, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
Website: https://hoigiasudanang.com
Facebook: https://facebook.com/hoigiasudanang
Google Maps: https://g.page/r/Ccl-3J0WX6rxEAE
📌 Hỗ trợ phụ huynh tuyển Gia sư dạy kèm tận nhà tại Đà Nẵng
☎ 0934490995 - Hội Gia Sư Đà Nẵng - Trung tâm gia sư Đà Nẵng ☎
#diemchuan #diemsan #tuyensinh #nguyenvong

Spread the love

Phương thức xét tuyển học bạ như thế nào? Điều kiện và giấy tờ xét tuyển ra sao? Tất cả sẽ được công ty chúng tôi giải đáp trong bài viết: 5 điều thí sinh cần biết khi xét tuyển học bạ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. Let’s go.

Xét tuyển học bạ như thế nào, khó khăn, hồ sơ, thời gian xét tuyển và điểm xét tuyển như thế nào? Những thắc mắc này sẽ được thuvienquocgia giải đáp trong bài viết dưới đây:

Mục Lục

 • 1. Xét học bạ là gì?
 • 2. Xét tuyển học bạ như thế nào?
 • 3. Điều kiện xét tuyển học bạ như thế nào?
 • 4. hồ sơ xét tuyển học bạ gồm những gì?
 • 5.Thời gian xét học bạ vào đại học như thế nào?
 • 6. Điểm chuẩn xét học bạ vào đại học như thế nào?
 • 7. Những điều cần lưu ý khi đăng ký nguyện vọng bằng phương thức xét học bạ

1. Xét học bạ là gì?

1. Xét học bạ là gì?

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh ĐH dựa trên kết quả điểm của 3 năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn để xét tuyển. Phương thức này mới, tạo khó khăn cho thí sinh giảm đi áp lực ôn tập, thi cử. Đây cũng là cơ hội lớn với các học sinh có kết quả học tập cấp 3 tốt rộng đường bước vào cánh cửa ĐH.

Mọi Người Xem :   Từ vựng tiếng Trung chủ đề hoa quả - Trung tâm dạy và học Tiếng Trung Toàn Diện - buyer.com.vn | Website Học Tập Tổng Hợp

hiện nay, xét học bạ không còn là phương thức xa lạ với nhiều trường ĐH trên cả nước. Phương thức này có nhiều ưu điểm như:

 • hạn chế áp lực thi cử: Tiêu chí để xét học bạ chính là kết quả học tập bậc THPT, có thể là từ lớp 10 đến lớp 12 hoặc chỉ xét riêng lớp 12. Khi đối mặt với kỳ thi THPT quốc gia, thường xuyên bạn sẽ cảm thấy áp lực và có thể không gặp may mắn trong thi cử nên điểm thi không như ý muốn. Lúc này, bạn còn có sử dụng phương thức xét học bạ. Với phương thức xét học bạ, các bạn sẽ đơn giản nắm bắt cơ hội vào ĐH bằng những tổ hợp môn thế mạnh của mình.
 • Tăng cơ hội trúng tuyển đại học: Hiện tại, hầu hết các trường đại học dùng thường xuyên phương thức xét tuyển, không chỉ đơn thuần là điểm thi THPT quốc gia. do đó, bạn cũng có quyền sử dụng thêm các phương thức khác nhéu để tăng cơ hội vào ĐH. Xét học bạ và xét điểm thi THPT quốc gia là 2 phương thức hoàn toàn độc lập, không ảnh hưởng lẫn nhéu. Thí sinh có thể trượt phương thức xét điểm thi THPT quốc gia nhưng lại có thể đỗ bằng phương thức xét học bạ. Khi trúng tuyển sinh viên dù là xét học bạ hay điểm thi THPT quốc gia, hay tuyển thẳng… đều được thụ hưởng chương trình học và quyền lợi học tập giống nhéu.
 • Có cơ hội nhận được học bổng nếu học bạ “đẹp”: Ở nhiều trường, điểm học bạ “đẹp” còn giúp thí sinh có cơ hội nhận được thường xuyên suất học bổng đầu vào tổng giá trị, tình trạng này sẽ Giảm phần nào gánh nặng kinh tế khi nhập học.
 • hồ sơ, giấy tờ xét tuyển đơn giản với thời gian xét tuyển linh hoạt theo các đợt tuyển sinh do trường quy định.

2. Xét tuyển học bạ như thế nào?

2. Xét tuyển học bạ như thế nào?

Phương thức xét tuyển học bạ như thế nào ở các trường cao đẳng và đại học

Hiện tại, phương thức xét tuyển học bạ đang được nhiều trường đại học và cao đẳng áp dụng. Vậy xét tuyển học bạ như thế nào? Tùy vào khó khăn, tổ hợp môn xét tuyển của từng ngành mà mỗi trường sẽ đưa ra các khó khăn, điểm xét tuyển khác nhéu. Phương thức xét tuyển học bạ được các trường đưa ra nhằm đánh giá năng lực học tập của thí sinh một cách toàn diện.Thay vì đánh giá học sinh dựa trên 1 kết quả duy nhất là tốt nghiệp – ĐH.

Vì vậy để trả lời cho câu hỏi: Xét tuyển học bạ như thế nào? các em thí sinh có thể hiểu đó là xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và học bạ của các lớp có thể 10, 11, 12 tùy vào từng ngành, từng trường mà các em đăng ký xét tuyển. Vì dụ trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh có khó khăn xét tuyển là: Ưu tiên xét tuyển thẳng các em học sinh giỏi, hạnh kiểm khá. Xét tuyển học sinh học các trường THPT, các trường chuyên, năng khiếu trực thuộc các trường ĐH, thành phố trên cả nước. Xét tuyển học bạ trên 6 kỳ ( lớp 10, 11, 12).

3. Điều kiện xét tuyển học bạ như thế nào?

3. Điều kiện xét tuyển học bạ như thế nào?

Dựa vào hình thức xét tuyển, ngành mà các em học sinh đăng ký xét tuyển mà các trường sẽ đưa ra các điều kiện xét tuyển khác nhéu. Dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc điểm tổng các môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt ở mốc điểm nhất định. Hạnh kiểm phải khá trở lên, các môn sẽ được đánh giá qua các kỳ hoặc là 6 kỳ, 5 kỳ, 3 kỳ hay 2 kỳ, 1 kỳ lớp 12 mà các trường đưa ra các khó khăn xét tuyển khác nhéu.

Mọi Người Xem :   TOP 10 Shop Mỹ Phẩm Uy Tín, Các Cửa Hàng Chính Hãng

Điều kiện xét tuyển học bạ phải phù hợp với chất lượng đào tạo đầu vào của trường, cũng như quy định xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo để bảo đảm chất lượng đầu vào của trường. Chúng Tôi sẽ đưa ra một số ví dụ liên quan đến điều kiện xét tuyển học bạ của một vài trường, để các em có khả năng hiểu hơn về câu hỏi: Điều kiện xét tuyển học bạ như thế nào?

Ở trường Đại học Văn Lang TP.Hồ Chí Minh có điều kiện xét tuyển như sau: Tuyển sinh dựa trên điểm tổng trung bình của 3 môn học lớp 12 nằm trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 6.0 điểm trở lên, không có điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống). Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, khó khăn xét tuyển là: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình  học kỳ 1 và học kỳ 2 của lớp 12 đạt 6.0 điểm trở lên. Hoặc điểm tổng trung bình năm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển lớp 12 phải đạt từ 6.0 điểm trở lên, hạnh kiểm khá…

4. giấy tờ xét tuyển học bạ gồm những gì?

4. giấy tờ xét tuyển học bạ gồm những gì?

hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét học bạ khá đơn giản, dễ dàng không phức tạp như xét tuyển nguyện vọng. Các em đăng ký hồ sơ xét tuyển học bạ chỉ cần photo công chứng một số hồ sơ cơ bản sau:

1. Đơn đăng ký xét tuyển (Có mẫu của từng trường)

2. Bản photo học bạ công chứng

3. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản photo chứng thực)

4. Chứng minh thư nhân dân (bản photo chứng thực)

5. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

6. Phong bì dán sẵn tem và ghi đầy đủ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển

7. 04 ảnh 3×4

8. Lệ phí xét tuyển (tùy từng trường)

Các thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển học bạ bằng đường bưu điện hoặc đến trực tiếp các địa điểm nhận giấy tờ của trường. Thời gian xét tuyển học bạ cũng linh hoạt, tùy thuộc vào mỗi trường. Hầu hết các trường chia làm 2 đợt nhận giấy tờ tuyển sinh: tháng 6 – tháng 8 và tháng 9 – tháng 11.

5.Thời gian xét học bạ vào đại học như thế nào?

5.Thời gian xét học bạ vào đại học như thế nào?

Thời gian xét tuyển học bạ tại các trường đại học, cao đẳng thế nào?

Đối vời thời gian đăng ký xét tuyển học bạ mỗi năm sẽ khác nhau. Tùy vào khó khăn, phương thức xét tuyển, thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT mà các trường cao đẳng, đại học sẽ đưa ra các mốc thời gian xét tuyển khác nhau.

Đối với những em học sinh lớp 12, nộp giấy tờ xét tuyển học bạ có thể nộp trước ngày 20/7. và cạnh đó, nhiều trường sẽ tổ chức xét tuyển các đợt bổ sung nếu còn thiếu chỉ tiêu. do đó, các em thí sinh có thể cập nhật tin tức tại các các trang website của trường, để có thông tin chính xác nhất về thời gian xét tuyển học bạ. Thời gian xét tuyển học bạ hiện chưa xác định được mốc thời gian chi tiết, bởi nó phụ thuộc vào điều kiện, thời gian tuyển sinh của các trường.

✅ Mọi người cũng xem : lý tiếng anh là gì

6. Điểm chuẩn xét học bạ vào đại học như thế nào?

6. Điểm chuẩn xét học bạ vào đại học như thế nào?

Điểm chuẩn xét tuyển là điểm nằm trong điều kiện xét tuyển của từng trường. Tùy vào ngành học, chỉ tiêu tuyển sinh mà các trường đại học sẽ đưa ra mức điểm tuyển sinh đầu vào khác nhau. Hầu hết các trường ĐH, cao đẳng sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng trung bình môn (trong tổ hợp môn xét tuyển).

Mọi Người Xem :   Sinh ngày 12/9 là cung gì – Bói ngày sinh luận tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Ở một số trường cao đẳng, ĐH sẽ xét điểm tổng trung bình môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt 6.0 điểm trở lên hoặc điểm tổng 3 môn trong tổng hợp môn xét tuyển + điểm ưu tiên đạt từ 18.0 điểm trở lên. Hơn nữa, điểm chuẩn xét tuyển cá năm sẽ khác nhéu, Vì vậy các em cần phải cập nhật thông tin liên tục để biết được khó khăn, giấy tờ, điểm xét tuyển chính xác nhất nha.

Trên đây là một số chia sẻ của công ty chúng tôi về 5 điều cần biết khi xét tuyển học bạ . Với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp các em có thêm nhiều thông tin cụ thể tuyển sinh hơn.

7. Những điều cần lưu ý khi đăng ký nguyện vọng bằng phương thức xét học bạ

7. Những điều cần lưu ý khi đăng ký nguyện vọng bằng phương thức xét học bạ
 • Dù là xét học bạ, thí sinh vẫn phải đảm bảo khó khăn là đỗ tốt nghiệp cấp 3.
 • Xét tuyển học bạ và xét tuyển nguyện vọng là hai phương thức hoàn toàn độc lập nên thí sinh dù đã xét học bạ vào một trường thì vẫn có khả năng đăng ký nguyện vọng vào một trường khác; hoặc ở cùng một trường thì vẫn có khả năng đăng ký nguyện vọng vào một ngành khác, với một tổ hợp môn khác… Sĩ tử có thể đăng ký xét tuyển học bạ vào một trường dù không đăng ký nguyện vọng vào trường đó.
 • Với phương thức xét tuyển học bạ không giới hạn số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Vì vậy, bạn có thể nộp hồ sơ vào thường xuyên ngành và thường xuyên trường khác nhéu, vì đây là hình thức xét tuyển riêng. Nếu trúng tuyển thường xuyên ngành thì sẽ được chọn ngành yêu thích nhất.
 • Tùy từng trường Đại học lại có cách thức xét tuyển học bạ riêng. Có trường năm trước xét học bạ nhưng năm nay lại không xét học bạ và cũng có trường năm ngoái không xét nhưng năm nay lại xét học bạ. Thí sinh cần tham khảo kỹ thông tin của từng trường trước khi quyết định.
 • Ở một số trường đại học, số lượng hồ sơ đăng ký phương thức xét học bạ rất lớn ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên. Ở đợt sau có thể điều kiện xét tuyển sẽ cao hơn. do đó, thí sinh nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để có khả năng trúng tuyển cao hơn.
 • Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển và không phí thời gian, thí sinh cần hiểu rõ kết quả học tập THPT của mình cũng như điều kiện xét tuyển của trường ĐH.
 • Bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ giấy tờ xét học bạ. Bởi nếu không nộp đủ hồ sơ cần thiết, hồ sơ của bạn có rất thường xuyên có khả năng sẽ bị loại.
 • Việc xét tuyển học bạ có số chỉ tiêu nhất định tùy từng trường, thí sinh nên đăng ký dự thi THPT quốc gia và dùng điểm thi xét tuyển Đại học để tránh trường hợp xét tuyển học bạ mà không đỗ.

Bạn có khả năng quan tâm: Điểm danh các trường xét tuyển học bạ ở TP.Hồ Chí Minh 2021Các câu hỏi về kết quả sơ tuyển là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kết quả sơ tuyển là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kết quả sơ tuyển là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kết quả sơ tuyển là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kết quả sơ tuyển là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kết quả sơ tuyển là gì


Các hình ảnh về kết quả sơ tuyển là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về kết quả sơ tuyển là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về kết quả sơ tuyển là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Xét tuyển học bạ như thế nào? 5 điều cần biết về xét tuyển học bạ1. Xét học bạ là gì?2. Xét tuyển học…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Xét tuyển học bạ như thế nào? 5 điều cần biết về xét tuyển học bạ1. Xét học bạ là gì?2. Xét tuyển học…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Xét tuyển học bạ như thế nào? 5 điều cần biết về xét tuyển học bạ1. Xét học bạ là gì?2. Xét tuyển học…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Xét tuyển học bạ như thế nào? 5 điều cần biết về xét tuyển học bạ1. Xét học bạ là gì?2. Xét tuyển học…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Xét tuyển học bạ như thế nào? 5 điều cần biết về xét tuyển học bạ1. Xét học bạ là gì?2. Xét tuyển học…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Xét tuyển học bạ như thế nào? 5 điều cần biết về xét tuyển học bạ1. Xét học bạ là gì?2. Xét tuyển học…

This Post Has One Comment

 1. Quan sát,,, Con ruồi bay qua,,, Ta phải biết con ruồi đó ,, ruồi đực hay ruồi cái,,, là thành công……

Comments are closed.