Hiểu ý nghĩa của hằng số cân bằng

Bài viết Hiểu ý nghĩa của hằng số cân bằng thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Hiểu ý nghĩa của hằng số cân bằng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hiểu ý nghĩa của hằng số cân bằng”

Đánh giá về Hiểu ý nghĩa của hằng số cân bằng


Xem nhanh
Link tải bài tập:
https://drive.google.com/file/d/17NJ5FFcRLWognaP3PWgqZRch2JufywRB/view?usp=sharing

Hằng số cân bằng là giá trị của thương số phản ứng được tính từ biểu thức cân bằng hóa học . Nó phụ thuộc vào cường độ ion và nhiệt độ và không phụ thuộc vào nồng độ của các chất phản ứng và sản phẩm trong dung dịch.

Cho phản ứng hóa học sau:aA (g) + bB (g) ↔ cC (g) + dD (g)

Hằng số cân bằng K cđược tính bằng cách dùng nồng độ mol và các hệ số:

K c= [C] c[D] d/ [A] a[B] b

ở đâu:

[A], [B], [C], [D], v.v. là nồng độ mol của A, B, C, D (molarity)

a, b, c, d, v.v. là các hệ số trong phương trình hóa học cân bằng  (các số đứng trước các phân tử)

Mọi Người Xem :   SỰ ĐỒNG BỘ HÓA - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Hằng số cân bằng là đại lượng không thứ nguyên (không có đơn vị). Mặc dù phép tính thường được viết cho hai chất phản ứng và hai sản phẩm, nhưng nó có hiệu quả với bất kỳ số lượng người tham gia phản ứng nào.

Việc tính toán và giải thích hằng số cân bằng phụ thuộc vào việc phản ứng hóa học liên quan đến cân bằng đồng nhất hay cân bằng dị thể.

  • Tất cả các sản phẩm và chất phản ứng ở cùng một pha cho phản ứng ở trạng thái cân bằng đồng nhất. Ví dụ, mọi thứ có khả năng là chất lỏng hoặc tất cả các loài có khả năng là chất khí.
  • Có nhiều hơn một pha đối với các phản ứng đạt đến trạng thái cân bằng không đồng nhất. Thông thường, chỉ có hai pha hiện diện, chẳng hạn như chất lỏng và chất khí hoặc chất rắn và chất lỏng. Chất rắn được bỏ qua khỏi biểu thức cân bằng.

Với mọi nhiệt độ nhất định, hằng số cân bằng chỉ có một giá trị . K chỉ thay đổi nếu nhiệt độ nơi phản ứng xảy ra thay đổi. Bạn có thể đưa ra một số dự đoán về phản ứng hóa học dựa trên việc hằng số cân bằng lớn hay nhỏ.

Nếu giá trị của K crất lớn, thì cân bằng có lợi cho phản ứng thuận, và có nhiều sản phẩm hơn chất phản ứng. Phản ứng có thể được cho là “hoàn toàn” hoặc “định lượng.”

Mọi Người Xem :   Top 10 phòng khám Tai Mũi Họng TPHCM tốt nhất

Nếu tổng giá trị của hằng số cân bằng nhỏ, thì cân bằng có lợi cho phản ứng ở bên trái, và có thường xuyên chất phản ứng hơn danh mục. Nếu tổng giá trị của K ctiến gần bằng 0 thì phản ứng có thể được coi là không xảy ra.

Nếu các tổng giá trị của hằng số cân bằng đối với phản ứng thuận và phản ứng nghịch hầu như nhau, thì phản ứng có khả năng tiến hành theo một chiều, còn chiều khác và lượng chất phản ứng và sản phẩm sẽ gần bằng nhéu. Loại phản ứng này được coi là phản ứng thuận nghịch.

Đối với sự cân bằng giữa ion đồng và bạc:

Cu (s) + 2Ag +⇆ Cu 2+(aq) + 2Ag (s)

Biểu thức hằng số cân bằng được viết dưới dạng:

Kc = [Cu 2+] / [Ag +] 2

Lưu ý rằng đồng rắn và bạc đã được bỏ qua trong biểu thức. ngoài ra, hãy lưu ý hệ số của ion bạc trở thành một vài mũ trong phép tính hằng số cân bằng.Các câu hỏi về kc là gì trong hóa học


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kc là gì trong hóa học hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kc là gì trong hóa học ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kc là gì trong hóa học Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kc là gì trong hóa học rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Vì sao bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô là bắt buộc

Các Hình Ảnh Về kc là gì trong hóa học


Các hình ảnh về kc là gì trong hóa học đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về kc là gì trong hóa học tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về kc là gì trong hóa học từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts