iPhone dùng hệ điều hành gì? Tìm hiểu về hệ điều hành iphone

Bài viết iPhone dùng hệ điều hành gì? Tìm hiểu về hệ điều hành iphone thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu iPhone dùng hệ điều hành gì? Tìm hiểu về hệ điều hành iphone trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “iPhone dùng hệ điều hành gì? Tìm hiểu về hệ điều hành iphone”

Đánh giá về iPhone dùng hệ điều hành gì? Tìm hiểu về hệ điều hành iphone


Xem nhanh
Trong phần đầu tiên này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một vài thuật ngữ về hệ điều hành iOS cũng như là những thứ liên quan đến những chiếc iPhone của Apple

Link tham khảo iPhone:
iPhone 6 lock: https://goo.gl/7KRVQf
iPhone 6 quốc tế: https://goo.gl/izHJYQ


Trang chủ: http://didongmango.com
Fanpage: https://www.facebook.com/hethongdidongmango/
Youtube: https://www.youtube.com/user/DidongMango

Trên thị trường công nghệ, Apple vẫn luôn là một thương hiệu chiếm được thiện cảm của rất nhiều người sử dụng. Sự nổi tiếng của Apple không những nằm ở vẻ ngoài bởi thiết kế hiện đại, trải nghiệm camera sắc nét mà còn bởi hệ điều hành chất lượng có độ bảo mật cao. Vậy iPhone đang sử dụng hệ điều hành gì? Cùng Xoanstore tìm hiểu thêm nhiều thông tin về hệ điều hành của iPhone trong bài viết dưới đây nhé!

iPhone dùng hệ điều hành gì?

iPhone dùng hệ điều hành gì?

iPhone sử dụng hệ điều hành gì?

Điện thoại iPhone từ khi ra đời cho đến nay được dùng hệ điều hành iOS (viết tắt bởi từ iPhone Operating System). iOS là hệ điều hành độc quyền của hãng Apple được thiết kế để chỉ dùng cho các thiết bị công nghệ của hãng. Hàng năm, Apple luôn tiến hành cập nhật và phát hành các phiên bản iOS mới nhất, tân tiến nhất để không ngừng hoàn thiện tính năng cho người dùng. 

iOS là hệ điều hành độc quyền của hãng Apple 

iOS là hệ điều hành độc quyền của hãng Apple 

Càng ngày, hệ điều hành iOS càng mang đến chất lượng bảo mật cùng nhiều tính năng mới để người dùng có được trải nghiệm hoàn hảo nhất đối với thiết bị di động của mình. Hệ điều hành iOS được thiết kế có giao diện dựa trên khái niệm về thao tác trực tiếp bằng tay thông qua các cử chỉ đa cảm ứng. Các yếu tố giao diện điều khiển bao gồm các thanh trượt, công tắc, và các nút. Người sử dụng sẽ thao tác những cử chỉ như vuốt, chạm, trượt.

Giới thiệu các hệ điều hành ở mỗi dòng iPhone

Trong suốt khoảng thời gian hình thành và phát triển, Apple đã giới thiệu tới người sử dụng những bản nâng cấp của hệ điều hành iOS. chi tiết đó là:

Mọi Người Xem :   9 loại thực phẩm tốt cho tiêu hóa và giấc ngủ vào buổi tối

iOS 1.x: Ngày 09/01/2007, Apple công bố chiếc điện thoại 2G đầu tiên của hãng tại Macworld Conference & Expo. Cùng năm, vào tháng 6, Apple chính thức phát hành iPhone 2G cùng phiên bản iOS 1.x đầu tay. Với hệ điều hành đầu tiên này, Apple đã mang đến cho người dùng những tính năng chưa từng thấy trên các thiết bị di động như: Google Maps, Thư thoại kèm theo hình ảnh, Bàn phím mềm…

Với hệ điều hành đầu tiên, Apple đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ

Với hệ điều hành đầu tiên, Apple đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ

iOS 2.x: Một năm sau, iOS 2.x được phát hành chính thức hỗ trợ dòng iPhone 3G. Giao diện người sử dụng có thêm AppStore, mang đến cho người sử dụng nhiều ứng dụng thuộc các bên thứ 3 ngoài các ứng dụng sẵn có của riêng Apple.

iOS 3.x: iOS 3.0 được phát hành vào tháng 6 năm 2009. Phiên bản này bổ sung những tính năng thiếu sót sau khi tiếp nhận những phàn nàn từ người sử dụng như: sao chép, Bluetooth, quay video, thông báo đẩy cho các ứng dụng của bên thứ 3,…

iOS 4.x: iOS 4 xuất hiện cùng với iPhone 4 nên có thêm tính năng để tận dụng lợi thế của camera trước là trò chuyện video bằng FaceTime giữa các thiết bị iOS. ngoài ra các tính năng được cập nhật thêm: Đa nhiệm, thư mục ứng dụng, chia sẻ kết nối Wifi, kiểm tra chính tả, tìm kiếm Spotlight tùy chỉnh (bao gồm web và Wikipedia), hộp thư đến được hợp nhất và hỗ trợ thường xuyên tài khoản Exchange.

Apple tiếp tục nâng cấp hệ điều hành iOS qua mỗi phiên bản đời sau

Apple tiếp tục nâng cấp hệ điều hành iOS qua mỗi phiên bản đời sau

iOS 5.x: “Trợ lý ảo” Siri được ra mắt cho phép bạn đặt câu hỏi và đưa ra nhận xét bằng ngôn ngữ một cách tự nhiên. iMessage ra mắt tích hợp với ứng dụng Nhắn tin có sẵn trên iPhone và

iOS 6.x: Ứng dụng Bản đồ có thêm tính năng điều hướng từng chặng, chế độ “Flyover” 3D và tích hợp Siri. Và các cải tiến về Facetime, iCloud được nâng cấp.

iOS 7.x: Hệ điều hành có nhiều thay đổi lớn đi kèm với sự ra mắt của iPhone 5S và iPhone 5C. Sự ra đời của cảm biến sinh trắc học Touch ID trên iPhone 5s cũng đánh dấu sự ra đời của một biện pháp bảo mật mới.

iOS 8.x: iOS 8 là sự cải tiến về thiết kế mà iOS 7 đã thiết lập. Đồng thời bổ sung hàng loạt công cụ mới cho các nhà phát triển để cung cấp cho ứng dụng thường xuyên có khả năng tùy biến tương thích với hệ sinh thái của Apple.

iOS 9.x: iOS 9 tập trung vào tối ưu một vài thứ như làm cho Siri thông minh hơn, Apple Music và 3D Touch. Siri đã được nâng cấp với Proactive. Nó mang lại tính năng Spotlight đầy đủ cho bảng điều khiển hiện nay với trí thông minh cũng như với Google Hiện hành. 

Mọi Người Xem :   Biến áp tự ngẫu là gì? Loại nào tốt, giá rẻ?

iOS 10: Phiên bản mới iOS 10 được ra mắt được đánh giá đã bao trùm tất cả các bản cập nhật trước đó về tính năng. Đã cải thiện màn hình khóa và làm mới giao diện. Nhưng tính năng lớn nhất là lần đầu tiên mở bộ công cụ phát triển phần mềm cho các nhà phát triển với Siri, Maps và iMessages.

Phiên bản mới iOS 10 được ra mắt được đánh giá đã bao trùm tất cả các bản cập nhật trước đó về tính năng

Phiên bản mới iOS 10 được ra mắt được đánh giá đã bao trùm tất cả các bản cập nhật trước đó về tính năng

iOS 11.x: Apple đã công bố iOS 11 vào ngày 5 tháng 6 năm 2017, hệ điều hành này dừng hỗ trợ cho iPhone 5, iPhone 5C và iPad 32-bit (thế hệ thứ 4), bỏ hỗ trợ cho các ứng dụng 32-bit. 

iOS 12.x: Vào ngày 17 tháng 9 năm 2018, với bản phát hành này, Apple đã không bỏ hỗ trợ cho bất kỳ thiết bị iOS nào. Đồng thời bổ sung tính năng mới và khắc phục các lỗi như: Sự cố sạc Lightning với iPhone XS, Bluetooth không khả dụng, Ghi chú bảo mật.

Càng ngày Apple càng khiến những người yêu công nghệ bất ngờ và thích thú bởi những tính năng hiện đại cùng thiết kế ấn tượng trong mỗi sản phẩm được tung ra

Càng ngày Apple càng khiến những người yêu công nghệ bất ngờ và thích thú bởi những tính năng hiện đại cùng thiết kế ấn tượng trong mỗi sản phẩm được tung ra

iOS 13.x: Được phát hành ra công chúng vào ngày 19 tháng 9 năm 2019 cùng với dòng iPhone 11. Các tính năng chính bao gồm: Hỗ trợ giao diện tối, siri, bàn phím, máy ảnh, cửa hàng ứng dụng, bản đồ, hiệu suất,… Mở khóa iPhone X, XS, XS Max và XR bằng Face ID nhanh hơn tới 30% so với iOS 12.

iOS 14.x: Được phát hành vào ngày 16 tháng 9 năm 2020 cùng với iPhone 12 series. Tiếp tục cải tiến những lỗi trong quá trình người dùng dùng.

iOS 15.x: Hệ thống thông báo mới thông minh hơn. Spotlight của iOS 15 được cải thiện với nhiều đề xuất tìm kiếm dựa trên thói quen người dùng. Tính riêng tư của iOS 15 được hoàn thiện tốt hơn.

Hệ điều hành mới nhất hiện nay của iPhone là iOS 15

Hệ điều hành mới nhất hiện nay của iPhone là iOS 15

✅ Mọi người cũng xem : tin nhắn chưa đọc trên messenger là gì

Ưu và nhược điểm của hệ điều hành iOS

Apple đã thực sự tạo được dấu ấn riêng biệt trong thị trường công nghệ bởi đã thống kê và sử dụng cho mình một hệ điều hành hoàn toàn riêng biệt. Những ưu và nhược điểm của hệ điều hành iOS đó là:

Ưu điểm

Nhắc tới hệ điều hành iOS, điểm nổi bật đầu tiên mà người dùng nghĩ tới đó là độ tin cậy và khả năng bảo mật cao. Những thông tin cá nhân của người sử dụng cùng các tài liệu quan trọng luôn được đảm bảo an toàn một cách tốt nhất. mặt khác, hệ điều hành iOS có nền tảng tương đối ổn định, khả năng tương thích cao với thường xuyên dòng máy.

Mọi Người Xem :   Phần mềm quản lý bán hàng là gì

Ưu điểm của hệ điều hành iOS

Ưu điểm của hệ điều hành iOS

Chu kỳ nâng cấp hệ điều hành là một năm nên người dùng trong vòng lo lắng khi phải cập nhật hệ điều hành quá nhiều lần. Vì chỉ được tối ưu hóa cho các thiết bị của Apple nên các ứng dụng trên hệ điều hành iOS có khả năng vận hành khá mượt mà. Các ứng dụng trên thiết bị phong phú, luôn được cập nhật nhénh chóng khi có phiên bản mới.

Nhược điểm

Nếu muốn trao đổi dữ liệu đều phải qua iTunes khiến người dùng mất khá nhiều thời gian. Các dữ liệu của iPhone chỉ được trao đổi với các thiết bị thuộc Apple, không thể trao đổi dữ liệu với các dòng công nghệ sử dụng hệ điều hành Android trừ khi bạn dùng các ứng dụng của mạng xã hội.

Nhược điểm của hệ điều hành iOS

Nhược điểm của hệ điều hành iOS

không những vậy, hệ điều hành iOS không thể chạy thường xuyên ứng dụng cùng lúc trên màn hình, đôi lúc còn xảy ra hiện tượng đơ máy. có khả năng tùy chỉnh của thiết bị vẫn còn nhiều hạn chế. Và như đã nói ở trên, hệ điều hành iOS chỉ được sử dụng với các thiết bị công nghệ của Apple, trong khi đó giá các sản phẩm của Apple so với mặt bằng chung lại tương đối cao.

✅ Mọi người cũng xem : hệ song bằng là gì

Kết luận

Qua bài viết trên, có lẽ bạn cũng đã tìm được cho mình lời giải đáp đối với băn khoăn iPhone dùng hệ điều hành gì cùng những thông tin xung quanh hệ điều hành iOS. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu nào muốn được tư vấn, hãy liên hệ trực tiếp tới https://xoanstore.vn/ của công ty chúng tôi để nhận được phản hồi trong thời gian sớm nhất nhé! Các câu hỏi về ip là hệ điều hành gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ip là hệ điều hành gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ip là hệ điều hành gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ip là hệ điều hành gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ip là hệ điều hành gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ip là hệ điều hành gì


Các hình ảnh về ip là hệ điều hành gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về ip là hệ điều hành gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về ip là hệ điều hành gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Chất phóng xạ là gì? 1

Chất phóng xạ là gì?

ContentsĐánh giá về iPhone dùng hệ điều hành gì? Tìm hiểu về hệ điều hành iphoneiPhone sử dụng hệ điều hành gì?Giới thiệu các hệ điều hành…
Bài 2 trang 34 SGK Sinh học 10. Tế bào chất là gì? 2

Bài 2 trang 34 SGK Sinh học 10. Tế bào chất là gì?

ContentsĐánh giá về iPhone dùng hệ điều hành gì? Tìm hiểu về hệ điều hành iphoneiPhone sử dụng hệ điều hành gì?Giới thiệu các hệ điều hành…
CH3COOH là gì? Tính chất đặc trưng và ứng dụng quan trọng của chúng 3

CH3COOH là gì? Tính chất đặc trưng và ứng dụng quan trọng của chúng

ContentsĐánh giá về iPhone dùng hệ điều hành gì? Tìm hiểu về hệ điều hành iphoneiPhone sử dụng hệ điều hành gì?Giới thiệu các hệ điều hành…
Khí CO Cacbon Monoxit là gì? Nguồn gốc và cơ chế gây ngộ độc 4

Khí CO Cacbon Monoxit là gì? Nguồn gốc và cơ chế gây ngộ độc

ContentsĐánh giá về iPhone dùng hệ điều hành gì? Tìm hiểu về hệ điều hành iphoneiPhone sử dụng hệ điều hành gì?Giới thiệu các hệ điều hành…
Bị run tay là thiếu chất gì? Biết sớm, chẳng còn lo tay run! 5

Bị run tay là thiếu chất gì? Biết sớm, chẳng còn lo tay run!

ContentsĐánh giá về iPhone dùng hệ điều hành gì? Tìm hiểu về hệ điều hành iphoneiPhone sử dụng hệ điều hành gì?Giới thiệu các hệ điều hành…
Dầu hỏa là gì - Công dụng của dầu hỏa là gì - Giá bao nhiêu tiền 1 lít 6

Dầu hỏa là gì – Công dụng của dầu hỏa là gì – Giá bao nhiêu tiền 1 lít

ContentsĐánh giá về iPhone dùng hệ điều hành gì? Tìm hiểu về hệ điều hành iphoneiPhone sử dụng hệ điều hành gì?Giới thiệu các hệ điều hành…