Làm chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng có khó không?

Bài viết Làm chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng có khó không? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Làm chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng có khó không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Làm chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng có khó không?”

Đánh giá về Làm chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng có khó không?chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng có mức thu nhập khá hấp dẫn, môi trường chuyên nghiệp, phúc lợi tốt. tuy nhiên, để hiểu và làm nghề, đặc biệt là kinh doanh với nghề không phải là vấn đề đơn giản. Việt Nam đã và đang là thị trường tiềm năng cho lực lượng chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng phát triển mạnh mẽ.

Sự bùng nổ của thị trường bảo hiểm trong những năm qua đã mang đến một vị trí xã hội quan trọng cho nghề tư vấn bảo hiểm – một nghề còn rất non trẻ ở Việt Nam. vì vậy, chuyên viên tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng được cho là những người rất chuyên nghiệp. Vậy chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng là gì? Hãy tìm hiểu cụ thể về công việc của một nhân viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng ngay sau đây.

nhân viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng là gì?

Trên thế giới có hàng triệu người đã và đang bỏ tiền ra mua một hàng hóa không có hình thù, không thể cầm nắm, thậm chí là không thể nhìn thấy, có hàng trăm nghìn người bán nó hàng ngày. Nó chẳng xa lạ gì mà chính là bảo hiểm. Đội ngũ những người bán danh mục vô hình này là các nhân viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng.

nhân viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng là một người giúp khách hàng tiếp cận với những gói bảo hiểm và đại diện cho công ty bảo hiểm để ký kết hợp đồng tạm thời và trực tiếp giải quyết vướng mắc của khách hàng về danh mục mình đang quan tâm. Ở nơi này, bạn sẽ giúp đỡ lượng khách hàng tiếp cận bảo hiểm thông qua kênh ngân hàng, khi các ngân hàng kết hợp với các hãng bảo hiểm đưa ra những gói bảo hiểm cho các khách hàng. 

bên cạnh đó, nhân viên tư vấn bảo hiểm là một phần trong vận hành bancassurance – Mô hình phân phối bảo hiểm qua kênh ngân hàng, được hình thành và phát triển ở Tây Âu từ những năm đầu thế kỷ 21. chiều hướng ngân hàng kết hợp với bảo hiểm đang ngày một nở rộ tại Việt Nam, bởi suy cho cùng đây cũng là phương thức cùng lĩnh vực, đều đặn đem lại sự đảm bảo về tài chính và sức khoẻ cho con người. Cùng xem “cái bắt tay” của các ngân hàng với những ông lớn bảo hiểm:

 • Vietinbank và Manulife đã ký hợp đồng thoả thuận thiết lập quan hệ hợp tác độc quyền 16 năm phân phối BHNT qua ngân hàng.
 • ACB và Sunlife Việt Nam ký hợp đồng phân phộc độc quyền sản phẩm bảo hiểm không quá 15 năm.
 • “Cái bắt tay” giữa Vietcombank và FWD khiến hãng bảo hiểm này phải trả trước cho ngân hàng khoảng 9.300 tỷ đồng.

Sự phát triển mạnh của ngành bảo hiểm dẫn đến số lượng người hành nghề tư vấn bảo hiểm rất lớn, với hơn 150.000 người. có khả năng coi đây là một trong những ngành có mức tăng trưởng cao nhất về lao động trong thời gian gần đây.

Xem thêm: nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì? Công việc của họ như thế nào?

Công việc của nhân viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng

Các sản phẩm bảo hiểm của ngân hàng là một loại hàng hóa không có dạng cấu tạo vật chất cụ thể mà lại là dạng hàng hóa không thể nhìn thấy, cầm nắm và không có hình dạng chi tiết. chính vì vậy việc thuyết phục khách hàng mua những gói sản phẩm vô hình này thực sự điều kiện, bởi ai cũng biết công việc này sẽ giúp tạo dụng niềm tin giữ công ty và khách hàng. Chính là truyền sự siêu việt, ưu điểm nổi trội của gói sản phẩm bảo hiểm đến với khách hàng và thuyết phục người mua hàng tin dùng sản phẩm của Doanh nghiệp mình.

chuyên viên tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng thường làm những công việc sau:

 • Trong trường hợp có thiệt hại: giải quyết cho khách hàng các tiền bồi thường do bên Doanh nghiệp bảo hiểm cung cấp
 • Tư vấn và giới thiệu về tài chính, đầu tư, bảo hiểm.
 • Ký kết hợp đồng bảo hiểm với khách hàng.
 • Chăm sóc khách hàng cũ và phát triển khách hàng mới.
 • Lập kế hoạch buôn bán theo bắt buộc của Doanh nghiệp, đảm bảo hoàn thành vượt mức chỉ tiêu doanh thu.
 • Bán các quỹ trợ cấp, trợ cấp thay đổi hàng năm và các khoản bảo hiểm khác, mặc khác các nhân viên bảo hiểm của cải/tài sản và thương vong cũng có thể bán các bảo hiểm về tài chính.

Nghề làm nhân viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng có ưu điểm là không bị ràng buộc thời gian, phù hợp với thường xuyên đối tượng. Khi đến làm việc với một Doanh nghiệp bảo hiểm, nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ là đối tác với họ chứ không phải là người làm công cho họ.

Công việc hằng ngày của chuyên viên bảo hiểm kênh ngân hàng

Công việc hằng ngày của chuyên viên bảo hiểm kênh ngân hàng

Lương của nhân viên tư vấn BH kênh ngân hàng

Một vấn đề khá là quan trọng khi làm một chuyên viên tư vấn bảo hiểm ngân hàng mà người ta cũng thường quan tâm tới hàng đầu đó chính là thu nhập. Hiện tại mức thu nhập nhân viên tư vấn BH kênh ngân hàng tại các NHTM là rất cạnh tranh. Từ chia sẻ của một chuyên viên tư vấn tín dụng ngân hàng VPbank cho hay: “Tháng nào làm tốt tìm được thường xuyên khách có mong muốn vay tín dụng, vượt mức chỉ tiêu thì lương 12 – 13 triệu tháng đó. Còn nếu không đủ chỉ tiêu giao trong tháng thì tổng thu nhập cũng khó mà có thể vượt mức 11 triệu đồng”

Như vậy để đạt được mức thu nhập đó nhân viên tư vấn phải chịu rất thường xuyên áp lực, cùng lúc ấy phải hoàn thành tốt những yêu cầu được giao. Đây là một thách thức lớn cho những bạn nhu cầu trở thành để đạt được điều đó phải chịu rất thường xuyên áp lực, cùng lúc ấy phải hoàn thành tốt những yêu cầu được giao. Đây là một thách thức lớn cho những bạn mong muốn trở chuyên viên tư vấn BH kênh ngân hàng thành chuyên viên tín dụng ngân hàng.

✅ Mọi người cũng xem : mộng tinh ở nam giới là gì

Mọi Người Xem :   Đầu số 0286 là mạng gì? Có nên bắt máy đầu số tổng đài này không? - buyer.com.vn

Những điều cần có của một nhân viên tư vấn BH kênh ngân hàng

✅ Mọi người cũng xem : học tin học văn phòng ở đâu

Hiểu ý khách hàng

nhân viên tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng lúc nào cũng phải đối mặt với sự từ chối của khách hàng với nhiều vấn đề. Muốn tránh khỏi sự từ chối và để đạt được mục đích giới thiệu và chào bán danh mục bảo hiểm, họ phải hiểu ý khách hàng, nhu cầu của khách hàng để cung cấp đúng sản phẩm khách hàng muốn.

✅ Mọi người cũng xem : quan hệ bên ngoài là gì

Làm tăng giá trị sản phẩm

Khi khách hàng biết bạn và các danh mục của Doanh nghiệp bảo hiểm được bạn giới thiệu, họ lựa chọn và chấp nhận danh mục thì danh mục ấy mới có giá trị, tư vấn hướng khách hàng cảm thấy sản phẩm họ chọn và đồng tiền họ bỏ ra đúng mong muốn tích lũy, mong muốn bảo hiểm theo sản phẩm và gửi đồng tiền nơi đáng tin cậy.

Cố gắng vươn lên

Người tư vấn bảo hiểm nhân thọ xuất sắc phải luôn luôn nâng cao thành tích bán hàng, bởi thế phải luôn cố gắng gia tăng hợp đồng và doanh thu. Nếu thành tích hàng tháng không hiệu quả thì cần kiểm điểm lại và tìm hiểu nguyên nhân mà sửa đổi, luôn cố gắng phấn đấu để vươn lên.

Xem thêm: 60 cách xử lý từ chối của khách hàng khi tư vấn

✅ Mọi người cũng xem : đóng sơ mi là gì

Mọi Người Xem :   Định nghĩa về Modem - Modem là gì?

cẩn trọng trong công việc

 • Cần phải có thể quan sát nhạy bén, phải suy nghĩ tỉ mỉ, chặt chẽ để không bỏ sót những việc xem ra không đáng gì, đôi khi việc ấy có liên quan đến việc giao dịch lớn.
 • Về phong cách, ăn nói, cử chỉ, trang phục, dáng vẻ bên ngoài cũng là khó khăn để cho khách hàng có sự thiện cảm tạo sự tín nhiệm đối với khách hàng.

✅ Mọi người cũng xem : hạch di căn là gì

Chủ động tìm kiếm nắm bắt thông tin

 • Chỉ cần có một thông tin hay một cơ hội nào đó, phải cần nhanh chóng hành động đi trước người khác một bước để dành cơ hội bán hàng trước.
 • Phải nhénh chóng tìm hiểu mong muốn của khách hàng để tư vấn sản phẩm bảo hiểm của mình trước người khác, tạo cơ hội bán hàng trước các đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: Ý nghĩa nhân văn của nghề tư vấn bảo hiểm

nhân viên tư vấn bảo hiểm là chuyên gia tài chính

 • Phải hiểu rõ về các sản phẩm của công ty bảo hiểm, tính chất bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm của từng danh mục để tư vấn và định hướng tài chính cho khách hàng có hiệu quả, tạo được niềm tin cho khách hàng.
 • Có kế hoạch chăm sóc tốt khách hàng để duy trì và phát triển.
 • Tìm hiểu danh mục bảo hiểm của các đối thủ cạnh tranh để phân tích và so sánh cho khách hàng thấy tính ưu việt trong sản phẩm của công ty mình.

Mở ra con đường tư vấn riêng cho mình

 • chuyên viên tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng không những học hỏi trong sách, học hỏi người khác mà còn học hỏi cả bản thân mình để đề ra phương pháp làm việc hiệu quả nhất.
 • Cần phải có kế hoạch làm việc, có thị trường cùng với danh sách khách hàng tiềm năng – đó là công việc cần có của một tư vấn giỏi.

Tìm hiểu ngay: Những câu nói “vàng” giúp tư vấn viên thuyết phục khách hàng

chuyên viên tư vấn bảo hiểm cần có nhiều kỹ năng

chuyên viên tư vấn bảo hiểm cần có thường xuyên kỹ năng

Ai cũng có ước mơ và nhu cầu tạo dựng nền học vấn tốt cho con em, bảo vệ an toàn tài chính gia đình, một chương trình hưu trí hữu hiệu… Và người tư vấn bảo hiểm cần phải giúp khách hàng hiểu rõ về bảo hiểm và những giải pháp để bảo đảm an toàn tài chính cho bản thân và gia đình họ. Nghề chuyên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng khó hay không phụ thuộc vào tư duy lẫn có khả năng mỗi người.

Thách thức đối với nghề tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng

Thực tế, với nghề tư vấn bảo hiểm ngân hàng, mọi người sẽ phải chịu áp lực lớn về tâm lý, sự nghi kỵ lừa đảo, đa cấp. Bạn cần có ý chí để vượt quá chính mình, sự đánh giá của người ngoài thì mới có khả năng tồn tại và phát triển với nghề.

bên cạnh đó, thách thức về nguồn khách hàng cũng là rào cản lớn. Những người mới vào nghề không thể sẵn nguồn khách ổn định khi chưa có thường xuyên mối quan hệ xã hội. vì vậy mà mức thu nhập cũng bấp bênh, cần có thời gian để tạo dựng nhiều hơn.

mặt khác, những nhân viên tư vấn bảo hiểm ngân hàng cũng phải chủ động cập nhật kiến thức kinh tế, tài chính, nắm được tâm lý khách hàng, cân đối giữa các yếu tố để giúp khách hàng có được gói bảo hiểm phù hợp nhất. Chính do đó, bạn sẽ phải suy nghĩ và bỏ thường xuyên tâm sức.

Bên cạnh làm chuyên viên tư vấn kênh ngân hàng, bạn có khả năng trở thành đại lý công nghệ bảo hiểm của TheBank. Đây là một hình thức giúp bạn bắt kịp xu thế áp dụng công nghệ hiện đại trong việc tìm kiếm, tư vấn cho khách hàng. Mời bạn xem chi tiết TẠI ĐÂYCác câu hỏi về io trong bảo hiểm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê io trong bảo hiểm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết io trong bảo hiểm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết io trong bảo hiểm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết io trong bảo hiểm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Cách dùng máy tăm nước làm sạch sâu và an toàn - Nha Khoa Gia Đình - Địa chỉ nha khoa uy tín nhất Hà Nội

Các Hình Ảnh Về io trong bảo hiểm là gì


Các hình ảnh về io trong bảo hiểm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về io trong bảo hiểm là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về io trong bảo hiểm là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Làm chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng có khó không?nhân viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng là gì?Công việc…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Làm chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng có khó không?nhân viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng là gì?Công việc…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Làm chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng có khó không?nhân viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng là gì?Công việc…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Làm chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng có khó không?nhân viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng là gì?Công việc…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Làm chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng có khó không?nhân viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng là gì?Công việc…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Làm chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng có khó không?nhân viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng là gì?Công việc…