Tìm hiểu IC xe máy

Bài viết Tìm hiểu IC xe máy thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Tìm hiểu IC xe máy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tìm hiểu IC xe máy”

Đánh giá về Tìm hiểu IC xe máy


Xem nhanh

IC xe máy là bộ phận có kích thước nhỏ, nhưng lại có tác dụng quan trọng. Những thắc mắc liên quan đến bộ phận IC sẽ được giải đáp qua chia sẻ dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé.   

Tổng quan về IC xe máy 

IC xe máy là gì? 

Bất kỳ chiếc xe nào, từ xe số đến tay ga đều cần có IC. IC xe máy là bộ phận quan trọng, còn được nhiều biker gọi là: ECU, hộp đen, hay một tên gọi khá phổ biến được các tiệm sửa xe gọi: đó là bộ phận đánh lửa. 

Tìm hiểu IC xe máy là gì?

Tìm hiểu IC xe máy là gì? 

IC( là viết tắt của Integrated-Circuit), là bộ phận có nhiệm vụ điều khiển hệ thống mạch điện tử. Trong đó, bao gồm từ hệ thống điện tử đơn giản cho đến phức tạp như: nhiên liệu động cơ, điện…

IC xe máy nằm ở đâu?  

Chắc chắn xe nào cũng có IC, nhưng vị trí đặt IC của mỗi xe khác nhau lại khác nhau. Tùy vào từng dòng, IC xe máy có thể được đặt ở dưới yên, sau mặt nạ đầu xe,….

IC xe máy thường nằm dưới yên hoặc trước mặt nạ xe

IC xe máy thường nằm dưới yên hoặc trước mặt nạ xe

Chẳng hạn như, trong cùng 1 thương hiệu Honda. Các mẫu xe như Air Blade hay Click, IC được lắp đặt dưới yên xe, nằm chếch về phía bên phải yên. Trong khi đó, IC của Vision hay Lead đời mới thì được trang bị đặt phía trước đầu xe, sau mặt nạ.

Mọi Người Xem :   Fashion Icons là gì? 10 biểu tượng thời trang bất hủ theo thời gian

Tương tự, với các thương hiệu khác, IC xe máy sẽ có những vị trí khác nhau. Tuy nhiên, vị trí dưới yên xe và sau mặt nạ xe là 2 vị trí phổ biến trên nhiều dòng xe hiện nay. 

Tác dụng của IC xe máy 

IC xe máy là bộ phận xử lý thao tác của người dùng. Nếu cục IC bị hỏng, mọi “lệnh yêu cầu” bạn thực hiện với xe sẽ không có phản hồi. Để dễ hiểu hơn về tác dụng của nó, cùng xem xét 1 trường hợp cụ thể dưới đây:

Tác dụng của IC xe máy

Tác dụng của IC xe máy 

Ví dụ: Bạn hình dung xem thử tác dụng của IC trong việc khởi động xe nhé. Ngay khi người lái nhấn nút khởi động, IC sẽ nhận tín hiệu. Sau đó, nó sẽ điều khiển bơm nhiên liệu và hệ thống điện để thực hiện “lệnh khởi động”. Đó chính là tác dụng rõ thấy nhất của IC xe máy.

Cấu tạo IC xe máy 

Nhìn vào một IC xe máy, bạn cũng có thể phần nào biết được cấu tạo của nó. Cấu tạo chính của một cục IC là bộ phận kích lửa. Bên cạnh đó, nó còn được cấu tạo từ các loại dây, với chức năng nhất định, như: 

– Dây kích (thượng nhận diện bằng màu xanh dương sọc vàng)

– Dây mobin sườn (hầu hết dây này đều có màu đen sọc vàng) 

– Dây mobin lửa (dây màu đen sọc đỏ)

– Dây mass (dây có xanh lá cây) 

– Dây tắt máy

Cấu tạo IC xe máy phổ biến

Cấu tạo IC xe máy phổ biến 

Trên đây là những bộ phận chính mà hầu hết IC xe máy nào cũng có. Tuy nhiên, tùy vào từng loại hay chức năng khác nhau, IC của các dòng xe khác nhau cũng có sự khác biệt. Cụ thể, sự khác nhau phổ biến của các IC là số lượng dây ít hoặc nhiều. 

Mọi Người Xem :   [Triết học thật dễ] "Hãy tự biết mình" - Socrates

Giá IC xe máy 

IC xe máy có kích thước nhỏ, nhưng với tác dụng quan trọng, giá IC cũng không hề rẻ. Với mỗi dòng xe khác nhau sẽ sử dụng IC khác nhau. Theo đó, giá IC xe máy cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào dòng xe bạn đang đi. 

Giá IC xe máy phổ biến hiện nay

Giá IC xe máy phổ biến hiện nay 

Khi điểm qua giá các loại IC xe máy phổ biến hiện nay trên thị trường, bạn sẽ thấy hầu hết IC xe số hoặc côn tay sẽ rẻ hơn so với các dòng xe tay ga. Cụ thể:

– Giá IC xe máy Honda Wave, Yamaha Sirius, Yamaha Exciter, thường dao động từ 600.000 – 1.000.000 đồng 

– Các dòng xe tay ga phổ biến hiện nay thì có giá IC từ 2.000.000 – 4.000.000 đồng. Thậm chí, với một số dòng tay ga cao cấp, giá IC có thể lên đến 8.000.000 đồng.  

Những câu hỏi liên quan đến IC xe máy 

Dấu hiệu IC xe máy bị hỏng? 

IC xe máy có tần suất hoạt động liên tục, nên rất dễ xảy ra hư hỏng. Bên cạnh đó, giá IC cũng không hề rẻ. Do đó, nếu biết những dấu hiệu IC bị hỏng, phát hiện kịp thời, có thể giảm bớt chi phí sửa chữa. 

Một số dấu hiệu IC xe máy bị hỏng

Một số dấu hiệu IC xe máy bị hỏng 

Như đã nói, IC có nhiệm vụ quan trọng trong quy trình vận hành của xe. Do đó, ngay khi IC xe máy có dấu hiệu bị hỏng, chiếc xe sẽ có những tín hiệu để bạn nhận biết. Chẳng hạn như: 

– Xe dễ xảy ra tình trạng chết máy, tần suất bị cũng nhiều hơn 

– Việc khởi động xe nổ không còn dễ dàng

– Khi khởi động, xe có thể phát ra những tiếng kêu lạ

– Xe trong quá trình di chuyển, có thể xuất hiện tình trạng bị giật 

Nếu nhận thấy những dấu hiệu trên, việc kiểm tra IC xe máy là cần thiết. Thực hiện kiểm tra hoặc sửa chữa càng sớm càng tốt, để giảm bớt chi phí sửa chữa hoặc thay mới. 

Các biện pháp chống trộm IC xe máy

Hiện nay, tình trạng trộm IC xe máy xảy ra rất thường xuyên. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi giá trị IC lớn. Thêm vào đó, việc tháo gỡ IC trên nhiều dòng xe bây giờ khá dễ dàng. 

Mọi Người Xem :   TOP 5 chợ đầu mối trái cây hoa quả tươi ngon, giá cực tốt

Chúng ta thử hình dung nhé: Nếu IC bị trộm, bạn vừa mất tiền thay, vừa làm dở dang công việc di chuyển. Vì vậy, việc chống trộm IC xe máy ngày càng được nhiều người quan tâm. 

Các biện pháp chống trộm IC xe máy

Các biện pháp chống trộm IC xe máy

Ngày càng có nhiều cách để “bảo vệ” bộ phận này khỏi bọn trộm. Một số cách an toàn bạn có thể tham khảo: 

– “Đánh lừa” bọn trộm bằng cách lắp đặt IC ở một vị trí khác trên xe. Với kích thước nhỏ, để tìm được IC mà không biết trước vị trí là không hề dễ 

– Sử dụng các bộ vít hoặc khó kim loại để IC khó tháo hơn. 

– Lắp đặt thiết bị chống trộm cho IC. Theo thị trường, giá của thiết bị này chỉ từ 100.000 – 200.000 đồng. 

Với những thông tin về IC xe máy, hy vọng bạn đã hình dung được rõ hơn đặc tính và công dụng của thiết bị này. Các câu hỏi về ic xe vision nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ic xe vision nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ic xe vision nằm ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ic xe vision nằm ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ic xe vision nằm ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ic xe vision nằm ở đâu


Các hình ảnh về ic xe vision nằm ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về ic xe vision nằm ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về ic xe vision nằm ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Trả lời