Huyết trắng sinh lý và bệnh lý

Bài viết Huyết trắng sinh lý và bệnh lý thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Huyết trắng sinh lý và bệnh lý trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Huyết trắng sinh lý và bệnh lý”

Đánh giá về Huyết trắng sinh lý và bệnh lý


Xem nhanh
Cùng dược sĩ Thùy Trang tìm hiểu về nguyên nhân ra nhiều khí hư màu trắng sữa không mùi. Nên làm gì khi ra khí hư màu trắng sữa không mùi là tốt nhất.

Nội Dung Video

01 - Khí hư màu trắng sữa không mùi là dấu hiệu gì

02 - Nên làm gì khi ra khí hư màu trắng sữa không mùi


#khihumautrangsua #benhphukhoa #duocsitrangnguyen
=========================================================
Thông tin liên hệ Dược Sĩ Nguyễn Thị Thùy Trang
Hotline: 098.3379.123
https://nguyenthithuytrang.com/
https://www.facebook.com/nguyenthuytrang0911/
https://www.pinterest.com/nguyenthuytrang0911/
https://twitter.com/trangduocsi
https://www.youtube.com/channel/UCkj-9pfHEy6FKi-hqu-snwA
https://www.tiktok.com/@nguyenthithuytrang.com/

© Bản quyền thuộc về Dược sĩ Nguyễn Thị Thùy Trang
© Copyright by Nguyễn Thị Thùy Trang ☞ Do not Reup

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi video của Trang, đừng quên like share cho người thân của mình thông tin về khí hư màu trắng sữa không mùi là dấu hiệu bệnh gì nhé. Nhấn follow để nhận được nhiều video bổ ích sớm nhất từ Trang.

(Lý Thúy H. – Đồng Nai)

Trong điều kiện sinh lý bình thường, huyết tương thấm qua các mao mạch nhỏ li ti, qua tổ chức hạch ở thành âm đạo cùng với các chất nhầy do các tuyến ở môi lớn – môi bé, tiền đình, ở tử cung, niệu đạo, bàng quang… tiết ra, trộn lẫn với tế bào biểu mô ở tử cung và âm đạo bong ra, với một ít bạch huyết, tế bào tự do, tạo thành một chất nhầy màu trắng sữa, giống như  lòng trắng trứng gà, có mùi hơi tanh, với những yếu tố trên được gọi là huyết trắng sinh lý.

Mọi Người Xem :   Quang phổ của ánh sáng Mặt Trời mà ta thu tại mặt đất là

Tính chất và số lượng huyết trắng tiết ra tùy thuộc vào hàm lượng estrogene trong cơ thể người phụ nữ, chẳng hạn như khi còn nhỏ bộ máy sinh dục chưa phát triển đầy đủ, nhìn chung trong âm đạo không có nội tiết nên không có huyết trắng. Vào tuổi dậy thì, buồng trứng dần dần phát triển và tiết ra chất kích thích khiến bộ máy sinh dục sinh sản các chất nội tiết, vì thế mới có huyết trắng; đến tuổi trưởng thành, buồng trứng phát triển hoàn thiện, mỗi tháng đều tiết ra estrogen và progesteron, vì thế làm cho huyết trắng thay đổi theo mỗi chu kỳ, tùy theo hàm lượng của estrogen và progesteron mà huyết trắng nhiều hay ít.

Huyết trắng sinh lý và bệnh lý

Trong chu kỳ kinh nguyệt, khi lượng estrogen tăng lên, các tổ chức của thân tuyến ở cổ tử cung được tiết ra nhiều, hàm lượng nước trong nó cũng tăng lên, cho nên thấy xuất hiện loại chất nhầy như lòng trắng trứng gà, có thể kéo thành sợi, đặc biệt là trước rụng trứng khoảng 12 – 24 giờ, chất nội tiết loại này càng nhiều, vì thế làm cho chị em phụ nữ luôn cảm thấy cửa mình ẩm ướt. Sau rụng trứng lượng nội tiết tố progesteron tăng lên, ức chế việc tăng tiết chất nhầy ở cổ tử cung, lúc này huyết trắng có màu trắng sữa, sánh đặc và dính hơn. ngoài ra trong thời kỳ mang thai, khi lao động nặng, đặc biệt trong kích thích sinh hoạt tình dục, huyết trắng cũng tăng tiết thường xuyên, có lúc chảy thành dòng ra ngoài. Cho nên trong khó khăn sinh lý bình thường huyết trắng ra có lúc nhiều, có lúc ít, tính chất có khi thay đổi ngay đôi chút, nhưng nhìn chung đó cũng là trạng thái bình thường.

Mọi Người Xem :   Nghị quyết là gì? Do cơ quan nào ban hành?

Bên cạnh huyết trắng sinh lý, nhiễm một vài bệnh như: vi nấm hạt men (Candida albicans), trùng roi (Trichomonas), tạp trùng… đều đặn đưa đến huyết trắng mang tính chất bệnh lý, lúc này y học gọi là khí hư. Với đặc thù nhiễm từng loại bệnh trên đều đặn thể hiện khí hư có tính chất khác nhéu. Khí hư do nhiễm vi nấm hạt men (Candida albicans) có màu trắng đục, dính từng mảng, có lúc có mùi hôi, kèm theo triệu chứng ngứa ở âm hộ. Khí hư do nhiễm Trichomonas Vaginalis, có màu vàng – xanh, loãng, có bọt, với số lượng thường xuyên, kèm theo triệu chứng ngứa rát âm hộ. Khí hư do tạp trùng, thường liên quan đến Gardnerella vaginalis, vi khuẩn yếm khí, Mycoplasma… có màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều đặn thành âm đạo, có mùi hôi.

Huyết trắng giữ vai trò quan trọng trong đời sống sinh lý người phụ nữ, nó thể hiện được tình trạng nội tiết và sức khỏe của người phụ nữ. Huyết trắng không những giữ cho âm đạo luôn có độ ẩm nhất định mà còn có tác dụng chống vi khuẩn của bệnh tật xâm nhập vào. Bên cạnh huyết trắng sinh lý còn có rất thường xuyên nguyên nhân gây ra ra huyết trắng có tính chất bệnh lý gọi là khí hư, đa số đều đặn do viêm nhiễm. do đó, nếu thấy khí hư với thay đổi như có mùi hôi, với màu sắc, số lượng bất thường, cần được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Mọi Người Xem :   Thủ tục thành lập văn phòng đại diện - Luật Việt An


Các câu hỏi về huyết trắng sinh lý là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê huyết trắng sinh lý là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết huyết trắng sinh lý là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết huyết trắng sinh lý là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết huyết trắng sinh lý là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về huyết trắng sinh lý là gì


Các hình ảnh về huyết trắng sinh lý là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về huyết trắng sinh lý là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về huyết trắng sinh lý là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/