Hướng dẫn tra cứu số sổ hộ khẩu online

Bài viết Hướng dẫn tra cứu số sổ hộ khẩu online thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Hướng dẫn tra cứu số sổ hộ khẩu online trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn tra cứu số sổ hộ khẩu online”

Video: Hướng dẫn tra cứu số sổ hộ khẩu online

Theo Luật Cư trú năm 2020, kể từ ngày 1-7-2021 khi làm các thủ tục liên quan đến đăng ký cư trú làm thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu thì cơ quan chức năng thu hồi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú và không cấp mới.

Khoản 3, Điều 38 Luật Cư trú năm 2020 cũng nêu rõ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đã được cấp vẫn được sử dụng và có giá trị như giấy tờ, tài liệu xác nhận về cư trú đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2022.

Như vậy hiện nay khi người dân đi đăng ký hộ khẩu thường trú, cơ quan công an sẽ không cấp sổ hộ khẩu bản giấy như trước đây mà thông tin đăng ký hộ khẩu thường trú sẽ được cập nhật vào dữ liệu Quốc gia về dân cư.

Mọi Người Xem :   Khu vui chơi cho trẻ em ở Hà Nội – TOP 23+ điểm đến thú vị

Nếu như trước đây dùng sổ hộ khẩu bản giấy thì trên mỗi một cuốn sổ hộ khẩu đều có số sổ hộ khẩu. Đây là một dãy số gồm 09 chữ số tự nhiên, trong đó có hai số đầu là mã số của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và được ghi ngay bên ngoài tờ bìa sổ hộ khẩu hoặc ngay trang đầu tiên của mặt trong sổ hộ khẩu.

Theo quy định hiện nay, sổ hộ khẩu giấy sẽ bị thu hồi và không được cấp mới. Vậy nên trong một số trường hợp khi cần biết đến số sổ hộ khẩu (mã hộ) người dân có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của cơ quan bảo hiểm xã hội Việt Nam tại địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn và kéo xuống dưới chọn mục tra cứu trực tuyến.

Hướng dẫn tra cứu số sổ hộ khẩu online ảnh 1

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra và chọn và mục “Tra cứu mã số BHXH”.

Hướng dẫn tra cứu số sổ hộ khẩu online ảnh 2

Bước 3: Nhập đầy đủ các trường thông tin theo yêu cầu. Lưu ý: Những mục có dấu * màu đỏ là những mục bắt buộc phải điền, không được bỏ trống. Sau khi nhập xong đầy đủ thông tin, chọn xác nhận “Tôi không phải là người máy” và bấm “Tra cứu”.

Hướng dẫn tra cứu số sổ hộ khẩu online ảnh 3

Bước 4: Kết quả sau khi tra cứu sẽ hiện ra với các thông tin như: Mã số bảo hiểm xã hội, họ tên, giới tính, ngày sinh, mã hộ gia đình, địa chỉ và trạng thái. Mã hộ chính là số sổ hộ khẩu mà người dân cần lưu lại để sử dụng khi cần thiết.

Mọi Người Xem :   An Thận Vương Mua Ở Đâu và Giá Bao Nhiêu?
Hướng dẫn tra cứu số sổ hộ khẩu online ảnh 4

Lưu ý: Những thao tác trên là tra cứu trên trang web của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và đang sử dụng chức năng tra cứu mã số BHXH. Thông tin số sổ hộ khẩu chỉ là một trong những thông tin kèm theo đối với mỗi cá nhân.

Hiện nay việc đồng bộ, chia sẻ dữ liệu Quốc gia về dân cư giữa Bộ Công an và Bảo hiểm xã hội Việt Nam vẫn đang được thực hiện 100%. Do đó, vẫn có một số trường hợp dữ liệu chưa được đồng bộ thì sẽ không tra được số sổ hộ khẩu.

Sổ hộ khẩu sắp bị “khai tử”, người dân cần làm gì?

Sổ hộ khẩu sắp bị “khai tử”, người dân cần làm gì?

(PLO)- Nếu sổ hộ khẩu giấy không còn giá trị, khi cần làm hợp đồng điện, nước, công chứng nhà, đất… phải làm thế nào?


Các câu hỏi về số sổ hộ khẩu nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số sổ hộ khẩu nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết số sổ hộ khẩu nằm ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết số sổ hộ khẩu nằm ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết số sổ hộ khẩu nằm ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về số sổ hộ khẩu nằm ở đâu


Các hình ảnh về số sổ hộ khẩu nằm ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về số sổ hộ khẩu nằm ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về
số sổ hộ khẩu nằm ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/
Pin It

Related Posts

About The Author

mychi
More From This Author

Add Comment