Hướng dẫn cách nộp tờ khai mẫu 08 qua mạng chính xác nhất

Bài viết Hướng dẫn cách nộp tờ khai mẫu 08 qua mạng chính xác nhất thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Hướng dẫn cách nộp tờ khai mẫu 08 qua mạng chính xác nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hướng dẫn cách nộp tờ khai mẫu 08 qua mạng chính xác nhất”

Mẫu tờ khai 08 là Tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế, được ban hành kèm thông tư 105/2020/TT-BTC. Mẫu tờ khai này thay thế cho mẫu tờ khai 08 ban hành theo Thông tư 95/2016/TT-BTC trước kia. Vậy cách nộp tờ khai mẫu 08 qua mạng như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết các bước trong bài viết dưới đây!

>> Xem thêm: Thông tư 200 áp dụng cho doanh nghiệp nào?

>> Xem thêm: Dịch vụ kế toán Thuế uy tín

1. Mẫu tờ khai 08 là gì?

Tờ khai 08 – MST là tờ khai điều chỉnh, bổ sung các thông tin đăng ký thuế mới nhất. Mẫu tờ khai này được điều chỉnh khi doanh nghiệp có những thay đổi trong nội dung đăng ký thuế. Mẫu tờ khai này đã được ban hành kèm theo thông tư 105/2020/TT-BTC trong việc hướng dẫn về đăng ký thuế.

Cach-nop-to-khai-08-qua-mang-1

Tờ khai 08 – MST, tờ khai điều chỉnh, bổ sung các thông tin đăng ký thuế

Theo đó, doanh nghiệp có sự thay đổi về địa chỉ đăng ký kinh doanh, địa chỉ công ty hay các thông tin khác trong giấy đăng ký kinh doanh doanh, thông tin thuế hay bổ sung số tài khoản ngân hàng thì phải làm thông báo cho Cơ quan Thuế quản lý trực tiếp trong vòng 10 ngày, kể từ ngày phát sinh thay đổi. Mọi thông tin điều chỉnh, sửa đổi phải được thể hiện trên Tờ khai mẫu 08 – MST đang lưu hành.

Mọi Người Xem :   Nhóm thực phẩm không thể thiếu khi ăn chay là gì?

2. Nộp tờ khai 08 ở đâu?

Trường hợp doanh nghiệp có những thay đổi về thông tin đăng ký thuế nhưng không có sự thay đổi về cơ quan quản lý thuế trực tiếp thì nộp hồ sơ thay đổi thông tin tại cơ quan quản lý thuế trực tiếp. Hồ sơ thay đổi thông tin sẽ bao gồm:

  • Tờ khai điều chỉnh
  • Tờ khai bổ sung thông tin đăng ký thuế mẫu số 08-MST

Nếu thực hiện thay đổi thông tin đăng ký thuế của hộ kinh doanh hay cá nhân thì hồ sơ gồm có:

  • Tờ khai điều chỉnh
  • Tờ khai bổ sung thông tin đăng ký thuế mẫu số 08-MST
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (nếu thông tin trên giấy chứng nhận kinh doanh có sự thay đổi)
  • Bản sao căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân của chủ hộ kinh doanh hoặc cá nhân kinh doanh

Trường hợp, thay đổi thông tin đăng ký thuế đồng thời làm thay đổi cơ quan quản lý thuế trực tiếp thì cần phải nộp hồ sơ cho cơ quan quản lý thuế trực tiếp để thực hiện các thủ tục về thuế trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ đến cơ quan đăng ký kinh doanh mới.

3. Các cách nộp tờ khai mẫu 08

Nhằm tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp và người nộp thuế, hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế sẽ được nộp tại cơ quan quản lý thuế trực tiếp thông qua một trong hai hình thức sau:

Mọi Người Xem :   Top 5 trường đào tạo MBA tốt nhất tại TPHCM - buyer.com.vn

Cach-nop-to-khai-08-qua-mang-3

Nộp tờ khai qua mạng hoặc đến nộp trực tiếp tại cơ quan quản lý thuế

– Nộp hồ sơ trực tiếp

– Nộp hồ sơ bằng đường bưu điện

– Nộp hồ sơ qua mạng

Các hình thức nộp hồ sơ này đều có giá trị như nhau. Tùy thuộc vào điều kiện của từng doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhất và tiết kiệm thời gian nhất.

4. Hướng dẫn cách nộp tờ khai mẫu 08 qua mạng nhanh chóng

– Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống và đăng ký tờ khai thuế bằng cách truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Trên màn hình sẽ hiện lên danh sách các tờ khai. Chọn mẫu tờ khai 08-MST để cập nhật thay đổi và bổ sung thông tin.

– Bước 2: Nộp tờ khai. Bấm vào mục chọn rồi chuyển sang phần chọn tờ khai. Khi trên màn hình xuất hiện thông báo Sẵn sàng thực hiện các chức năng thì kích chuột vào. Chọn tờ khai XML đã kết xuất. Sau đó nhập mã pin và chờ đợi để ký kiện tử. Sẽ mất một vài phút để tờ khai truyền đến hệ thống của cơ quan thuế. Nếu trên màn hình xuất hiện thông báo thành công thì bước nộp tờ khai này đã hoàn tất.

– Bước 3: Tra cứu tờ khai. Để xác định tờ khai đã nộp thành công hay chưa thì vào mục chọn. Sau đó chọn loại tờ khai mà bạn muốn tra cứu. Lúc này trên hệ thống sẽ hiện ra danh sách các tờ khai bạn đã nộp. Nếu thấy thông báo Hồ sơ đã được gửi đến cơ quan thuế thì kích vào mũi tên bên cạnh để kiểm tra chi tiết.

Mọi Người Xem :   Top 20 nhựa acrylic resin bán ở đâu hay nhất 2022

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách nộp tờ khai 08 qua mạng chính xác nhất. Trong quá trình thực hiện không thể tránh khỏi tình trạng lỗi do hệ thống hoặc lỗi do người dùng thao tác. Khi gặp phải bất cứ trường hợp khó khăn nào, xin vui lòng liên hệ với Kế toán Minh Châu để được tư vấn chi tiết. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp trọn góiCác câu hỏi về nộp mẫu 08 ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nộp mẫu 08 ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nộp mẫu 08 ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nộp mẫu 08 ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nộp mẫu 08 ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nộp mẫu 08 ở đâu


Các hình ảnh về nộp mẫu 08 ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về nộp mẫu 08 ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về nộp mẫu 08 ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Leave a Reply