Danh mục hung khí nguy hiểm mới nhất 2022

Bài viết Danh mục hung khí nguy hiểm mới nhất 2022 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Danh mục hung khí nguy hiểm mới nhất 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Danh mục hung khí nguy hiểm mới nhất 2022”

Đánh giá về Danh mục hung khí nguy hiểm mới nhất 2022


Xem nhanh

Mục lục bài viết

hiện nay, xuất hiện trên cả nước nhiều vụ án nghiêm trọng do người phạm tội sử dụng hung khí nguy hiểm để tiến hành gây án. Vì vậy, mà nhiều người chưa nắm rõ và băn khoăn danh mục hung khí nguy hiểm.

Trong bài viết này, Chúng Tôi xin phép chia sẻ đến bạn đọc những nội dung liên quan đến danh mục hung khí nguy hiểm.

hung khí nguy hiểm là gì?

Hung khí nguy hiểm là vũ khí hoặc phương tiện nguy hiểm theo hướng dẫn tại các tiểu mục 2.1 và 2.2 mục 2 Phần I Nghị quyết số 02/2003/NQ-HĐTP ngày 17/4/2003 của Hội đồng Thẩm phán Toà án nhân dân tối cao để cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác.

Căn cứ Tiểu mục 3.1 Mục 3 Nghị quyết số 01/2006/NQ-HĐTP ngày 12 tháng 5 năm 2006 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một vài quy định của Bộ luật Hình sự năm 1999 quy định hung khí nguy hiểm nêu trên.

Tiểu mục 2.1 và 2.2 mục 2 Phần I Nghị quyết số 02/2003/NQ-HĐTP ngày 17/4/2003 của Hội đồng Thẩm phán Toà án nhân dân tối cao hướng dẫn:

Về khái niệm “vũ khí, phương tiện hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác” quy định tại điểm d khoản 2 Điều 133 Bộ luật Hình sự

Vũ khí là một trong những loại hung khí nguy hiểm được quy định tại khoản 1 Điều 1 Quy chế quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (ban hành kèm theo Nghị định số 47/CP ngày 12/8/1996 của Chính phủ), bao gồm: Vũ khí quân dụng (súng ngắn, súng trường, súng liên thanh); Vũ khí thể thao (súng trường, súng ngắn thể thao, súng hơi…); Súng săn; Vũ khí thô sơ: Dao găm, kiếm, giáo, mác, mã tấu…quả đấm bằng kim loại hoặc chất cứng, cung nỏ, côn, chông, cạm bẫy

Mọi Người Xem :   Tinh bột khoai tây và cách sử dụng - Địa chỉ bán tinh bột chất lượng - PHỤ GIA VIỆT MỸ™ | VMCGROUP

Phương thuận tiện nguy hiểm là công cụ, dụng cụ được chế tạo ra nhằm phục vụ cho đời sống của con người (trong sản xuất, trong sinh hoạt) hoặc vật mà người phạm tội chế tạo ra nhằm làm phương thuận tiện thực hiện tội phạm hoặc vật có sẵn trong tự nhiên mà người phạm tội có được và nếu sử dụng công cụ, dụng cụ hoặc vật đó tấn công người khác thì sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc sức khoẻ của người bị tấn công.

Ví dụ:

Về công cụ, dụng cụ: búa đinh, dao phay, những loại dao sắc, nhọn…

Về vật mà người phạm tội chế tạo ra: thanh sắt mài nhọn, côn gỗ…

Về vật có sẵn trong một cách tự nhiên: gạch, đá, đoạn gậy cứng, chắc, thanh sắt…

Thủ đoạn nguy hiểm là thủ đoạn đã được hướng dẫn tại điểm 5.1 mục 5 phần I Thông tư liên tịch số 02/2001/TTLT- TANDTC-VKSNDTC-BCA-BTP ngày 25/12/2001 của Toà án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ Tư pháp hướng dẫn áp dụng một số quy định tại Chương XIV “Các tội xâm phạm sở hữu” của Bộ luật Hình sự năm 1999 (sau đây gọi là Thông tư liên tịch số 02/2001/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BCA-BTP).

danh mục hùng khí nguy hiểm

hiện nay, chưa có văn bản pháp luật nào liệt kê danh mục hung khí nguy hiểm. tuy nhiên, dựa vào những phân tích về hung khí như phần trên có khả năng giúp xác định hung khí nguy hiểm.

Điều 134 Bliên lạcS 2015 quy định về Tội cố ý gây ra thương tích hoặc gây tổn hại cho thể trạng của người khác như sau:

“ 1. Người nào cố ý gây ra thương tích hoặc gây ra tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) dùng hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn gây ra nguy hại cho từ 02 người trở lên;

b) dùng a-xít sunfuric (H2SO4) hoặc hóa chất nguy hiểm khác gây ra thương tích hoặc gây tổn hại cho thể trạng của người khác;

c) gây ra cố tật nhẹ cho nạn nhân;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Phạm tội đối với 02 người trở lên;

e) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có thể tự vệ;

g) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng mình, thầy giáo, cô giáo của mình;

h) Có tổ chức;

i) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

k) Phạm tội trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục yêu cầu, đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

l) Thuê gây ra thương tích hoặc gây ra tổn hại thể trạng hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe do được thuê;

m) Có tính chất côn đồ;

n) Tái phạm nguy hiểm;

o) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây ra thương tích hoặc gây tổn hại cho thể trạng của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, d, đ, e, g, h, i, k, l, m, n và o khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm.

3. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho thể trạng của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%, thì bị phạt tù từ 04 năm đến 07 năm.

4. Phạm tội gây thương tích hoặc gây ra tổn hại cho thể trạng của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, d, đ, e, g, h, i, k, l, m, n và o khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 12 năm.

5. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho thể trạng của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên, nếu không thuộc trường hợp quy định tại điểm c khoản 6 Điều này hoặc dẫn đến chết người, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 15 năm.

6. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

a) Làm chết 02 người trở lên;

b) gây thương tích hoặc gây ra tổn hại sức khỏe cho 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên;

c) gây thương tích vào vùng mặt của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên.

7. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.”

Như vậy, hành vi dùng hung khí nguy hiểm để gây ra thương tích cho người khác có khả năng bị xử lý hình sự với mức bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Mọi Người Xem :   55+ Concept Chụp Ảnh Cưới Phong Cách Retro Cổ Điển Hot Nhất

Trên đây là những nội dung mà Chúng Tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc liên quan đến danh mục hung khí nguy hiểm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 để được tư vấn trực tiếp.                                                                                      Các câu hỏi về hung khí nguy hiểm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hung khí nguy hiểm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hung khí nguy hiểm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hung khí nguy hiểm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hung khí nguy hiểm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hung khí nguy hiểm là gì


Các hình ảnh về hung khí nguy hiểm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Đại lý dầu nhớt Castrol chính hãng tại Tphcm

Tra cứu thêm thông tin về hung khí nguy hiểm là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về hung khí nguy hiểm là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts