Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Thủ tục thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự

Bài viết Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Thủ tục thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Thủ tục thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Thủ tục thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự”

Đánh giá về Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Thủ tục thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự


Xem nhanh
Với yêu cầu phát triển và mở cửa, các yêu cầu về hợp pháp giấy tờ, tài liệu ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các quy định, trình tự, thủ tục để thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự ở Việt Nam. Việc nắm rõ được một số quy định về hợp pháp hóa lãnh sự sẽ góp phần giúp cá nhân, tổ chức có sự chuẩn bị tốt hơn về mặt thủ tục, tránh được những thiếu sót dẫn đến phải đi lại nhiều lần. Luật Sư X rất hân hạnh được đồng hành, tư vấn và hỗ trợ dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự trọn gói để khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện.
👉 Link bài viết: https://luatsu247.net/dich-vu-hop-phap-hoa-lanh-su-tron-goi/
✨ Nội dung video bao gồm:
00:00 Giới thiệu
00:12 Tại sao phải hợp pháp hóa lãnh sự?
00:34 Hợp pháp hóa lãnh sự ở đâu?
01:25 Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự
01:44 Giấy tờ không được hợp pháp hóa lãnh sự
02:11 Những giấy tờ, tài liệu được miễn hợp pháp hóa lãnh sự?
02:43 Hợp pháp hóa lãnh sự mất bao lâu?
03:01 Chi phí hợp pháp hóa lãnh sự
03:37 Dịch vụ luật sư
🔷 Ấn theo dõi để có thêm những kiến thức pháp luật: http://bit.ly/LuatSuX
-----------------------------------------★-------------------------------------
⚖️ Website:
- http://lsx.vn
- http://luatsux.vn
- http://luatsu247.net
⚖️ Facebook: https://www.facebook.com/luatsux/
⚖️ Group Sành Luật Lệ: https://www.facebook.com/groups/259755878957942
⚖️ TikTok: https://www.tiktok.com/@luatsux
-----------------------------------------★-------------------------------------
Đặt lịch tư vấn tại: https://lienhe.lsx.vn/
-----------------------------------------★-------------------------------------
#luatsux #luatsu #lsx #hopphaphoalanhsu #hopphaphoa #chungnhanlanhsu

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Thủ tục thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? hồ sơ thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự (Ảnh minh họa)

1. Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 2 Nghị định 111/2011/NĐ-CP, “Hợp pháp hóa lãnh sự” được giải thích là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên hồ sơ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

Mọi Người Xem :   Bộ nhớ tạm là gì? Cách xóa bộ nhớ tạm của iPhone và Android

2. các loại giấy tờ không được hợp pháp hóa lãnh sự

Theo Điều 10 Nghị định 111/2011/NĐ-CP và Điều 4 Thông tư 01/2012/TT-BNG, những loại giấy tờ không được hợp pháp hóa lãnh sự gồm:

–  giấy tờ, tài liệu bị sửa chữa, tẩy xóa nhưng không được đính chính theo quy định pháp luật.

– giấy tờ, tài liệu có các cụ thể trong bản thân giấy tờ, tài liệu đó mâu thuẫn với nhau hoặc mâu thuẫn với giấy tờ, tài liệu khác trong hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.

– giấy tờ tài liệu giả mạo hoặc được cấp, chứng nhận sai thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

– giấy tờ, tài liệu có chữ ký, con dấu không phải là chữ ký gốc, con dấu gốc đồng thời có con dấu và chữ ký không được đóng trực tiếp và ký trực tiếp trên giấy tờ, tài liệu. Con dấu, chữ ký sao chụp dưới mọi cách thức đều không được coi là con dấu gốc, chữ ký gốc.

– giấy tờ, tài liệu có nội dung xâm phạm quyền và lợi ích của Nhà nước Việt Nam, không phù hợp với chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam hoặc các trường hợp khác có thể gây bất lợi cho Nhà nước Việt Nam.

✅ Mọi người cũng xem : tin học là gì

3. những loại giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự

Theo Điều 9 Nghị định 111/2011/NĐ-CP và Điều 4 Thông tư 01/2012/TT-BNG, các loại giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự gồm:

– hồ sơ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên, hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.

– hồ sơ, tài liệu được chuyển giao trực tiếp hoặc qua đường ngoại giao giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài.

– giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– hồ sơ, tài liệu mà cơ quan tiếp nhận của Việt Nam hoặc của nước ngoài không yêu cầu phải hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự phù hợp với quy định pháp luật tương ứng của Việt Nam hoặc của nước ngoài.

✅ Mọi người cũng xem : tương tamari nhật mua ở đâu

4. Trình tự, hồ sơ thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự

Người thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự có khả năng lựa chọn thực hiện Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại giao hoặc Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Mọi Người Xem :   Mua bán sỉ & lẻ Cây Rau Cải Trời khô giá từ 65.000đ/kg chuyên sỉ và lẻ uy tín tại Tp.hcm (Sài Gòn), Cây cải trời chữa bệnh gì? Cây cải trời có tác dụng gì? Công dụng và cách dùng Cây Cải trời.

Bước 1: Nộp giấy tờ

Người cần thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự nộp hồ sơ tại Bộ Ngoại giao hoặc Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

– Theo Điều 14 Nghị định 111/2011/NĐ-CP và Điều 9 Thông tư 01/2012/TT-BNG, hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại giao gồm:

+ 01 Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu quy định;

+ Xuất trình bản chính giấy tờ tùy thân đối với trường hợp nộp giấy tờ trực tiếp;

+ 01 bản chụp hồ sơ tùy thân đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện;

+ hồ sơ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự, đã được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài chứng nhận;

+ 01 bản dịch hồ sơ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh, nếu giấy tờ, tài liệu đó không được lập bằng các thứ tiếng trên;

+ 01 bản chụp các giấy tờ, tài liệu nêu tại điểm d và điểm đ Điều 14 Nghị định 111/2011/NĐ-CP để lưu tại Bộ Ngoại giao.

+ Trường hợp hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự được gửi qua đường bưu điện theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Nghị định 111/2011/NĐ-CP thì phải kèm theo phong bì có ghi rõ địa chỉ người nhận.

– Theo Điều 15 Nghị định 111/2011/NĐ-CP và Điều 9 Thông tư 01/2012/TT-BNG, hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Cơ quan đại diện gồm:

+ 01 Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu quy định;

+ Xuất trình bản chính hồ sơ tùy thân đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp;

+ 01 bản chụp giấy tờ tùy thân đối với trường hợp nộp giấy tờ qua đường bưu điện;

+ hồ sơ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự, đã được chứng nhận bởi Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan có thẩm quyền khác của nước ngoài nơi có Cơ quan đại diện Việt Nam hoặc Cơ quan đại diện Việt Nam kiêm nhiệm;

+ 01 bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng nước ngoài mà cán bộ tiếp nhận hồ sơ có khả năng hiểu được, nếu hồ sơ, tài liệu đó không được lập bằng các thứ tiếng trên;

+ 01 bản chụp các giấy tờ, tài liệu nêu tại điểm d và điểm đ  Điều 15 Nghị định 111/2011/NĐ-CP để lưu tại Cơ quan đại diện.

+ Trường hợp giấy tờ đề nghị chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự được gửi qua đường bưu điện theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Nghị định 111/2011/NĐ-CP thì phải kèm theo phong bì có ghi rõ địa chỉ người nhận.

Mọi Người Xem :   MerLion – biểu tượng du lịch của đảo quốc Singapore,Merlion Bieu Tuong Du Lich Cua Dao Quoc Singapore

Bước 2: Tiếp nhận giấy tờ

– Cán bộ tiếp nhận giấy tờ yêu cầu người đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự xuất trình bổ sung bản chính giấy tờ, tài liệu có liên quan và nộp 01 bản chụp hồ sơ, tài liệu để lưu tại Bộ Ngoại giao hoặc Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

–  Đối chiếu con dấu, chữ ký và chức danh trong chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài trên hồ sơ, tài liệu với mẫu con dấu, mẫu chữ ký và chức danh đã được nước đó chính thức thông báo cho Bộ Ngoại giao hoặc Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

–  Trường hợp mẫu chữ ký, mẫu con dấu và chức danh của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài chưa được chính thức thông báo hoặc cần kiểm tra tính xác thực, Bộ Ngoại giao hoặc Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đề nghị cơ quan này xác minh.

Bước 3: Trả kết quả

Sau khi nhận đủ hồ sơ, Bộ Ngoại giao hoặc Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự cho giấy tờ này.

*Thời hạn giải quyết là 01 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đầy đủ giấy tờ.

Trường hợp giấy tờ có số lượng từ 10 hồ sơ, tài liệu trở lên thì thời hạn giải quyết có khả năng dài hơn nhưng không quá 05 ngày làm việc.

>>> Xem thêm: Muốn hợp pháp hóa lãnh sự giấy chứng nhận đăng ký đám cưới ở nước ngoài thì cần phải làm gì? Chi phí là bao nhiêu?

Nhật Anh

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của Chúng Tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected]Các câu hỏi về hợp pháp hóa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hợp pháp hóa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hợp pháp hóa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hợp pháp hóa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hợp pháp hóa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hợp pháp hóa là gì


Các hình ảnh về hợp pháp hóa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về hợp pháp hóa là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về hợp pháp hóa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/