Giải đáp thắc mắc: Đặc tính hôn nhân tự nhiên

Bài viết Giải đáp thắc mắc: Đặc tính hôn nhân tự nhiên thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giải đáp thắc mắc: Đặc tính hôn nhân tự nhiên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giải đáp thắc mắc: Đặc tính hôn nhân tự nhiên”

Đánh giá về Giải đáp thắc mắc: Đặc tính hôn nhân tự nhiên


Xem nhanh
Group nà: https://www.facebook.com/groups/bangcuopcauvong/
Link Donate: https://playerduo.com/therealtuna
Link Tiktok: https://www.tiktok.com/@monsieurtunareal?lang=vi-VN
Liên hệ công việc: [email protected]
Link Discord: https://discord.com/invite/6JG6SF2gze

Song: LAKEY INSPIRED - Chill Day (Vlog No Copyright Music)
Music provided by Vlog No Copyright Music.
Video Link: https://youtu.be/vtHGESuQ22s

Follow face tôi đi các bạn: https://www.facebook.com/monsieurtuna

Hãy like, sub để mình có thêm động lực làm tiếp.
Đừng ngại gợi ý game ở dưới comment
Chúc anh em một ngày tốt lành
#MonsieurTuna #tuna Cre cho người vẽ art Cừu được sử dụng trong video: Lotus / Ernesta Guinevere

Group nà: https://www.facebook.com/groups/bangcuopcauvong/
Link Fanpage: https://www.facebook.com/Therealmonsieurtuna
Link Discord: https://discord.gg/ydS9Hpgze8
Follow face tôi đi các bạn: https://www.facebook.com/monsieurtuna
Liên hệ công việc: [email protected]
Link Donate: https://playerduo.com/therealtuna

Hãy like, sub để mình có thêm động lực làm tiếp.
Đừng ngại gợi ý game ở dưới comment
Chúc anh em một ngày tốt lành

#MonsieurTuna #tuna

Hỏi:

Thưa cha, lần trước trong mục Tìm Hiểu Đối Thoại cha nói rằng hôn nhân với phép chuẩn là hôn nhân một cách tự nhiên. Vậy hôn nhân này đâu có những đặc tính như hôn nhân Công giáo vì thế có khả năng được tháo gỡ như hôn nhân của những người ngoại giáo khi họ ly dị là có thể tái hôn? xin phép cha vui lòng giải thích. Cám ơn cha.

(Nguyễn Thanh Cao, Quận 3).

Trả lời:

 Anh Cao thân mến,

Mọi Người Xem :   Phiếu kế toán là gì? Trường hợp nào cần sử dụng phiếu kế toán? -

Có lẽ rất nhiều người Công giáo có quan niệm rằng hôn nhân ngoại giáo đều đặn không bền vững. có khả năng do bởi ta thường thấy hôn nhân của người ngoại đơn giản đi đến ly hôn khiến ta có cảm tưởng rằng hôn nhân của họ không mang đặc tính bất khả phân ly.

tuy nhiên, chúng ta phải biết rằng hôn nhân không phải là một định chế mới của Kitô giáo. Đó là một định chế tự nhiên của nhân loại. Đức Kitô không sáng lập định chế hôn nhân nhưng Người khôi phục lại các giá trị đã bị lu mờ sau khi con người phạm tội hay vì “lòng chai dạ đá” của con người như Chúa Giêsu đã từng trả lời cho những người Pharisêu: “Vì các ông lòng chai dạ đá, nên ông Môsê đã cho các ông phép rẫy vợ, chứ thuở ban đầu, không có thế đâu” (Mt 19,8). Và Chúa Giêsu còn khẳng định mạnh mẽ “Sự gì Thiên Chúa đã phối hợp loài người không được phân ly”.

Như vậy những đặc tính đơn nhất (một vợ một chồng) và bất khả phân ly đâu phải là đặc tính riêng của hôn nhân Kitô giáo mà là của tất cả các cuộc hôn nhân thành sự kể cả hôn nhân tự nhiên. Giáo luật điều 1056 còn nêu rõ:

Những đặc tính chính yếu của hôn nhân là sự đơn nhất và bất khả phân ly, những đặc tính này có một sự bền vững đặc biệt trong hôn nhân Kitô giáo, vì có tính cách bí tích.

Nhờ tính cách bí tích, hôn nhân Kitô giáo đem ơn thánh đến cho đôi vợ chồng giúp họ chu toàn nghĩa vụ cách tốt đẹp hơn và làm chứng nhân cho tình yêu của Chúa Kitô đối với Hội Thánh và nhân loại.

Mọi Người Xem :   KHÓA HỌC ĐÀN KÌM TẠI TP. HCM - buyer.com.vn

Vậy hôn nhân tự nhiên và Bí tích Hôn Nhân có sự khác biệt nào không?

Về mặt pháp lý thì hôn nhân Kitô giáo đã thành sự nghĩa là đã thành nhận và hoàn hợp (ratum et consummatum) thì không thể nào tháo gỡ được do bất cứ quyền bính nhân loại nào và vì bất cứ lý do gì, trừ lý do tử vong (x. Giáo Luật, đ. 1141).

Còn hôn nhân tự nhiên thì có thể được tháo gỡ do bởi đặc ân gọi là Đặc ân Thánh Phaolô cho phép người theo đạo được tái hôn nếu người chồng (hoặc vợ ngoại giáo) không muốn tiếp tục chung sống; hoặc có thể được tháo gỡ do đặc ân vì lợi ích đức tin còn gọi là Đặc ân Thánh Phêrô là đặc ân mà Đức Giáo Hoàng sử dụng quyền Tông đồ để tháo gỡ một hôn nhân không bí tích cho phép một người đã đám cưới được tái hôn.

vì thế, hôn nhân tự nhiên vẫn có tổng giá trị với những đặc tính chính yếu như hôn nhân Kitô giáo. Như thế, những người ngoại giáo cũng không thể tùy tiện bỏ vợ hoặc chồng rồi theo đạo để đám cưới với người Công giáo. Dù họ đã ly dị về mặt dân sự thì dây hôn nhân vẫn còn ràng buộc nên nếu họ không xin được những đặc ân vì lợi ích đức tin thì không thể tái kết hôn được.

Mọi Người Xem :   Hoá Chất HF Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Hoá Chất Này

Lm. Giuse Nguyễn Ngọc Bích, DCCTCác câu hỏi về hôn nhân tự nhiên là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hôn nhân tự nhiên là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hôn nhân tự nhiên là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hôn nhân tự nhiên là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hôn nhân tự nhiên là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hôn nhân tự nhiên là gì


Các hình ảnh về hôn nhân tự nhiên là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về hôn nhân tự nhiên là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về hôn nhân tự nhiên là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts