Câu hỏi về hỏi ngu

Bài viết Câu hỏi về hỏi ngu thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Câu hỏi về hỏi ngu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Câu hỏi về hỏi ngu”

Đánh giá về Câu hỏi về hỏi ngu


Xem nhanh
Link Game cho mấy má nào muốn chơi:
iOS: https://goo.gl/qs0Tfy
Android: https://goo.gl/FGP7uI
*
Facebook của mình:
https://www.facebook.com/cris.phan.7
Fanpage của mình:
https://www.facebook.com/CrisDevilGamer
*
Nếu các bạn thích video đừng ngần ngại hãy click nút like và đăng kí theo dõi để mình có thêm động lực làm ra các video cho các bạn cùng vui nhé 🙂
*
CrisDevilGamer hôm nay sẽ chơi game HỎI NGU nhé các bạn, nghe tên đủ biết nó NGU và TROLL tới mức độ nào rồi nhỉ, haha thôi vào game chơi cùng Cris Devil Gamer nào
*
---------/.\..|..|./.\
---------\..\.|..|/../.\
----------\..\|..|../../
-------__)........../
------(__........../
-----------|.......|
-----------|____| Yeah ! Highfive !

“Tôi xin phép hỏi anh Nam: anh có sẵn lòng tiếp tục dẫn dắt mọi người để giải quyết vấn đề anh đưa ra trong bài viết ‘Dốt mà không dám hỏi’ hay không?”

nhiều độc giả, trong phần bình luận dưới bài về việc người Việt Nam không chịu hỏi kể cả “hỏi ngu” để vỡ vạc của tôi, đã đặt ngược vấn đề: Làm sao để giải quyết điều này?

Tất nhiên đây không phải là một câu “hỏi ngu”, mà là một vấn đề nghiêm trọng mà văn hoá của chúng ta đang phải đối mặt. Tất cả mọi sự sáng tạo đều bắt đầu từ sự tò mò khám phá thế giới. Từ những câu hỏi. Trẻ con lớn lên, nhận biết thế giới cũng vì luôn hỏi tại sao. Cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà con tàu khám phá sao Hỏa được NASA đặt tên là “Curiosity” tức là “Tò mò”.

Mọi Người Xem :   Nơi bán Đồng Hồ Xách Tay giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

Để trả lời câu hỏi “Làm thế nào?” tôi nghĩ cần phải trả lời trước câu hỏi “Tại sao?”. Tôi cho rằng lớp trẻ không hỏi, hay không dám hỏi, chắc chắn đầu tiên là tại người lớn. Hay chính xác hơn là do người lớn làm “ô nhiễm” môi trường hỏi.

Dễ thấy nhất là ở các công ty, cơ quan, nhất là những cơ quan Nhà nước. Sếp là cha là mẹ. Nhân viên cứ thế thực hiện, hỏi nhiều sẽ bị đồng nghiệp ghen ghét, bị sếp đánh giá là dốt, là kém.

Ở trường cũng chẳng khá hơn. Thầy cô có tâm huyết đến đâu, thì ngay cả kham cho đủ giáo án cũng đã hết thời gian, nói gì đến hỏi đáp. Chưa kể thi cử vẫn theo hình thức cũ rích, một chiều kiểu: thầy hỏi, chúng em thuộc lòng (hoặc chép trộm). Cái câu “các em có hỏi gì không?” lẽ ra phải thường nhật thì lại trở thành “giờ học đến đây là hết”.

Ở nhà cũng tệ. đời sống thay đổi ngay, đòi hỏi càng nhiều, mưu sinh vất vả, một lúc nào đó quá bận rộn hay lười biếng hay cả hai, chúng ta đã không dành thời gian để lắng nghe các con. Buông câu nhẹ thõng: đi chỗ khác chơi đi, hỏi gì mà lắm thế, để cho bố mẹ làm việc (hoặc nghỉ).

tác nhân là thế, bây giờ chúng ta sửa bắt đầu từ đâu?

Các Doanh nghiệp, đương nhiên. Cạnh tranh quốc tế, Tây – Đông tràn vào, không khuyến khích nhân viên đặt câu hỏi, biết phê phán, cứ chính sách “ngu dân” như cũ thì chắc chắn là đối thủ đè chết. Lại nhớ hồi làm Fsoft, ban lãnh đạo Chúng Tôi  thống nhất mở ra cả một cái website gọi là “Chợ Dưa”, để anh em tha hồ phát biểu, mà đếm lại thì chửi sếp là chính. Cũng thường xuyên người can bỏ, lợi bất cập hại, phải có chứng cớ, ghi rõ tên tuổi mới cho phát biểu. Tôi đã gạt đi, anh em có tri thức cả, chẳng qua là ù lì, quen rồi, bây giờ cứ phải kích lên đã. nhiều điều kiện bắt buộc, rồi chẳng ma nào phát biểu. Khi đã quen nói, mọi người sẽ biết cách phát biểu có trách nhiệm. Quả nhiên là thế. Chợ Dưa đã trở thành không gian kích hoạt những ý kiến, tranh luận, thậm chí “chửi sếp”. công ty chúng tôi chấp nhận như một lẽ một cách tự nhiên cần phải thế. Doanh nghiệp muốn thay đổi ngay, chỉ cần sếp thay đổi.

Mọi Người Xem :   Sức mạnh Lục đạo là gì

Trong trường thì khó hơn một chút. Như trên đã nói, không hẳn vấn đề là học sinh không tích cực, cũng không hẳn thầy giáo không khơi gợi. Sự thụ động trong giáo dục nằm ở chỗ thời khóa biểu quá chặt, số học sinh trong một lớp quá lớn, và quy chế thi cử đã lạc hậu. thay đổi ngay những cái đó, không thuộc hoàn toàn thẩm quyền của hiệu trưởng. Nhưng vẫn thường xuyên điều có thể thực hiện được ngay.

Một bạn đọc hỏi tôi: “Bài trước anh viết nghĩa vụ của thầy cô là làm sao cho học trò thi đỗ, bài này anh lại viết trò phải chất vấn thầy. Có mâu thuẫn không ạ?”.

Tôi sẽ trả lời rằng chẳng mâu thuẫn gì. Ở trường tôi, khó khăn để thi đỗ môn là phải đặt được tối thiểu 8 câu hỏi. Giáo viên có nhiệm vụ phải làm sao cho các em đặt câu hỏi. Và có cả quyền lợi nữa, vì các giáo viên sẽ được nhận tiền cho mỗi câu học sinh hỏi. Thế là cả hai đều có động cơ để hỏi và trả lời.

Một nghiên cứu tại Mỹ của tổ chức Annenberg Learner chỉ ra con số thống kê: trong các trường học, 60% các câu hỏi của học sinh là “câu hỏi nhận thức thấp” (hay là “hỏi ngu” theo cách gọi của tôi); 20% là “nhận thức trung bình” và chỉ có 20% là “nhận thức cao”. tuy nhiên, thống kê cũng chỉ ra rằng hễ cứ hỏi thì kiến thức và có khả năng tiếp thu của học sinh tăng lên. Như vậy có nghĩa là chất lượng câu hỏi không liên quan đến hiệu quả của chúng, miễn là hỏi. Vậy thì tại sao việc đặt câu hỏi không thể là một loại điểm số hay một tiêu chí đánh giá học sinh?

Mọi Người Xem :   Bảo hiểm xã hội là gì và các chế độ BHXH tại Việt Nam năm 2022

Ở nhà, là chuyện riêng của mỗi người. Nhưng có một việc ai cũng có thể bắt tay vào làm được là bỏ thêm hàng ngày 30 phút để nghe câu hỏi của các con. Và sau khi nghe xong, cứ mạnh dạn trả lời không biết, nếu các bạn thực sự không biết. Ngay khi đặt câu hỏi, các con bạn đã trưởng thành thêm một chút, không cần câu trả lời của các bạn.

Người lớn chúng ta cứ cố gắng đi. Còn các bạn trẻ, đừng sợ hỏi ngu. Ngu gì mà không hỏi.

Nguyễn Thành NamCác câu hỏi về hỏi ngu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hỏi ngu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hỏi ngu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hỏi ngu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hỏi ngu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hỏi ngu là gì


Các hình ảnh về hỏi ngu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về hỏi ngu là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về hỏi ngu là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Câu hỏi về hỏi nguCác câu hỏi về hỏi ngu là gìCác Hình Ảnh Về hỏi ngu là gìXem thêm tin tức về hỏi…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Câu hỏi về hỏi nguCác câu hỏi về hỏi ngu là gìCác Hình Ảnh Về hỏi ngu là gìXem thêm tin tức về hỏi…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Câu hỏi về hỏi nguCác câu hỏi về hỏi ngu là gìCác Hình Ảnh Về hỏi ngu là gìXem thêm tin tức về hỏi…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Câu hỏi về hỏi nguCác câu hỏi về hỏi ngu là gìCác Hình Ảnh Về hỏi ngu là gìXem thêm tin tức về hỏi…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Câu hỏi về hỏi nguCác câu hỏi về hỏi ngu là gìCác Hình Ảnh Về hỏi ngu là gìXem thêm tin tức về hỏi…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Câu hỏi về hỏi nguCác câu hỏi về hỏi ngu là gìCác Hình Ảnh Về hỏi ngu là gìXem thêm tin tức về hỏi…

This Post Has One Comment

Comments are closed.