Hội nghị truyền hình (Video Conferencing) là gì? | Giải pháp hội họp trực tuyến

Bài viết Hội nghị truyền hình (Video Conferencing) là gì? | Giải pháp hội họp trực tuyến thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Hội nghị truyền hình (Video Conferencing) là gì? | Giải pháp hội họp trực tuyến trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hội nghị truyền hình (Video Conferencing) là gì?

Đánh giá về Hội nghị truyền hình (Video Conferencing) là gì? | Giải pháp hội họp trực tuyến


Xem nhanh
Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến là gì?
Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến (https://savitel.com.vn/hoi-nghi-truyen-hinh) là hình thức hội nghị qua các thiết bị hội nghị chuyên dụng, qua các phần mềm, qua Cloud và qua Website thông qua môi trường Internet nhằm giảm chi phí, thời gian di chuyển giữa các cuộc họp. Các hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến có chức năng thu hình ảnh, âm thanh trực tiếp từ các người dùng cá nhân hay các ban ngành tổ chức sử dụng rồi sau đó phát âm thanh trực tiếp ra bên ngoài để người dùng có thể tiếp nhận và phản hồi lại thông tin từ phía đối phương.
Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến gồm những thành phần cấu tạo nào?
- Thiết bị đầu cuối cơ bản của một hội nghị truyền hình (video conferencing) thì bao gồm: camera và bộ codec dung để giải mã và mã hóa tìn hiệu.
Thiết bị đầu cuối được coi là thiết bị cơ bản của bộ hội nghị truyền hình gồm: bộ codec, camera, màn hình hiển thị, MCU, Micro, loa, thiết bị lưu trữ.
Hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình là một hệ thống thiết bị điện tử (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) sử dụng công nghệ kỹ thuật số, nén (coder/decoder) âm thanh và video trong thời gian thực. Giải pháp hội nghị truyền hình dựa trên công nghệ IP với sự hỗ trợ nhiều giao thức (H.320, H.323, SIP, SCCP) cho phép triển khai hệ thống Hội nghị truyền hình tiên tiến nhưng vẫn tận dụng được cơ sở hạ tầng có sẵn
Ngoài việc thực hiện các chức năng truyền và nhận hình ảnh, âm thanh thì hội nghị truyền hình trực tuyến còn có chức năng chia sẻ dữ liệu giữa các điểm với nhau như: văn bản file Word, Exel, PowerPoint,…
Hệ thống hội nghị truyền hình bao gồm hội nghị truyền hình nhóm và hội nghị truyền hình cá nhân:
Hội nghị truyền hình trực tuyến cá nhân: Được lắp đặt ở những laptop/PC và sử dụng kết nối điểm - điểm, camera được gắn phía trên màn hình máy tính của bạn.
Hội nghị truyền hình theo nhóm: được sử dụng cho các phòng họp, phòng hội nghị, các tổ chức lớn có số lượng người tham gia nhiều. Nếu chỉ 2 phòng ở 2 địa điểm khác nhau hội nghị thì ta sử dụng mô hình kết nối điểm - điểm, nếu từ 3 phòng hội ở những địa điểm khác nhau ta sẽ sử dụng mô hình kết nối đa điểm ( MCU). Hệ thống này sử dụng một hoặc nhiều máy quay chụp hình (camera) di chuyển - nghiêng- và thu phóng (Pan-tilt-zoom) nhằm phủ sóng toàn bộ các phòng hoặc tất cả những người tham gia. Bên cạnh đó thì chất lượng âm thanh được đảm bảo và cũng tốt hơn rất nhiều.
Tìm hiểu thêm về Nhà cung cấp thiết bị hội nghị truyền hình uy tín tại Việt Nam theo bài dưới đây:
http://bit.ly/30lh2NqMặc dù Hiện tại tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đã dần ổn định và có thường xuyên tiến triển tốt, mặc khác tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang còn tiếp diễn và chưa có dấu hiệu suy yếu. Vì vậy, việc trao đổi công việc kinh doanh của các Doanh nghiệp đặc biệt là các Doanh nghiệp nước ngoài hay Doanh nghiệp phải làm việc với các đối tác nước ngoài gặp khá thường xuyên khó khăn. Trước tình hình này thì việc tổ chức các cuộc họp hội nghị truyền hình được xem như là một giải pháp cứu cánh cho các Doanh nghiệp. Vậy hội nghị truyền hình là gì và tại sao lại quan trọng như vậy? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

 hội nghị truyền hình là gì?

Hội nghị truyền hình (VideoConferencing) là hệ thống thiết bị họp trực tuyến (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) để hỗ trợ truyền tải hình ảnh và âm thanh hai chiều giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa bằng cách kết nối qua đường truyền mạng Internet, WAN hay LAN để đưa tín hiệu của các phòng họp đến với nhau như đang ngồi họp trong cùng một phòng. Giải pháp này có khả năng giúp liên kết mọi người trên khắp toàn cầu lại với nhéu góp phần nâng cao sự cộng tác trong công việc. Hội nghị truyền hình chủ yếu được sử dụng cho các Doanh nghiệp có thường xuyên chi nhánh khác nhau ở các địa điểm cách xa nhéu hoặc phải làm việc với các đối tác nước ngoài.

Tại sao nên ứng dụng giải pháp hội nghị truyền hình?

Từ khi hội nghị truyền hình ra đời đã giúp giải quyết khá nhiều lý do trong trao đổi thông tin và thảo luận trong các tập đoàn thường xuyên chi nhánh tương đương các Doanh nghiệp nước ngoài.. Sau đây là những lý do tại sao những công ty nên trang bị bộ thiết bị hội nghị truyền hình cho phòng họp của mình:

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Việc thực hiện các cuộc họp trực tuyến như vậy giúp tiết kiệm thời gian và chi phí chi trả cho việc đi công tác trong các Doanh nghiệp. Giờ đây, các chủ Doanh nghiệp có khả năng kết nối với mọi người bằng hội nghị truyền hình cho các cuộc họp thường lệ, đàm phán giao dịch, phỏng vấn ứng viên, v.v. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được rất thường xuyên tiền từ chi phí di chuyển đến các địa điểm khác nhéu cũng như tiết kiệm thời gian để di chuyển đến các địa điểm đó. Nhờ đó, công ty có thể thu được thường xuyên lợi nhuận hơn.

hội nghị truyền hình là gì?
Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho công ty

Tăng năng suất làm việc

Năng suất làm việc có khả năng được tăng lên rõ rệt khi bạn ứng dụng giải pháp hội nghị này cho Doanh nghiệp của mình. Hội nghị truyền hình giúp cho người tham gia được tập trung hơn vào chủ đề thảo luận và có khả năng tham gia vào hội nghị tại bất kì nơi nào bạn muốn. do đó, các cuộc họp có thể được thực hiện nhanh chóng cùng lúc ấy các dự án có thể được hoàn thành nhénh hơn nhiều. bên cạnh đó, hội nghị truyền hình cũng hỗ trợ các tính năng như chia sẻ bảng trắng, chia sẻ màn hình,.. cho việc trao đổi thông tin được thuận lợi và nhénh chóng hơn.

hội nghị truyền hình là gì?
tăng năng suất làm việc cho công ty

liên kết thường xuyên người trong cùng một lúc

Hội nghị truyền hình cho phép bạn tiến hành các cuộc họp với thường xuyên người cùng một lúc. Bạn có khả năng nói chuyện và trò chuyện với mọi người từ các nơi khác nhau trên thế giới một cách đơn giản tại nơi ở hoặc văn phòng của bạn. Chủ công ty có thể liên kết với khách hàng và nhân viên và tổ chức các cuộc thảo luận. có khả năng đơn giản tiến hành lập kế hoạch chiến lược và các cuộc họp bắt buộc một số thành viên có mặt. Bạn có tùy chọn nói chuyện với nhiều người cùng lúc và thực hiện các chiến lược buôn bán của mình một cách đơn giản. do đó, các dự án được hoàn thành nhanh hơn và các giao dịch được hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn.

hội nghị truyền hình là gì?
giúp kết nối mọi người trên toàn cầu

✅ Mọi người cũng xem : bướu giáp đa nhân là gì

Những thiết bị cần thiết để thiết lập một cuộc họp hội nghị truyền hình

Phần cứng:

  • Thiết bị ghi hình: Video Camera hoặc Webcam
  • Thiết bị hiển thị hình ảnh: Màn hình TV, máy chiếu
  • Thiết bị âm thanh đầu vào: micro, CD/DVD, cassette player,..
  • Thiết bị âm thanh đầu ra: Loa đi kèm với các thiết bị hiển thị
  • Thiết bị điều khiển hay bộ điều khiển tín hiệu
  • Các thiết bị liên kết mạng và đường truyền Internet
  • Thiết bị lưu trữ: Ghi lại nội dung cuộc họp

 Xem thêm: Thiết bị hội nghị truyền hình

✅ Mọi người cũng xem : tự nhiên chảy máu cam là bệnh gì

Phần mềm:

Các phần mềm họp trực tuyến được dùng thường nhật hiện nay:

  • Zoom Cloud Meeting
  • Microsoft Teams

Xem thêm: Phần mềm Zoom

Trên đây là sơ lược về khái niệm của hội nghị truyền hình, nếu bạn chưa hiểu rõ và muốn biết thêm thông tin thì đừng ngần ngại liên lạc ngay với công ty chúng tôi theo số Hotline của Du Hưng: 02873.000.246Các câu hỏi về hội nghị truyền hình là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hội nghị truyền hình là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hội nghị truyền hình là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hội nghị truyền hình là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hội nghị truyền hình là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hội nghị truyền hình là gì


Các hình ảnh về hội nghị truyền hình là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về hội nghị truyền hình là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về hội nghị truyền hình là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hội nghị truyền hình (Video Conferencing) là gì? | Giải pháp hội họp trực tuyến hội nghị truyền hình là gì?Tại sao nên ứng dụng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hội nghị truyền hình (Video Conferencing) là gì? | Giải pháp hội họp trực tuyến hội nghị truyền hình là gì?Tại sao nên ứng dụng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hội nghị truyền hình (Video Conferencing) là gì? | Giải pháp hội họp trực tuyến hội nghị truyền hình là gì?Tại sao nên ứng dụng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hội nghị truyền hình (Video Conferencing) là gì? | Giải pháp hội họp trực tuyến hội nghị truyền hình là gì?Tại sao nên ứng dụng…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hội nghị truyền hình (Video Conferencing) là gì? | Giải pháp hội họp trực tuyến hội nghị truyền hình là gì?Tại sao nên ứng dụng…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hội nghị truyền hình (Video Conferencing) là gì? | Giải pháp hội họp trực tuyến hội nghị truyền hình là gì?Tại sao nên ứng dụng…