Kinh dịch là gì? Quẻ kinh dịch là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa cần biết

Bài viết Kinh dịch là gì? Quẻ kinh dịch là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa cần biết thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Kinh dịch là gì? Quẻ kinh dịch là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa cần biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Kinh dịch là gì? Quẻ kinh dịch là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa cần biết”

Đánh giá về Kinh dịch là gì? Quẻ kinh dịch là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa cần biết


Xem nhanh
► Click đây để ĐĂNG KÝ: http://bit.ly/doclatv - đón xem nhiều video bổ ích
KINH DỊCH LÀ GÌ? Vì Sao Người Xưa Dùng KINH DỊCH Dự Đoán Vận Mệnh Vô Cùng Chính Xác #DLTV. https://youtu.be/BT0ikrq17Aw
----------------.----------------.---------------
Vì sao người xưa dùng Kinh Dịch dự đoán vận mệnh vô cùng chính xác?

Biết bao nhà nghiên cứu bỏ ra cả đời người nghiên cứu Kinh Dịch nhưng nào có ai đã hiểu trọn vẹn ý nghĩa thâm sâu của nó? Một vài gợi ý dưới đây sẽ cho bạn những hình dung cơ bản về cuốn sách kỳ lạ này.

✦ Nguồn: https://bit.ly/3CFFah0
---------------.----------------.---------------
► Đón xem những clip mới nhất bằng cách
● ĐĂNG KÝ YOUTUBE: http://bit.ly/doclatv
----------------.----------------.---------------

► MỘT SỐ SERIES VIDEO HỮU ÍCH VỚI BẠN
----------------

✪ KHÁM PHÁ KHOA HỌC: http://bit.ly/2USVjfs

✪ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: http://bit.ly/39zyrpk

✪ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: http://bit.ly/39zVxwi

✪ HIỂU BIẾT HƠN MỖI NGÀY: http://bit.ly/37rcWFG

✪ KHOA HỌC CHƯA CÓ LỜI GIẢI: http://bit.ly/2SM7iZt

✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮
✦ Donate ủng hộ Online: https://vrdonate.vn/docdaotv (Min 3.000đ)
✦ Momo: 0964002593 (Nội dung: DDTV)

• Chủ TK: Vi Đình Nghĩa || STK: 020037798593
• Sacombank - Chi Nhánh Đông Đô - TP. Hà Nội
(Nội dung: Ung ho DDTV)
----------------.----------------.---------------

Thế giới quanh ta biết bao điều mới mẻ, lạ kỳ. Hãy cùng chúng mình khám phá qua những video bổ ích và lý thú!

► Click đây để ĐĂNG KÝ: http://bit.ly/doclatv để đón xem những video mới nhất từ ĐỘC LẠ TV nhé!

#doclatv #khampha #bian

Kinh dịch là gì mà từ cổ chí kim con người ta lại sùng bái thường xuyên đến thế? Liệu tính chính xác đến đâu và nó giúp gì cho cuộc sống? Một cuộc khảo sát thú vị cho thấy hầu như những nhà đạt Nobel trên thế giới đều đặn thú nhận họ đều đã tìm hiểu về kinh dịch. không những những học giả mà bất kỳ ai cũng nên biết đến bộ môn này, càng sớm càng tốt để vận dụng mà làm chủ tình huống, cải sửa cuộc đời.

Để trả lời cho câu hỏi kinh dịch là gì ta cần cắt nghĩa đôi chút về hai chữ cấu thành của nó:

 • “Kinh” (經 jīng) là sách, là học thuyết, là hệ thống lý luận;
 • “Dịch” (易 yì) là sự vận động, sự biến hóa.

Kinh dịch là bộ môn chiêm đoán để giải thích và dự báo diễn biến, kết quả của mọi sự việc, hiện tượng trên đời. Từ đó mà giúp cho người ta tìm phúc, tránh họa, chủ động được thời cơ, nắm bắt được số phận. Nói một cách nôm na, kinh dịch là “bói”. Nhưng đặc biệt ở chỗ, “bói dịch” có hệ thống lý thuyết, có cơ sở phương pháp luận biện chứng, chứ không phải dựa vào tiềm lực giác quan. vì thế bói kinh dịch có tính khoa học, biện chứng, chính xác gần như tuyệt đối.

Mọi Người Xem :   Đánh giá hồ sơ dự thầu qua mạng căn cứ thông tin webform
tìm hiểu về nguồn gốc lâu đời của kinh dịch

Tương truyền, kinh dịch ban đầu do một vị vua làm ra, có tên là Phục Hy, cách đây khoảng 5.000 năm. Ông đã phỏng theo cái tình của vạn vật, cái lý càn khôn, để diễn tả cái đức của thần minh, cái ý đồ của tạo hóa, gọi là tiên thiên.

Sau đó những vị vua hoặc đại thần, đại học giả đã làm ra những thứ chi tiết hơn như thoán từ, hào từ, tượng truyện để biểu đạt cái biến hóa của vũ trụ, gọi là hậu thiên, họ là Văn Vương, Chu Công, Khổng Tử và nhiều người nổi tiếng khác.

Khi tìm hiểu về kinh dịch và những trước tác kinh điển, chúng ta sẽ thấy đặc điểm chung của những người này đều có chân mệnh của thiên tử hoặc phẩm chất của thánh nhân, tuyệt đối không phải người bình thường.

Cuối cùng, kinh dịch ngày nay là kết quả từ một quá trình phát triển, tổng kết dài lâu của cả loài người chứ không riêng gì một cá nhân nào cả. Những người được kể tên trên có công rất lớn và xứng đáng được coi như tổ nghề mặc dù họ xuất hiện ở các thời kỳ khác nhau và mỗi người đóng góp theo một góc độ.

Quẻ dịch là một phương tiện liên lạc giữa con người với trời đất, giữa nhân và thần. Khi người hỏi thì thần trả lời, muốn đọc được câu trả lời thì cần phải giải mã nó từ một loại phương tiện đặc biệt, đó chính là quẻ dịch.

Quẻ Dịch gồm 64 lá, được kết hợp từ 8 thẻ bát quái: Càn, Chấn, Ly, Tốn, Đoài, Khảm, Cấn, Khôn (8 x 8).

Khi sắp xếp bát quái đôi một xếp chồng lên nhau thì được trùng quái. Có tất cả 64 trùng quái, mỗi trùng quái được đặt một tên riêng nên còn gọi là 64 quẻ dịch. Mỗi quẻ trong số 64 quẻ dịch này đều đặn có thể biến hóa thành một trong 64 quẻ khác, tùy theo mức độ cảm ứng giữa con người và trời đất.

Bảng ghi tổng hợp 64 quẻ kinh dịch được ghi chép từ xa xưa.

Quẻ dịch được biểu đạt bề nổi thông qua hào và quái. Quái được làm ra từ hào, hào được vẽ bằng các nét đứt biểu thị cho âm và nét liền biểu thị cho dương. Mỗi quẻ dịch gồm có hai quái, gọi là quái thượng và quái hạ. Mỗi quái gồm có ba hào, toàn quẻ là sáu hào. Từ các hào này mà gán vào thiên can, địa chi, ngũ hành… để từng bước giải mã.

Hào và quái là biểu đạt của mọi quẻ dịch.

Tổng cộng có 64 quẻ dịch, khi gieo quẻ lại có quẻ chủ và quẻ biến. Mỗi quẻ chủ sẽ rơi vào một trong sáu mươi tư quẻ dịch và từ quẻ chủ này lại biến ra thành một trong sáu mươi tư quẻ khác. Bên cạnh quẻ chủ và quẻ biến lại còn có thêm quẻ hỗ để giúp cho việc luận giải được đơn giản sáng tỏ.

Tương quan giữa quẻ chủ và quẻ hỗ trong quẻ dịch.

Quẻ dịch bao gồm một vài thành phần chính như:

 • Đơn quái: là một trong bát quái, là cơ sở để viết được can chi của lục hào.
 • Trùng quái: là do hai đơn quái chồng lên, tạo thành một quẻ hoàn chỉnh.
 • Lục hào: là gốc của đơn quái, làm ra đơn quái từ sáu hào này.
 • Thế Ứng: là hai hào chủ lực, hào thế là ta, hào ứng là việc cần hỏi.
 • Can chi: là sự hiện thân của lục hào để hé lộ toàn bộ thông tin
 • Lục thân: là mối quan hệ giữa các hào với trùng quái gốc, gồm có huynh, tử, tài, quan, phụ.
 • Lục thần: là tham chiếu của ngoại cảnh, gồm thanh long, huyền vũ, bạch hổ, phi xà, câu trận, chu tước.
 • Nhật thần: là ngày gieo quẻ.
 • Nguyệt lệnh: là tháng gieo quẻ.
 • Thái Tuế: là năm gieo quẻ.
 • Phụ tinh: là thiên ất, quý nhân, đào hoa, thiên mã.
 • Dụng thần: là việc hoặc người cần hỏi.
 • Kỵ thần: là yếu tố hãm hại dụng thần.
 • Nguyên thần: là yếu tố nâng dưỡng dụng thần.
 • Cừu thần:là yếu tố ngăn cản kỵ thần.
 • Phi thần: là yếu tố che mất dụng thần.
 • Phục thần: là dụng thần không hiện trong quẻ.
Mọi Người Xem :   Từ vựng tiếng Trung ngành Xây dựng | Từ vựng chuyên ngành

Gieo quẻ kinh dịch là một trong số những phương pháp xin lộc thánh thông qua nghi thức liên hệ giữa nhân và thần để tiên đoán kết quả thành hay bại của mọi việc sắp tới trong tương lai. Cách gieo quẻ này không dựa vào tướng mạo, ngày tháng năm sinh mà dựa vào bói dịch số.

Điều kiện để hỏi quẻ dịch là sự việc có thật, đang diễn ra, chắc chắn diễn ra hoặc dự kiến thực hiện. Không được tưởng tượng ra một tình huống phi thực tế để hỏi, như vậy là bất kính với thần linh.

Thông qua 64 Quẻ kinh dịch đó, sẽ ứng chiếu sự cát hung, của vạn sự trong thiên hạ. Giúp cho con người vượt qua mọi điều kiện, khổ ải trong cuộc sống.

Mọi vấn đề đều đặn có khả năng hỏi quẻ dịch bất cứ khi nào  chỉ cần mong muốn hỏi dịch là chính đáng và cần có câu trả lời để ra quyết định. Từ việc lớn đến việc nhỏ, nếu có khả năng hỏi dịch thì nên hỏi. Biết trước kết quả để hành động là một điều tuyệt vời.

Quẻ dịch giúp ta đơn giản ra quyết liệt khi tìm hiểu kinh dịch bạn sẽ biết quẻ dịch trả lời 02 vấn đề:

 • Diễn biến, kết quả cuối cùng của sự việc cần hỏi, và
 • Khi nào thì điều đó xảy ra

Từ đó mà ra quyết liệt cho đúng đắn. Ví dụ: Hỏi về việc mua một lô đất đã định có lời hay không? Nếu quẻ báo xấu thì không nên mua. Nếu quẻ báo tốt thì sẽ có lợi nhuận, cùng lúc ấy giá sẽ tăng trong bao lâu và khi nào là thời điểm phù hợp để chốt lời, từ đó mà quyết định thời điểm mua vào bán ra cho hiệu quả vậy.

Nguyên cớ khiến kết quả của quẻ dịch lại vô cùng chính xác.Thông qua tần số giao cảm giữa con người với tạo hóa, giữa nhân và thần mà có thể bốc được quẻ này hay quẻ khác, gieo được xu này hay xu kia, từ đó mà biến hóa qua nhiều tầng nấc. Mỗi trùng quái sẽ có các quẻ thành phần và bên trong mỗi quẻ thành phần lại có các yếu tố chi tiết, gọi là hào.

Mọi Người Xem :   căn nguyên nghĩa là gì?

Từ hào này mà chuyển đổi thành thiên can địa chi, từ địa chi chuyển tiếp ngũ hành, từ ngũ hành chuyển qua lục thân, chuyển đến lục thần, chuyển thành suy vượng; từ hào động tĩnh mà biến hóa, làm cho mạnh lên hay yếu đi; từ ngày tháng gieo quẻ mà tác động tới các hào; từ người hỏi mà tìm được đương sự, chủ sự, đối tượng bàn đến và gán nghĩa sự vật, hiện tượng…Tức là để hiểu được thông tin mách bảo từ quẻ dịch cần phải giải mã qua khoảng mười tầng chuyển nghĩa, với rất nhiều mối quan hệ phức tạp, trên cơ sở lý thuyết biện chứng, chặt chẽ.

do đó, quẻ kinh dich có tính chính xác rất cao được cổ kim tin dụng. Từ xưa đến nay, người bình dân thôn dã có việc như trộm cắp, kết hôn, đau yếu muốn hỏi diễn biến ra sao đều đến tìm thầy kinh dịch, người giàu sang phú quý có việc bán buôn, thi cử, bổ nhiệm cũng đều mượn quẻ dịch để liệu đường trước sau, những trụ cột triều đình cũng sử dụng quẻ dịch để luận bàn chính sự, thiên tai, giặc dã, bậc thiên tử cũng dùng kinh dịch để trị quốc, an bang. Tất thảy đều đặn vô cùng màu nhiệm.

Hy vọng qua bài viết này, quý vị có thể hiểu thêm về quẻ kinh dịch là gì. Quý vị có khả năng xem thêm bài viết tư vấn khác tại Phong Thủy Nguyễn Hoàng

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong số những thầy dạy phong thủy hấp dẫn nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những ngôn từ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm dễ dàng trong cuộc sống. Chính Vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến cải thiện, ai chưa biết gì cũng có khả năng học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhấtCác câu hỏi về hội kinh dịch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hội kinh dịch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hội kinh dịch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hội kinh dịch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hội kinh dịch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hội kinh dịch là gì


Các hình ảnh về hội kinh dịch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về hội kinh dịch là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về hội kinh dịch là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Kinh dịch là gì? Quẻ kinh dịch là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa cần biếtCác câu hỏi về hội kinh dịch là gìCác…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Kinh dịch là gì? Quẻ kinh dịch là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa cần biếtCác câu hỏi về hội kinh dịch là gìCác…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Kinh dịch là gì? Quẻ kinh dịch là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa cần biếtCác câu hỏi về hội kinh dịch là gìCác…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Kinh dịch là gì? Quẻ kinh dịch là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa cần biếtCác câu hỏi về hội kinh dịch là gìCác…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Kinh dịch là gì? Quẻ kinh dịch là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa cần biếtCác câu hỏi về hội kinh dịch là gìCác…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Kinh dịch là gì? Quẻ kinh dịch là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa cần biếtCác câu hỏi về hội kinh dịch là gìCác…

This Post Has One Comment

Comments are closed.