Tước quân tịch là gì? Quy định về tước quân tịch mới nhất?

Bài viết Tước quân tịch là gì? Quy định về tước quân tịch mới nhất? thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Tước quân tịch là gì? Quy định về tước quân tịch mới nhất? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tước quân tịch là gì? Quy định về tước quân tịch mới nhất?”

Đánh giá về Tước quân tịch là gì? Quy định về tước quân tịch mới nhất?


Xem nhanh
VTC14 |Dùng bằng giả, 12 cảnh sát ở Lai Châu bị TƯỚC quân tịch
Công an tỉnh Lai Châu vừa rà soát, kiểm tra và phát hiện 13 cán bộ, chiến sĩ Công an Lai Châu sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả. Trong đó có hai lãnh đạo cấp phòng, một số chỉ huy cấp đội. 12 người trong số này đã bị tước quân tịch
▶️▶️▶️ Click SUBSCRIBE cập nhật tin tức mới nhất tại đây: http://popsww.com/VTC14
#VTC14 #tintức24h #thoisuvtc14 #dubaothoitietvtc14 #kenhVTC14

Tước quân tịch là gì? Quy định về tước quân tịch mới nhất? Sự kiện nổi bật về tước quân tịch trong quân đội công an nhân dân?

Để góp phần xây dựng Quân đội nhân dân chính quy và hiện đại, tăng cường quốc phòng toàn dân, bảo đảm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, thông qua các kỳ đại hội, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định trách nhiệm, cải thiện ý chí chiến đấu, tính tổ chức và tính kỷ luật của sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam. Cùng với đó, Bộ Quốc Phòng đã ban hành và bổ sung nhiều quy định mang tính thiết quân lệnh đối với  sĩ quan, quân nhân. Hiện tại, có 8 hình thức kỷ luật đối với quân nhân, trong đó tước quân tịch được xem là cách thức kỷ luật nặng nhất khi quân nhân bị mất đi danh hiệu cao quý trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Vậy tước quân tịch được hiểu như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải thích khái niệm này:

*Căn cứ pháp lí

– Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam Căn cứ Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam 2014

– Luật nghĩa vụ quân sự 2015

– Luật quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng 2015

– Luật Hình sự 2015 (Sửa đổi bổ sung 2017)

– Công văn số  94/HĐNN7 của Hội đồng Nhà nước về giải thích việc “Tước danh hiệu quân nhân”

– Thông tư 16/2020/TT-BQP

sản phẩm Luật sư tư vấn pháp luật qua điện thoại: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Tước quân tịch là gì?
  • 2 2. Quy định về tước quân tịch mới nhất:
  • 3 3. Sự kiện nổi bật về tước quân tịch trong Quân đội công an nhân dân:

1. Tước quân tịch là gì?

1. Tước quân tịch là gì?

Tước quân tịch hay còn gọi là Tước danh hiệu quân nhân có nghĩa là quân nhân đó bị xóa tên khỏi danh sách quân nhân và tước mọi quyền lợi mà bản thân quân nhân và gia đình được hưởng về quân nhân đó.

Xem thêm: Bị tước quân tịch có mất quyền công dân không? hậu quả là gì?

Tước danh hiệu quân nhân là hình phạt bổ sung đã được quy định kể từ trong Bộ luật hình sự năm 1985, có thể được áp dụng cho đối tượng phạm tội là quân nhân khi phạm tội nghiêm trọng do cố ý gây ra nguy hại lớn cho xã hội. Ví dụ: phạm tội bỏ vị trí chiến đấu; phạm tội buôn lậu hoặc vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới ; …

Tước quân tịch tiếng anh dịch là “Take away the title of soldier”

✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng canada là lá gì

2. Quy định về tước quân tịch mới nhất:

2. Quy định về tước quân tịch mới nhất:

– Đối tượng áp dụng

Chủ yếu áp dụng đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ (sau đây gọi chung là quân nhân), công chức quốc phòng, làm công nhân quốc phòng, viên chức quốc phòng (sau đây gọi chung là công chức, làm công nhân và viên chức quốc phòng) và các bộ phận, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan.

– Nguyên tắc xử lí theo thông tư 16/2020/TT-BQP quy định:

Mọi vi phạm kỷ luật phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và phải bị xử lý nghiêm minh; hệ lụy do vi phạm kỷ luật gây ra phải được khắc phục theo đúng quy định của pháp luật. Việc áp dụng hình thức kỷ luật tước quân tịch phải được tiến hành nhénh chóng, chính xác, công khai, khách quan, đúng thẩm quyền, bảo đảm công bằng, đúng quy định của pháp luật.

Mọi Người Xem :   Thức ăn nuôi baba thịt- baba con ăn gì để tăng trưởng nhanh

Không áp dụng cách thức kỷ luật tước danh hiệu quân nhân và buộc thôi việc đối với nữ quân nhân, công chức, làm công nhân và viên chức quốc phòng khi mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Không áp dụng các hình thức kỷ luật khác thay cho hình thức kỷ luật tước quân tịch được pháp luật quy định.

– Trình tự, giấy tờ xử lý kỷ luật

Khoản 3 Điều 42 Thông tư 16/2020/TT-BQP quy định về về trường hợp kỷ luật tước quân tịch như sau:

“Trường hợp bị kỷ luật tước danh hiệu quân nhân thì chỉ huy đơn vị quản lý quân nhân bị xử lý từ cấp trung đoàn và cũng như trở lên phải cử người đưa quân nhân bị kỷ luật, cùng toàn bộ giấy tờ có liên quan bàn giao cho cơ quan quân sự cấp huyện nơi quân nhân cư trú (trừ trường hợp đào ngũ không trở lại đơn vị hoặc bị tòa án tuyên án phạt tù).”

ngoài ra, Thông tư cũng quy định về trình tự giấy tờ xử lý kỷ luật trong một số trường hợp như sau:

Trường hợp quân nhân đào ngũ bị xử lý kỷ luật vắng mặt thì đơn vị gửi văn bản thông báo hình thức xử lý và yêu cầu quân nhân vi phạm trở lại đơn vị về Ủy ban nhân dân cấp phường, xã, thị trấn, cơ quan quân sự cấp huyện nơi quân nhân cư trú và gia đình quân nhân. Nếu sau 30 ngày, kể từ ngày thông báo mà quân nhân vi phạm vẫn không trở lại đơn vị thì bị coi là đã bị xử lý kỷ luật về hành vi này mà còn vi phạm.

Trường hợp người vi phạm đã chết thì chỉ xem xét, kết luận về hành vi vi phạm kỷ luật.

– Thời hiệu, thời hạn xử lý kỷ luật

 Không áp dụng thời hiệu đối với: Hành vi vi phạm đến mức phải kỷ luật tước quân hàm sĩ quan và tước danh hiệu quân nhân

Khoản 2,3,4  Điều 43 Thông tư 16/2020/TT-BQP quy định về thời hạn xử lí kỷ luật tước quân tịch như sau:

“2. Thời hạn xử lý kỷ luật đối với quân nhân, công chức, làm công nhân và viên chức quốc phòng là khoảng thời gian từ khi phát hiện hành vi vi phạm kỷ luật đến khi có quyết định xử lý kỷ luật của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Thời hạn xử lý kỷ luật là 03 tháng. Trường hợp vụ việc có những tình tiết phức tạp cần có thời gian kiểm tra, xác minh làm rõ thì thời hạn xử lý kỷ luật có khả năng kéo dài nhưng tối đa trong vòng 05 tháng.

3. Trường hợp người vi phạm kỷ luật có liên quan đến vụ việc, vụ án đang bị các bộ phận tiến hành tố tụng điều tra, truy tố, xét xử thì trong thời gian điều tra, truy tố, xét xử, đơn vị tạm dừng việc xem xét xử lý kỷ luật. Khi có kết luận cuối cùng của cơ quan pháp luật có thẩm quyền hoặc bản án của tòa án có hiệu lực pháp luật thì xem xét xử lý kỷ luật theo quy định. Thời hạn xem xét xử lý kỷ luật áp dụng theo Khoản 2 Điều này.

4. Người có thẩm quyền xử lý kỷ luật phải chịu trách nhiệm về việc xử lý kỷ luật đối với người vi phạm trong thời hạn quy định.”

✅ Mọi người cũng xem : cơ sở kinh doanh có điều kiện là gì

3. Sự kiện nổi bật về tước quân tịch trong Quân đội công an nhân dân:

3. Sự kiện nổi bật về tước quân tịch trong Quân đội công an nhân dân:

Năm 2020 vừa qua, thông qua công tác rà soát, thanh tra, kiểm tra đã phát hiện ra trong quân đội công an có trường hợp dùng bằng cấp, chứng chỉ giả và xử phạt theo quy định của pháp luật, đó là tước quân tịch quân nhân.

Ví dụ thứ nhất xảy ra ở tỉnh Lai Châu như sau:

Có 13 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lai Châu bị phát hiện vi phạm dùng văn bằng, chứng chỉ giả, trong đó có 2 lãnh đạo chỉ huy cấp phòng, một vài chỉ huy cấp đội, còn lại là cán bộ chiến sĩ.

Trường hợp của thượng tá Thái Đình Hoài, Trưởng Phòng cảnh sát kinh tế đã bị tước quân tịch và khai trừ khỏi Đảng năm 2019.

ngoài ra, 12 trường hợp vi phạm khác Công an tỉnh Lai Châu đã đề nghị Bộ Công an tước danh hiệu Công an nhân dân bao gồm 11 người, 1 người giáng chức vụ hàm do quy định thời điểm tuyển dụng được phép sử dụng văn bằng tốt nghiệp trung học cơ sở và đến nay trường hợp này cũng đã hoàn thành chương trình bổ túc trung học phổ thông

Mọi Người Xem :   Tưởng tượng là gì? Tưởng tượng nên hay không nên trong cuộc sống

Sau khi xử lý các trường hợp vi phạm, ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm. chi tiết, cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ đã được xử lý rút khỏi quy hoạch Phó Giám đốc Công an tỉnh, điều chuyển công tác, phân loại không hoàn thành nhiệm vụ và kiểm điểm sâu sắc.

Trao đổi với báo Dân trí, Đại tá Phạm Hải Đăng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết: “Ban Giám đốc Công an tỉnh đã kiểm điểm nghiêm túc từ cán bộ cho đến chỉ huy cấp đội, chỉ huy cấp phòng và đồng chí trong Ban giám đốc phụ trách lĩnh vực. Nội dung này đã được lãnh đạo Bộ Công an trực tiếp chủ trì những buổi họp kiểm điểm. Trên cơ sở kết luận của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh cũng đã điều chuyển các đồng chí vi phạm trong lĩnh vực này”.

Về tác nhân các trường hợp dùng văn bằng, chứng chỉ giả chậm phát hiện trong thời gian khá dài, thông tin trên báo điện tử, lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu cho rằng do quy định của ngành chưa chặt chẽ trong việc xác minh. Khi nhận hồ sơ, cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ chỉ kiểm tra văn bằng, chứng chỉ gốc bằng mắt thường, xem có bất thường hay không mà chưa có quy định đối chiếu nơi cấp, thời gian cấp, địa điểm cấp bằng…

Vụ việc thứ hai:

Vụ việc xảy ra vào đầu năm 2019, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, chiều 25/1/2019, ông Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết liệt tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa vì liên quan đến vụ việc nhận tiền chạy án.

Theo kết luận của Thanh tra Bộ Công an, hành vi nhận tiền từ ông Đỗ Đức Hiếu (nguyên cán bộ thuộc Đội Cảnh sát trật tự Công an TP Thanh Hóa) của Đại tá Phương là có dấu hiệu phạm tội nhận hối lộ nên Thanh tra Bộ Công an kiến nghị Bộ Công an thi hành kỷ luật với cách thức tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương.

ngoài ra, Thanh tra Bộ Công an cũng đề nghị xem xét trách nhiệm của 5 cán bộ, chiến sĩ khác của Công an TP Thanh Hóa có biểu hiện bao che tội phạm.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn ghi âm dài hơn 23 phút có tiêu đề: “Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa nhận tiền chạy án 260 triệu, bị thuộc cấp tố cáo”.

Qua đoạn ghi âm này cho thấy có thường xuyên cuộc hội thoại được ghi lại ở nhiều thời điểm khác nhéu, trong đó có cả giọng nói của cả nam và nữ. một trong số những người đó được cho là Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa  và người kia từng công tác trong ngành Công an, là cựu thuộc cấp của Đại tá Phương.

Trong các đoạn ghi âm có đề cập tới việc người đàn ông được cho làm ở Công an TP Thanh Hóa có liên quan đến vụ việc trộm cắp xe máy có tìm Đại tá Phương đề nhờ “chạy án” và có đề cập tới tiền “chạy án”, với số tiền được nhắc đến là 260 triệu đồng, được nhắc thường xuyên lần…

Như vậy có thể thấy được các hành vi phức tạp và nghiêm trọng của các cán bộ trong thi hành nhiệm vụ. Quy định về Tước quân tịch được ban hành nhằm răn đe, và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để người vi phạm đứng trong hàng ngũ cấp cao.

Xem thêm video cùng chủ đề : Tước quân tịch Đại tá Phùng Anh Lê, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an Hà Nội | VTC Now
Mô tả video

VTC Now | Bộ Công an đã ra quyết định tước quân tịch đại tá Phùng Anh Lê, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Hà Nội.nn(*) Tải ứng dụng iOS: https://apple.co/3CcvARHnn(*) Tải ứng dụng Android: https://bit.ly/3tFibhQnn(*) Theo dõi thêm tại www.vtc.gov.vn

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương

cấp bậc: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 9.884 bài viết

Bị tước quân tịch được hiểu như thế nào? Bị tước quân tịch có mất quyền công dân không? hệ lụy là gì?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Đắk Lắk? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Đắk Lắk? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Đắk Lắk? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Đắk Lắk để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mọi Người Xem :   Cà Phê Nhượng Quyền Là Gì? Kinh Nghiệm Kinh Doanh Để Thành Công

Mẫu đơn xin ly hôn tại Điện Biên? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Điện Biên? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Điện Biên? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Điện Biên để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Đắk Nông? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Đắk Nông? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Đắk Nông? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Đắk Nông để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Đồng Nai? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Đồng Nai? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Đồng Nai? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Đồng Nai để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Đồng Tháp? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Đồng Tháp? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Đồng Tháp? Thông tin LH của các Tòa án nhân dân tại Đồng Tháp để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Gia Lai? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Gia Lai? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Gia Lai? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Gia Lai để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Hà Giang? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Hà Giang? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Hà Giang? Thông tin LH của các Tòa án nhân dân tại Hà Giang để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Hà Nam? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Hà Nam? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Hà Nam? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Hà Nam để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Hà Tĩnh? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Hà Tĩnh? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Hà Tĩnh? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Hà Tĩnh để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Hải Dương? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Hải Dương? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Hải Dương? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Hải Dương để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Hậu Giang? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Hậu Giang? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Hậu Giang? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Hậu Giang để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mục đích của việc không tán thành đơn đăng ký sáng chế? Sáng chế được bảo hộ phải phục vụ điều kiện như thế nào? hồ sơ, quá trình không tán thành việc đăng ký sáng chế? bắt buộc đối với đơn đăng ký sáng chế?

Hội đồng hòa giải tranh chấp đất đai được thành lập khi nào? Thành phần của Hội đồng hòa giải tranh chấp đất đai? vận hành hòa giải giải quyết tranh chấp đất đai?

Hòa giải tranh chấp đất đai là gì? Phương thức hòa giải tranh chấp đất đai? Tiến hành hòa giải tranh chấp đất đai tại cơ sở?

Hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND xã? Các trường hợp tranh chấp đất đai không phải hòa giải? Quy định cụ thể về trình tự và thời gian hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND xã/phường?

Hoà giải là gì? Đặc điểm của hoà giải? Ý nghĩa của hoà giải? Nguyên tắc hòa giải trong tranh chấp đất đai? Thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai?

Chứng chỉ năng lực xây dựng là gì? Chứng chỉ tiềm lực xây dựng có bắt buộc hay không? Chứng chỉ tiềm lực hoạt động xây dựng có rất cần thiết không? Quy định về điều kiện, Thủ tục chứng chỉ tiềm lực xây dựng?

Điều kiện cấp chứng chỉ tiềm lực xây dựng hạng 1, 2, 3? hồ sơ xin cấp chỉ năng lực hoạt động xây dựng? Thẩm quyền cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng? Thủ tục cấp chứng chỉ tiềm lực vận hành xây dựng mới nhất năm 2021?

Quyền đi qua không gây hại là gì? Quyền đi qua không gây hại trong lãnh hải theo Công ước Luật biển 1982?

một số quy định về tiền lương theo Bộ luật Lao động 2019? Quy định hình thức trả lương theo Bộ luật Lao động?Các câu hỏi về hỏi đáp tước quân tịch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hỏi đáp tước quân tịch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hỏi đáp tước quân tịch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hỏi đáp tước quân tịch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hỏi đáp tước quân tịch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hỏi đáp tước quân tịch là gì


Các hình ảnh về hỏi đáp tước quân tịch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về hỏi đáp tước quân tịch là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về hỏi đáp tước quân tịch là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tước quân tịch là gì? Quy định về tước quân tịch mới nhất?1. Tước quân tịch là gì?2. Quy định về tước quân tịch…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tước quân tịch là gì? Quy định về tước quân tịch mới nhất?1. Tước quân tịch là gì?2. Quy định về tước quân tịch…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tước quân tịch là gì? Quy định về tước quân tịch mới nhất?1. Tước quân tịch là gì?2. Quy định về tước quân tịch…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tước quân tịch là gì? Quy định về tước quân tịch mới nhất?1. Tước quân tịch là gì?2. Quy định về tước quân tịch…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tước quân tịch là gì? Quy định về tước quân tịch mới nhất?1. Tước quân tịch là gì?2. Quy định về tước quân tịch…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Tước quân tịch là gì? Quy định về tước quân tịch mới nhất?1. Tước quân tịch là gì?2. Quy định về tước quân tịch…

This Post Has One Comment

Comments are closed.