Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị can

Bài viết Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị can thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị can trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị can”

Đánh giá về Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị can


Xem nhanh
Bão Ngầm - Tập 35 | Tuyệt chiêu hỏi cung; tội phạm cứng mấy cũng phải khai

▶️ Tải ứng dụng VTV Giải Trí để xem trọn bộ phim và các phim hay khác:
📱► Android: http://bit.ly/2Q2oIC9
📱► iOS: https://apple.co/2Pr3EWj
▶️ Hoặc truy cập website tại: https://www.vtvgiaitri.vn/

👉 Follow Facebook VTV Giải Trí: https://www.facebook.com/vtvgiaitri/
👉 Follow Tiktok VTV Giải Trí: https://www.tiktok.com/@vtvgiaitriofficial

© Bản quyền video thuộc VTV Giải Trí, không reupload dưới mọi hình thức.

#vtvgiaitri #phimvietnam #baongam

Hỏi cung bị can là một hoạt động tố tụng do Điều tra viên tiến hành sau khi có quyết liệt khởi tố bị can nhằm mục đích lấy lời khai về những tình tiết liên quan đến vụ án. Vậy pháp luật tố tụng hình sự quy định về hỏi cung bị can như thế nào? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu.

Hỏi cung bị can là cuộc đấu tranh về ý chí và lý trí giữa Điều tra viên và bị can được thực hiện nhằm thu thập lời khai của bị can về các tình tiết có liên quan đến vụ án, đáp ứng công tác điều tra và xử lý đối với vụ án đó.

Hỏi cung bị can là một biện pháp thu thập chứng cứ quan trọng trong quy trình điều tra các vụ án hình sự. Biện pháp điều tra này được khắc hoạ bởi ba tính chất đặc trưng sau:

 • Tính thường nhật;
 • Tính phức tạp cao;
 • Tính hiệu quả.

Thông thường việc hỏi cung bị can được tiến tiến hành tại Cơ quan điều tra hay trại giam nhưng cũng có khả năng tại nơi ở của bị can. Không được hỏi cung bị can vào ban đêm, trừ trường hợp không thể trì hoãn được nhưng phải ghi rõ lý do vào biên bản.

Việc hỏi cung bị can phải được thực hiện dưới sự tôn trọng và tuân thủ pháp luật, Điều 183 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 quy định:

 • Tuân thủ những quy định chi tiết của Bộ luật tố tụng hình sự về giấy tờ triệu tập bị can, trình tự tiến hành hỏi cung bị can và việc lập biên bản hỏi cung bị can (các điều 182,183,184 Bộ luật tố tụng hình sự);
 • Trước khi hỏi cung bị can, Điều tra viên phải thông báo cho Kiểm sát viên và người bào chữa thời gian, địa điểm hỏi cung. Khi xét thấy rất cần thiết, Kiểm sát viên tham gia việc hỏi cung bị can.
 • Điều tra viên phải giải thích cho bị can biết rõ quyền và nghĩa vụ theo quy định tại Điều 60 của Bộ luật này trước khi diễn ra việc hỏi cung lần đầu. Việc này phải ghi vào biên bản.
 • Nếu vụ án có thường xuyên bị can thì phải hỏi cung riêng từng bị can và không được để cho các bị can tiếp xúc với nhéu để tránh các bị can thông cung, khai báo không đúng sự thật. Vì vậy, Điều tra viên phải sắp xếp thời gian triệu tập bị can để hỏi cung riêng mỗi bị can vào những thời gian khác nhau. Nếu vụ án do nhiều Điều tra viên tiến hành điều tra và rất cần thiết phải hỏi cung thường xuyên bị can cùng một thời gian thì phải bố trí các chỗ hỏi cung riêng để các bị can không tiếp xúc được với nhau.
 •  Điều tra viên không được hỏi cung bị can vào ban đêm (từ 22 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau), trừ trường hợp không thể trì hoãn được (ví dụ như: Cần phải đáp ứng yêu cầu truy bắt người đồng phạm, thu giữ ngay vật chứng, công cụ, phương tiện phạm tội, làm rõ và ngăn chặn kịp thời những hành vi phạm tội của những người đồng phạm của bị can…). Mọi trường hợp hỏi cung bị can vào ban đêm, Điều tra viên phải ghi rõ lý do vào biên bản hỏi cung.
 • Những vấn đề cần đưa ra giải thích, giáo dục bị can phải bảo đảm đúng pháp luật, đúng đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước;
 • Không được áp dụng những biện pháp thu thập lời khai trái pháp luật như mớm cung, dụ cung, bức cung và sử dụng nhục hình, kể cả nhục hình biến tướng.
 • Trường hợp bị can kêu oan, khiếu nại vận hành điều tra hoặc có căn cứ xác định việc điều tra vi phạm pháp luật hoặc trong trường hợp khác khi xét thấy cần thiết thì việc hỏi cung bị can do Kiểm sát viên tiến hành. Việc Kiểm sát viên hỏi cung bị can được tiến hành theo quy định tại Điều này.
 • Việc hỏi cung bị can tại cơ sở giam giữ hoặc tại trụ sở Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một vài vận hành điều tra phải được ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh. Xem thêm Quy định ghi âm ghi hình trong tố tụng hình sự
 • Hỏi cung bị can phải thận trọng và khách quan. Để thực hiện tốt nguyên tắc này, khi hỏi cung bị can điều tra viên cần quán triệt một số vấn đề sau:

  • Phải có thái độ khách quan, không được áp dụng những biện pháp trái pháp luật để thu thập lời khai của bị can;
  • Không được áp đặt ý chí chủ quan của mình khi đánh giá lời khai của bị can, nhất là không được vội tin ngay vào lời nhận tội của bị can;
  • Phải áp dụng các biện pháp phù hợp để kiểm tra, xác minh lời khai của bị can trước khi dùng.
Mọi Người Xem :   Địa điểm mua đàn Violin ở hcm

Biên bản hỏi cung bị can là tài liệu phản ánh nội dung, kết quả của một hoạt động điều tra quan trọng và là một trong những nguồn chứng cứ. Vì vậy, để bảo đảm cho việc hỏi cung có giá trị pháp lý, việc lập biên bản hỏi cung bị can phải tuân theo các quy định của Điều 133 và Điều 178 Bộ luật tố tụng hình sự.

Theo nguyên tắc mỗi lần hỏi cung bị can đều phải lập biên bản. Ghi rõ địa điểm, giờ, ngày, tháng, năm hỏi cung; họ tên, chức vụ của người ghi biên bản; họ tên, chức vụ người hỏi cung; họ tên những người tham gia hỏi cung; họ tên, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh, nơi cư trú, nghề nghiệp của bị can.

Nếu hỏi cung lần đầu thì biên bản cần ghi rõ là đã đọc quyết định khởi tố bị can và giải thích quyền, nghĩa vụ cho bị can nghe. Nếu hỏi cung vào ban đêm thì phải ghi lí do vào biên bản. Biên bản phải ghi đầy đủ lời trình bày của bị can, câu hỏi và câu trả lời. Nghiêm cấm điều tra viên tự mình thêm, bớt hoặc sửa chữa lời khai của bị can.

Theo quy định tại điều 178 Bộ luật tố tụng hình sự quy định thì sau khi hỏi cung bị can Cán bộ điều tra lập biên bản phải đọc biên bản cho người tham gia tố tụng nghe, giải thích cho họ quyền được bổ sung và nhận xét về biên bản. Ý kiến bổ sung, nhận xét được ghi vào biên bản; trường hợp không chấp nhận bổ sung thì ghi rõ lý do vào biên bản.

Mọi Người Xem :   Vì sao nói mùng 3 tết thầy?

Nếu cuộc hỏi cung được ghi âm và muốn đưa băng ghi âm vào giấy tờ vụ án thì khi bắt đầu hỏi cung Điều tra viên phải thông báo cho bị can biết việc đó và khi kết thúc phải phát lại băng ghi âm nội dung cuộc hỏi cung để Điều tra viên và bị can cùng nghe. mặc khác bản ghi âm không có vai trò thay thế cho biên bản hỏi cung Vì vậy dù đã có kết quả ghi âm buổi hỏi cung thì Điều tra viên vẫn phải lập biên bản cho buổi hỏi cung đó. Sau khi kết thúc hỏi cung, Điều tra viên vẫn phải đọc lại biên bản hỏi cung cho bị can nghe và ký xác nhận vào biên bản hỏi cung. Trong biên bản hỏi cung ghi rõ là bị can đã được nghe băng ghi âm việc hỏi cung và xác nhận là đúng.

Hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự là một quá trình quan trọng và mang tính yêu cầu thực hiện. quá trình này đóng một vai trò không nhỏ vào quy trình tìm ra chứng cứ để chứng minh tội phạm, góp phần vào công tác phòng chống tội phải và không bỏ lọt tội phạm để giữ vững an ninh chính trị quốc gia. Doanh nghiệp luật ACC tự hào vì có thể góp một phần vào cuộc chiến bảo vệ công lí theo pháp luật.

✅ sản phẩm thành lập Doanh nghiệp⭕ ACC cung cấp sản phẩm thành lập công ty/ thành lập công ty trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng khắp cả nước
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Thủ tục yêu cầu phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành vận hành buôn bán của mình
✅ dịch vụ ly hôn⭕ Với thường xuyên năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, công ty chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ sản phẩm kế toán⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ sản phẩm kiểm toán⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng sản phẩm tốt và đưa ra những giải pháp cho công ty để tối ưu vận hành sản xuất buôn bán hay các vận hành khác
✅ dịch vụ làm hộ chiếu⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các sản phẩm liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Mọi Người Xem :   Top 5 trung tâm dạy học đàn guitar tốt nhất Bình Thạnh


Các câu hỏi về hỏi cung là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hỏi cung là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hỏi cung là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hỏi cung là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hỏi cung là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hỏi cung là gì


Các hình ảnh về hỏi cung là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về hỏi cung là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về hỏi cung là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị canCác câu hỏi về hỏi cung là gìCác Hình Ảnh Về hỏi…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị canCác câu hỏi về hỏi cung là gìCác Hình Ảnh Về hỏi…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị canCác câu hỏi về hỏi cung là gìCác Hình Ảnh Về hỏi…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị canCác câu hỏi về hỏi cung là gìCác Hình Ảnh Về hỏi…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị canCác câu hỏi về hỏi cung là gìCác Hình Ảnh Về hỏi…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị canCác câu hỏi về hỏi cung là gìCác Hình Ảnh Về hỏi…

This Post Has One Comment

Comments are closed.