Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự?

Bài viết Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự? thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự?”

Đánh giá về Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự?


Xem nhanh
Bão Ngầm - Tập 35 | Tuyệt chiêu hỏi cung; tội phạm cứng mấy cũng phải khai

▶️ Tải ứng dụng VTV Giải Trí để xem trọn bộ phim và các phim hay khác:
📱► Android: http://bit.ly/2Q2oIC9
📱► iOS: https://apple.co/2Pr3EWj
▶️ Hoặc truy cập website tại: https://www.vtvgiaitri.vn/

👉 Follow Facebook VTV Giải Trí: https://www.facebook.com/vtvgiaitri/
👉 Follow Tiktok VTV Giải Trí: https://www.tiktok.com/@vtvgiaitriofficial

© Bản quyền video thuộc VTV Giải Trí, không reupload dưới mọi hình thức.

#vtvgiaitri #phimvietnam #baongam

hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự? Trình tự hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự theo quy định hiện hành? Hỏi cung bị can theo Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015?

hồ sơ, trình tự hỏi cung bị can là một hồ sơ pháp luật hình sự trong qua trình điều tra, lấy lời khai, xét xử, Thủ tục này bắt buộc các Điều tra viên phải luôn tuân thủ theo đúng nguyên tắc, đề cao tinh thần làm việc thận trọng, khách quan và phải tiến hành theo đúng Thủ tục hỏi bị can phù hợp với quy định của pháp luật. tuy nhiên, trên mặt thực tế, khái niệm này vẫn còn là điều thắc mắc của thường xuyên người dân, vì không phải bất cứ lúc nào, những nguyên tắc làm việc này cũng được đảm bảo và tuân thủ đúng theo trình tự, giấy tờ, hình thức của pháp luật.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài:1900.6568

Vậy để hiểu rõ hơn về khái niệm này và làm thế nào để đảm bảo được tính phù hợp về mặt pháp luật cũng là một vấn đề cần được quan tâm, thường xuyên cá nhân dưới góc nhìn chủ quan có thể nhìn nhận chưa đúng và chưa đủ về việc tiến hành quy trình hỏi cung bị can của các Điều tra viên. Nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn chính xác và khách quan nhất về vấn đề hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự theo quy định pháp luật mới nhất, Luật Dương Gia mời các bạn tham khảo những thông tin dưới đây.

Mục lục bài viết

 • 1 1. hỏi cung bị can là gì?
 • 2 2. Nguyên tắc khi hỏi cung bị can:
 • 3 3. Thủ tục tiến hành hỏi cung bị can:
 • 4 4. Quy định về biên bản hỏi cung bị can:
 • 5 5. Quy định về việc hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự:
 • 6 6. Luật sư tư vấn về việc lập biên bản khi hỏi cung bị can:
 • 7 7. Vai trò của điều tra viên trong vận hành hỏi cung bị can:
 • 8 8. Hỏi cung bị can trong điều tra vụ án hình sự:
 • 9 9. Quy định về ghi âm khi hỏi cung bị can:
 • 10 10. Hỏi cung bị can theo Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015:

1. hỏi cung bị can là gì?

1. hỏi cung bị can là gì?

Hỏi cung bị can là một biện pháp, quá trình điều tra theo hồ sơ, trình tự luật định đối với người đã bị khởi tố về hình sự (sau đây gọi là bị can) với mục đích tìm ra và làm sáng tỏ sự thật về hành vi có hay không phạm tội của cá nhân bị can hoặc những người có trách nhiệm liên quan (sau đây có khả năng gọi là đồng phạm). Bị can là người đã bị khởi tố về hình sự, có yếu tố, căn cứ, dấu hiệu để cấu thành tội phạm. Để tiến hành Thủ tục này, đảm bảo tính khách quan, xác thực, đúng người đúng tội các Điều tra viên cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định mà pháp luật đã đề ra. cụ thể, luật quy định về hỏi cung bị can tại Điều 183 Bộ luật tố tụng hình sự 2015.

Ngay sau khi có quyết liệt khởi tố bị can, Điều tra viên tiến hành hỏi cung bị can để đảm bảo tính kịp thời trong công tác điều tra. Địa điểm hỏi cung bị can có thể thực Hiện tại nơi tiến hành điều tra, nơi cơ quan điều tra đặt trụ sở hoặc tại nơi ở của người đó. yêu cầu đối với nơi tiến hành điều tra là những nơi tạo điều kiện hấp dẫn nhất cho việc lấy lời khai và giúp ích cho việc ghi nhớ lại diễn biến, quy trình và hành vi phạm tội của bị can. Trước khi tiến hành hỏi cung bị can, Điều tra viên có nghĩa vụ phải thông báo cho Kiểm sát viên, người bào chữa về thời gian, địa điểm hỏi cung. Nếu xét thấy cần thiết, Kiểm sát viên có khả năng tham gia việc hỏi cung bị can. 

Trước khi thực hiện việc hỏi cung bị can lần đầu, để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của bị can, Điều tra viên phải giải thích cho bị can biết rõ về quyền và nghĩa vụ theo pháp luật đã quy định tại Điều 60 của Bộ luật này. Việc nắm rõ quyền quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật giúp bị can nhận thức rõ được trách nhiệm và quyền hạn của bản thân, qua đó giúp cho việc điều tra được tiến hành thuận lợi và đầy đủ, chính xác hơn.Trong biên bản điều tra phải ghi rõ về việc này. Trên thực tế, có thường xuyên vụ án gồm nhiều bị can, để đảm bảo tính khách quan, bí mật thông tin trong quy trình điều tra, Điều tra viên tiến hành hỏi riêng từng bị can, sắp xếp thời gian triệu tập bị can sao cho hợp lí và bố trí địa điểm hỏi cung cho phù hợp, không cho họ có cơ hội tiếp xúc với nhéu.

Pháp luật Việt Nam quy định cá nhân, cơ quan có thẩm quyền không được tiến hành hỏi cung vào ban đêm, mọi vận hành liên quan đến việc hỏi cung đều đặn phải thực hiện vào ban ngày. Chỉ riêng đối với trường hợp đặc biệt, không thể trì hoãn được việc hỏi cung nữa thì Điều tra viên mới được phép tiến hành hỏi cung bị can vào ban đêm và phải đi kèm điều kiện phải ghi rõ lý do tiến hành hỏi cung bị can vào ban đêm trong biên bản. Thời gian ban đêm được hiểu là thời điểm từ 22 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.

Kiểm sát viên tiến hành hỏi cung bị can trong trường hợp bị can kêu oan, khiếu nại vận hành điều tra hoặc có căn cứ xác định việc điều tra vi phạm pháp luật trong trường hợp khác khi xét thấy rất cần thiết. Trong trường hợp hồ sơ vụ án chưa thể hiện rõ lời khai của bị can, có dấu hiệu thiếu khách quan, làm thiếu sót thông tin, lọt tội phạm hoặc có dấu hiệu oan sai… Kiểm sát viên có thể trực tiếp hỏi cung bị can đối với những trường hợp cần thiết này. Việc thực hiện quá trình hỏi cung bị can của Kiểm sát viên cũng được tiến hành theo quy định của pháp luật và tuân thủ các nguyên tắc của Thủ tục hỏi cung bị can.

Trong toàn bộ quá trình hỏi cung, Điều tra viên, cán bộ điều tra, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên không được thực hiện hành vi bức cung, mớm cung, dụ cung hoặc có hành vi sử dụng nhục hình đối với bị can, đây là quy định nghiêm cấm tuyệt đối góp phần bảo vệ quyền lợi cho bị can, nếu bất kì cá nhân có thẩm quyền nào vẫn cố tình thực hiện trái lại quy định của pháp luật thì phải bị xử lý kỉ luật hoặc phải hoàn toàn chịu trách nhiệm theo quy định của Bộ luật hình sự 2015 nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Toàn bộ quá trình điều tra, hỏi cung bị can tại cơ sở giam giữ hoặc tại trụ sở cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một vài vận hành điều tra phải được ghi âm, ghi hình có âm thanh. Nếu việc hỏi cung bị can được thực hiện nay địa điểm khác thì phải được ghi âm, ghi hình hoặc ghi hình có âm thanh theo bắt buộc của bị can hoặc cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng.

Xem thêm: Hội đồng kỷ luật công chức là gì? Quy định về Hội đồng kỷ luật công chức?

Xem thêm video cùng chủ đề : Bão Ngầm – Tập 35 | Tuyệt chiêu hỏi cung; tội phạm cứng mấy cũng phải khai

Mô tả video

Bão Ngầm – Tập 35 | Tuyệt chiêu hỏi cung; tội phạm cứng mấy cũng phải khainn▶️ Tải ứng dụng VTV Giải Trí để xem trọn bộ phim và các phim hay khác:n📱► Android: http://bit.ly/2Q2oIC9n📱► iOS: https://apple.co/2Pr3EWjn▶️ Hoặc truy cập website tại: https://www.vtvgiaitri.vn/nn👉 Follow Facebook VTV Giải Trí: https://www.facebook.com/vtvgiaitri/n👉 Follow Tiktok VTV Giải Trí: https://www.tiktok.com/@vtvgiaitriofficialnn© Bản quyền video thuộc VTV Giải Trí, không reupload dưới mọi hình thức.nn#vtvgiaitri #phimvietnam #baongam

✅ Mọi người cũng xem : nhân con là gì

2. Nguyên tắc khi hỏi cung bị can:

2. Nguyên tắc khi hỏi cung bị can:

quy trình tiến hành hỏi cung bị can phải đảm bảo nguyên tắc tuyệt đối khách quan,  thận trọng; nguyên tắc pháp chế; nguyên tắc đảm bảo tính toàn diện, đầy đủ, bí mật thông tin. Pháp luật cũng nghiêm cấm người có thẩm quyền dùng các hình thức mớm cung, dụ cung, bức cung hoặc nhục hình, các hành vi này có khả năng dẫn tới hậu quả xấu, bất lợi cho bị can. Nếu Điều tra viên hoặc kiểm sát viên vẫn cố tình thực hiện hành vi này đối với bị can thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Trên thực tế, người phạm tội đương nhiên không đơn giản thừa nhận tội trạng của mình mà hay vòng vo, chối bỏ, có thái độ không hợp tác với cá nhân, cơ quan điều tra dẫn đến việc điều tra gặp nhiều khó khăn, thậm trí đi vào ngõ cụt. Để khắc phục tình trạng này, Điều tra viên cần nắm vững những đặc điểm tâm lý của bị can, hiểu rõ tâm lý của họ, có những phương pháp và chiến thuật hỏi cung khéo léo, vừa kết hợp linh động sự cứng rắn và mềm mỏng, dùng những tài liệu đã có để đấu tranh với bị can.

Mọi Người Xem :   Cốt yếu nghĩa là gì?

3. giấy tờ tiến hành hỏi cung bị can:

3. giấy tờ tiến hành hỏi cung bị can:

có khả năng tiến hành tại nơi tiến hành điều tra hoặc tại nơi ở của bị can, hỏi cung bị can có khả năng được tiến hành nhiều lần, mỗi lần đều phải lập thành biên bản và tiến hành hỏi cung theo trình tự:

Trước khi tiến hành hỏi cung bị can Điều tra viên phải đọc quyết định khởi tố bị can và giải thích rõ cho họ biết về quyền và nghĩa vụ của mình, quyền và nghĩa vụ của người phiên dịch hợp pháp của bị can, thông báo cho Kiểm sát viên, người bào chữa thời gian và địa điểm hỏi cung. Khi xét thấy cần thiết, kiểm sát viên có khả năng tham gia việc hỏi cung bị can. Nếu trong trường hợp người bào chữa được hỏi cung bị can thì biên bản phải ghi đầy đủ cả câu hỏi của người bào chữa cùng với câu trả lời của bị can. Biên bản hỏi cung bị can phải ghi rõ thông tin về các câu hỏi và câu trả lời, không được tự ý thay đổi, thêm giảm đi, sửa chữa lời khai của bị can. Nếu cần bổ sung, sửa chữa biên bản thì biên bản đó phải được ký xác nhận bởi Điều tra viên, cán bộ điều tra và bị can.

Tiến hành hỏi cung: Người có thẩm quyền tiến hành hỏi cung, đặt ra các câu hỏi và áp dụng những biện pháp nghiệp vụ phù hợp để làm rõ các tình tiết của vụ án. Người có thẩm quyền là Điều tra viên được bổ nhiệm theo pháp luật quy định để điều tra vụ án hình sự. Điều tra viên là người đã trải qua quá trình đào tạo nghiệp vụ chuyên môn, có đầy đủ tiềm lực, trình độ và các kỹ năng cần thiết để đưa ra các câu hỏi, lí lẽ khai thác triệt để, đầy đủ, khách quan các tình tiết của vụ án. Khi xét thấy rất cần thiết, kiểm sát viên cũng có thể tham gia việc hỏi cung bị can. Trường hợp người tiến hành hỏi cung bị can là Kiểm sát viên thì biên bản hỏi cung phải được chuyển cho Điều tra viên để đưa vào giấy tờ vụ an.

Kết thúc quá trình hỏi cung: sau khi tiến hành hỏi cung, người có thẩm quyền hỏi cung đọc lại cho bị can nghe hoặc để bị can tự đọc lại toàn bộ thông tin ghi nhận trong quy trình hỏi cung. Trường hợp bị can tự viết lời khai thì bị can và Điều tra viên cùng kí xác nhận vào tờ khai đó. Sau đó, Điều tra viên, bị can và những người khác tham gia hỏi cung (có khả năng là người bào chữa, người phiên dịch, người đại diện hợp pháp của bị can) thực hiện việc ký xác nhận vào từng trang của biên bản. Trường hợp việc hỏi cung được ghi âm thì sau khi kết thúc hỏi cung, phải phát lại để bị can và điều tra viên cùng nghe và kí xác nhận vào biên bản hỏi cung.

Xem thêm video cùng chủ đề : Điều 179. Khởi tố bị can – Bộ luật tố tụng hình sự

Mô tả video

Chương XInKHỞI TỐ BỊ CAN VÀ HỎI CUNG BỊ CANnĐiều 179. Khởi tố bị cann1. Khi có đủ căn cứ để xác định một người hoặc pháp nhân đã thực hiện hành vi mà Bộ luật hình sự quy định là tội phạm thì Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can.n2. Quyết định khởi tố bị can ghi rõ thời gian, địa điểm ra quyết định; họ tên, chức vụ người ra quyết định; họ tên, ngày, tháng, năm sinh, quốc tịch, dân tộc, tôn giáo, giới tính, chỗ ở, nghề nghiệp của bị can; bị can bị khởi tố về tội gì, theo điều, khoản nào của Bộ luật hình sự; thời gian, địa điểm phạm tội và những tình tiết khác của tội phạm.nTrường hợp bị can bị khởi tố về nhiều tội khác nhau thì quyết định khởi tố bị can phải ghi rõ từng tội danh và điều, khoản của Bộ luật hình sự được áp dụng.n3. Trong thời hạn 24 giờ kể từ khi ra quyết định khởi tố bị can, Cơ quan điều tra phải gửi quyết định khởi tố và tài liệu liên quan đến việc khởi tố bị can cho Viện kiểm sát cùng cấp để xét phê chuẩn. Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận được quyết định khởi tố bị can, Viện kiểm sát phải quyết định phê chuẩn hoặc quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can hoặc yêu cầu bổ sung chứng cứ, tài liệu làm căn cứ để quyết định việc phê chuẩn và gửi ngay cho Cơ quan điều tra.nTrường hợp Viện kiểm sát yêu cầu bổ sung chứng cứ, tài liệu thì trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận được chứng cứ, tài liệu bổ sung, Viện kiểm sát phải ra quyết định phê chuẩn hoặc quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can.

✅ Mọi người cũng xem : glycerin là chất gì

4. Quy định về biên bản hỏi cung bị can:

4. Quy định về biên bản hỏi cung bị can:

Mẫu biên bản hỏi cung bị can được quy định rõ ràng, thống nhất theo quy định của Bộ Công an. Biên bản hỏi cung bị can là văn bản có giá trị pháp lý ghi lại toàn bộ quá trình hỏi cung, đây cũng được coi là một trong số những nguồn chứng cứ phục vụ cho toàn bộ quá trình điều tra, xét xử. Mẫu biên bản ghi chép về việc hỏi cung bị can là mẫu biên bản được lập ra để ghi chép về việc hỏi cung bị can, có ghi rõ nội dung hỏi đáp của điều tra viên và bị can.

Mỗi lần tiến hành hỏi cung bị can đều yêu cầu phải ghi biên bản hỏi cung bị can, biên bản này phải là bản viết tay, không được đánh máy, việc hỏi cung có khả năng được ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh đúng với quy định của Bộ luật tố tụng hình sự 2015. Trong biên bản hỏi cung bị can phải ghi rõ quy trình hỏi cung diễn ra lần thứ mấy, địa điểm, thời gian hỏi cung; thông tin của người tiến hành hỏi cung, bao gồm họ tên và cấp bậc của người đó. ngoài ra, biên bản hỏi cung bị can cũng phải ghi đầy đủ thông tin của bị can trong đó bao gồm những thông tin như: họ tên, tuổi, quê quán, trú quán, nơi ở tạm trú, thường trú, nơi người đó làm việc và điều kiện, hoàn cảnh gia đình, tiền án tiền sự nếu có của bị can…

Xem thêm: Khởi tố bị can là gì? Quy định về khởi tố bị can trong tố tụng hình sự?

Từ những điều trên có thể thấy luật pháp đã quy định rất chặt chẽ, cụ thể hóa từng từng trường hợp và đưa thực tiễn vào trong quy trình hỏi cung, lấy lời khai từ bị cáo. Điều này tạo hiệu quả cao và tối ưu nhất để thu thập được những thông tin xác thực, khách quan giúp cơ quan điều tra đi đến kết luận và xét xử toàn diện và nhénh hơn. Đặc biệt, trường hợp Điều tra viên và người có thẩm quyền tiến hành hỏi cung cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của pháp luật, nếu thực hiện trái pháp luật sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Vì vậy, công dân có khả năng hoàn toàn yên tâm về tính khách quan, minh bạch của giấy tờ hỏi cung bị can. Hi vọng rằng những thông tin mà Luật Dương Gia nêu ra có khả năng giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề hỏi cung bị can quy định trong Bộ luật tố tụng hình sự 2015 .

✅ Mọi người cũng xem : ngày hành kinh là gì

5. Quy định về việc hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự:

5. Quy định về việc hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự:

Tóm tắt câu hỏi:

xin chào luật sư, tôi muốn hỏi vấn đề sau mong luật sư giải đáp giúp tôi. Chủ thế nào có thẩm quyền hỏi cung bị can? Hỏi cung bị can vào thời điểm nào? Tôi xin phép chân thành cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

 Điều 131 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 quy định về việc hỏi cung bị can

1. Việc hỏi cung bị can phải do Điều tra viên tiến hành ngay sau khi có quyết định khởi tố bị can. có khả năng hỏi cung bị can tại nơi tiến hành điều tra hoặc tại nơi ở của người đó.

Trước khi hỏi cung, Điều tra viên phải đọc quyết định khởi tố bị can và giải thích cho bị can biết rõ quyền và nghĩa vụ theo quy định tại Điều 49 của Bộ luật này. Việc này phải được ghi vào biên bản.

Nếu vụ án có thường xuyên bị can thì hỏi riêng từng người và không để họ tiếp xúc với nhéu. có thể cho bị can tự viết lời khai của mình.

Xem thêm: Chiến thuật hỏi cung bị can, vận dụng chiến thuật hỏi cung

2. Không hỏi cung vào ban đêm, trừ trường hợp không thể trì hoãn được, nhưng phải ghi rõ lý do vào biên bản.

3. Trong trường hợp cần thiết, Kiểm sát viên có khả năng hỏi cung bị can. Việc hỏi cung bị can được tiến hành theo quy định tại Điều này.

4. Điều tra viên hoặc Kiểm sát viên bức cung hoặc dùng nhục hình đối với bị can thì phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 299 hoặc Điều 298 của Bộ luật hình sự.

Như vậy, thì Điều tra viên sẽ tiến hành hỏi cung bị can và việc hỏi cung sẽ được tiến hành sau khi đã có quyết định khởi tố bị can của Cơ quan điều tra.

6. Luật sư tư vấn về việc lập biên bản khi hỏi cung bị can:

6. Luật sư tư vấn về việc lập biên bản khi hỏi cung bị can:

Tóm tắt câu hỏi:

xin phép chào luật sư, tôi muốn hỏi vấn đề sau mong luật sư giải đáp giúp tôi. Tôi thắc mắc khi hỏi cung bị can thì có yêu cầu phải có biên bản hỏi cung không? Trong biên bản hỏi cung có những nội dung nào? Tôi xin phép chân thành cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Điều 132 Bộ luật tố tụng hình sự quy định về biên bản hỏi cung bị can

Xem thêm: Quy định về hội phí của Hội người cao tuổi

1. Biên bản hỏi cung bị can phải được lập theo quy định tại Điều 95 và Điều 125 của Bộ luật này.

Mỗi lần hỏi cung đều đặn phải lập biên bản. Biên bản phải ghi đầy đủ lời trình bày của bị can, các câu hỏi và câu trả lời. Nghiêm cấm Điều tra viên tự mình thêm, giảm bớt hoặc sửa chữa lời khai của bị can.

2. Sau khi hỏi cung, Điều tra viên đọc lại biên bản cho bị can nghe hoặc để bị can tự đọc. Trong trường hợp có bổ sung và sửa chữa biên bản thì bị can và Điều tra viên cùng ký xác nhận. Nếu biên bản có nhiều trang thì bị can ký vào từng trang của biên bản. Trong trường hợp bị can tự viết lời khai thì Điều tra viên và bị can cùng ký xác nhận tờ khai đó.

Mọi Người Xem :   Bất cập quản lý code đại lý

Nếu việc hỏi cung được ghi âm thì sau khi hỏi cung, phải phát lại để bị can và Điều tra viên cùng nghe. Biên bản phải ghi lại nội dung việc hỏi cung, bị can và Điều tra viên cùng ký xác nhận.

Trong trường hợp hỏi cung bị can có người phiên dịch thì Điều tra viên phải giải thích quyền và nghĩa vụ của người phiên dịch, cùng lúc ấy giải thích cho bị can biết được quyền yêu cầu thay đổi ngay người phiên dịch. Người phiên dịch và bị can cùng ký vào từng trang của biên bản hỏi cung.

3. Khi hỏi cung có mặt người bào chữa, người đại diện hợp pháp của bị can thì Điều tra viên phải giải thích cho những người này biết quyền và nghĩa vụ của họ trong khi hỏi cung bị can. Bị can, người bào chữa, người đại diện hợp pháp cùng ký vào biên bản hỏi cung.

Trong trường hợp người bào chữa được hỏi bị can thì trong biên bản phải ghi đầy đủ câu hỏi của người bào chữa và trả lời của bị can.

4. Trong trường hợp Kiểm sát viên hỏi cung bị can thì phải thực hiện theo quy định của Điều này

Xem thêm: Hội nghị chủ nợ là gì? Quy định về hội nghị chủ nợ theo Luật phá sản?

Như vậy có khả năng thấy việc hỏi cung bị can cần phải lập biên bản và nội dung rất cần thiết sẽ thực hiện theo Điều 132 Bộ luật tố tụng Hình sự.

7. Vai trò của điều tra viên trong hoạt động hỏi cung bị can:

7. Vai trò của điều tra viên trong hoạt động hỏi cung bị can:

 Điều tra là giai đoạn tố tụng  hình sự, trong đó cơ quan có thẩm quyền áp dụng mọi biện pháp do bộ luật tố tụng hình sự quy định để xác định tội phạm và người thực hiện hành vi phạm tội làm cơ sở cho việc giải quyết vụ án. Điều tra là vận hành có mục đích khám phá sự thật khách quan đáp ứng mong muốn của con người. Trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm, điều tra là hoạt động khám phá, phát hiện tội phạm. vận hành điều tra được nhìn nhận và quy định khác nhéu ở các quốc gia phụ thuộc vào quan điểm chính trị, chính sách hình sự, trình độ và hình thức tổ chức bộ máy phòng, chống tội phạm ở từng nước.

Điều tra viên là người tiến hành  tố tụng thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công  của Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra trong giai đoạn khởi tố, điều tra vụ án hình sự nhằm thu thập chứng cứ, chứng minh có tội phạm xảy ra hay không, ai là người thực hiện tội phạm và những tình tiết khác của vụ án.Điều tra viên có vị trí quan trong TTHS, có nhiệm vụ phát hiện, điều tra làm rõ tội phạm và người phạm tội một cách nhanh chóng, chính xác, toàn diện, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan  người vô tội.     

Thực chất của hoạt động hỏi cung bị can là cuộc đấu tranh về ý chí và lí trí của điều tra viên và bị can, Vì vậy để hoạt động này đạt hiệu quả cao đòi hỏi điều tra viên phải có trình độ văn hoá pháp luật, nghiệp vụ cao, có kiến thức sâu rộng về xã hội, tâm lí, có kinh nghiệm dày dặn trong công tác hỏi cung và luôn xác định rõ mục đích, nhiệm vụ của cuộc hỏi cung, những biện pháp, những phương thuận tiện cần sử dụng để đạt được mục đích đề ra.

 Là chủ thể của tội phạm, bị can là chủ sở hữu một lượng thông tin tương đối lớn về vụ án, hơn ai hết bị can biết bị can biết rất rõ về toàn bộ quá trình chuẩn bị, những mục đích, những động cơ đã đẩy nhanh bị can phạm tội, những công cụ, phương tiện, những phương pháp, thủ đoạn mà bị can sử dụng khi thực hiện hành vi đó, những tài sản chiếm đoạt được, nơi cất giấu chúng… Vì vậy khi hỏi cung bị can, điều tra viên giữ vai trò quan trọng không thể thiểu, bởi điều tra viên phải áp dụng các biện pháp cần thiết, những chiến thuật mà pháp luật cho phép để có khả năng thu thập tất cả những thông tin mà bị can biết, có liên quan đến vụ án nhằm làm rõ nội dung của vụ án, hành vi phạm tội của bị can, lập hồ sơ để để nghị xử lí đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

  Đối với những vụ án được thực hiện bằng hình thức đồng phạm, khi hỏi cung bị can, điều tra viên có vai trò thu thập những thông tin, tài liệu cần thiết để làm rõ vị trí của từng tên trong việc thực hiện tội phạm, làm cơ sở xác định trách nhiệm của chúng.

 Trên cơ sở những vấn đề như: thống kê giấy tờ, tài liệu, nhân thân, lập kế hoạch hỏi cung bị can, những tài liệum chứng cứ đã thu thập được…điều tra viên cần dự kiến chiến thuật hỏi cung cho phù hợp với tình huống có thể sinh ra trong quá trình hỏi cung.

✅ Mọi người cũng xem : xử lý hành chính là gì

8. Hỏi cung bị can trong điều tra vụ án hình sự:

8. Hỏi cung bị can trong điều tra vụ án hình sự:

Bị can là người bị nghi ngờ đã thực hiện hành vi phạm tội và đã bị khởi tố về hình sự (có quyết định khởi tố bị can). Hỏi cung bị can là vận hành tố tụng hình sự do điều tra viên tiến hành để lấy lời khai của bị can về các tình tiết của hành vi phạm tội mà họ đã tham gia thực hiện để thu thập thông tin chính xác và khách quan làm sáng tỏ những vấn đề cần chứng minh đối với vụ án và bị can. Việc hỏi cung bị can phải tuân theo các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự 2003 như sau:

Xem thêm: Tội bức cung, hỏi cung trái pháp luật theo Điều 374 Bộ luật hình sự 2015

– Thẩm quyền: Việc hỏi cung phải do Điều tra viên tiến hành, trong trường hợp rất cần thiết, Kiểm sát viên có khả năng tiến hành hỏi cung bị can. Điều tra viên là người được bổ nhiệm theo quy định của pháp luật để điều tra vụ án hình sự. Điều tra viên làm việc trong cơ quan điều tra của Công an nhân dân, Quân đội nhân dân hoặc Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Điều tra viên đã trải qua chương trình đào tạo nên có đủ năng lực, trình độ chuyên môn cũng như các kỹ năng cần thiết để đặt ra những câu hỏi khai thác được đầy đủ, khách quan các tình tiết của vụ án.

– Thời điểm, địa điểm tiến hành: Việc hỏi cung bị can tiến hành ngay sau khi có quyết liệt khởi tố bị can tại trụ sở cơ quan điều tra hoặc nơi ở của bị can. Không được hỏi cung bị can vào ban đêm trừ trường hợp không thể trì hoãn được.

– Những người tham gia cuộc hỏi cung: Ngoài bị can và Điều tra viên, tùy từng trường hợp mà người bào chữa cho bị can, người phiên dịch (bị can không thông thạo tiếng Việt), người đại diện hợp pháp của bị can (bị can là người chưa thành niên).

– giấy tờ tiến hành: Việc hỏi cung bị can có khả năng tiến hành thường xuyên lần, mỗi lần đều phải lập thành biên bản và tiến hành hỏi cung theo trình tự, hồ sơ sau:

+) Trước khi hỏi cung bị can, Điều tra viên phải đọc quyết định khởi tố bị can và giải thích rõ cho họ biết các quyền và nghĩa vụ của mình (khi hỏi cung lần sau thì không cần thực hiện hồ sơ này); quyền và nghĩa vụ của người phiên dịch, người đại diện hợp pháp của bị can (nếu có những người này tham gia);

+) Tiến hành hỏi cung: Người có thẩm quyền hỏi cung đặt ra các câu hỏi và áp dụng những biện pháp nghiệp vụ để làm rõ các tình tiết của vụ án;

+) Kết thúc hỏi cung: Sau khi hỏi cung, người có thẩm quyền hỏi cung đọc lại biên bản cho bị can nghe hoặc để bị can tự đọc. Sau đó, Điều tra viên, bị can và những người khác tham gia buổi hỏi cung (người bão chữa, người phiên dịch, người đại diện hợp pháp của bị can) ký xác nhận và từng trang của biên bản.

9. Quy định về ghi âm khi hỏi cung bị can:

9. Quy định về ghi âm khi hỏi cung bị can:

Hỏi cung là vận hành tố tụng hình sự do điều tra viên tiến hành để lấy lời khai của bị can về các tình tiết của hành vi phạm tội mà họ đã tham gia thực hiện để thu thập thông tin chính xác và khách quan làm sáng tỏ những vấn đề cần chứng minh đối với vụ án và bị can.

Xem thêm: một vài đặc điểm tâm lý đặc thù của bị can chưa thành niên

Việc hỏi cung bị can do Điều tra viên tiến hành ngay sau khi có quyết liệt khởi tố bị can. có thể hỏi cung bị can tại nơi tiến hành điều tra hoặc tại nơi ở của người đó. Trước khi hỏi cung bị can, Điều tra viên phải thông báo cho Kiểm sát viên và người bào chữa thời gian, địa điểm hỏi cung. Khi xét thấy cần thiết, Kiểm sát viên tham gia việc hỏi cung bị can.

Trước khi tiến hành hỏi cung lần đầu, Điều tra viên phải giải thích cho bị can biết rõ quyền và nghĩa vụ và phải ghi vào biên bản. Trường hợp vụ án có nhiều bị can thì hỏi riêng từng người và không để họ tiếp xúc với nhau. có khả năng cho bị can viết bản tự khai của mình.

Điều tra viên, Cán bộ điều tra, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên bức cung, sử dụng nhục hình đối với bị can thì phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự.

Theo quy định mới tại Bộ luật tố tụng hình sự 2015 thì việc hỏi cung bị can tại cơ sở giam giữ hoặc tại trụ sở Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra phải được ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh. Việc hỏi cung bị can tại địa điểm khác được ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh theo bắt buộc của bị can hoặc của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng.

Để bảo đảm tính khả thi, hiệu quả, tránh lãng phí, dự thảo luật quy định việc hỏi cung bị can tại cơ sở giam giữ hoặc tại trụ sở Cơ quan điều tra phải được ghi âm, ghi hình là phù hợp; còn tại các địa điểm tiến hành điều tra khác thì chỉ thực hiện theo yêu cầu của bị can, của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng.

Mọi Người Xem :   Nơi bán Nước Tăng Lực Compact giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

tuy nhiên, để thực hiện quy định này, cần có hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền về trình tự, Thủ tục bảo quản, sử dụng, lưu trữ kết quả ghi âm, ghi hình việc hỏi cung trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử. Đồng thời, do phải có thời gian để đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ cán bộ, cần có lộ trình thực hiện việc ghi âm, ghi hình.

10. Hỏi cung bị can theo Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015:

10. Hỏi cung bị can theo Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015:

Luật sư tư vấn:

Ngày 27 tháng 11 năm 2015 Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 10 thông qua Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015. Bộ luật hình sự năm 2015 có hiệu lực pháp luật sẽ thay thế cho Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003. So với Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003, Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 có thường xuyên điểm mới tiến bộ hơn. một trong những điểm mới đáng chú ý là các quy định mới của Bộ luật tố tụng hình sự 2015 về hỏi cung bị can.

Xem thêm: Tạm đình chỉ vụ án trong trường hợp bị can bị bệnh tâm thần

Quy định chi tiết của Bộ luật tố tụng hình sự 2015 về hỏi cung bị can như sau:

“Điều 183. Hỏi cung bị can

1. Việc hỏi cung bị can do Điều tra viên tiến hành ngay sau khi có quyết định khởi tố bị can. có khả năng hỏi cung bị can tại nơi tiến hành điều tra hoặc tại nơi ở của người đó. Trước khi hỏi cung bị can, Điều tra viên phải thông báo cho Kiểm sát viên và người bào chữa thời gian, địa điểm hỏi cung. Khi xét thấy rất cần thiết, Kiểm sát viên tham gia việc hỏi cung bị can.

2. Trước khi tiến hành hỏi cung lần đầu, Điều tra viên phải giải thích cho bị can biết rõ quyền và nghĩa vụ theo quy định tại Điều 60 của Bộ luật này. Việc này phải ghi vào biên bản.

Trường hợp vụ án có thường xuyên bị can thì hỏi riêng từng người và không để họ tiếp xúc với nhéu. có thể cho bị can viết bản tự khai của mình.

3. Không hỏi cung bị can vào ban đêm, trừ trường hợp không thể trì hoãn được nhưng phải ghi rõ lý do vào biên bản.

4. Kiểm sát viên hỏi cung bị can trong trường hợp bị can kêu oan, khiếu nại vận hành điều tra hoặc có căn cứ xác định việc điều tra vi phạm pháp luật hoặc trong trường hợp khác khi xét thấy rất cần thiết. Việc Kiểm sát viên hỏi cung bị can được tiến hành theo quy định tại Điều này.

5. Điều tra viên, Cán bộ điều tra, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên bức cung, dùng nhục hình đối với bị can thì phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự.

Xem thêm: Có phải xin cấp giấy chứng nhận kiểm dịch khi vận chuyển động vật, sản phẩm động vật sống trên cạn trong địa bàn tỉnh

6. Việc hỏi cung bị can tại cơ sở giam giữ hoặc tại trụ sở Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra phải được ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh.

Việc hỏi cung bị can tại địa điểm khác được ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh theo bắt buộc của bị can hoặc của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng.”

So với Bộ luật tố tụng hình sự 2003, quy định về hỏi cung bị can trong Bộ luật tố tụng hình sự 2015 có những điểm mới đáng chú ý sau:

– Trước khi hỏi cung Điều tra viên phải thông báo cho Kiểm sát viên và người bào chữa cho bị can về thời gian, địa điểm hỏi cung.

– Quy định rõ hơn các trường hợp Kiểm sát viên hỏi cung bị can. chi tiết Kiểm sát viên hỏi cung bị can trong trường hợp bị can kêu oan, khiếu nại vận hành điều tra hoặc có căn cứ xác định việc điều tra vi phạm pháp luật hoặc trong trường hợp khác khi xét thấy rất cần thiết.

– Phải ghi âm, ghi hình việc hỏi cung trong các trường hợp:

Luật sư tư vấn pháp luật hình sự qua tổng đài:1900.6568

Xem thêm: Quy định về kiểm dịch động vật, danh mục động vật trên cạn trong địa bàn tỉnh

+)  Hỏi cung bị can tại cơ sở giam giữ hoặc tại trụ sở Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một vài vận hành điều tra.

+) Bị can hoặc cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng có bắt buộc được ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh.

Quy định về hỏi cung bị can nói riêng và những điểm mới khác của Bộ luật tố tụng hình sự 2015 đều đặn là những điểm tiến bộ, hướng dẫn chi tiết hơn nhằm mục đích Giảm tối đa oan sai và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Xem thêm: Tội cản trở giao thông đường bộ theo Điều 261 Bộ luật hình sự

✅ Mọi người cũng xem : mua máy ép bưởi ở đâu

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương

cấp bậc: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 9.884 bài viết

tìm hiểu thông tin về thành phố trực thuộc tỉnh? Vai trò của hội đồng nhân dân Thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh? Quy định về cơ cấu tổ chức của Hội đồng nhân dân thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương?

Kiến nghị các giải pháp đổi mới quản lý nhà nước về hiệp hội ở Việt Nam hiện nay bao gồm: Các giải pháp vĩ mô và các giải pháp cụ thể.

Quan điểm đổi mới quản lý Nhà nước về hiệp hội Việt Nam hiện nay dựa trên cơ sở sự lãnh đạo của Đảng và bảo đảm sự phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế về tự do hiệp hội.

Khái quát sự phát triển của chính sách, pháp luật quản lý nhà nước về hội ở Việt Nam? Những ưu điểm và Giảm của khung pháp luật hiện hành về quản lý nhà nước về hiệp hội ở Việt Nam?

Quản lý nhà nước về hội là gì? Đặc điểm của quản lý nhà nước về hội? Các yếu tố ảnh hưởng đến quản lý nhà nước về hội?

Tự do hiệp hội là gì? Ý nghĩa của tự do hiệp hội? Nội hàm của tự do hiệp hội trong luật nhân quyền quốc tế? Các tiêu chuẩn quốc tế về tự do hiệp hội?

Khái niệm hội (association) là gì? Các lý thuyết về sự hình thành, phát triển của hội? Sự hình thành, phát triển của các hội là có nguyên nhân nội sinh từ bản chất của con người và bản chất của xã hội loài người?

Khái niệm vốn xã hội (social capital) là gì? Khái niệm về vốn xã hội tại Việt Nam và trên thế giới? Vai trò của hội như là một nguồn vốn xã hội?

Lời khai của bị can, bị cáo trong tố tụng hình sự là gì? Lời khai của bị can, bị cáo được quy định tại Điều 98, Bộ luật Tố tụng hình sự 2015? Bị can được quy định chi tiết ở Điều 60, Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015? Bị cáo được quy định tại Điều 61, Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015?

Nghi can là gì? Phân biệt giữa bị can và bị cáo? Phân biệt giữa nghi can, nghi phạm, bị can, bị cáo?

Mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh mới nhất? Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh? Quy định về thời gian nghỉ phép?

Mẫu đơn xin phép nghỉ phép song ngữ là gì? Mẫu đơn xin phép nghỉ phép song ngữ Anh – Việt mới nhất năm 2022? Hướng dẫn làm mẫu đơn xin nghỉ phép song ngữ?

Có được chọn cách thức trả tiền thuê đất một lần hoặc hằng năm? Các quyền và nghĩa vụ của mỗi chủ thể thuê đất?

Mục đích của việc không tán thành đơn đăng ký sáng chế. Sáng chế được bảo hộ phải đáp ứng điều kiện như thế nào? giấy tờ, quá trình không đồng ý việc đăng ký sáng chế. bắt buộc đối với đơn đăng ký sáng chế.

giấy tờ yêu cầu hạn chế quyền thăm non con sau ly hôn? Cơ quan nào có thẩm quyền, trình tự Thủ tục tiến hành yêu cầu hạn chế quyền thăm nuôi con sau khi đã ky hôn như thế nào?

Các trường hợp và Thủ tục yêu cầu Giảm quyền thăm nom con sau ly hôn. Người có quyền bắt buộc Tòa án Giảm quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên. hậu quả pháp lý của việc cha, mẹ bị hạn chế quyền đối với con chưa thành niên.

Quy định điều kiện chung đối với sáng chế được bảo hộ. Hiệu lực của Bằng độc quyền sáng chế. Các trường hợp bị hủy bỏ hiệu lực Bằng độc quyền sáng chế. hồ sơ, giấy tờ tiến hành hủy bỏ Bằng độ quyền sáng chế.

Mẫu báo cáo công tác quản lý nhà nước về khoáng sản của mỗi tỉnh/thành phố? Báo cáo công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trong phạm vi cả nước? Các quy định về báo cáo công tác quản lý nhà nước về khoáng sản?

Mẫu phiếu đánh giá tiết dạy THCS? Mẫu Phiếu dự giờ cấp 2? Hướng dẫn đánh giá và cho điểm ở trong mẫu phiếu đánh giá tiết dạy THCS và trong mẫu Phiếu dự giờ cấp 2?

Có nên mua xe thanh lý của Công an không. hồ sơ, Thủ tục khi mua xe thanh lý của Công an. Mẫu tờ khai đăng ký xe.

Mẫu thông báo tri ân khách hàng là gì? Tại sao cần phải gửi lời thông báo tri ân khách hàng? Nội dung mẫu thông báo tri ân khách hàng? Hướng dẫn cách viết thư thông báo tri ân khách hàng? Những mẫu thông báo tri ân khách hàng hay và ý nghĩa nhất?

Kiến thức là gì? Các dạng của kiến thức? Dàn ý nghị luận về vai trò của kiến thức và kỹ năng? một số mẫu nghị luận về vai trò của kiến thức và kỹ năng?

Mẫu bảng tổng hợp dữ liệu hóa đơn điện tử gửi cơ quan thuế? Nội dung lưu ý về mẫu bảng tổng hợp dữ liệu hóa đơn điện tử? Xử lý khi chậm báo cáo tổng hợp dữ liệu hóa đơn điện tử gửi cơ quan thuế?

Mẫu thông báo ngừng sử dụng hóa đơn điện tử mới nhất? Khi nào cơ quan nhà nước lập thông báo ngừng sử dụng hóa đơn? Trình tự, hồ sơ thực hiện các biện pháp cưỡng chế ngừng dùng hóa đơn điện tử?

Phí phạt trả nợ trước hạn các ngân hàng được hiểu như thế nào? Các tính phí phạt trả nợ trước hạn các ngân hàng? Phí phạt trả nợ trước hạn tại các ngân hàng phổ biến hiện nay?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Bình Thuận? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Bình Thuận? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Bình Thuận? Thông tin LH của các Tòa án nhân dân tại Bình Thuận để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Bình Phước? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Bình Phước? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Bình Phước? Thông tin LH của các Tòa án nhân dân tại Bình Phước để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Bình Định? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Bình Định? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Bình Định? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Bình Định để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Bạc Liêu? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Bạc Liêu? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Bạc Liêu? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Bạc Liêu để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Bắc Ninh? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Bắc Ninh? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Bắc Ninh? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Bắc Ninh để xử lý, giải quyết ly hôn?Các câu hỏi về hỏi cung bị can là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hỏi cung bị can là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hỏi cung bị can là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hỏi cung bị can là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hỏi cung bị can là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hỏi cung bị can là gì


Các hình ảnh về hỏi cung bị can là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về hỏi cung bị can là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về hỏi cung bị can là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự?1. hỏi cung bị can là gì?Xem…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự?1. hỏi cung bị can là gì?Xem…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự?1. hỏi cung bị can là gì?Xem…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự?1. hỏi cung bị can là gì?Xem…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự?1. hỏi cung bị can là gì?Xem…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự?1. hỏi cung bị can là gì?Xem…

This Post Has One Comment

 1. Thời xưa, Trần Bình Trọng khẳng khái trả lời Ta thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc.
  Thời nay , các quan CSVN tranh nhau xin Tàu Khựa bảo kê cho làm thái thú để tha hồ tham nhũng vơ vét…
  … tiền công quỹ đã cạn sạch , nhưng tiền trong nhà dân còn nhiều lắm ..⚠( lời của bộ trưởng tài chánh và chủ tịch quốc hội )

Comments are closed.