Áp xe tuyến giáp vì hóc xương cá – Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM

Bài viết Áp xe tuyến giáp vì hóc xương cá – Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Áp xe tuyến giáp vì hóc xương cá – Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Áp xe tuyến giáp vì hóc xương cá – Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM”

Đánh giá về Áp xe tuyến giáp vì hóc xương cá – Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM


Xem nhanh


Vừa qua, ngày 12/08/2020, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM đã tiếp nhận một trường hợp khá hy hữu, khi bệnh nhân nam 51 tuổi đến khám vì sưng đau vùng cổ trái 5 ngày. Bác sĩ khám nghĩ nhiều đến tình trạng áp xe vùng cổ trái. Bệnh nhân được chỉ định chụp CT-Scan vùng cổ. Kết quả phát hiện ổ áp xe tại thùy trái tuyến giáp, kích thước ổ áp xe khoảng 27mm, bên trong có dị vật nghi cản quang là xương cá khoảng 20mm có hình ảnh giống chữ T.

Mọi Người Xem :   giọt nước Tiếng Anh là gì

image

Hình ảnh khối áp xe và dị vật trên CT-Scan

Bệnh nhân lúc này mới nhớ ra từng bị hóc xương cá chẽm cách đây 4 tháng. Bệnh nhân có đi khám tại cơ sở y tế địa phương, được chụp X-Quang, nội soi họng nhưng không phát hiện xương, được cho thuốc uống. Sau đó, bệnh nhân nuốt cũng hết đau, thấy không có gì bất thường nên không đi khám nữa.

ThS.BSCKII Trần Doãn Trung Cang – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật đầu cổ, người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho biết: “bệnh nhân được thực hiện đường mổ hở ngang cổ, dẫn lưu được khoảng 4ml mủ ở thùy trái tuyến giáp, đồng thời lấy được dị vật là 2 mảnh xương cá, mảnh ngắn 5mm, mảnh dài 20mm”.

image

2 mảnh xương cá sau khi lấy ra

Qua đây có thể thấy, bệnh cảnh hóc xương cá rất đa dạng và có thể bị bỏ sót. Những trường hợp này nếu không khám và lấy dị vật ra kịp thời có thể gây nhiều biến chứng: viêm thực quản, thủng thực quản gây áp xe vùng cổ, áp xe trung thất,… có thể dẫn đến tử vong.

Do đó, cần phải thật cẩn thận khi ăn, ăn chậm, nhai kỹ. Trong trường hợp nghi ngờ hóc xương hoặc các loại dị vật khác thì cần phải đến khám ngay chuyên khoa Tai Mũi Họng để các bác sĩ có thể cấp cứu kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm. Không thực hiện các biện pháp dân gian như nuốt chuối, cơm nguội hay dùng tay móc dị vật vì có thể đẩy dị vật xuống sâu hơn cũng như đâu sâu vào niêm mạc làm nặng hơn tình trạng bệnh.

Mọi Người Xem :   Du Lịch Đảo Bình Ba, Khánh Hoà: Đi Đâu, Chơi Gì, Ăn Gì? - Klook Blog

Khoa Phẫu thuật đầu cổCác câu hỏi về hóc xương cá gắp ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hóc xương cá gắp ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hóc xương cá gắp ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hóc xương cá gắp ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hóc xương cá gắp ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hóc xương cá gắp ở đâu


Các hình ảnh về hóc xương cá gắp ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về hóc xương cá gắp ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về hóc xương cá gắp ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/


🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Xem :   Top 19 nick facebook của jack là gì mới nhất 2022