Em thấy trong chương trình đào tạo có rất nhiều nhóm môn học khác nhau. Nó có ý nghĩa như thế nào?

Bài viết Em thấy trong chương trình đào tạo có rất nhiều nhóm môn học khác nhau. Nó có ý nghĩa như thế nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Em thấy trong chương trình đào tạo có rất nhiều nhóm môn học khác nhau. Nó có ý nghĩa như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Em thấy trong chương trình đào tạo có rất nhiều nhóm môn học khác nhau. Nó có ý nghĩa như thế nào?”

Đánh giá về Em thấy trong chương trình đào tạo có rất nhiều nhóm môn học khác nhau. Nó có ý nghĩa như thế nào?


Xem nhanh
Video này giải đáp những thắc mắc của các bạn về đại học để các bạn đỡ bỡ ngỡ và tự tin hơn ở một môi trường hoàn toàn mới, cụ thể ở đây là top 5 khái niệm mới mà một tân sinh viên cần phải biết khi vào đại học.
Xem toàn bộ về:
☞ Review trường ĐH: http://bit.ly/ReviewDH
☞ Review tất cả ngành học: https://bit.ly/ReviewNganhHoc
☞ Bí quyết chọn ngành chọn trường ở đây: https://bit.ly/ChonNganhChonTruongST
☞ Cuộc sống đại học ở đây: https://bit.ly/ChuyenDH
☞ Hành trang tuổi trẻ ở đây: https://bit.ly/2DTnOmK
_______________________________
Các bạn bấm ĐĂNG KÝ kênh (nếu chưa) để theo dõi SuperTeo và nhận những video mới nhất về kiến thức và kỹ năng sống để đưa vào hành trang tuổi trẻ của mình nhé.
Liên hệ với mình qua:
☞ ĐĂNG KÝ: https://bit.ly/SuperTeoYT
☞ FACEBOOK: https://bit.ly/SuperTeoFP
☞ EMAIL: [email protected]
______________________________
© Bản quyền thuộc về SuperTeo
© Copyright by SuperTeo
☞ Please do not Reup
#SuperTeo #chuyendaihoc #tansinhvien

1.   Môn học yêu cầu

Đây là các môn học trong chương trình đào tạo chứa đựng những nội dung chính yếu của ngành và chuyên ngành đào tạo mà sinh viên yêu cầu phải hoàn tất đạt bắt buộc để được xét tốt nghiệp. 

Mọi Người Xem :   Bệnh nhân tuyến giáp: Dấu hiệu, nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị

2.   Môn học bắt buộc theo lựa chọn chuyên ngành hoặc hướng chuyên môn

Đây là các môn học trong chương trình đào tạo chứa đựng những nội dung cơ bản của một chuyên ngành hay hướng chuyên môn, mà tất cả các sinh viên sau khi lựa chọn hoặc được phân vào chuyên ngành đào tạo tương ứng đều yêu cầu phải hoàn tất đạt bắt buộc để được xét tốt nghiệp.

3.   Môn học và nhóm môn học tự chọn

Đây là các môn học trong chương trình đào tạo chứa đựng những nội dung rất cần thiết cho định hướng nghề nghiệp mà sinh viên có khả năng lựa chọn đăng ký học. Môn học tự chọn được xếp theo từng nhóm.

Để đủ khó khăn tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn tất đạt bắt buộc một vài môn nhất định trong từng nhóm nhằm tích lũy đủ số tín chỉ tối thiểu quy định cho nhóm môn học tự chọn tương ứng. Đối với một môn học tự chọn nếu không đạt sinh viên có quyền chọn đăng ký học lại chính môn học đó hoặc lựa chọn học các môn tự chọn khác cùng nhóm để đảm bảo tích lũy đủ số tín chỉ. Sinh viên không nhất thiết phải học lại môn học tự chọn chưa đạt nếu đã tích lũy đủ số tín chỉ của nhóm. Sinh viên có thể nộp đơn đề nghị không tính điểm trung bình chung tích lũy khi xét tốt nghiệp đối với môn học tự chọn mà sinh viên tích lũy vượt số tín chỉ so với yêu cầu của chương trình đào tạo.

Mọi Người Xem :   Hội Thánh Truyền Giáo Phục Hưng Là Gì? Hoạt động Ra Sao? - Cẩm nang Hải Phòng

Lưu ý:hiện nay, điểm trung bình tích lũy vẫn tính cả những môn tự chọn chưa đạt. Do vậy, trong trường hợp sinh viên đã tích lũy đủ số tín chỉ của nhóm tự chọn, sinh viên có quyền nộp đơn đề nghị loại bỏ những môn học có kết quả không đạt để không tham gia vào tính điểm trung bình chung tích lũy. (Nộp đơn ở học kỳ 8 đối với khóa học 4 năm, học kỳ 10 đối với khóa học 5 năm). 

 4.   Môn học thay thế, môn học cũng như

Môn tương đương được hiểu là một hay một nhóm môn học thuộc CTĐT một khóa-ngành khác đang tổ chức đào tạo tại trường được phép tích lũy để thay cho một môn học hay một nhóm môn học trong CTĐT của ngành đào tạo.

Khái niệm môn học thay thế được dùng khi một môn học có trong CTĐT nhưng nay không còn tổ chức giảng dạy nữa và được thay thế bằng một môn học khác đang còn tổ chức giảng dạy. Các môn học hay nhóm môn học thay thế hoặc cũng như do khoa quản lý chuyên môn đề xuất và là các phần bổ sung cho CTĐT trong quá trình hoạt động. Môn học thay thế hoặc cũng như được áp dụng cho tất cả các khóa, các ngành hoặc chỉ được áp dụng hạn chế cho một số khóa-ngành. 

5.   Môn học tiên quyết

Môn học A là môn tiên quyết của môn học B, khi điều kiện bắt buộc để đăng ký học môn học B là sinh viên đã đăng ký học và hoàn tất đạt môn A. 

6.  Môn học trước

Môn học A là môn học trước của môn học B, khi điều kiện yêu cầu để đăng ký học môn học B là sinh viên đã đăng ký và được xác nhận học xong môn A (có khả năng chưa đạt). Sinh viên được phép đăng ký học môn B vào học kỳ tiếp sau học kỳ đã học môn A.  

Mọi Người Xem :   Quan điểm sáng tác của Hồ Chí Minh (6 Mẫu)

7.   Môn học song hành

Môn học A là môn học song hành của một môn học B, khi điều kiện yêu cầu để đăng ký học môn học B là sinh viên đã đăng ký học môn A. Sinh viên đăng được phép ký học môn B vào cùng học kỳ đã đăng ký học môn A hoặc vào các học kỳ tiếp sau.Các câu hỏi về học phần tự chọn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê học phần tự chọn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết học phần tự chọn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết học phần tự chọn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết học phần tự chọn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về học phần tự chọn là gì


Các hình ảnh về học phần tự chọn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về học phần tự chọn là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về học phần tự chọn là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/