Khi sinh viên từ chối làm khóa luận tốt nghiệp | buyer.com.vn

Bài viết Khi sinh viên từ chối làm khóa luận tốt nghiệp | buyer.com.vn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Khi sinh viên từ chối làm khóa luận tốt nghiệp | buyer.com.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Khi sinh viên từ chối làm khóa luận tốt nghiệp

Đánh giá về Khi sinh viên từ chối làm khóa luận tốt nghiệp | buyer.com.vn


Xem nhanh
Các bạn sinh viên ơi, Trân đã chia sẻ rất cụ thể về việc nên hay không nên làm khóa luận. Hiện tại, Trân đang là sinh viên năm cuối đã thực hiện 3 đề tài nghiên cứu và hoàn thành khóa luận rôi. Nên những trải nghiệm của một sinh viên như Trân, rất mong nó sẽ giúp các bạn có quyết định đúng đắn nhất đối với hoàn cảnh của bản thân mình nhé!!


♡ CONTACT ME ♡
FACEBOOK: Ái Trân Channel (https://www.facebook.com/at1006)
INSTAGRAM: candie_es (https://www.instagram.com/candie_es/?...)
EMAIL: [email protected]Làm khoá luận tốt nghiệp được coi như một công trình khoa học, đánh dấu quy trình học tập trong suốt mấy năm ĐH của mỗi SV. Nhưng có những sinh viên đã từ chối làm khóa luận.

Nghe thì có vẻ không bình thường. Nhưng sau các cuộc khảo sát Chúng Tôi buộc phải giật mình và rút ra kết luận: nhiều SV làm khoá luận không những vì lòng say mê nghiên cứu. Và những ai sẽ chạnh lòng khi thấy: SV bây giờ muốn làm một cái khoá luận tốt nghiệp đúng nghĩa thật không dễ dàng.

Cái thời SV biết mình đủ tiêu chuẩn làm khoá luận là lao đầu ngay vào tìm đề tài, tìm tài liệu, mải mê làm đi sửa lại công trình nghiên cứu của mình, hình như đã xa. Bây giờ, cho dù có đủ tiêu chuẩn, SV cũng phải tính toán chán chê xem thế nào thì có lợi, làm hay nhớ đừng nên làm. vì thế, nên một số bạn đã từ chối làm luận văn vì thấy việc đó có lợi hơn.

Bạn bè trố mắt ngạc nhiên khi thấy Hoàng viết đơn xin phép không làm luận văn. Ai cũng cố hỏi Hoàng cho kỳ được tác nhân của việc làm “dại dột” ấy.

Cái lý của Hoàng là thế này, điểm trung bình các kỳ của cậu chỉ được khoảng 7,5. Kể cả được 10 điểm luận văn, cũng không đủ để Hoàng đổi màu bằng. trong khi đó, làm luận văn lại cần rất thường xuyên thời gian, công sức và cả tiền bạc. Vậy thì chẳng tội gì Hoàng phải mua vất vả vào người.

Mọi Người Xem :   Top mùng/ màn chống muỗi hiệu quả giá rẻ được mua nhiều | Cleanipedia

“Với tấm bằng khá thì điểm trung bình chung là 7.0 với 7.9 thì cũng như nhéu cả. Làm luận văn thì mất đứt hẳn mấy tháng, thi tốt nghiệp thì chỉ mất công ôn lúc gần thi. Để thời gian lo thực tập. Theo tôi, những ai điểm đang xấp xỉ ngưỡng đổi màu bằng thì hãy nghĩ đến việc làm luận văn.”

Thanh học ở một trường khối kinh tế. Gần đến thời điểm xét tiêu chuẩn làm luận văn, cô rất thấp thỏm. Nhưng không phải là lo mình không được làm. Mà là lo tên mình lọt vào danh sách. Vì điểm cô cũng xấp xỉ ngưỡng điểm xét tiêu chuẩn của mọi năm.

Thanh giải thích: “Nghe các khoá trước nói lại, làm luận văn ở trường mình tốn lắm nên mình ngại. Thi tốt nghiệp cho xong, điểm thấp hơn một chút nhưng chẳng tốn đồng nào. Nếu lọt vào danh sách làm luận văn thì lại mất công làm đơn xin phép không làm. Nên mong là năm nay lấy điểm chuẩn cao hơn mọi năm.” Đúng là lần này, điểm chuẩn làm luận văn của khoa Thanh có cao hơn thật. Cô được “lọt lưới” theo đúng nhu cầu của mình.

Những lựa chọn như thế này không hề hiếm, thậm chí đang ngày càng tăng. Một lớp ở đại học Ngoại ngữ HN, có hơn 10 người đủ tiêu chuẩn làm luận văn thì đã có 3 người xin phép bỏ. Đối với một số bạn, những tính toán về mặt điểm số, tài chính, thậm chí là ngại vất vả, đã trở thành lý do để các bạn từ chối việc làm luận văn.

xin thầy đừng cho điểm khoá luận quá cao!

Tuy vậy, không phải ai cũng từ chối làm khoá luận tốt nghiệp chỉ vì tính toán nọ kia. Mà bởi vì : “Tôi không tin rằng luận văn của mình sẽ được đánh giá đúng. Cứ nhìn mà xem, ai làm luận văn điểm cũng cao ngất ngưởng. Nhưng tôi có thể chắc chắn một điều rằng điều đó không đồng nghĩa với việc chất lượng các bài luận văn tốt như nhau. Tôi sẵn sàng nhận điểm 7 cho một bài luận văn, nếu điểm của tôi chỉ đáng thế. Nhưng với mong muốn là các thầy phải đánh giá công bằng. Mong các thầy đừng nghĩ rằng chẳng lẽ trò đã bỏ bao nhiêu công sức mà lại cho nó điểm thấp, cho dù đáng ra nó chỉ đáng điểm đó.”

Mọi Người Xem :   Xây dựng nhà nước kiến tạo phát triển ở Việt Nam

Ai cũng biết tỏng một điều rằng làm khoá luận tốt nghiệp gần như điểm luôn cao chót vót. SV biết và truyền kinh nghiệm đó từ khoá nọ sang khoá kia. Thậm chí, thầy giáo của tôi cũng khuyên nhủ khi trò tỏ ra ngần ngại: “Cứ làm đi, đừng lo điểm thấp. Để thầy hướng dẫn, kiểu gì điểm cũng cao. Mà trường mình điểm luận văn có bao giờ thấp đâu.”

Thầy cô ái ngại cho công sức thống kê của SV? Làm mất nhiều thời gian thế còn gì. Chẳng lẽ điểm lại không ra sao. Vậy là phấn đấu làm sao để được làm khoá luận là đã có khả năng yên tâm. Còn chuyện điểm chác thì dường như đã mặc định sẵn rồi. Chỉ khác nhéu là cao và cao hơn một chút thôi. 9,5 coi là bình thường. 10 thì chẳng hề ít. Thế mới có SV được 9 điểm khoá luận đã khóc lên khóc xuống vì điểm đó bị coi là thấp. Vậy là đề tài hay cũng như đề tài dở, tất cả đều giỏi cả.

Nhưng các thầy đâu có biết cái suy nghĩ ấy đã và đang làm hỏng SV. Thầy càng tiếc cho công sức SV, thì SV lại càng biết là chẳng cần bỏ công sức ra làm gì. Phong từng tự hào là bài luận văn của cậu chỉ có các thao tác “cóp” và “pết” mà vẫn được 9.5.

Một người bạn khác của tôi kể, khoa bạn luôn có cái lệ là thông báo cho SV phần câu hỏi phản biện trước khi các bạn vào bảo vệ luận văn, thậm chí là cả hướng dẫn trả lời. Vậy là phần phản biện của SV luôn diễn ra rất suôn sẻ, SV trả lời rất hùng hồn và trôi chảy những câu hỏi của hội đồng. Nhưng ai cũng biết rằng đã có sắp xếp từ trước hết cả. có khả năng phản ứng nhanh và biết bảo vệ chính kiến của SV đâu còn được đánh giá đúng nữa.

Em không muốn mất niềm tin ở thầy

Không mất công nghiên cứu đề tài, thì nhiều bạn lại phải đầu tư vào cái khác, nhất là vấn đề tài chính, đến nỗi mà không ai không biết rằng: “Làm luận văn tốn lắm”. không chỉ là tiền in ấn, tài liệu, mà như luật bất thành văn, tốn nhất vẫn là khoản quà cáp bồi dưỡng cho giảng viên hướng dẫn.

Trang, cô bạn trường Nhân văn đã rất hồ hởi khoe rằng bạn được một giảng viên xưa nay nổi tiếng không bao giờ nhận tiền của SV hướng dẫn luận văn. “May quá, vừa được thầy tốt, vừa đỡ tốn kém”. Còn ở một trường khác, thì SV cứ dấm dúi truyền tai nhéu là đừng xin thầy X. hướng dẫn, vì “cát- sê” của thầy cao lắm.

Mọi Người Xem :   Diễn dàn tuyển sinh

Nhưng có lẽ không có điều gì làm SV mất niềm tin hơn là việc chính thầy hướng dẫn lại thờ ơ với đề tài của họ. Có những thầy cẩn trọng và nghiêm túc ngay cả với thái độ làm việc của SV. Nhưng cũng có không ít thầy cô, mang tiếng là hướng dẫn, nhưng có khi cũng chẳng biết mộ cách rõ ràng về đề tài SV của mình làm. “Cô chỉ gặp mình một lần khi mình đến báo đề tài và lần nữa là trước ngày bảo vệ. Cô kêu, em cứ tự triển khai, có vướng mắc gì thì cô trò bàn bạc. Nhưng khi mình vướng mắc thì chẳng biết phải nói với cô vào lúc nào, cô luôn bận, liên lạc thì cô bảo nói trên điện thoại không thể cặn kẽ, hẹn đến nhà cô thì cô bảo bận, rốt cục, mình tự làm từ A đến Z”-

Thầy của Sơn thì luôn có một kiểu hướng dẫn có thể ứng dụng cho tất cả các đề tài. Ấy là thầy cứ đọc đúng khuôn mẫu của một bài luận văn với 3 phần chỉn chu.Thầy hướng dẫn cho 3 SV thì cả ba đều đặn được chỉ cho cùng kiểu. Vì đó là mẫu tổng quát mà. Vậy là xong trách nhiệm hướng dẫn. Cũng chính sự thờ ơ đó của những người hướng dẫn mới tạo khó khăn cho những đề tài chỉ gồm hai thao tác “cóp” và “pết” mà vẫn có thể được điểm cao.Các câu hỏi về học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp là gì


Các hình ảnh về học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Khi sinh viên từ chối làm khóa luận tốt nghiệp | buyer.com.vnCác câu hỏi về học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp là gìCác…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Khi sinh viên từ chối làm khóa luận tốt nghiệp | buyer.com.vnCác câu hỏi về học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp là gìCác…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Khi sinh viên từ chối làm khóa luận tốt nghiệp | buyer.com.vnCác câu hỏi về học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp là gìCác…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Khi sinh viên từ chối làm khóa luận tốt nghiệp | buyer.com.vnCác câu hỏi về học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp là gìCác…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Khi sinh viên từ chối làm khóa luận tốt nghiệp | buyer.com.vnCác câu hỏi về học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp là gìCác…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Khi sinh viên từ chối làm khóa luận tốt nghiệp | buyer.com.vnCác câu hỏi về học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp là gìCác…