Học phần là gì? Các vấn đề sinh viên phải biết về học phần?

Bài viết Học phần là gì? Các vấn đề sinh viên phải biết về học phần? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Học phần là gì? Các vấn đề sinh viên phải biết về học phần? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Học phần là gì? Các vấn đề sinh viên phải biết về học phần?”

Đánh giá về Học phần là gì? Các vấn đề sinh viên phải biết về học phần?


Xem nhanh
Video này giải đáp những thắc mắc của các bạn về đại học để các bạn đỡ bỡ ngỡ và tự tin hơn ở một môi trường hoàn toàn mới, cụ thể ở đây là top 5 khái niệm mới mà một tân sinh viên cần phải biết khi vào đại học.
Xem toàn bộ về:
☞ Review trường ĐH: http://bit.ly/ReviewDH
☞ Review tất cả ngành học: https://bit.ly/ReviewNganhHoc
☞ Bí quyết chọn ngành chọn trường ở đây: https://bit.ly/ChonNganhChonTruongST
☞ Cuộc sống đại học ở đây: https://bit.ly/ChuyenDH
☞ Hành trang tuổi trẻ ở đây: https://bit.ly/2DTnOmK
_______________________________
Các bạn bấm ĐĂNG KÝ kênh (nếu chưa) để theo dõi SuperTeo và nhận những video mới nhất về kiến thức và kỹ năng sống để đưa vào hành trang tuổi trẻ của mình nhé.
Liên hệ với mình qua:
☞ ĐĂNG KÝ: https://bit.ly/SuperTeoYT
☞ FACEBOOK: https://bit.ly/SuperTeoFP
☞ EMAIL: [email protected]
______________________________
© Bản quyền thuộc về SuperTeo
© Copyright by SuperTeo
☞ Please do not Reup
#SuperTeo #chuyendaihoc #tansinhvien

học phần là gì? Phân loại học phần? Học phần được thiết kế như thế nào trong Chương trình đào tạo ĐH? Vai trò của học phần?

Một chương trình đào tạo ĐH bao gồm rất nhiều môn học khác nhau, bởi lẽ khối lượng kiến thức để đào tạo một sinh viên có thể hành nghề sau này là vô kể, cần phải có những môn học khác nhéu để đưa những kiến thức nền tảng tới các sinh viên. Và các học phần chính là biểu thị cho những môn học đó. Các sinh viên sẽ hoàn thành các học phần đến khi đạt đủ khó khăn để tốt nghiệp.

Luật sư tư vấn luật qua điện thoại trực tuyến miễn phí: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. học phần là gì?
  • 2 2. Phân loại học phần: 
  • 3 3. Học phần được thiết kế như thế nào trong Chương trình đào tạo đại học?
  • 4 4. Vai trò của học phần:

1. học phần là gì?

Học phần được hiểu như những viên gạch đặt nền móng xây dựng lên ngôi nhà, ngôi nhà đó chính là Chương trình đào tạo đại học. Học phần là sự truyền tải những nội dung kiến thức tương đối độc lập.

Học phần là một thành tố quan trọng đặc biệt không thể thiếu được trong Chương trình đào tạo, là nhân tố cốt lõi tạo nên Chương trình đào tạo. Nếu không có những học phần thì không thể có một Chương trình đào tạo. Một chương trình đào tạo hoàn chỉnh phải được cấu thành từ những học phần chuẩn. Sự đa dạng của nội dung các học phần là các yếu tố chính tạo nên sự phong phú của các Chương trình đào tạo, các ngành đào tạo. Các nội dung kiến thức rất cần thiết phải có trong từng học phần được xây dựng phù hợp với mục tiêu chung của Chương trình đào tạo.

Học phần là khối lượng kiến thức tương đối trọn vẹn, thuận tiện cho sinh viên tích lũy trong quá trình học tập. Phần lớn học phần có khối lượng từ 2 đến 4 tín chỉ, nội dung được bố trí giảng dạy trọn vẹn và phân bố đều trong một học kỳ. Kiến thức trong mỗi học phần phải gắn với một mức trình độ theo năm học thiết kế và được kết cấu riêng như một phần của học phần hoặc được kết cấu dưới dạng tổ hợp từ thường xuyên học phần. Từng học phần phải được ký hiệu bằng một mã số riêng do trường quy định.

Học phần là một mô- đun kiến thức tương đối trọn vẹn và không quá lớn để tạo nên một chương trình đào tạo kéo theo một văn bằng, người học có khả năng tích lũy dần trong quy trình học tập. Mỗi học phần gồm nhiều tín chỉ khác nhau, thường có từ 2 đến 4 tín chỉ. Những học phần lớn thì số tín chỉ có khả năng đến 5 tín chỉ.

Học phần tiếng Anh là Module.

✅ Mọi người cũng xem : cạnh tranh độc quyền là gì

2. Phân loại học phần: 

Để đảm bảo tính mềm dẻo trong Chương trình đào tại ĐH, các học phần được phân loại thành học phần bắt buộc hay tự chọn, học phần tiên quyết. Mỗi hoại học phần đó có những đặc thù riêng chi tiết:

Mọi Người Xem :   HỌC SINH - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Học phần bắt buộc là học phần chứa đựng những nội dung kiến thức chính yếu của mỗi chương trình, thể hiện những nội dung đặc trưng không thể thiếu được của ngành học, do vậy bắt buộc sinh viên phải tích lũy. Nội dung của các học phần yêu cầu là cơ sở để sinh viên có kiến thức cơ bản tiếp cận các học phần khác chuyên sâu hơn (chuyên ngành).

Học phần tự chọn là học phần chứa đựng những nội dung kiến thức nên biết, nhưng sinh viên được tự chọn theo hướng dẫn của trường nhằm phong phú hóa hướng chuyên môn hoặc được tự chọn tùy ý để tích lũy đủ số học phần quy định cho mỗi chương trình. Học phần tự chọn cho phép sinh viên được tùy chọn các học phần theo ý mình, giúp sinh viên tiếp cận được với thường xuyên kiến thức chuyên môn với hướng mở rộng, đa dạng nội dung nhằm hoạch định thống kê hoặc việc làm cho sinh viên sau khi ra trường hoặc phải hoàn thành việc tích lũy đủ số tín chỉ quy định cho một Chương trình đào tạo ĐH.

Xem thêm: Điều kiện được xét kết nạp Đảng, điều kiện kết nạp Đảng của sinh viên

Học phần tương đương, học phần thay thế:

Học phần tương đương được hiểu là một hay một nhóm học phần thuộc chương trình đào tạo của một khóa ngành khác đang tổ chức đào tạo tại trường được phép tịch lũy thay cho một học phần hay một nhóm học phần trong chương trình đào tạo của ngành đào tạo.

Khái niệm học phần thay thế được sử dụng khi một học phần xuất hiện trong chương trình đào tạo nhưng nay không còn tổ chức giảng dạy nữa và được thay thế bằng một học phần khác đang còn tổ chức giảng dạy. Các học phần hay nhóm học phần thay thế hoặc tương đương do Khoa quản lý chuyên môn đề xuất và là các học phần bổ sung cho chương trình đào tại trong quá trình vận hành. Học phần thay thế hoặc cũng như được áp dụng cho tất cả các Khoa, các ngành học chỉ được áp dụng Giảm cho một số khóa- ngành. Học phần thay thế được áp dụng nhiều trong các trường hợp khi chuyển đổi giữa các Chương trình đào tạo nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy số tín chỉ do Nhà trường quy định cho một Chương trình đào tạo.

Học phần A là học phần tiên quyết cho học phần B được hiểu khi khó khăn yêu cầu để đăng ký học học phần B là sinh viên đã đăng ký học và hoàn tất đạt học phần A (theo thang điểm đánh giá chung). Học phần tiên quyết chứa đựng những kiến thức cơ bản rất cần thiết để từ đó sinh viên có thể tiếp thu được kiến thức của các học phần kế tiếp.

Học phần A là học phần trước của học phần B, khi điều kiện yêu cầu đăng ký học học phần B là sinh viên đã đăng ký học và được xác nhận học xong học phần A (có thể chưa đạt hoặc đủ điều kiện dự thi). Sinh viên được phép đăng ký học học phần B vào kỳ tiếp sau học kỳ đã học học phần A.

Học phần A là học phần song hành của học phần B, khi điều kiện bắt buộc để đăng ký học học phần B là sinh viên đã đăng ký học học phần A. Sinh viên được phép đăng ký học học phần B vào cùng học kỳ đã đăng ký học học phần A hoặc vào kỳ học tiếp theo.

Trong quy trình xây dựng chương trình đào tạo, việc thiết kế các nội dung học phần, những tế bào của chương trình đào tạo để chúng có khả năng liên kết với nhéu, phát triển thành một thể hoàn chỉnh nhằm đẩy sức sống và hiệu quả luôn là vấn đề cần đặt ra đối với những người làm công tác phát triển chương trình đào tạo.

Mỗi học phần có những nội dung riêng, có học phần mang tính độc lập, có học phần mang tính liên kết. Các học phần trong chương trình đào tạo đại học phải có sự liên kết với nhéu, học phần này là sự bắt đầu và cũng là sự nối tiếp của các học phần tiếp theo, là sự bổ trợ cho nhau tạo nên một sự thống nhất liên hoàn, liên kết nhéu trong một chương trình đào tạo. Là sự hoàn thiện một khối kiến thức mang tính tổng thể cho một chương trình đào tạo.

Xem thêm: Quy định về xử lý kỷ luật với sinh viên đào tạo ĐH hệ chính quy

Việc phân biệt những loại học phần giúp cho sinh viên có thể biết được học phần nào mình phải học, học phần nào mình phải học trước, học phần nào được tự chọn,… để sinh viên có thể thiết kế tiến trình học cho mình, theo kịp tiến độ đào tạo.

Mọi Người Xem :   BA RỌI XÔNG KHÓI TƯƠI CẮT LÁT - SMOKED BACON - SUPERIOR SLICED (500GR/GÓI)

✅ Mọi người cũng xem : khái niệm quản lý là gì

3. Học phần được thiết kế như thế nào trong Chương trình đào tạo ĐH?

Trong quy trình xây dựng chương trình đào tạo, việc thiết kế các nội dung học phần, những tế bào của chương trình đào tạo để chúng có khả năng liên kết với nhéu, phát triển thành một thể hoàn chỉnh đầy sức sống và hiệu quả luôn là vấn đề cần đặt ra đối với những người làm công tác phát triển chương trình đào tạo.

Để cho chương trình đào tạo phong phú đáp ứng được yêu cầu của xã hội thì đòi hỏi phải có các phương án tổ chức dạy học sao cho các học phần trong chương trình đào tạo có thể hỗ trợ tích cực lên nhéu. Tạo nên những nền tảng kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong từng lĩnh vực chuyên môn. Giúp cho người học nắm chắc các vấn đề trong lĩnh vực mà người học theo đuổi. Trong chương trình đào tạo ĐH của từng chuyên ngành đòi hỏi các học phần chuyên ngành phải có sự chuyên biệt cao, mang tính chuyên sâu thể hiện rõ từng ngành nghề đào tạo.

Do sự vận dựng khác nhéu tùy theo điều kiện và trình độ từng trường, học phần được thực hiện ở mỗi trường có những sắc thái khác nhéu, khác nhau về mức độ thông tin cung cấp trước cho sinh về chương trình đào tạo, khác nhau về mức độ có sẵn các học phần để lựa chọn ở các trường, để học thêm các ngành đào tạo chính, ngành đào tạo phụ thuộc hoặc văn bằng ĐH thứ hai.

✅ Mọi người cũng xem : nhà hàng trong tiếng trung là gì

4. Vai trò của học phần:

Thông qua chương trình đào tạo, phải đưa được các quy định chuẩn cho các học phần. Trong quá trình đào tạo Nhà trường phải đưa ra những quy định chung về cách đánh giá học phần. Đối với học phần chỉ có lý thuyết hoặc cả lý thuyết và thực hành: Tùy theo tính chất của học phần điểm tổng hợp đánh giá học phần được tính văn cứ vào một phần hoặc tất cả các điểm đánh giá bộ phần, bao gồm: điểm kiểm tra thường xuyên trong quy trình học tập; điểm đánh giá nhận thức và thái độ tham gia thảo luận, điểm đánh giá phần thực hành, điểm chuyên cần, điểm thi giữa học phần; điểm tiểu luận và điểm thi kết thúc học phần, trong đó điểm thi kết thúc học phần là điểm yêu cầu cho mọi trường hợp và có trọng số không dưới 50%. Việc lựa chọn cách thức đánh giá bộ phận và trọng số của các điểm đánh giá bộ phận, tương đương các tính điểm tổng hợp đánh giá học phần do giảng viên đề xuất, được Hiệu trưởng phê duyệt và phải được quy định trong đề cương cụ thể của học phần.

Xem thêm: Đánh giá về tình trạng tệ nạn xã hội của sinh viên Hiện tại

Được đăng bởi:
Kinh Tế Vĩ Mô
Chuyên mục:
Thông tin hữu ích

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

cấp bậc: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.090 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Trách nhiệm của sinh viên trong việc xây dựng, bảo vệ tổ quốc? Ý thức bảo vệ tổ quốc của sinh viên?

Khái quát về chế độ chính sách của Nhà nước đối với học sinh, sinh viên? Quy định về chế độ chính sách của Nhà nước đối với học sinh, sinh viên?

Vị trí, vai trò và mối quan hệ của Hội Sinh viên Việt Nam? Nhiệm vụ của Hội Sinh viên Việt Nam?

Quy định về việc tham bảo hiểm y tế cho học sinh và sinh viên? Mức đóng BHYT học sinh sinh viên mới nhất? Mức hưởng bảo hiểm y tế học sinh?

Đơn xin đăng ký ở ngoại trú dành cho sinh viên, học sinh là gì? Mục đích của đơn xin đăng ký ở ngoại trú dành cho sinh viên, học sinh? Mẫu đơn xin phép đăng ký ở ngoại trú dành cho sinh viên, học sinh 2021? Hướng dẫn viết đơn xin phép đăng ký ở ngoại trú dành cho sinh viên, học sinh? một số quy định đối với học sinh, sinh viên học ở ngoại trú? Mẫu đơn xin ở nội trú dành cho học sinh, sinh viên tham khảo?

Giấy đề nghị chi kinh phí hỗ trợ thu bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên là gì và để làm gì? Mẫu Giấy đề nghị chi kinh phí hỗ trợ thu bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên 2021 và hướng dẫn soạn thảo?  Đóng bảo hiểm y tế đối với học sinh, sinh viên?

Ai là người được vay vốn đối với học sinh, sinh viên? Giấy xác nhận dành cho sinh viên vay vốn tại ngân hàng là gì và để làm gì? Mẫu giấy xác nhận dành cho sinh viên vay vốn tại ngân hàng 2021? Quy định về hoạt động vay vốn của sinh viên?

Đơn đề nghị xác nhận và cấp hỗ trợ sử dụng cho học sinh, sinh viên học tại trường tư thục là gì? Mục đích của đơn đề nghị xác nhận và cấp hỗ trợ dùng cho học sinh, sinh viên học tại trường tư thục? Mẫu đơn đề nghị xác nhận và cấp hỗ trợ sử dụng cho học sinh, sinh viên học tại trường tư thục 2021? Hướng dẫn viết đơn đề nghị xác nhận và cấp hỗ trợ sử dụng cho học sinh, sinh viên học tại trường tư thục? Chính sách hỗ trợ đối với học sinh sinh viên? Trường mầm non tư thục?

Học thuyết giá trị là gì? Nội dung liên quan đến Học thuyết tổng giá trị? Ý nghĩa của học thuyết tổng giá trị?

Penthouse là gì? Ưu và nhược điểm của căn hộ Penthouse? một số vấn đề pháp lý cần biết về căn hộ Penthouse?

Shophouse là gì? Ưu nhược điểm của Shophouse? Pháp lý cần biết liên quan đến Shophouse?

Hàng gia công là gì ? Gia công có phải là sản xuất hay không? Hợp đồng gia công? Đặc điểm pháp lí của hợp đồng gia công?

Văn hóa bản địa là gì? giá trị của văn hóa bản địa trong du lịch? Tại sao phải bảo tồn và gìn giữ giá trị văn hóa bản địa trong phát triển du lịch?

Du lịch sáng tạo là gì? Tìm hiểu Creative Tourism tại Việt Nam? Du lịch sáng tạo có phù hợp với Việt Nam?

Khách du lịch nội địa là gì? Đặc điểm khách du lịch nội địa? chi tiết những đặc điểm khách du lịch nội địa?

Khách du lịch quốc tế là gì? Khái quát về khách du lịch quốc tế? Các yếu tố ảnh hưởng đến việc thu hút khách du lịch quốc tế?

Chứng từ điện tử là gì? Chứng từ điện tử trong giao dịch thuế điện tử? Điều kiện để chứng từ điện tử có tổng giá trị pháp lý?

Phân tích các ưu điểm và nhược điểm của nhượng quyền thương mại là gì? Ý nghĩa của nhượng quyền thương mại?

Thương hiệu độc quyền là gì? Lợi ích khi đăng ký độc quyền? Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền sẽ được thực hiện qua các bước sau? hậu quả của việc không đăng ký độc quyền thương hiệu?

Quyền lợi được bảo hiểm trong bảo hiểm nhân thọ là gì? Nội dung của quyền lợi có thể được bảo hiểm trong bảo hiểm nhân thọ? Về thời điểm xác định bên mua bảo hiểm có quyền lợi có khả năng được bảo hiểm?

Bảo hiểm bên thứ 3 là gì? Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba trong xây dựng? Nhà thầu thi công xây dựng phải mua bảo hiểm cho người lao động thi công trên công trường và bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba?

giá trị thặng dư là gì? Nguồn gốc, bản chất và ý nghĩa của giá trị thặng dư? giá trị nguyên vẹn của học thuyết giá trị thặng dư?

Tiền tệ là gì? Phân tích bản chất và chức năng của tiền tệ? Tiền tệ là thước đo tổng giá trị, dùng để đo lường giá trị của những loại hàng hóa.

Công trình cấp 1 là gì? Quy định về công trình cấp 1 2 3 4? Áp dụng cấp công trình trong quản lý các vận hành xây dựng?

Cao độ trong xây dựng là gì? Tổng quan về cao độ trong xây dựng? Hướng dẫn cách dựng máy và cân bằng máy thủy bình trong đo cao độ?

Báo cáo tài chính hợp nhất là gì? bắt buộc với BCTC hợp nhất? Thời hạn nộp và công khai Báo cáo tài chính hợp nhất? Những điểm khác biệt chính giữa báo cáo tài chính hợp nhất và báo cáo tài chính riêng lẻ?

Mức sống là gì? Phân biệt giữa chi phí sinh hoạt và mức sống? Về bản chất của mức sống?

Kết dư ngân sách là gì? Quy định về kết dư ngân sách? Tham khảo một số việc làm liên quan đến kết toán ngân sách?Các câu hỏi về học phần là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê học phần là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết học phần là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết học phần là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết học phần là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về học phần là gì


Các hình ảnh về học phần là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về học phần là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về học phần là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Học phần là gì? Các vấn đề sinh viên phải biết về học phần?1. học phần là gì?2. Phân loại học phần: 3. Học phần…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Học phần là gì? Các vấn đề sinh viên phải biết về học phần?1. học phần là gì?2. Phân loại học phần: 3. Học phần…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Học phần là gì? Các vấn đề sinh viên phải biết về học phần?1. học phần là gì?2. Phân loại học phần: 3. Học phần…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Học phần là gì? Các vấn đề sinh viên phải biết về học phần?1. học phần là gì?2. Phân loại học phần: 3. Học phần…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Học phần là gì? Các vấn đề sinh viên phải biết về học phần?1. học phần là gì?2. Phân loại học phần: 3. Học phần…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Học phần là gì? Các vấn đề sinh viên phải biết về học phần?1. học phần là gì?2. Phân loại học phần: 3. Học phần…