Điều kiện liên thông từ trung cấp lên cao đẳng – đại học

Bài viết Điều kiện liên thông từ trung cấp lên cao đẳng – đại học thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Điều kiện liên thông từ trung cấp lên cao đẳng – đại học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Điều kiện liên thông từ trung cấp lên cao đẳng – đại học”

Đánh giá về Điều kiện liên thông từ trung cấp lên cao đẳng – đại học


Xem nhanh
HỌC LIÊN THÔNG LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn đi học nghề và được tư vấn, định hướng nên cố gắng để tốt nghiệp thì có thể học liên thông. Nhưng, có lẽ, bạn chưa rõ, học liên thông là như thế nào. Trong bài viết này, bạn sẽ có thông tin về việc học liên thông.

1. Trước hết, có thể hiểu cơ bản, học liên thông là học lên 1 bậc học cao hơn so với trình độ đã đạt được. Thường là như vậy. Ví dụ, bạn đã có bằng trung cấp và bạn đăng ký học Cao đẳng. Như vậy, đây chính là học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng (Cao đẳng liên thông). Hoặc, bạn đã có bằng Cao đẳng và bạn học tiếp lên Đại học thì chính là liên thông từ Cao đẳng lên Đại học (Đại học liên thông). Ngoài ra, bạn cũng có thể học liên thông từ Trung cấp lên Đại học, hoặc từ Sơ cấp lên Trung cấp. Cơ hội học tập cho bạn rất nhiều.

2. Để học liên thông, bạn cần có chứng chỉ Sơ cấp; bằng Trung cấp; bằng Cao đẳng và cũng cần phải có thêm bằng THCS; THPT hoặc là bảng điểm. Tùy bậc học mà nơi bạn học liên thông sẽ có những yêu cầu cụ thể về các loại giấy tờ. Ví dụ, nếu bạn học liên thông lên từ Trung cấp lên Cao đẳng, thì bạn cần có bằng Trung cấp; Bảng điểm Trung cấp; bằng THPT hoặc chứng nhận hoàn thành văn hóa THPT. Nếu học nghề, bạn nên học thêm văn hóa THPT nếu bạn chưa hoàn thành hoặc chưa có bằng THPT. Bởi vì, sau này, khi bạn muốn học liên thông mà không có bằng THPT hoặc chứng nhận hoàn thành văn hóa THPT, thì bạn không thể học được.

3. Học liên thông, bạn có thể học đúng nghề. Ví dụ như: Trung cấp Điện công nghiệp và giờ bạn học tiếp Cao đẳng Điện công nghiệp. Bạn cũng có thể học gần với nghề đã học. Ví dụ như: Cao đẳng Điện tử công nghiệp liên thông lên Đại học Điện công nghiệp. Bạn cũng có thể học trái nghề. Đó có thể là: Bạn học xong trung cấp nghề Hàn và bạn muốn học trung cấp nghề Nghiệp vụ nhà hàng.

4. Hiện nay, để học liên thông, bạn có thể phải thi tuyển hoặc nhà trường sẽ xét tuyển và công nhận bạn đã trúng tuyển để nhập học. Ngoài ra, với những trường hợp liên thông ngành gần hoặc trái ngành, bạn sẽ học bổ sung kiến thức 1 số môn học theo quy định. Việc học bổ sung kiến thức thì bạn sẽ phải học trước khi bạn học liên thông lên bậc cao hơn.

5. Thời gian học liên thông thường là buổi tối hoặc cuối tuần. Với thời gian này, bạn cũng dễ dàng tham gia học vì thực tế, phần lớn những người học liên thông đang đi làm nên khó có thể học chính quy hoặc vào giờ hành chính. Khi học Trung cấp, Cao đẳng, bạn học thực hành là chủ yếu và học liên thông chính là cơ hội để bạn có thể bổ sung kiến thức (lý thuyết). Khi có kiến thức, kỹ năng và bằng cấp, chắc chắn, bạn sẽ có thêm rất nhiều cơ hội việc làm, cũng như thu nhập xứng đáng. Học liên thông, chính là bạn đang đi từng bước và kết quả sẽ ngày một cao hơn, tốt lên cho chính bạn. Học tập hiện nay là học suốt đời. Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để khẳng định bản thân, bạn nhé.

Cơ hội học tiếp rất nhiều và khi bạn cố gắng, bạn sẽ thành công.
---------------
????Website: https://www.camnanghocnghe.info/
????Trang cộng đồng: https://www.facebook.com/camnanghocnghe
????Tác giả: Nguyễn Quốc Vỹ - Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn
????Email: [email protected] / [email protected]
????Điện thoại: 0983.07.07.77 (Zalo)
---------------
HỌC NGHỀ - KHÔNG LO THẤT NGHIỆP (Nguyễn Quốc Vỹ)

Thời gian gần đây, một trong những câu hỏi liên quan đến tuyển sinh mà Cet.edu.vn nhận được nhiều nhất từ các bạn đó là “Em muốn liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, Đại học thì cần điều kiện gì?”. Vì vậy, trong bài viết này, mọi thắc mắc về điều kiện liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng – Đại học theo quy chế mới nhất của Bộ GD&ĐT sẽ được giải đáp để các bạn nắm bắt kịp thời nhé!

Mục lục

  • 1 Hình thức liên thông là gì?
  • 2 Điều kiện liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng – Đại học theo quy chế của Bộ GD&ĐT
  • 3 Những khó khăn mới khi dự thi liên thông Đại học:
  • 4 Chú ý về các đợt thi liên thông Đại học 2018
  • 5 Thời gian đào tạo liên thông kéo dài bao lâu?
    • 5.1 Hệ liên thông Trung cấp lên Cao đẳng:
    • 5.2 Hệ liên thông Trung cấp lên Đại học:
  • 6 Hồ sơ liên thông cần chuẩn bị những gì?
Mọi Người Xem :   Học là gì? Ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học - Chọn giá đúng

Hình thức liên thông là gì?

Liên thông từ Đại học là một hình thức đào tạo được Bộ GD&ĐT cho phép một số trường thực hiện. Học liên thông lên Đại học dành cho các đối tượng sinh viên hệ Cao đẳng hay Trung cấp chuyên nghiệp có cơ hội bổ sung kiến thức và vẫn được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thành được chương trình liên thông.

Liên thông

Liên thông cho phép sinh viên hệ Trung cấp, Cao đẳng có điều kiện lấy bằng Đại học. (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : kem đánh răng dược liệu ngọc châu mua ở đâu

Điều kiện liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng – Đại học theo quy chế của Bộ GD&ĐT

Năm 2015, Bộ GD-ĐT đã sửa đổi và bổ sung Thông tư 55 nhằm tạo khó khăn thuận lợi cho sinh viên liên thông lên Đại học. Sau khi học xong Trung cấp, Cao đẳng các thí sinh có khả năng liên thông ngay lên Đại học.

Những khó khăn mới khi dự thi liên thông Đại học:

– Bạn cần biết về điều kiện liên thông của mỗi trường và trường mình tuyển sinh cho phép liên thông lên Đại học không.

– Hầu hết các trường liên thông Đại học đều bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp các ngành nghề muốn liên thông ở các trường Trung cấp, Cao đẳng đã theo học, mặt khác đối với người tốt nghiệp Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT. Đa phần các chương trình văn hóa sẽ được bổ sung ngay khi học Trung cấp, Cao đẳng hệ chính quy.

Mọi Người Xem :   Vi kim tảo biển có tác dụng gì? Có tốt không? - Toshiko

– Điều kiện thi đầu vào của liên thông là mỗi môn phải đạt 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. Đây là bắt buộc chung của Bộ GD&ĐT quy định để đảm bảo ngưỡng đầu vào.

– Các trường Đại học uy tín cho phép như liên thông Đại học Bách Khoa HN, Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại… và nhiều trường khác sẽ được tổ chức tuyển sinh 2 lần/năm.

– Hiện nay, các trường Đại học tự chủ về việc ra đề và tổ chức thi tuyển. Có 3 môn thi chính để tuyển sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT là: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Các trường Đại học sẽ công bố công khai các môn thi trong thông báo tuyển sinh trước kỳ thi liên thông 3 tháng.

điều kiện liên thôngđiều kiện liên thông

Cần tìm hiểu thật kỹ về điều kiện liên thông của các trường vàtrường mà mình tuyển sinh  (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : chuột con vào nhà là điềm gì

Chú ý về các đợt thi liên thông Đại học 2018

– Để thi liên thông thì giấy tờ liên thông cần phải có bằng Trung cấp, Cao đẳng phù hợp với ngành mà bạn muốn nộp hồ sơ thi liên thông.

– Tham khảo trước thông tin, điều kiện liên thông, kế hoạch tuyển sinh của trường mình đăng ký thi liên thông. Cần nắm chính xác thời gian nào cần gửi giấy báo thi, khi nào tham gia thi, khi nào thông báo kết quả… Nên lựa chọn các trường đào tạo liên thông uy tín để tham gia thi tuyển.

– ngoài ra, bạn cần chuẩn bị bộ giấy tờ đầy đủ theo bắt buộc của cơ sở, trường ĐH muốn liên thông và nộp đúng thời hạn.

– Đối với các bạn muốn dự thi liên thông trái ngành, các bạn chú ý tìm hiểu kỹ để có được thông tin tuyển sinh chính xác nhất.

Thời gian đào tạo liên thông kéo dài bao lâu?

✅ Mọi người cũng xem : thủ tục hành chính tiếng anh là gì

Hệ liên thông Trung cấp lên Cao đẳng:

– Đào tạo CĐ được thực hiện từ 1,5 – 2 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo.

Hệ liên thông Trung cấp lên Đại học:

– Đào tạo ĐH được thực hiện từ 2,5 – 4 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo.

Mọi Người Xem :   ✅ BIỂU TƯỢNG CỦA CAMPUCHIA ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

– Đào tạo đại học từ 1,5 – 2 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành đào tạo.

>>> Xem thêm: Bằng trung cấp có tổng giá trị thế nào? Có thi ĐH được hay không?

Thời gian liên thông

Thời gian liên thông từ Trung cấp lên Đại học từ ít nhất 1,5 năm.(Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : dịch cabin tiếng anh là gì

Hồ sơ liên thông cần chuẩn bị những gì?

Mỗi trường sẽ có một mẫu hồ sơ riêng để sinh viên có thể điền vào. Ngoài ra, học sinh phải bổ sung các giấy tờ theo danh sách sau:

– Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Cao đẳng nghề

– Bảng điểm photo công chứng hoặc bản photo công chứng kết quả học tập có ghi rõ tên môn học, số tiết, điểm thi từng môn.

– bản sao giấy sinh

– Giấy chứng nhận thể trạng

– bản sao các giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)

– 2 ảnh cỡ 3×4 cm (chụp không quá 6 tháng)

Lưu ý: mọi học sinh nên để ý thông báo liên thông của trường mình đang theo học đặc biệt các bạn muốn liên thông trái ngành.

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ, các bạn đã nắm được điều kiện liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng – Đại học theo quy chế mới nhất của Bộ GD&DT. bên cạnh đó, hiện nay, Trường Kinh tế – Du lịch TPHCM (CET – College of Economics & Tourism) đang tuyển sinh hai ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món ăn và Quản Trị nhé̀ Hàng – Khách Sạn hệ Trung cấp dành cho các bạn yêu thích hai lĩnh vực kể trên. Sau khi hoàn thành chương trình Trung cấp tại CET, bạn hoàn toàn có thể liên thông đến các trường CĐ, đại học có cùng ngành đào tạo với ngành vừa theo học ở hệ Trung cấp, với điều kiện tuyển sinh tùy thuộc vào trường mà bạn lựa chọn liên thông. Đây là một cơ hội rất tốt dành cho các bạn tốt nghiệp hệ Trung cấp có điều kiện theo đuổi các bậc học cao hơn.

Thông tin về chương trình học tại CET, bạn vui lòng để lại liên hệ bên dưới hoặc gọi đến hotline 1800 6552 (Miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

có thể bạn quan tâm:Các câu hỏi về học liên thông là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê học liên thông là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết học liên thông là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết học liên thông là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết học liên thông là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về học liên thông là gì


Các hình ảnh về học liên thông là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về học liên thông là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về học liên thông là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 7

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Điều kiện liên thông từ trung cấp lên cao đẳng – đại họcHình thức liên thông là gì?Điều kiện liên thông từ Trung cấp…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 8

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Điều kiện liên thông từ trung cấp lên cao đẳng – đại họcHình thức liên thông là gì?Điều kiện liên thông từ Trung cấp…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 9

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Điều kiện liên thông từ trung cấp lên cao đẳng – đại họcHình thức liên thông là gì?Điều kiện liên thông từ Trung cấp…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 10

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Điều kiện liên thông từ trung cấp lên cao đẳng – đại họcHình thức liên thông là gì?Điều kiện liên thông từ Trung cấp…
I2 - Iot - Chất hoá học 11

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Điều kiện liên thông từ trung cấp lên cao đẳng – đại họcHình thức liên thông là gì?Điều kiện liên thông từ Trung cấp…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 12

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Điều kiện liên thông từ trung cấp lên cao đẳng – đại họcHình thức liên thông là gì?Điều kiện liên thông từ Trung cấp…