Ngành Bảo hiểm ra làm gì – Tiết lộ thú vị về nghề “hot” nhất hiện nay

Bài viết Ngành Bảo hiểm ra làm gì – Tiết lộ thú vị về nghề “hot” nhất hiện nay thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ngành Bảo hiểm ra làm gì – Tiết lộ thú vị về nghề “hot” nhất hiện nay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ngành Bảo hiểm ra làm gì – Tiết lộ thú vị về nghề “hot” nhất hiện nay”

Đánh giá về Ngành Bảo hiểm ra làm gì – Tiết lộ thú vị về nghề “hot” nhất hiện nay


Xem nhanh
Tổng quan ngành bảo hiểm | Hoàng Ngọc Anh

Bạn có mong muốn được làm trong công ty bảo hiểm?
Bạn muốn tìm hiểu về bảo hiểm để mua cho bản thân, gia đình?
Hay chỉ đơn giản là bạn muốn có thêm kiến thức về bảo hiểm.
Cùng theo dõi video dưới đây để giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Cảm ơn cả nhà vì đã theo dõi hết video này.
Cả nhà hãy comment lại những thắc mắc của mình cũng như subcribe kênh để nhận được những thông báo mới nhất từ Ngọc Anh nhé.

👉Tặng khóa học online 4 buổi hoàn toàn MIỄN PHÍ cho khán giả trên kênh về Quản trị tài chính cá nhân:
https://zalo.me/g/qrcihr766

👉 Tham khảo những Playlist hay nhất:
▪️ Kiến thức bảo hiểm: https://tinyurl.com/bdev67rr
▪️ Kỹ năng tư vấn: https://tinyurl.com/2p8d8r86
▪️ Cơ hội cùng TCA: https://tinyurl.com/54zjf78c

▪️ Chánh kiến về tiền: https://tinyurl.com/2p88zdw4
▪️ Trái tim của Feldman: https://tinyurl.com/5a42mxec

▪️ Nhân tướng học: https://tinyurl.com/mpvt8jnr
▪️ Pháp lý bảo hiểm: https://tinyurl.com/4pnj8sp7
▪️ Hỏi đáp hàng tuần: https://tinyurl.com/53jy8mp2

Kết nối với Hoàng Ngọc Anh - Cố vấn tài chính
👉Hotline/ Zalo: 0373 38 59 23
👉Fanpage cố vấn: https://www.facebook.com/AnhHN.FA/
👉Fanpage cộng đồng: https://www.facebook.com/llp.vn
👉Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/666147677190505/

👉Đăng ký hợp tác cùng Ngọc Anh:
https://tinyurl.com/54evh3h7

Nếu có bất cứ vấn đề liên quan đến bản quyền nội dung, hình ảnh... các bạn vui lòng liên lạc với Ngọc Anh theo địa chỉ ([email protected]) để trao đổi nhé. Cảm ơn nhiều ạ.

-----

❓ Hoàng Ngọc Anh là ai?
▪️ Tôi theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại Học FPT (2013-2019)
▪️ Theo đuổi công việc Tư vấn tài chính tại Công ty BHNT Dai-ichi Life Việt Nam vào năm 2018 khi còn là sinh viên ở trên ghế nhà trường.
▪️ Đến tháng 6/2021, tôi tiếp tục hành trình của mình trên cương vị Quản lý kinh doanh của công ty TC Advisors.
▪️ Đam mê của tôi là chia sẻ học hỏi kiến thức về tài chính, triết học và cuộc sống.
▪️ Định hướng của tôi trong tương lai là một nhà hoạch định tài chính, đủ khả năng tư vấn cho khách hàng về mọi lĩnh vực liên quan tới doanh nghiệp hay cá nhân.
▪️ Hơn thế nữa, tôi sẽ kết nối các khách hàng với nhau để tạo sự thịnh vượng cho cộng đồng.
▪️ Và điều tuyệt vời nhất, tôi muốn chúng ta hãy cùng nhau ứng dụng Đạo Phật như một bộ môn khoa học đời sống, giúp cuộc sống trở nên an nhiên và hạnh phúc hơn.

#HoàngNgọcAnh​ #KiếnThứcBảoHiểm​ #BảoHiểmNhânThọ

#HoàngNgọcAnh #QuảnLýTàiChính​​​​
#Tổngquanngànhbảohiểm

1. Ngành bảo hiểm là gì – bạn đã biết chưa?

Ngành Bảo hiểm hay trong tiếng Anh còn được gọi là Insurance – một trong số những ngành ra đời và phát triển dưới thời hội nhập kinh tế với mục đích giúp cho con người có thể đảm bảo được về mặt thể xác, tinh thần một cách an toàn nhất. Bởi thực tế trong cuộc sống, chúng ta không thể nào tránh được những rủi ro bất ngờ xảy ra và cần phải có một chính sách gì đó giúp hỗ trợ cho những tình huống như vậy.

Ngành bảo hiểm là gì – bạn đã biết chưa
Ngành bảo hiểm là gì – bạn đã biết chưa?

Vì vậy, ngành Bảo hiểm được ra đời để đáp ứng được các nhu cầu đó, góp phần ổn định về kinh tế, các có khả năng kiềm chế về lạm phát, giúp cho nền kinh tế được cân đối, tạo động lực để có khả năng thu hút đầu tư và bổ sung nguồn vốn cho các dự án công ty. cụ thể, ngành Bảo hiểm có vai trò quan trọng đối với đời sống xã hội và con người như sau:

Mọi Người Xem :   Hướng dẫn mẹ cách nấu 5 loại nước dashi giúp bé ăn ngon miệng, tăng cân nhanh

– Ngành Bảo hiểm giúp cho việc bổ trợ các chính sách an ninh – xã hội, nghĩa là những người có bảo hiểm sẽ có khả năng bảo vệ về tài chính của bản thân, được chi trả tương đương bồi thường khi gặp các vấn đề nghiêm trọng như tai nạn, bệnh tật, ốm đau,…

– Ngành Bảo hiểm cũng giúp cho các nhà đầu tư lớn có thể bảo vệ được của cải/tài sản của Doanh nghiệp, của các cá nhân như là cá tài sản tư nhân, tài sản đầu tư từ nước ngoài, các công trình xây dựng,…

– Các ngành kinh tế cũng sẽ được bảo vệ bởi ngành Bảo hiểm đó là công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ qua các hình thức như bảo hiểm hàng không, bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm của cải/tài sản thiệt hại, tín dụng,…

– Ngành Bảo hiểm ra đời cũng góp phần thúc đẩy nhanh quá trình hội nhập nền kinh tế thế giới, các sản phẩm hàng hóa Việt Nam có cơ hội để thâm nhập sâu hơn vào thị trường nước ngoài.

– mặt khác, bảo hiểm cũng góp phần thực hiện các chính sách, nhiệm vụ của Chính phủ như là bảo hiểm về năng lượng điện tử, thiên tai, lũ lụt,…

Tin tuyển dụng: Việc làm nhân viên tư vấn bảo hiểm

✅ Mọi người cũng xem : sản phẩm bảo hiểm ilp là gì

2. một vài thông tin liên quan đến ngành Bảo hiểm bạn cần biết

✅ Mọi người cũng xem : sa hành đoản ca là gì

2.1. Ngành Bảo hiểm cung cấp những kiến thức gì cho sinh viên?

Theo học ngành Bảo hiểm, bạn sẽ được trang bị và cung cấp đầy đủ những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về lĩnh vực bảo hiểm, chi tiết là bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thương mại. Qua đó, phục vụ được về nhu cầu phát triển nền kinh tế – xã hội cùng các chính sách đầu tư, hội nhập quốc tế, đồng thời các bạn sinh viên cũng có thể nắm chắc được các kiến thức liên quan đến lý luận cơ bản của ngành Bảo hiểm, các chính sách, quy định cụ thể của nhà nước về lĩnh vực bảo hiểm xã hội (bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp). ngoài ra, các bạn cũng được khám phá về quy trình tham gia các nghiệp vụ thu bảo hiểm xã hội, các tổ chức hay giải quyết về việc chi trả các khoản bảo hiểm cho con người,…

Ngành Bảo hiểm cung cấp những kiến thức gì cho sinh viên
Ngành Bảo hiểm cung cấp những kiến thức gì cho sinh viên?

Các bạn theo học ngành Bảo hiểm sẽ có cơ hội được đào tạo chuyên sâu về bảo hiểm thương mại như là các kiến thức chuyên ngành, quản lý nhà nước, tài chính – kế toán, pháp luật, bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, tái bảo hiểm, các kỹ năng đàm phán, quản lý các hợp đồng bảo hiểm, cách giải quyết về quyền lợi cho con người, quản lý các quỹ đầu tư, lập và phân tích báo cáo tài chính, môi giới bảo hiểm,…

chi tiết, bên cạnh các môn đại cương yêu cầu theo chương trình của Bộ Giáo dục thì các bạn sẽ được học các bộ môn cơ sở ngành, chuyên ngành bảo hiểm như là: Kinh tế vi mô – vĩ mô, marketing căn bản, nguyên lý kế toán – nghiên cứu kinh tế – tài chính tiền tệ, luật lao động, luật kinh tế, tài chính Doanh nghiệp, tài chính quốc tế, nghiệp vụ ngân hàng, tài chính công, thuế, nguyên lý và thực hành bảo hiểm, toán tài chính, kiểm toán, quản trị công ty, bảo hiểm nhân thọ,…

✅ Mọi người cũng xem : giấy tùy thân là gì

2.2. Khối thi giúp bạn theo đuổi ngành Bảo hiểm

Khối thi giúp bạn theo đuổi ngành Bảo hiểm
Khối thi giúp bạn theo đuổi ngành Bảo hiểm

Để có khả năng theo học ngành Bảo hiểm, điều đầu tiên các bạn cần phải xác định đó chính là các khối thi, tổ hợp môn xét tuyển vào ngành đó. Và ngành Bảo hiểm hiện chỉ mới tuyển sinh ở 4 khối sau đây:

– Thi khối A00 với tổ hợp các môn Toán, Lý, Hóa

– Thi khối A1 với tổ hợp các môn Toán, Lý, Anh

– Thi khối D01 với tổ hợp các môn Toán, Văn, Anh

– Thi khối D7 với tổ hợp các môn Toán, Hóa, Anh

Điểm chuẩn của ngành này hiện nay cũng trong vòng cao, tạo cơ hội cho các bạn trẻ có thể theo đuổi. Mức điểm cao nhất là trường Đại học Kinh tế Quốc dân với 21,75 điểm. Còn một số trường đại học khác chỉ xét tuyển ở mức từ 15 – 20 điểm. Vì vậy, các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn một trường học phù hợp nhất với năng lực của mình.

Mọi Người Xem :   Gai sinh dục nữ xuất hiện khi nào? Đây có phải là bệnh nguy hiểm?

Xem thêm:

✅ Mọi người cũng xem : hệ thống esp trên ô tô là gì

2.3. Danh sách các trường tuyển sinh ngành Bảo hiểm

Danh sách các trường tuyển sinh ngành Bảo hiểm
Danh sách các trường tuyển sinh ngành Bảo hiểm

Ngành Bảo hiểm hiện đang còn khá mới mẻ tại Việt Nam, Vì vậy cũng khá ít trường đào tạo ngành này. Nếu bạn đam mê và muốn theo đuổi lĩnh vực này, có khả năng tham khảo một số trường ĐH sau:

– Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

– Trường Đại học Lao động Xã hội (Hà Nội)

– Trường Đại học Lao động Xã hội (khu vực phía Nam)

– Trường Đại học Lao động Xã hội (Sơn Tây)

Xem thêm: thu nhập nhân viên tư vấn bảo hiểm cao hay thấp nhờ đâu?

✅ Mọi người cũng xem : bao ăn là gì

3. Ngành Bảo hiểm – cơ hội “vàng” cho các bạn trẻ Hiện tại

✅ Mọi người cũng xem : người dưng nước lã nghĩa là gì

3.1. mong muốn nguồn nhân lực lớn

Bảo hiểm là ngành hiện đang rất phát triển tại Việt Nam và luôn không ngừng nâng cao về chất lượng sản phẩm đối với khách hàng. nhu cầu nhân sự trong ngành này ngày càng có chiều hướng tăng lên mạnh mẽ và dự tính trong tương lai vẫn không có dấu hiệu dừng lại.

Mỗi năm, mong muốn nhân lực cho ngành này tại các bộ phận bảo hiểm xã hội lên đến hơn 1000 người ở các vị trí chuyên môn, đến năm 2020 đã đạt đến hơn 60.000 cán bộ cùng hơn 500.000 đại lý bảo hiểm lớn nhở trên cả nước. Điều đó càng khẳng định về sức hút của ngành này hiện nay, trong lúc đó thì cơ sở đào tạo chuyên ngành này lại khá ít, dẫn đến tình trạng khan hiếm, thiếu đến trầm trọng nhân sự cho ngành Bảo hiểm. Vậy câu hỏi đặt ra là nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành Bảo hiểm lại tăng cao đến thế?

mong muốn nguồn nhân lực lớn
mong muốn nguồn nhân lực lớn

– Thị trường Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế rất nhénh, mặc khác, các cơ sở về bảo hiểm lại chưa có sự chuẩn bị về nhân lực cũng như chất lượng lại chưa đảm bảo và số lượng người có chuyên môn còn khá ít.

– Thị trường bảo hiểm ở các hãng đang hoạt động thiếu chuẩn, công tác quản lý, giám sát ở các công ty lại còn rất chậm và chưa theo kịp với tốc độ phát triển nhanh đến chóng mặt của ngành bảo hiểm.

– Đội ngũ cán bộ tại các công ty bảo hiểm vẫn chưa được đầu tư, cải thiện chất lượng, tiềm lực, chưa có sự kết hợp với nhau để cùng phát triển,….

Cũng chính bởi điều đó mà nhu cầu nhân lực trong ngành này luôn ở trạng thái gia tăng, thiếu hụt rất lớn. Đây là cơ hội lớn dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp từ ngành Bảo hiểm trên cả nước hiện nay.

3.2. Đa dạng các vị trí tuyển dụng

Tốt nghiệp ngành Bảo hiểm, bạn sẽ có cơ hội rất lớn ở phong phú các vị trí việc làm, tùy thuộc vào khả năng, trình độ của mình mà ứng tuyển vào các công việc phù hợp. chi tiết đó là:

– Bạn có khả năng trở thành những nhà thống kê về lĩnh vực bảo hiểm tại các trường ĐH, các viện thống kê về tài chính – kinh tế, tham gia vào vận hành giảng dạy tại các trường.

– Trở thành các cán bộ làm việc tại các Doanh nghiệp với nhiệm vụ là quản lý vận hành tài chính.

– Trở thành các cán bộ thực hiện công tác định phí trong lĩnh vực bảo hiểm.

Đa dạng các vị trí tuyển dụng
Đa dạng các vị trí tuyển dụng

– Bạn có khả năng đảm nhiệm cấp bậc cán bộ đàm phán – ký kết hợp đồng cho các công ty bảo hiểm.

– Làm cán bộ phân tích và đánh giá rủi ro trong các công ty bảo hiểm.

– Làm cán bộ giám định và bồi thường thiệt hại tại các Doanh nghiệp.

– Trở thành các cán bộ làm trong cơ quan nhà nước về lĩnh vực bảo hiểm.

– Bạn cũng có khả năng ứng tuyển làm chuyên viên môi giới, tư vấn bảo hiểm trong các công ty bảo hiểm hay tài chính – ngân hàng.

– Trở thành nhân viên phát triển sản phẩm bảo hiểm tại các Doanh nghiệp,…

Như vậy, có rất thường xuyên sự lựa chọn cho các bạn tốt nghiệp từ ngành Bảo hiểm Hiện tại tương đương cơ hội để được phát triển, thăng tiến trong ngành này là rất tốt.

Mọi Người Xem :   Điện thoại Nokia của nước nào sản xuất? Có tốt không? Có gì nổi bật? - http://buyer.com.vn

3.3. Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp

Bảo hiểm được đánh giá là một trong số những ngành hấp dẫn và thu hút giới trẻ nhất Hiện tại không chỉ bởi mong muốn tuyển dụng, phong phú việc làm mà môi trường năng động, chuyên nghiệp cũng chính là một yếu tố khiến các bạn lựa chọn. Đặc biệt, với những bạn năng động, nhiệt huyết thì chắc chắn đây là một ngành rất phù hợp để có khả năng phát triển bản thân, hòa nhập cộng đồng và mang đến thường xuyên cơ hội cho nghề nghiệp của mình.

Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp
Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp

và cạnh đó, tổ chức vận hành ở các công ty về bảo hiểm Hiện tại đều đặn rất chuyên nghiệp. Từ các chiến lược phát triển đến chính sách quản lý nhân sự, chế độ đãi ngộ cho nhân viên, văn hóa công ty,… đều thể hiện được sự chuyên nghiệp, có quy củ, tổ chức.

✅ Mọi người cũng xem : tín dụng ngân hàng là làm gì

3.4. mức lương “khủng” chưa từng thấy

mức lương “khủng” chính là sức hút lớn nhất của ngành Bảo hiểm Hiện tại bởi mong muốn tuyển dụng đang rất lớn, Vì vậy, các công ty đều đang để mức lương rất hấp dẫn.

mức thu nhập “khủng” chưa từng thấy
mức lương “khủng” chưa từng thấy

Đối với các bạn sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm và bắt đầu ở vị trí tư vấn, môi giới bảo hiểm thì sẽ nhận được mức thu nhập cơ bản từ khoảng 6 – 8 triệu đồng/tháng + doanh thu, nếu làm tốt có thể lên đến 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Còn với những ai có tiềm lực tốt, chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm, làm việc ở các vị trí cấp cao hơn như phân tích, thẩm định, nghiên cứu,… thì sẽ nhận được mức thu nhập cơ bản từ khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng + thưởng hiệu suất công việc, tổng thu nhập có thể lên đến vài chục triệu đồng/tháng.

Xem thêm: Học tài chính công ra làm gì? Có làm cho tư nhân được không?

✅ Mọi người cũng xem : fly cổ nghĩa là gì

4. Những tố chất giúp bạn thành công trong ngành Bảo hiểm

Đối với ngành Bảo hiểm, tùy vào từng vị trí công việc khác nhau sẽ yêu cầu về năng lực, trình độ tương đương các kỹ năng khác nhau. tuy nhiên, xét về các tố chất chung thì để theo đuổi được ngành này, các bạn cần đảm bảo được các yêu cầu sau đây:

– Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, linh động là yếu tố quan trọng đầu tiên của ngành Bảo hiểm. Bởi hầu hết các bạn sẽ phải gặp gỡ, làm việc với khách hàng thường xuyên, đặc biệt là ở vị trí buôn bán, tư vấn, môi giới hay phát triển thị trường thì không thể thiếu được kỹ năng này. Đây là tố chất quyết định việc các bạn có làm việc hiệu quả hay không cũng như tác động trực tiếp đến mức mức thu nhập của các bạn mỗi tháng.

Những tố chất giúp bạn thành công trong ngành Bảo hiểm
Những tố chất giúp bạn thành công trong ngành Bảo hiểm

– Kiến thức về bảo hiểm là yếu tố không thể thiếu khi làm việc trong ngành này và hầu hết những bạn trẻ Hiện tại, trước khi được làm việc đều sẽ phải tham gia vào các lớp đào tạo, thi cử thì mới có thể được làm việc trong ngành này.

– yêu cầu đối với những ai làm việc trong ngành Bảo hiểm chính là cần có thể tư duy, sáng tạo, suy luận thật tốt, đảm bảo đem lại hiệu quả cao trong công việc.

– mặt khác, các bạn cũng cần có và cải thiện trình độ ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh, có tính cẩn thận, tỉ mỉ và luôn đam mê, quyết tâm trong công việc,…

Như vậy, có khả năng thấy ngành Bảo hiểm hiện nay đang rất có tiềm năng phát triển, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Hy vọng qua bài viết trên đây, các bạn sẽ hiểu rõ về ngành Bảo hiểm cùng các thông tin cần thiết liên quan đến ngành này. Chúc các bạn nhénh chóng xác định cho mình một hướng đi đúng đắn nhất, nắm bắt cơ hội và đạt được thành công trong tương lai của mình nhé!

mẫu cv xin việc


Các câu hỏi về học bảo hiểm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê học bảo hiểm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết học bảo hiểm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết học bảo hiểm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết học bảo hiểm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về học bảo hiểm là gì


Các hình ảnh về học bảo hiểm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về học bảo hiểm là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về học bảo hiểm là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts