Quy định xử lý vi phạm xuất hóa đơn khống

Bài viết Quy định xử lý vi phạm xuất hóa đơn khống thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Quy định xử lý vi phạm xuất hóa đơn khống trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Quy định xử lý vi phạm xuất hóa đơn khống”

Đánh giá về Quy định xử lý vi phạm xuất hóa đơn khống


Xem nhanh
Nhiều cửa hàng kinh doanh các thiết bị xây dựng tại TP.HCM đã chấp nhận kê khống hóa đơn giá trị gia tăng cho khách, việc làm này giúp cả khách hàng lẫn cửa hàng đều có lợi. Khách hàng thì được công ty, tổ chức, trả tiền với số tiền vượt mức, cửa hàng thì ăn phần trăm số tiền kê khống và bán hàng chạy hơn. Tuy nhiên những việc làm này đều vi phạm pháp luật và nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt

hóa đơn khống là gì? Xuất hóa đơn khống là vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử phạt ra sao? Giải pháp xóa bỏ nạn xuất khống hóa đơn hiệu quả? Xem ngày bài viết dưới đây để có lời giải đáp chi tiết nhất.

Quy định xử phạt xuất hóa đơn khống

hóa đơn khống là gì?

1. hóa đơn khống là gì?

hiện nay, nhiều người sử dụng quan tâm hóa đơn xuất không là gì? Các hóa đơn xuất khống thì có vi phạm pháp luật hay không?Thực tế, hóa đơn xuất khống được hiểu là hóa đơn được lập nhưng nội dung không có thực một phần hoặc toàn bộ. Điều này đã được quy định tại Khoản 9, Điều 3 của Nghị định số 51/2010/NĐ-CP.Tại khoản 10, Điều 3 của Nghị định số 51/2010/NĐ-CP, Chính Phủ cũng khẳng định việc lập hóa đơn khống chính là hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp. do đó, nếu các đơn vị buôn bán dù vô tình hay cố ý khai khống hóa đơn sẽ bị mặc định là vi phạm pháp luật và phải chịu xử phạt theo đúng quy định pháp luật hiện hành.>> Tham khảo: Nghị định 125/2020/NĐ-CP quy định xử phạt VPHC về thuế.

Mọi Người Xem :   Fine Dining là gì và những điều cần biết

✅ Mọi người cũng xem : quỹ tín dụng nhân dân là gì

2. Quy định xử phạt khi DN xuất hóa đơn khống

Như vậy, hóa đơn xuất khống chính là hóa đơn bất hợp pháp, việc sử dụng hóa đơn xuất khống sẽ bị quy vào dùng hóa đơn bất hợp pháp.

Xử phạt công ty xuất hóa đơn khống

Quy định xử phạt khi DN xuất khống hóa đơn.

Tùy từng trường hợp, mức độ vi phạm, các cá nhân, đơn vị buôn bán sẽ phải chịu xử phạt mua bán hóa đơn khống theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

2.1. Trường hợp sử dụng hóa đơn khống không nhằm mục trốn thuế, gian lận thuế

Căn cứ vào Khoản 5, Điều 11, Thông tư số 10/2014/TT-BTC, Bộ Tài chính đã quy định việc dùng hóa đơn bất hợp pháp, bất hợp pháp hóa đơn và các trường hợp cụ thể xác định là dùng hóa đơn bất hợp pháp hay dùng bất hợp pháp hóa đơn không nhằm mục đích trốn thuế, gian lận thuế, theo đúng quy định pháp luật hiện hành, thì đơn vị buôn bán sẽ phải chịu phạt từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.Lưu ý rằng, mức phạt này không áp dụng đối với hành vi:- Không lập đầy đủ các nội dung bắt buộc trên hóa đơn.- Không lập Thông báo phát hành hóa đơn trước khi đưa vào sử dụng.

✅ Mọi người cũng xem : free fire dịch sang tiếng việt là gì

2.2. Trường hợp sử dụng hóa đơn khống nhằm mục đích trốn thuế, gian lận thuế

✅ Mọi người cũng xem : nước cả là gì

– Xử phạt DN trốn thuế, gian lận thuế dưới 100 triệu đồng

Đối với các DN trốn thuế, gian lận thuế dưới 100 triệu đồng thì sẽ bị xử phạt theo số lần tính trên tiền thuế đã trốn/gian lận theo đúng quy định tại Thông tư số 166/2013/TT-BTC .Tại Điều 13, Thông tư số 166/2013/TT-BTC, Bộ Tài chính đã quy định mức phạt với trường hợp này như sau:- Phạt tiền 1 lần tính trên số thuế đã trốn/gian lận với các công ty vi phạm lần đầu. Trừ trường hợp xử phạt đối với các hành vi khai sai dẫn tới thiếu thuế tại Khoản 1, Điều 12 của Thông tư này.- Phạt tiền 1,5 lần tính trên số thuế đã trốn/gian lận khi có một trong số những hành vi trốn/gian lận thuế tại Khoản 1, Điều 13 của Thông tư này. Áp dụng với các trường hợp: vi phạm lần đầu có tình tiết tăng nặng hoặc vi phạm lần thứ hai có tình tiết Giảm nhẹ.- Phạt tiền 2 lần tính trên số thuế trốn/gian lận đối với DN có hành vi trốn/gian lận thuế theo quy định tại Khoản 1, Điều 13 của Thông tư này. Áp dụng với các trường hợp: vi phạm lần thứ hai có tình tiết tăng nặng hoặc vi phạm lần thứ ba có tình tiết Giảm nhẹ.- Phạt tiền 2,5 lần tính trên số thuế trốn/gian lận đối với DN có hành vi trốn/gian lận thuế theo quy định tại Khoản 1, Điều 13 của Thông tư này. Áp dụng với các trường hợp: vi phạm lần thứ hai nhưng chỉ có 01 tình tiết tăng nặng hoặc vi phạm lần thứ ba không có tình tiết hạn chế nhẹ.- Phạt tiền 3 lần tính trên số thuế trốn/gian lận đối với DN có hành vi trốn/gian lận thuế theo quy định tại Khoản 1, Điều 13 của Thông tư này. Áp dụng với các trường hợp: vi phạm lần thứ hai từ 2 tình tiết tăng nặng trở lên hoặc vi phạm lần thứ ba có tình tiết tăng nặng hoặc lần thứ tư trở đi.ngoài ra, đối với tất cả các trường hợp vi phạm và bị xử phạt trên thì sẽ yêu cầu phải áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là nộp đủ số tiền thuế trốn, gian lận vào ngân sách nhà nước.Số tiền thuế trốn, gian lận theo quy định tại Điều này là số tiền thuế phải nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật mà người nộp thuế bị cơ quan có thẩm quyền phát hiện và xác định trong biên bản, kết luận kiểm tra, thanh tra.>> có khả năng bạn quan tâm: Hóa đơn điện tử.

Mọi Người Xem :   Quyền riêng tư tiếng Anh là gì

✅ Mọi người cũng xem : kiếp trước của 12 cung hoàng đạo là gì

– Xử phạt DN trốn thuế, gian lận thuế trên 100 triệu đồng

Căn cứ vào Điều 200, Mục 2 của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13, ban hành ngày 27/11/2015, các trường hợp trốn thuế, gian lận thuế từ 100 triệu đồng trở lên thì đơn vị buôn bán đó sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành vi này của mình. chi tiết:+ Phạt tiền từ 100 – 500 triệu hoặc phạt tù 3 tháng – 2 năm đối với các cá nhân thực hiện một trong số những hành vi trốn thuế được quy định bởi pháp luật, với số tiền từ 100 – 300 triệu đồng hoặc dưới 100 triệu nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc đã bị kết án tội này hoặc các tội trong quy định tại các Điều 188, 189, 190, 191, 192, 193, 194, 195, 196, 202, 248, 249, 250, 251, 252, 253, 254, 304, 305, 306, 309 và 311 của Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017.+ Phạt tiền từ 500 triệu – 1,5 tỷ đồng hoặc phạt tù từ 1 – 3 năm tù đối với các trường hợp phạm tội trốn thuế quy định tại Khoản 2, Điều 200, Mục 2 của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13.+ Phạt tiền từ 1,5 – 4,5 tỷ đồng hoặc phạt tù từ 2-7 năm đối với trường hợp phạm tội trốn thuế từ 1 tỷ đồng trở lên.ngoài ra, cũng theo Điều 200, Mục 2 của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13, Quốc Hội khẳng định người phạm tội có khả năng bị phạt từ 20-100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề, cấm làm công việc nhất định từ 1-5 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.Đối với các pháp nhân thương mại phạm tội trốn thuế sẽ bị xử phạt theo đúng Khoản 5, Điều 2, Mục 2 của Bộ luật hình sự này.

Mọi Người Xem :   Thế nào là vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật?

Giải pháp hóa đơn điện tử

E-invoice – Giải pháp ngăn nạn xuất khống hóa đơn hiệu quả.

Hiện tại, để tránh tình trạng gian lận thương mại xuất hóa đơn khống có khả năng xảy ra, một trong những giải pháp hiệu quả, các đơn vị kinh doanh nên ưu tiên sử dụng chính là: Hóa đơn điện tử.Bởi, việc chuyển đổi dùng các giải pháp hóa đơn điện tử như E-invoice không chỉ giúp ngành thuế có khả năng quản lý được vận hành phát hành hóa đơn của người nộp thuế mà còn hỗ trợ tích cực cho các công tác đối chiếu, xác minh hóa đơn, nhanh chóng phát hiện và kịp thời xử lý các hành vi vi phạm sử dụng hóa đơn bất hợp pháp có khả năng xảy ra.Trên đây, bài viết đã gửi tới bạn và Doanh nghiệp quy định xử lý vi phạm xuất hóa đơn khống một cách cụ thể nhất. Mọi thắc mắc hay muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý công ty vui lòng liên lạc ngay:CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Trụ sở chính: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

Các tin tức liên quan:

✅ Mọi người cũng xem : mua cốc uống bia ở đâu

Thời điểm lập hóa đơn điện tử theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP

14/12/2020-11142 lượt xem
image

Hóa đơn điện tử đầu ra hợp lệ, hợp pháp cần đáp ứng những khó khăn gì?

15/12/2020-1790 lượt xem
image

✅ Mọi người cũng xem : ngày 12 tháng 2 là cung hoàng đạo gì

Cập nhật quy định về xử lý vi phạm khi phát hành hóa đơn theo Nghị định 125/2020/NĐ-CP

17/12/2020-2111 lượt xem
image

✅ Mọi người cũng xem : chất lượng dịch vụ du lịch là gì

3 việc cần làm để xem hóa đơn cực dễ dàng trên app E-invoice

21/12/2020-1462 lượt xem
image

Hướng dẫn cách lưu trữ hóa đơn điện tử đầu ra đúng quy định

22/12/2020-12190 lượt xem


Các câu hỏi về hóa đơn khống là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hóa đơn khống là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hóa đơn khống là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hóa đơn khống là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hóa đơn khống là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hóa đơn khống là gì


Các hình ảnh về hóa đơn khống là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về hóa đơn khống là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về hóa đơn khống là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Quy định xử lý vi phạm xuất hóa đơn khống1. hóa đơn khống là gì?2. Quy định xử phạt khi DN xuất hóa đơn…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quy định xử lý vi phạm xuất hóa đơn khống1. hóa đơn khống là gì?2. Quy định xử phạt khi DN xuất hóa đơn…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quy định xử lý vi phạm xuất hóa đơn khống1. hóa đơn khống là gì?2. Quy định xử phạt khi DN xuất hóa đơn…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quy định xử lý vi phạm xuất hóa đơn khống1. hóa đơn khống là gì?2. Quy định xử phạt khi DN xuất hóa đơn…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quy định xử lý vi phạm xuất hóa đơn khống1. hóa đơn khống là gì?2. Quy định xử phạt khi DN xuất hóa đơn…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Quy định xử lý vi phạm xuất hóa đơn khống1. hóa đơn khống là gì?2. Quy định xử phạt khi DN xuất hóa đơn…