Hóa đơn đầu vào là gì? Những lưu ý quan trọng mà kế toán, doanh nghiệp cần biết

Bài viết Hóa đơn đầu vào là gì? Những lưu ý quan trọng mà kế toán, doanh nghiệp cần biết thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Hóa đơn đầu vào là gì? Những lưu ý quan trọng mà kế toán, doanh nghiệp cần biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hóa đơn đầu vào là gì? Những lưu ý quan trọng mà kế toán, doanh nghiệp cần biết”

Đánh giá về Hóa đơn đầu vào là gì? Những lưu ý quan trọng mà kế toán, doanh nghiệp cần biết


Xem nhanh
#hocketoan#hoadondauvao

Hóa đơn đầu vào là gì? một trong số những chứng từ kế toán quan trọng của mọi đơn vị buôn bán là hóa đơn đầu vào. Trong quy trình làm việc với các loại hóa đơn, đặc biệt là hóa đơn đầu vào, kế toán cần lưu ý những vấn đề gì?

Khái niệm hóa đơn đâò vào

1. Hóa đơn đầu vào là gì?

Hóa đơn đầu vào được hiểu là những dạng hóa đơn dùng vào mục đích mua sắm hàng hóa, vật tư, thanh toán sản phẩm,… phục vụ cho Doanh nghiệp.

Những chứng từ rất cần thiết với hóa đơn đầu vào:

 • Hợp đồng mua, bán hàng hóa: Nếu hợp đồng không ghi rõ danh mục các mặt hàng bán ra thì nên bổ sung phụ lục kèm theo ghi cụ thể sản phẩm hàng hóa mua vào.
 • Phiếu nhập kho với hàng hóa mua vào.
 • Phiếu thu, biên lai ghi lại số tiền giao dịch với khách hàng đối với các loại hàng hóa mua vào khác nhéu.
 • Biên bản thanh lý hợp đồng mua bán.
Mọi Người Xem :   Gánh nặng xã hội từ giấc mơ Mỹ

>> có khả năng bạn quan tâm: Kê khai thuế với hóa đơn đầu vào chi nhánh phụ thuộc.

2. Những lưu ý quan trọng về hóa đơn đầu vào

Những lưu ý kế toán cần nắm được đối với hóa đơn đầu vào là gì? Để hóa đơn đầu vào được chấp nhận và tính vào chi phí, được khấu trừ thuế, khi nhận hóa đơn đầu vào, kế toán cần lưu ý một vài vấn đề sau:

2.1. Hóa đơn đầu vào có tổng giá trị 20 triệu trở lên

Đối với hóa đơn mua vào có giá trị từ 20 triệu trở lên, khó khăn bắt buộc là phải chuyển tiền qua ngân hàng thanh toán thì mới được khấu trừ thuế tổng giá trị gia tăng, cụ thể như sau:

Hóa đơn thanh toán thường xuyên lần:

 • Tất cả các lần thanh toán đều phải thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng, bao gồm cả lần đặt cọc đầu tiên để làm cơ sở cho giao dịch mua bán.
 • Nếu đã đặt cọc bằng tiền mặt và khấu trừ tiền mua hàng thì cần yêu cầu nhà cung cấp trả lại tiền đặt cọc, chuyển tiền cọc qua ngân hàng. Nếu không thì khoản tiền cọc đó sẽ không được khấu trừ thuế giá trị gia tăng.

Hóa đơn mua cùng một ngày:

 • Nếu mua hàng trong cùng một ngày của cùng một đơn vị với tổng tiền mua là từ 20 triệu trở lên nhưng chia nhỏ thành thường xuyên hóa đơn tổng giá trị gia tăng dưới 20 triệu đồng để làm cơ sở thanh toán tiền mặt thì vẫn bị loại thuế giá trị gia tăng.
 • do đó, khi thanh toán bằng tiền mặt, kế toán cần rà soát các hóa đơn cùng một ngày của đơn vị để tránh trường hợp tổng số tiền mua hàng từ 20 triệu trở lên.
Hóa đơn đầu vào

Chuyển tiền qua ngân hàng:Khi chuyển tiền qua ngân hàng để thanh toán cho các hóa đơn từ 20 triệu trở lên phải dùng tài khoản ngân hàng mang tên công ty để chuyển sang tài khoản ngân hàng mang tên của nhà cung cấp. Nếu kế toán dùng tài khoản không phải mang tên Doanh nghiệp người bán hoặc người mua trên hóa đơn thì đều không được khấu trừ thuế giá trị gia tăng.>> có thể bạn quan tâm:

Mọi Người Xem :   Chó Bị Nôn Bỏ Ăn: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Điều Trị
Hóa đơn điện tử.

2.2. Thời điểm thanh toán hóa đơn

Tại thời điểm kê khai, nếu chưa đến thời hạn thanh toán theo hợp đồng, người mua chưa trả tiền thì vẫn thực hiện kê khai thuế như bình thường. tuy nhiên, nếu tính đến thời hạn quyết toán, thời hạn thanh toán đã hết mà vẫn chưa thực hiện thanh toán thì khoản này sẽ không được khấu trừ thuế tổng giá trị gia tăng.

2.3. Với các hóa đơn mua vào của cải/tài sản cố định

Riêng với các hóa đơn đầu vào thực hiện mua bán của cải/tài sản cố định, nếu Doanh nghiệp mua các dạng tài sản là ô tô chở người 9 chỗ trở xuống mà có tổng giá trị từ 1,6 tỷ trở lên sẽ không được khấu trừ thuế GTGT. mặc khác nếu Doanh nghiệp dùng của cải/tài sản cố định đó để đáp ứng cho các mục đích vận tải thì được khấu trừ.

Hóa đơn đầu vào của của cải/tài sản đầu vào

Hóa đơn đầu vào của của cải/tài sản cố định và các lưu ý để được khấu trừ thuế GTGT.

2.4. Với hóa đơn đầu vào kê khai từ năm trước, hạch toán sang năm kế tiếp

Với các hóa đơn đầu vào đã kê khai nhưng chưa đưa vào hạch toán của năm mà chuyển sang kỳ kế toán của năm kế tiếp thì không được khấu trừ thuế GTGT của hóa đơn năm đó.

✅ Mọi người cũng xem : cây tu hú là cây gì

2.5. Hóa đơn đầu vào của dự án

Nếu thuế GTGT của một số dự án đơn vị đang triển khai, nếu đã đến thời điểm quyết toán mà bị hủy bỏ thì đơn vị không được khấu trừ thuế GTGT trên mỗi hóa đơn. Vì vậy, Doanh nghiệp nên chuyển phần chi phí của những dự án đang tạm dừng sang những dự án đang vận hành hoặc đã hoàn thành để được hưởng khấu trừ thuế và tránh bị truy thu khoản thuế này.Trên đây là một vài thông tin giải đáp hóa đơn đầu vào là gì và một vài lưu ý quan trọng. Kế toán cần nắm vững các quy định này để áp dụng trong công việc. Doanh nghiệp cần tư vấn thêm hoặc muốn tìm hiểu về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, vui lòng LH:CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
 • Tel : 024.37545222
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/
 • Fanpage: Hóa đơn điện tử Einvoice.

3 việc cần làm để xem hóa đơn cực dễ dàng trên app E-invoice

21/12/2020-1462 lượt xem
image

Hướng dẫn cách lưu trữ hóa đơn điện tử đầu ra đúng quy định

22/12/2020-12190 lượt xem
image

Cập nhật 06 quy định về hóa đơn điện tử trong Thông tư 68/2019/TT-BTC

24/12/2020-7853 lượt xem
image

✅ Mọi người cũng xem : thương trong toán học là gì

Quy định xử lý vi phạm xuất hóa đơn khống

28/12/2020-12216 lượt xem
image

Quy định kê khai thuế với hóa đơn đầu vào của chi nhánh phụ thuộc

30/12/2020-8879 lượt xem


Các câu hỏi về hóa đơn đầu ra là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hóa đơn đầu ra là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hóa đơn đầu ra là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hóa đơn đầu ra là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hóa đơn đầu ra là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hóa đơn đầu ra là gì


Các hình ảnh về hóa đơn đầu ra là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về hóa đơn đầu ra là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin về hóa đơn đầu ra là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hóa đơn đầu vào là gì? Những lưu ý quan trọng mà kế toán, doanh nghiệp cần biết1. Hóa đơn đầu vào là gì?2….
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hóa đơn đầu vào là gì? Những lưu ý quan trọng mà kế toán, doanh nghiệp cần biết1. Hóa đơn đầu vào là gì?2….
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hóa đơn đầu vào là gì? Những lưu ý quan trọng mà kế toán, doanh nghiệp cần biết1. Hóa đơn đầu vào là gì?2….
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hóa đơn đầu vào là gì? Những lưu ý quan trọng mà kế toán, doanh nghiệp cần biết1. Hóa đơn đầu vào là gì?2….
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hóa đơn đầu vào là gì? Những lưu ý quan trọng mà kế toán, doanh nghiệp cần biết1. Hóa đơn đầu vào là gì?2….
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hóa đơn đầu vào là gì? Những lưu ý quan trọng mà kế toán, doanh nghiệp cần biết1. Hóa đơn đầu vào là gì?2….