Phân biệt hóa đơn điện tử chuyển đổi ra giấy và hóa đơn giấy – Hóa Đơn Điện Tử MISA | Tiết kiệm 90% Chi Phí | An toàn nhất

Bài viết Phân biệt hóa đơn điện tử chuyển đổi ra giấy và hóa đơn giấy – Hóa Đơn Điện Tử MISA | Tiết kiệm 90% Chi Phí | An toàn nhất thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Phân biệt hóa đơn điện tử chuyển đổi ra giấy và hóa đơn giấy – Hóa Đơn Điện Tử MISA | Tiết kiệm 90% Chi Phí | An toàn nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : An toàn nhất”

Đánh giá về Phân biệt hóa đơn điện tử chuyển đổi ra giấy và hóa đơn giấy – Hóa Đơn Điện Tử MISA | Tiết kiệm 90% Chi Phí | An toàn nhất


Xem nhanh
MRKC_Hướng dẫn chuyển đổi từ hoá đơn điện tử thành hoá đơn giấy Easyinvoice
Kênh: Mr Kim Cương offical là kênh chính thức của Mr Kim Cương, chuyên hướng dẫn các thủ thuật, các cách sửa lỗi, các tips and tricks về chữ ký số, thuế điện tử, phần mềm bảo hiểm, phần mềm kế toán, hải quan, các dịch vụ doanh nghiệp cũng như hướng dẫn về các phần mềm vi tính văn phòng nhằm hỗ trợ các bạn kế toán, hành chính, nhân sự được thuận lợi hơn trong công việc.

Nguồn: Mr Kim Cương
Zalo: Mr Kim Cương - 0336113113
- Bán chữ ký số
- Bán phần mềm hoá đơn điện tử
- Bán phần mềm bảo hiểm
- Bán phần mềm kế toán
Zalo: Đặng Vượng - 0918370786
- Dịch vụ doanh nghiệp: thành lập, thay đổi nội dung, giải thể doanh nghiệp và các dịch vụ liên quan...
Liên hệ ngay nếu bạn cần chúng tôi phục vụ!
- Website: http://www.sualoikekhai.vn
- Youtube: https://www.youtube.com/mrkimcuong
Hướng dẫn các thủ thuật, sửa lỗi về chữ ký số, thuế điện tử, hoá đơn điện tử, phần mềm bảo hiểm, kế toán, hải quan,...
- Website phần mềm hoá đơn điện tử: http://easyinvoice.vn/

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 2

Phản ánh toàn vẹn nội dung của hóa đơn điện tử gốc. Có ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển từ HĐĐT sang hóa đơn giấy. Có chữ ký và họ tên của người thực hiện chuyển từ HĐĐT sang hóa đơn giấy.” } }, “@type”: “Question”, “name”: “Hóa đơn chuyển đổi có tổng giá trị pháp lý không?”, “acceptedAnswer”: “@type”: “Answer”, “text”: “Hóa đơn điện tử chuyển đổi thành chứng từ giấy thì không có giá trị pháp lý, mà chỉ có tổng giá trị lưu trữ để ghi sổ” , “@type”: “Question”, “name”: “Hóa đơn chuyển đổi có cần đóng dấu không?”, “acceptedAnswer”: “@type”: “Answer”, “text”: “Chính vì HĐĐT chuyển đổi không có giá trị về mặt pháp lý, nên các hóa đơn chuyển đổi không cần phải đóng dấu.” , “@type”: “Question”, “name”: “Hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử hợp lệ”, “acceptedAnswer”: “@type”: “Answer”, “text”: “Hóa đơn điện tử hợp pháp được phép chuyển đổi thành chứng từ giấy sau khi đã ký điện tử bằng chữ ký số. Nguyên tắc chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy phải đảm bảo nội dung trùng khớp với hóa đơn điện tử gốc.” ] } ]]>

Mọi Người Xem :   Top 14+ Khai Căn Tiếng Anh Là Gì mới nhất 2022 - Truyền Hình Cáp Sông Thu

Người bán hàng hóa được chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hoá hữu hình trong quá trình lưu thông và chỉ được chuyển đổi một (01) lần. Nhưng thường xuyên công ty vẫn đang nhầm lẫn loại hóa đơn điện tử chuyển đổi và hóa đơn giấy.

Tại bài viết dưới đây, hóa đơn điện tử MISA meInvoice giúp công ty hiểu rõ hơn về 2 loại hóa đơn này.

Mục Lục Ẩn

1. Hóa đơn điện tử chuyển đổi là gì?

1.1 Định nghĩa

1.2 Hóa đơn điện tử chuyển đổi cần đáp ứng khó khăn gì?

1.3 Hóa đơn chuyển đổi có tổng giá trị pháp lý không?

1.4 Hóa đơn chuyển đổi có cần đóng dấu không?

1.5 Hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử hợp lệ

1.6. Cách phân biệt hóa đơn chuyển đổi

2. Chuyển từ hoá đơn điện tử sang hoá đơn giấy

2.1. Nguyên tắc chuyển đổi

2.2. Điều kiện chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

2.3. tổng giá trị pháp lý

2.4. Ký hiệu riêng trên hoá đơn chuyển đổi

3. Phân biệt hóa đơn điện tử chuyển ra giấy và hóa đơn giấy

1. Hóa đơn điện tử chuyển đổi là gì?

1.1 Định nghĩa

Hóa đơn được in từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy theo quy định của pháp luật được gọi là hóa đơn chuyển đổi. Tùy vào mục đích sử dụng khi người lập hóa đơn mà có khả năng chuyển đổi từ dạng hóa đơn điện tử trên sang hóa đơn giấy theo quy định của pháp luật.

✅ Mọi người cũng xem : thiếu điều là gì

1.2 Hóa đơn điện tử chuyển đổi cần phục vụ điều kiện gì?

Nếu kế toán muốn chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy thì cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Phản ánh toàn vẹn nội dung của hóa đơn điện tử gốc.
 • Có ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển từ HĐĐT sang hóa đơn giấy.
 • Có chữ ký và họ tên của người thực hiện chuyển từ HĐĐT sang hóa đơn giấy.

✅ Mọi người cũng xem : sửa xe piaggio ở đâu tốt

1.3 Hóa đơn chuyển đổi có tổng giá trị pháp lý không? 

Hóa đơn điện tử chuyển đổi thành chứng từ giấy thì không có giá trị pháp lý, mà chỉ có tổng giá trị lưu trữ để ghi sổ.

cụ thể, theo khoản 3, Điều 10, Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Chính Phủ đã quy định như sau: “Hóa đơn điện tử được chuyển đổi thành chứng từ giấy thì chứng từ giấy chỉ có giá trị lưu giữ để ghi sổ, theo dõi theo quy định của pháp luật về kế toán, pháp luật về giao dịch điện tử, không có hiệu lực để giao dịch, thanh toán, trừ trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế theo quy định tại Nghị định này.”

1.4 Hóa đơn chuyển đổi có cần đóng dấu không? 

Chính vì HĐĐT chuyển đổi không có giá trị về mặt pháp lý, nên các hóa đơn chuyển đổi không cần phải đóng dấu.

1.5 Hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử hợp lệ

Hóa đơn điện tử hợp pháp được phép chuyển đổi thành chứng từ giấy sau khi đã ký điện tử bằng chữ ký số. Nguyên tắc chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy phải đảm bảo nội dung trùng khớp với hóa đơn điện tử gốc.

1.6. Cách phân biệt hóa đơn chuyển đổi

Ký hiệu riêng trên hóa đơn chuyển đổi từ HĐĐT sang hóa đơn dạng giấy bao gồm đầy đủ các thông tin sau:

 • Dòng chữ phân biệt giữa hóa đơn chuyển đổi và HĐĐT gốc – hóa đơn nguồn (ghi rõ “HOÁ ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ”)
 • Họ và tên, chữ ký của người được thực hiện chuyển đổi.
 • Thời gian thực hiện chuyển đổi.
Mọi Người Xem :   Bao Đay, Vải Đay, Sợi Đay - Danh sách công ty cung cấp Bao...

✅ Mọi người cũng xem : mua phấn trang điểm ở đâu

2. Chuyển từ hoá đơn điện tử sang hoá đơn giấy

Chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy được quy định chi tiết tại Điều 12 Thông tư 32/2011/TT-BTC. Theo đó, HĐĐT có khả năng được chuyển đổi thành hóa đơn giấy cho nhu cầu lưu thông hàng hóa, quản lý hóa đơn của người mua gọi tắt là hóa đơn chuyển đổi với những bắt buộc sau:

✅ Mọi người cũng xem : nhà tranh tiếng anh là gì

2.1. Nguyên tắc chuyển đổi

Hóa đơn điện tử

Người bán hàng hóa được chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hoá hữu hình trong quá trình lưu thông và chỉ được chuyển đổi một (01) lần.

HĐĐT chuyển đổi sang hóa đơn giấy để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa phải đáp ứng các quy định nêu tại Khoản 2, 3, 4 Điều này và phải có chữ ký người đại diện theo pháp luật của người bán, dấu của người bán.

Người mua, người bán được chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy để phục vụ việc lưu trữ chứng từ kế tóan theo quy định của Luật Kế tóan. HĐĐT chuyển đổi sang hóa đơn giấy đáp ứng lưu trữ chứng từ kế tóan phải phục vụ các quy định nêu tại Khoản 2, 3, 4 Điều này.

✅ Mọi người cũng xem : mua ga chống thấm ở đâu

2.2. Điều kiện chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

Hóa đơn điện tử chuyển sang hóa đơn giấy phải phục vụ đủ các điều kiện sau:

 • a) Phản ánh toàn vẹn nội dung của hóa đơn điện tử gốc;
 • b) Có ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy;
 • c) Có chữ ký và họ tên của người thực hiện chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.

2.3. giá trị pháp lý

HĐĐT chuyển đổi có giá trị pháp lý khi bảo đảm các yêu cầu về tính toàn vẹn của thông tin trên hóa đơn nguồn, ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi và chữ ký, họ tên của người thực hiện chuyển đổi được thực hiện theo quy định của pháp luật về chuyển đổi chứng từ ĐT.

✅ Mọi người cũng xem : kiểm định chất lượng giáo dục là gì

2.4. Ký hiệu riêng trên hoá đơn chuyển đổi

Ký hiệu riêng trên hoá đơn chuyển đổi từ hoá đơn điện tử sang hoá đơn dạng giấy bao gồm đầy đủ các thông tin sau: dòng chữ phân biệt giữa hoá đơn chuyển đổi và hoá đơn điện tử gốc – hóa đơn nguồn (ghi rõ “HOÁ ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ”); họ và tên, chữ ký của người được thực hiện chuyển đổi; thời gian thực hiện chuyển đổi.

3. Phân biệt hóa đơn điện tử chuyển ra giấy và hóa đơn giấy

Mẫu Hóa đơn điện tử chuyển đổi ra giấy

>> Biết cách sử dụng chữ ký số giúp công ty tiết kiệm 80% chi phí

Trên đây là mẫu HĐĐT chuyển đổi ra giấy. Cũng là bản giấy, mặc khác loại HĐĐT chuyển đổi ra giấy này lại khác hoàn toàn Hóa đơn giấy thông thường, cụ thể như sau:

– Mẫu: Số liên của hóa đơn điện tử được quy định là không có liên nên ở thông số số liên sẽ là số 0. VD: 01GTKT0/001 đối với hóa đơn giấy sẽ là số trong khoảng từ 2 đến 9.

– Ký hiệu (Số serial): Ký hiệu của hóa đơn điện tử được quy định là E.

Mọi Người Xem :   Môi Trường Làm Việc Là Gì? Làm Thế Nào Để Xác Định Môi Trường Làm Việc Lý Tưởng Đối Với Bạn?

VD: HĐĐT chuyển đổi ra giấy ký hiệu hiệu HM/17E còn đối với  hóa đơn giấy đặt in thì Ký hiệu cuối cùng là P hoặc với hóa đơn tự in thì ký hiệu cuối cùng T.

– Chữ ký: Với hóa đơn giấy thông thường Doanh nghiệp phải thực hiện ký bằng tay. Nhưng với HĐĐT ra giấy có ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi từ hóa đơn ĐT sang hóa đơn giấy và có chữ ký và họ tên của người thực hiện chuyển từ HĐĐT sang hóa đơn giấy.

– cách thức: Ký hiệu riêng trên hoá đơn chuyển đổi từ HĐĐT sang hoá đơn dạng giấy bao gồm đầy đủ các thông tin sau: Dòng chữ phân biệt giữa hoá đơn chuyển đổi và HĐĐT gốc – nguồn (ghi rõ “HOÁ ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ”); họ và tên, chữ ký của người được thực hiện chuyển đổi; thời gian thực hiện chuyển đổi. Trong khi Hóa đơn giấy thông thường lại được viết tay trên giấy đặt in.

Doanh nghiệp dùng thử MIỄN PHÍ đầy đủ tính năng hóa đơn điện tử MISA trong 7 ngày, vui lòng liên hệ Hotline: 090 488 5833 hoặc ĐĂNG KÝ tại:

dùng thử hóa đơn điện tử

Bài viết trên đây đã giúp Doanh nghiệp phân biệt được 2 loại hóa đơn: HĐĐT chuyển đổi ra giấy và hóa đơn giấy. Để việc sử dụng HĐĐT tiện và đơn giản nhất, Doanh nghiệp lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice:

 • Lập hóa đơn và ký số điện tử phát hành hóa đơn mọi lúc mọi nơi qua mobile, website, desktop.
 • kết nối hơn 60 phần mềm kế toán, bán hàng, quản trị phổ biến giúp tiết kiệm hơn 80% thời gian nhập liệu.
 • Đáp ứng đầy đủ mẫu hóa đơn theo mong muốn quản trị của công ty thuộc mọi ngành nghề & đầy đủ thông tin theo quy định của CQT.
 • Tự động tổng hợp báo cáo tình hình dùng hóa đơn, tờ khai thuế GTGT và xuất khẩu dữ liệu đơn giản để kê khai thuế,….

MISA meInvoice – Giải pháp hóa đơn điện tử an toàn nhất, dễ sử dụng nhất và được đông đảo Doanh nghiệp sử dụng nhất

Đồng hành cùng Cục Thuế, Chi Cục Thuế trong lộ trình  dụng hóa đơn điện tử MISA – Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử hàng đầu Hiện tại hỗ trợ Doanh nghiệp như sau:

 1. Tặng 300 hóa đơn điện tử không giới hạn thời gian dùng
 2. Miễn 5 loại phí lên đến 5 TRIỆU:
 • Miễn 100% phí thuê bao hàng năm.
 • Miễn 100% phí thiết kế mẫu hóa đơn cơ bản.
 • MIỄN 100% phí tích hợp với các phần mềm kế toán, bán hàng, quản trị khác nhau.
 • MIỄN 100% phí tư vấn Thủ tục đăng ký dùng HĐĐT với Cơ quan Thuế.
 • MIỄN 100% phí lưu trữ, tra cứu hóa đơn 10 năm.

Doanh nghiệp dùng thử MIỄN PHÍ đầy đủ tính năng hóa đơn điện tử MISA trong 7 ngày, vui lòng liên hệ Hotline: 090 488 5833 hoặc ĐĂNG KÝ tại:

sử dụng thử hóa đơn điện tửCác câu hỏi về hóa đơn chuyển đổi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hóa đơn chuyển đổi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hóa đơn chuyển đổi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hóa đơn chuyển đổi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hóa đơn chuyển đổi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hóa đơn chuyển đổi là gì


Các hình ảnh về hóa đơn chuyển đổi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về hóa đơn chuyển đổi là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về hóa đơn chuyển đổi là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Phân biệt hóa đơn điện tử chuyển đổi ra giấy và hóa đơn giấy – Hóa Đơn Điện Tử MISA | Tiết kiệm 90%…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Phân biệt hóa đơn điện tử chuyển đổi ra giấy và hóa đơn giấy – Hóa Đơn Điện Tử MISA | Tiết kiệm 90%…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Phân biệt hóa đơn điện tử chuyển đổi ra giấy và hóa đơn giấy – Hóa Đơn Điện Tử MISA | Tiết kiệm 90%…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Phân biệt hóa đơn điện tử chuyển đổi ra giấy và hóa đơn giấy – Hóa Đơn Điện Tử MISA | Tiết kiệm 90%…
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Phân biệt hóa đơn điện tử chuyển đổi ra giấy và hóa đơn giấy – Hóa Đơn Điện Tử MISA | Tiết kiệm 90%…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Phân biệt hóa đơn điện tử chuyển đổi ra giấy và hóa đơn giấy – Hóa Đơn Điện Tử MISA | Tiết kiệm 90%…