Hướng dẫn viết CV/Hồ sơ xin việc bằng Trung chuẩn 2022

Bài viết Hướng dẫn viết CV/Hồ sơ xin việc bằng Trung chuẩn 2022 thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Hướng dẫn viết CV/Hồ sơ xin việc bằng Trung chuẩn 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn viết CV/Hồ sơ xin việc bằng Trung chuẩn 2022”

Đánh giá về Hướng dẫn viết CV/Hồ sơ xin việc bằng Trung chuẩn 2022


Xem nhanh
Cũng như dữ liệu khách hàng, dữ liệu ứng viên là tài sản quý giá của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp không quản lý hồ sơ ứng viên hiệu quả sau mỗi đợt tuyển dụng sẽ chẳng khác nào đang “ném tiền qua cửa sổ”.

Với CV Management Tool (Tính năng quản lý hồ sơ), TopCV Smart Recruitment Platform sẽ giúp nhà tuyển dụng quản lý kho dữ liệu ứng viên của mình một cách đầy đủ, có tính hệ thống và không bị mất mát.

Với tính năng Quản lý hồ sơ, nhà tuyển dụng cũng sẽ không phải mất hàng giờ đồng hồ để kiểm tra lại CV pool của mình mỗi tháng. Đồng thời có thêm thông tin để “Nuôi dưỡng” ứng viên liên tục, không bị bỏ sót ứng viên tiềm năng.

Khi muốn ứng tuyển vào các Doanh nghiệp Trung Quốc, ứng viên thường được yêu cầu gửib, hay 个人简历 (Gèrén jiǎnlì). Nếu chưa được làm quen với CV bằng tiếng Trung, hãy đọc bài viết này để được TopCV hướng dẫn chi tiết cách viết CV tiếng Trung nhé.

Mẫu CV/giấy tờ xin việc bằng tiếng Trung dễ dàng, hiệu quả

CV xin việc tốt không nhất thiết phải dày đặc thành tích, mà phải là một CV ngắn gọn, đơn giản mà vẫn nổi bật. Trong bài này, chúng mình sẽ hướng dẫn viết một bản CV/giấy tờ xin phép việc bằng tiếng Trung hiệu quả như vậy. Bạn có thể download sơ yếu lý lịch tiếng Trung theo link dưới đây.

Tải về CV tiếng Trung tham khảo theo link bên dưới:Tải về máy

Xem thêm: Cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh,  cách viết CV tiếng Nhật,…

1. THÔNG TIN CÁ NHÂN – 个人信息 (Gèrén xìnxī)

1. THÔNG TIN CÁ NHÂN 个人信息 (Gèrén xìnxī)

Khi tạo CV tiếng Trung, điều đầu tiên là cần cung cấp những thông tin cơ bản nhất và địa chỉ LH để nhà tuyển dụng biết bạn là ai. Bạn cũng cần lưu ý trau dồi từ vựng CV tiếng Trung để tạo CV đúng chuẩn. Dưới đây là một vài từ vựng cơ bản:

  • Ảnh đại diện
  • Họ tên – 姓名 (Xìngmíng)
  • Ngày tháng năm sinh – 出生年月 (Chūshēng nián yue)
  • nam hay nữ – 性别 (Xìngbié)
  • Tuổi – 年龄 (Niánlíng)
  • Địa chỉ liên hệ – 通信地址 (Tōngxìn dìzhǐ)
  • Email – 电子邮件 (Diànzǐ yóujiàn)
  • Số điện thoại – 联系电话 (Liánxì diànhuà)
  • ngoài ra bạn có thể thêm thông tin về Quốc tịch (国籍 – Guójí), Dân tộc (民族 – Mínzú), Hộ chiếu/CMT (护照/身份证 – Hùzhào/Shēnfèn zhèng)… nếu rất cần thiết.
Mọi Người Xem :   Mua bán thảo quả tại TPHCM uy tín chất lượng tốt nhất

Lưu ý:

Trong phần ngày tháng năm sinh, bạn phải điền đúng theo định dạng của người Trung.Ví dụ:– 1995年12月30日 => Đúng– 30/12/1995 => Sai

một số thông tin cá nhân trong CV/giấy tờ xin việc tiếng Trung 

✅ Mọi người cũng xem : nhận tin ott agribank là gì

2. MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP – 职业目标 (Zhíyè mùbiāo)

2. MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP 职业目标 (Zhíyè mùbiāo)

Đưa ra lý do rõ ràng và ngắn gọn vì sao bạn muốn ứng tuyển vào Doanh nghiệp và mục tiêu nghề nghiệp tương lai của bạn. Tại phần này bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy sự quan tâm thực sự của bạn tới vị trí đang ứng tuyển, và tiếp đó là chí tiến thủ, định hướng nghề nghiệp lâu dài và sự gắn bó với công ty. Đó là phương pháp ăn điểm khi viết CV xin việc tiếng Trung hay bất cứ ngôn ngữ nào khác.

>> Tham khảo: Làm thế nào để có mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng trong CV?

Ví dụ:

能够在专业、活泼环境工作及学习。(có thể làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động và học hỏi.)有采用所积累的经验及知识的机会来发展工作。(Có cơ hội sử dụng kinh nghiệm và kiến thức tích lũy được để phát triển công việc.)

Xem thêm video cùng chủ đề : Học Tiếng Trung Theo Chủ Đề | Hồ Sơ Xin Việc | HVTG

Mô tả video

Học Tiếng Trung Theo Chủ Đề | Hồ Sơ Xin Việc | HVTG:n*******************************n#hoavanthegioin#hvtgn#tiengtrungn#hosoxinviecn******************************n* Video với giọng đọc của giáo viên người Hoa: Cô Li Hong Xuan n♠ Hãy đăng ký kênh để theo dõi các bài học tiếp theo!n* Website Trung Tâm Hoa Văn Thế Giới: http://www.hoavanthegioi.edu.vn/ n* Facebook: https://www.facebook.com/trungtamhoavanthegioin******************************n- Danh sách bài học “Học Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề”: https://bit.ly/32tgB4Hn**********************************n© Copyright by Hoa Văn Thế Giới (Do Not Reup)n© 版权所有属于Hoa Văn Thế Giới n© Bản quyền thuộc về Hoa Văn Thế Giới

✅ Mọi người cũng xem : thị tộc mẫu hệ là gì

3. NỀN TẢNG GIÁO DỤC – 教育背景 (Jiàoyù bèijǐng)

3. NỀN TẢNG GIÁO DỤC 教育背景 (Jiàoyù bèijǐng)

Trình bày cụ thể, ngắn gọn quá trình học tập bao gồm khoảng thời gian, tên trường, chuyên ngành học. Nếu có nhiều hơn một thông tin học tập thì hãy ghi theo thứ tự từ thông tin gần nhất đổ về trước (các thông tin cũ hơn).

Ví dụ:

2015年06月: 在岘港外语大学毕业,专门是英语。(Tháng 06/2015: Tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, chuyên ngành tiếng Anh.)

Trình bày ngắn gọn và theo trình tự thời gian phần nền tảng giáo dục

Xem thêm video cùng chủ đề : Phỏng Vấn Xin Việc bằng tiếng Trung hay gặp nhất

Mô tả video

Phỏng Vấn Xin Việc bằng tiếng Trung hay gặp nhấtnnHiện nay nhu cầu học tiếng Trung Quốc ở Việt Nam rất lớn và tiếng Trung cũng đã trở thành thứ ngôn ngữ được dùng phổ biến thứ 2 sau tiếng Anh bởi xu hướng người Việt Nam làm việc cho các công ty Trung Quốc đang ngày càng tăng lên. Việc học Tiếng Trung không phải dễ dàng mà có thể áp dụng ngay do đó mà bạn cần phải có những chuẩn bị nhất định cho buổi phỏng vấn xin việc của mình. nVideo này cô Lương Ngọc Ánh giảng viên Tiếng Trung tại Trung tâm ngoại ngữ Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn một số câu hỏi và cách trả lời những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Trung Quốc.nHy vọng bạn có thể sử dụng chúng hiệu quả trong buổi phỏng vấn của mình!nNếu có bất cứ thắc mắc cần giải đáp các bạn hãy bình luận bên dưới bài viết này. Cô giáo sẽ giải đáp giúp các bạn nhé !nnTƯ VẤN KHÓA HỌC MIỄN PHÍ:nn🎎 Mời các bạn đăng kí học liên hệ với trung tâm qua các kênh:nn📞 Điện thoại: 0243 7549 649 – 0243 7931 065nn📞 Hotline: 0983 128 400 (cô Dư) – 0983 272 434 (cô Quang)[email protected] Email: [email protected]💻 Kết bạn Zalo: 0988 432 268 #Trung_Tâm_Ngoại_Ngữ_Hà_Nộinn⛪ Trụ sở chính: Số 449, đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.nn⛪ Cơ sở 2: Số 467, đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.nnĐĂNG KÝ KÊNH TẠI ĐÂY:nYoutube: https://www.youtube.com/trungtamngoaihanoi.comnFanpage: https://www.facebook.com/ngoainguhanoi.vnnG+: https://goo.gl/2NGX5TnWebsite: https://ngoainguhanoi.com

Mọi Người Xem :   Dị Ứng Bụi Mạt Nhà Là Gì | Làm Cách Nào Để Điều Trị

✅ Mọi người cũng xem : mua dầu dừa ở đâu hà nội

4. KINH NGHIỆM TRONG CV TIẾNG TRUNG- 经验 (Jīngyàn)

4. KINH NGHIỆM TRONG CV TIẾNG TRUNG 经验 (Jīngyàn)

Trình bày chi tiết, ngắn gọn các kinh nghiệm làm việc trong quá khứ bao gồm thời gian, tên công ty, cấp bậc và công việc chi tiết. Bởi vì nhà tuyển dụng sẽ quan tâm hơn đến các công việc gần đây nhất của bạn nên hãy để phần này lên đầu và các công việc trong quá khứ lần lượt phía dưới.

Ví dụ:

2015年07月 – 2017年05月: 在 ABC 做管理,主要任务是 安排总经理,各位领导跟其他贸易银行的约会,以及负责翻译材料。(Tháng 07/2015 – 05/2017): Làm quản lý tại ABC, nhiệm vụ chính là sắp xếp các cuộc gặp của tổng giám đốc và lãnh đạo của các ngân hàng giao dịch khác, ngoài ra còn làm phiên dịch tài liệu.)

Các thông tin quan trọng khác trong CV xin phép việc bằng tiếng Trung

Lưu ý:

Không phải nhà tuyển dụng nào cũng thích các ứng viên hay “nhảy việc”. Vậy nên nếu bạn đã làm qua nhiều công việc, hãy cân nhắc chỉ đưa một số công việc thực sự rất cần thiết vào CV và nêu rõ kinh nghiệm đạt được từ các công việc đó để không làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

job.title

 job.title

job.company.name

job.salary | job.short_cities

5. KỸ NĂNG – 技能 (Jìnéng)

5. KỸ NĂNG 技能 (Jìnéng)

Hãy nêu những kỹ năng và thế mạnh mà bạn cảm thấy sẽ phù hợp với công việc đang ứng tuyển. TopCV khuyên bạn hãy tìm hiểu kỹ về vị trí ứng tuyển để đưa vào mục này những nội dung chọn lọc, đồng thời giúp nổi bật CV của bạn trong hàng loạt các CV khác.

Ví dụ:

熟练使用电脑如 MS Word, Excel, Power Point 等软件。(sử dụng thành thạo các phần mềm như MS Word, Excel, Power Point và một số khác.)

>>Xem thêm: Hướng dẫn viết CV chi tiết thật chuyên nghiệp và chuẩn xác

6. BẰNG CẤP, CHỨNG CHỈ – 参考 (zhèngshū)

6. BẰNG CẤP, CHỨNG CHỈ 参考 (zhèngshū)

Đây cũng là một phần khá quan trọng trong CV/giấy tờ xin phép việc bằng tiếng Trung. Bạn nên ghi rõ ngày cấp, tên chứng chỉ, bằng cấp, hoặc giải thưởng (nếu có). Lưu ý là chỉ nên ghi các chứng chỉ, giải thưởng có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển thôi nhé.

✅ Mọi người cũng xem : visa d2-6 là gì

7. SỞ THÍCH – 爱好 (Àihào)

7. SỞ THÍCH 爱好 (Àihào)

Tại mục này bạn nhớ đừng nên liệt kê một cách bừa bãi các sở thích, có khả năng của bản thân. Hãy cân nhắc xem sở thích nào phù hợp với văn hóa công ty và có thể mang lại lợi thế cho bạn trước nhà tuyển dụng. Ví dụ nếu công việc yêu cầu khả năng tiếp thu tốt và ham học hỏi thì sở thích lợi thế là đọc sách…

Mọi Người Xem :   Quyền và uy của người lãnh đạo

Ví dụ:

看小说,听音乐,旅游…(Đọc tiểu thuyết, nghe nhạc, du lịch…)

Cân nhắc đưa vào CV tiếng Trung những sở thích phù hợp với công việc

8. THAM KHẢO – 参考 (Cānkǎo)

8. THAM KHẢO 参考 (Cānkǎo)

Đây là mục không bắt buộc trong giấy tờ xin việc (cũng như với References trong CV tiếng Anh). tuy nhiên vì đây là mục nêu ra người giới thiệu, đề đạt bạn vào điểm này, nên nếu là những người nổi tiếng và uy tín, nhà tuyển dụng sẽ chú ý ngay và tin tưởng vào tiềm lực của bạn thường xuyên hơn. Đây là phương pháp làm sơ yếu lý lịch bằng tiếng Trung thông minh giúp CV của bạn chuyên nghiệp hơn.Nên ghi cả địa chỉ LH của người giới thiệu để chứng minh rằng bạn đang khai đúng sự thật.

Ví dụ:

杜红庄姐 – Vietcombank 民事主管. 电话号码: 097.700.7700(Bà Đỗ Hồng Trang – Trưởng phòng nhân sự Vietcombank. Số điện thoại: 097.700.7700)

Sau tất cả, hãy thành thật với tất cả các thông tin ghi trong CV của bạn, vì nếu không, nó rất có khả năng đem lại những hệ lụy khó lường. Chúc các bạn hoàn thành được một bản CV/hồ sơ xin phép việc bằng tiếng Trung như ý! Nếu bạn đang tìm việc liên quan đến tiếng Trung như biên phiên dịch tiếng Trung, bên cạnh việc viết CV, bạn cũng cần viết đơn xin việc bằng tiếng Trung để hoàn thành giấy tờ xin việc.

mặt khác, TopCV còn có rất nhiều bài viết hướng dẫn bạn cách viết CV sao cho chuẩn, cách viết CV cho sinh viên mới ra trường, mẫu CV các ngành nghề,… Các bạn hãy tham khảo thêm các bài viết của chúng mình để viết được chiếc CV ưng ý nhất nha.

Việc làm tiếng Trung

Việc làm tiếng Trung

Xem tất cả >>

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.Các câu hỏi về hồ sơ xin việc tiếng trung là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hồ sơ xin việc tiếng trung là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hồ sơ xin việc tiếng trung là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hồ sơ xin việc tiếng trung là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hồ sơ xin việc tiếng trung là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hồ sơ xin việc tiếng trung là gì


Các hình ảnh về hồ sơ xin việc tiếng trung là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về hồ sơ xin việc tiếng trung là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về hồ sơ xin việc tiếng trung là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn viết CV/Hồ sơ xin việc bằng Trung chuẩn 20221. THÔNG TIN CÁ NHÂN – 个人信息 (Gèrén xìnxī)2. MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP –…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn viết CV/Hồ sơ xin việc bằng Trung chuẩn 20221. THÔNG TIN CÁ NHÂN – 个人信息 (Gèrén xìnxī)2. MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP –…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn viết CV/Hồ sơ xin việc bằng Trung chuẩn 20221. THÔNG TIN CÁ NHÂN – 个人信息 (Gèrén xìnxī)2. MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP –…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn viết CV/Hồ sơ xin việc bằng Trung chuẩn 20221. THÔNG TIN CÁ NHÂN – 个人信息 (Gèrén xìnxī)2. MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP –…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn viết CV/Hồ sơ xin việc bằng Trung chuẩn 20221. THÔNG TIN CÁ NHÂN – 个人信息 (Gèrén xìnxī)2. MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP –…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn viết CV/Hồ sơ xin việc bằng Trung chuẩn 20221. THÔNG TIN CÁ NHÂN – 个人信息 (Gèrén xìnxī)2. MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP –…

This Post Has One Comment

Comments are closed.