Quy trình lập hồ sơ mời thầu mới nhất 2023

Bài viết Quy trình lập hồ sơ mời thầu mới nhất 2023 thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Quy trình lập hồ sơ mời thầu mới nhất 2023 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Quy trình lập hồ sơ mời thầu mới nhất 2023”

Đánh giá về Quy trình lập hồ sơ mời thầu mới nhất 2023


Xem nhanh
Các bước lập hồ sơ dự thầu gói thầu Xây lắp !
Trong vai trò quản lý nhóm Đấu thầu, bạn sẽ làm gì khi Sếp mang HSMT về ?
Chúng ta sẽ triển khai ra sao !

Trước khi xây dựng những công trình, Chủ đầu tư phải lập hồ sơ mời thầu và ký kết Hợp đồng theo mẫu được pháp luật quy định để thu hút những nhà thầu phù hợp. chi tiết, đối với từng lĩnh vực mời thầu thì pháp luật có quy định chi tiết riêng cho từng mẫu.

Theo như quy định của Luật đấu thầu 2013 thì có rất nhiều hình thức để lựa chọn nhà thầu. Nếu dùng cách thức đấu thầu rộng rãi hoặc đấu thầu hạn chế thì cần phải chuẩn bị hồ sơ mời thầu.

hồ sơ mời thầu gồm những gì?

hồ sơ mời thầu là toàn bộ tài liệu dùng cho cách thức đấu thầu rộng rãi, đấu thầu Giảm, bao gồm các bắt buộc cho một dự án, gói thầu, làm căn cứ để nhà thầu, nhà đầu tư chuẩn bị giấy tờ dự thầu và để bên mời thầu tổ chức đánh giá hồ sơ dự thầu nhằm lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư.

 • Căn cứ theo khoản 1 Điều 7 Luật đấu thầu 2013 thì giấy tờ mời thầu của gói thầu chỉ được phát hành để lựa chọn nhà thầu khi có đủ các khó khăn sau đây:
 • Kế hoạch lựa chọn nhà thầu được phê duyệt;
 • giấy tờ mời thầu, hồ sơ bắt buộc được phê duyệt bao gồm các nội dung yêu cầu về giấy tờ đấu thầu, bảng dữ liệu đấu thầu, tiêu chuẩn đánh giá, biểu mẫu dự thầu, bảng khối lượng mời thầu; yêu cầu về tiến độ, kỹ thuật, chất lượng; điều kiện chung, khó khăn chi tiết của hợp đồng, mẫu văn bản hợp đồng và các nội dung rất cần thiết khác;
 • Thông báo mời thầu, thông báo mời chào hàng hoặc danh sách ngắn được đăng tải theo quy định của Luật này;
 • Nguồn vốn cho gói thầu được thu xếp theo tiến độ thực hiện gói thầu;
 • Nội dung, danh mục hàng hóa, dịch vụ và dự toán được người có thẩm quyền phê duyệt trong trường hợp mua sắm nhiều, mua sắm tập trung;
 • Bảo đảm bàn giao mặt bằng thi công theo tiến độ thực hiện gói thầu.
 • Căn cứ theo khoản 2 Điều 7 Luật đấu thầu 2013 thì hồ sơ mời thầu của dự án chỉ được phát hành để lựa chọn nhà thầu khi có đủ các điều kiện sau đây:
 • Dự án thuộc sản phẩm dự án do bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương công bố theo quy định của pháp luật hoặc dự án do nhà đầu tư đề xuất;
 • Kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư được phê duyệt;
 • giấy tờ mời thầu, giấy tờ yêu cầu được phê duyệt;
 • Thông báo mời thầu hoặc danh sách ngắn được đăng tải theo quy định của Luật này.
 • Khi lập hồ sơ mời thầu, Chủ đầu tư phải lập giấy tờ trên căn cứ quy mô, tính chất của gói thầu, dự án và thị trường. Từ đó đưa ra những bắt buộc trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế; không được đưa ra các điều kiện nhằm Giảm sự tham gia của nhà thầu hoặc nhằm tạo lợi thế cho một hoặc một vài nhà thầu gây ra sự cạnh tranh không bình đẳng.
Mọi Người Xem :   Niệu quản nằm ở đâu và có chức năng gì?

 Bước 1: Soạn thảo hồ sơ mời thầu và bản vẽ kỹ thuật thi công

 Bước 1: Soạn thảo hồ sơ mời thầu và bản vẽ kỹ thuật thi công
 • Tùy vào lĩnh vực mà có những mẫu giấy tờ mời thầu khác nhau như:
 • Đối với việc mời thầu trong lĩnh vực mời thầu quan tâm dịch vụ tư vấn bạn có khả năng tham khảo Mẫu giấy tờ số 02 Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2015/TT-BKHĐT;
 • Đối với hồ sơ mời thầu xây lắp bạn có khả năng tham khảo Mẫu 01, Mẫu số 02, Mẫu số 03 Ban hành kèm theo Thông tư 03/2015/TT-BKHĐT cho từng hạng mục cụ thể.
 • Đối với giấy tờ mời thầu mua sắm hàng hóa thì bạn có thể tham khảo các mẫu số 01, Mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư số 05/2015/TT-BKHĐT.
 • tuy nhiên, về cơ bản thì giấy tờ mời thầu bao gồm những hồ sơ sau:

Điều 218 Luật thương mại 2015 quy định:

“Điều 218. giấy tờ mời thầu

 1. giấy tờ mời thầu bao gồm:
 2. a) Thông báo mời thầu;
 3. b) Các bắt buộc liên quan đến hàng hóa, dịch vụ được đấu thầu;
 4. c) Phương pháp đánh giá, so sánh, xếp hạng và lựa chọn nhà thầu;
 5. d) Những chỉ dẫn khác liên quan đến việc đấu thầu.
 6. Chi phí về việc cung cấp giấy tờ cho bên dự thầu do bên mời thầu quy định.”

Theo đó, giấy tờ mời thầu bao gồm:

 • Thông báo mời thầu, gồm các nội dung chủ yếu sau đây:
  • Tên, địa chỉ của bên mời thầu;
  • Tóm tắt nội dung đấu thầu;
  • Thời hạn, địa điểm và Thủ tục nhận giấy tờ mời thầu;
  • Thời hạn, địa điểm, Thủ tục nộp hồ sơ dự thầu;
 • Những chỉ dẫn để tìm hiểu giấy tờ mời thầu: Bên mời thầu có trách nhiệm thông báo rộng rãi trên các phương thuận tiện thông tin đại chúng đối với trường hợp đấu thầu rộng rãi hoặc gửi thông báo mời đăng ký dự thầu đến các nhà thầu đủ điều kiện trong trường hợp đấu thầu hạn chế. mặt khác, Bên mời thầu có trách nhiệm chỉ dẫn cho bên dự thầu về các khó khăn dự thầu, các hồ sơ được áp dụng trong quy trình đấu thầu và giải đáp các câu hỏi của bên dự thầu.
 • Các yêu cầu liên quan đến hàng hóa, sản phẩm được đấu thầu;
 • Phương pháp đánh giá, so sánh, xếp hạng và lựa chọn nhà thầu;
 • Những chỉ dẫn khác liên quan đến việc đấu thầu.

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm hai chiều cho ô tô là gì

Bước 2

Bước 2

Thông báo rộng rãi việc đấu thầu đến các đơn vị nhà thầu; Qúa trình này sẽ góp phần tìm kiếm nhà thầu phù hợp, giúp hoàn thành gói thầu, dự án một cách hiệu quả.

Bước 3: Tổ chức đấu thầu

Bước 3: Tổ chức đấu thầu
 • Tổ chức một buổi đấu thầu cho nhưng đơn vị tham gia đấu thầu
 • Xét duyệt giấy tờ đấu thầu, chọn đơn vị, nhà thầu phù hợp với dự án nhất

Xem thêm video cùng chủ đề : Kinh Nghiệm Lập Và Đánh Giá Hồ Sơ Mời Thầu Từ Chuyên Gia – Tài Chính Nguyễn Lê

Mô tả video

Đấu thầu ra đời và tồn tại với mục tiêu thực hiện tính cạnh tranh công bằng, minh bạch để có thể lựa chọn ra nhà thầu phù hợp nhất và bảo đảm hiệu quả kinh tế của một dự án đầu tư cho mục đích cuối cùng của đấu thầu đó là giúp bên mời thầu tìm được chủ thể có khả năng cung cấp hàng hóa dịch vụ có chất lượng tốt nhất.nTuy nhiên để có thể đạt được mục tiêu này việc đánh giá hồ sơ thầu cần phải thực hiện một cách công bằng minh bạch và tuân thủ theo đúng các quy định về Luật Đấu thầu.nChương trình kinh doanh và pháp luật ngày hôm nay ta cùng trao đổi về chủ đề và đánh giá hồ sơ thầu và bài học kinh nghiệm cho các doanh nghiệp.n—————–nCông Ty Chứng Minh Tài Chính Nguyễn Lên► Website: https://taichinhnguyenle.com.vn/n► Địa chỉ: 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức, TPHCMn► Hotline: 090.667.6363n► Facebook: https://www.facebook.com/cong.ty.tai.chinh.nguyen.le/n► Twitter: https://twitter.com/nguyenlecompanyn► Linkedin: https://www.linkedin.com/company/tai-chinh-nguyen-le/n► Pinterest: https://www.pinterest.com/taichinhnguyenle/n► Instagram: https://www.instagram.com/taichinhnguyenle/

Bước 4: Bàn giao cho nhà thầu thi công

Bước 4: Bàn giao cho nhà thầu thi công

PHIẾU ĐĂNG KÝ THÔNG BÁO MỜI THẦU

(Lựa chọn nhà thầu)

Kính gửi: Báo Đấu thầu – Bộ Kế hoạch và Đầu tư

 

Tên bên mời thầu 1   : …………………………………………………………………

Mọi Người Xem :   Tổng hợp tất cả công thức môn kinh tế vi mô

Địa chỉ 2                     : …………………………………………………………………

Điện thoại/fax/email            : …………………………………………………………………

Mã số thuế                 : …………………………………………………………………

Đề nghị Báo Đấu thầu đăng tải thông báo mời thầu với nội dung sau:

 1. Tên gói thầu: [ghi theo tên gói thầu trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu được duyệt]3…….

– Loại gói thầu: Xây lắp Mua sắm hàng hóa Phi tư vấn Hỗn hợp

– Giá gói thầu: [ghi theo giá gói thầu trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu được duyệt]: ……….

– Nội dung chính của gói thầu: [ghi tóm tắt phạm vi công việc, quy mô, nội dung chính của gói thầu nhưng trong vòng 150 từ] …………………

– Thời gian thực hiện hợp đồng: [ghi theo thời gian thực hiện hợp đồng trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu được duyệt] ………………………….

 1. Tên dự án (hoặc tên dự toán mua sắm đối với mua sắm thường xuyên) [ghi tên dự án, dự toán mua sắm]
 2. Nguồn vốn: [ghi theo nguồn vốn trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu được duyệt] …………..
 3. cách thức lựa chọn nhà thầu: Đấu thầu rộng rãi trong nước hay quốc tế [ghi theo cách thức lựa chọn nhà thầu trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu được duyệt] ……………………
 4. Phương thức lựa chọn nhà thầu: [ghi theo phương thức lựa chọn nhà thầu trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu được duyệt] ……………….
 5. Thời gian phát hành HSMT: từ ……… giờ…, ngày … tháng … năm … đến trước ………. giờ…, ngày … tháng … năm …[ghi thời điểm đóng thầu](trong giờ hành chính)4.
 6. Địa điểm phát hành HSMT: [ghi tên cơ quan, đơn vị phát hành HSMT, địa chỉ, số điện thoại, fax, email]
 7. Giá bán 01 bộ HSMT 5: ……………………………………………………………….
 8. Bảo đảm dự thầu: [ghi số tiền bằng số và bằng chữ, đồng tiền dùng, cách thức bảo đảm]6
 9. Thời điểm đóng thầu: … giờ…, ngày …………. tháng ………. năm ………7
 10. Thời điểm mở thầu: … giờ…, ngày …………. tháng ………. năm ………8

………., ngày …….. tháng ……. năm ……..Đại diện hợp pháp của bên mời thầu(Ký, ghi rõ họ tên, chức danh và đóng dấu)

Chú thích:

1,2 – Ghi chính xác tên, địa chỉ bên mời thầu để làm căn cứ xuất hóa đơn

3 – Đối với gói thầu xây lắp có giá gói thầu trong vòng 5 tỷ đồng phải ghi rõ “gói thầu dành cho nhà thầu là Doanh nghiệp cấp nhỏ và siêu nhỏ”.

4 – HSMT được phát hành sau tối thiểu 03 ngày làm việc, kể từ ngày đầu tiên đăng tải TBMT đến trước thời điểm đóng thầu.

5 – Giá bán 01 bộ HSMT (bao gồm cả thuế) tối đa là 2.000.000 đồng đối với đấu thầu trong nước. Đối với đấu thầu quốc tế, mức giá bán theo thông lệ đấu thầu quốc tế. Trường hợp phát hành HSMT qua đường bưu điện, bên mời thầu ghi rõ các khoản chi phí phát sinh liên quan mà nhà thầu phải thanh toán để nhận được HSMT. Trường hợp miễn phí, bên mời thầu ghi rõ là “Miễn phí”.

6 – giá trị bảo đảm dự thầu được quy định từ 1% đến 3% giá gói thầu. Đối với gói thầu quy mô nhỏ, tổng giá trị bảo đảm dự thầu từ 1% đến 1,5% giá gói thầu.

7 – Thời điểm đóng thầu được quy định phải đảm bảo thời gian để nhà thầu chuẩn bị HSDT tối thiểu là 20 ngày đối với đấu thầu trong nước và 40 ngày đối với đấu thầu quốc tế, kể từ ngày đầu tiên HSMT được phát hành đến ngày có thời điểm đóng thầu. Đối với gói thầu quy mô nhỏ, thời điểm đóng thầu được quy định phải đảm bảo thời gian để nhà thầu chuẩn bị HSDT tối thiểu là 10 ngày.

8 – Việc mở thầu phải được tiến hành công khai và bắt đầu ngay trong vòng 01 giờ, kể từ thời điểm đóng thầu.

1. Nộp tiền mặt trong đấu thầu có hợp lệ không ?

Theo hướng dẫn tại Mục 19 Chương 1 Chỉ dẫn nhà thầu ban hành kèm theo Thông tư số 05/2015/TT-BKHĐT và Luật đấu thầu năm 2013 quy định chi tiết về lập giấy tờ mời thầu mua sắm hàng hóa.

Khi tham dự thầu, nhà thầu phải thực hiện biện pháp bảo đảm dự thầu trước thời điểm đóng thầu theo hình thức thư bảo lãnh do ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng vận hành hợp pháp tại Việt Nam phát hành hoặc đặt cọc bằng Séc (đối với trường hợp đặt cọc).

Theo đó việc thực hiện biện pháp bảo đảm dự thầu bằng hình thức đặt cọc bằng tiền mặt là không đúng theo quy định của Pháp luật.

Mọi Người Xem :   Quân phiệt hóa bộ máy nhà nước La gì

2. cách thức của thông báo mời thầu?

Theo Khoản 2 Điều 219 Luật thương mại 2005 quy định: Bên mời thầu có trách nhiệm thông báo rộng rãi trên các phương thuận tiện thông tin đại chúng đối với trường hợp đấu thầu rộng rãi hoặc gửi thông báo mời đăng ký dự thầu đến các nhà thầu đủ khó khăn trong trường hợp đấu thầu hạn chế.

3. Các bước xây dựng hồ sơ mời thầu?

Bước 1: Xác định loại gói thầu

Bước 2: Xác định hình thức đấu thầu và phương thức đấu thầu

Bước 3: Xác định các mẫu giấy tờ mời thầu

Bước 4: Xây dựng các bắt buộc về tiềm lực, kinh nghiệm

Bước 5: Xây dựng các bắt buộc về tiềm lực thực hiện hợp đồng tương tự

Bước 6: Xây dựng các yếu tố kỹ thuật

Bước 7: Xây dựng yêu cầu về giải pháp và phương pháp luận

Bước 8: Xây dựng bắt buộc về tài chính, thương mại

4. Nếu kế hoạch lựa chọn nhà thầu chưa được phê duyệt thì được phát hành giấy tờ mời thầu không?

Không. một trong những khó khăn phát hành hồ thầu là Kế hoạch lựa chọn nhà thầu phải được phê duyệt.

Doanh nghiệp Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, giấy tờ hồ sơ cho khách hàng là cá nhân và Doanh nghiệp trên toàn quốc (Xem thêm về công ty chúng tôi tại đây) với hệ thống văn phòng tại các thành phố lớn và đội ngũ cộng tác viên trên tất cả các tỉnh thành: Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, TP. Cần Thơ, TP. Đà Nẵng và Đồng Nai. liên hệ với công ty chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Doanh nghiệp Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

– Tư vấn: 1900.3330

– Mail: [email protected]

Trân trọng!

✅ Kiến thức:⭕ hồ sơ mời thầu
✅ sản phẩm:⭐ Trọn Gói – Tận Tâm
✅ Zalo:⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ:⭐ khắp cả nước
✅ Hotline:⭕ 1900.3330
✅ dịch vụ thành lập Doanh nghiệp⭕ ACC cung cấp sản phẩm thành lập công ty/ thành lập công ty trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép buôn bán⭐ giấy tờ yêu cầu phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động buôn bán của mình
✅ dịch vụ ly hôn⭕ Với thường xuyên năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, công ty chúng tôi tin tưởng rằng có khả năng hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ dịch vụ kế toán⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ dịch vụ kiểm toán⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng sản phẩm tốt và đưa ra những giải pháp cho công ty để tối ưu vận hành sản xuất kinh doanh hay các vận hành khác
✅ sản phẩm làm hộ chiếu⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin


Các câu hỏi về hồ sơ mời thầu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hồ sơ mời thầu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hồ sơ mời thầu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hồ sơ mời thầu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hồ sơ mời thầu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hồ sơ mời thầu là gì


Các hình ảnh về hồ sơ mời thầu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về hồ sơ mời thầu là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về hồ sơ mời thầu là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Quy trình lập hồ sơ mời thầu mới nhất 2023 Bước 1: Soạn thảo hồ sơ mời thầu và bản vẽ kỹ thuật thi côngBước…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quy trình lập hồ sơ mời thầu mới nhất 2023 Bước 1: Soạn thảo hồ sơ mời thầu và bản vẽ kỹ thuật thi côngBước…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quy trình lập hồ sơ mời thầu mới nhất 2023 Bước 1: Soạn thảo hồ sơ mời thầu và bản vẽ kỹ thuật thi côngBước…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quy trình lập hồ sơ mời thầu mới nhất 2023 Bước 1: Soạn thảo hồ sơ mời thầu và bản vẽ kỹ thuật thi côngBước…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quy trình lập hồ sơ mời thầu mới nhất 2023 Bước 1: Soạn thảo hồ sơ mời thầu và bản vẽ kỹ thuật thi côngBước…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Quy trình lập hồ sơ mời thầu mới nhất 2023 Bước 1: Soạn thảo hồ sơ mời thầu và bản vẽ kỹ thuật thi côngBước…

This Post Has One Comment

 1. 👉XEM NHANH 20H ngày 17/11: Ăn cơm trộn đất cạnh đường làng | Khổ vì biển số ngũ quý
  https://youtu.be/kXU7fLrrN44
  👉XEM NHANH 20H ngày 16/11: Bí ẩn 20 gói bột trắng trên bãi biển | Hot girl Trang Nemo chờ lãnh án
  https://youtu.be/VELpf7RPE5o
  👉XEM NHANH 20H ngày 15/11: Thế giới chạm mốc 8 tỉ người | Đường dây vũ khí “vươn vòi bạch tuộc”
  https://youtu.be/KakbXZouaZ8
  👉 XEM NHANH 20H ngày 14/11: Trùm giang hồ Đạt “ma” ngựa quen đường cũ | Phó chánh án bị khám nhà riêng
  https://youtu.be/QKn2GsAlz9I

Comments are closed.