ITP trong xây dựng là gì? Tầm quan trọng của ITP trong xây dựng

Bài viết ITP trong xây dựng là gì? Tầm quan trọng của ITP trong xây dựng thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu ITP trong xây dựng là gì? Tầm quan trọng của ITP trong xây dựng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “ITP trong xây dựng là gì? Tầm quan trọng của ITP trong xây dựng”

Đánh giá về ITP trong xây dựng là gì? Tầm quan trọng của ITP trong xây dựngTrong lĩnh vực xây dựng, để đảm bảo tính bền bỉ của một công trình, ngoài chất lượng thi công thì các bước kiểm tra, nghiệm thu/thí nghiệm cũng rất được Chủ đầu tư/tư vấn giám sát lưu tâm. Có một thuật ngữ thường được nhắc đến rất thường xuyên trong quy trình thi công dự án đó là ITP. Vậy ITP trong xây dựng là gì? Tầm quan trọng của ITP đối với chất lượng công trình như thế nào? Chúng ta hãy giải đáp thắc mắc của mình qua bài viết sau đây nhé.

ITP là từ viết tắt của thuật ngữ Inspection Testing Plan, trong lĩnh vực xây dựng nó có nghĩa là Kế hoạch Kiểm tra và Nghiệm thu/Thí nghiệm chất lượng công trình. Đây là một bước rất quan trọng trong quy trình thi công xây dựng. Mỗi hạng mục sẽ có 1 tiêu chuẩn ITP riêng, kỹ sư QA/QC dựa vào bảng tiêu chuẩn đó để tiến hành quá trình nghiệm thu chất lượng.

 Kế hoạch kiểm tra và nghiệm thu/thí nghiệm chất lượng công trình bao gồm 2 phần chính: Kiểm tra thí nghiệm chất lượng vật liệu xây dựng và Thí nghiệm kiểm tra chất lượng cấu kiện, kết cấu công trình tại hiện trường thi công.

Mọi Người Xem :   Top 14 địa chỉ điêu khắc chân mày đẹp nhất TP.HCM - Top10tphcm

Nói một cách dễ dàng, đây là quá trình kiểm tra chất lượng đầu vào của vật liệu xây dựng. Những vật liệu cần được kiểm tra gồm: Xi măng, Cát, Đá dăm (sỏi) các loại dùng trong bê tông, Thép xây dựng, Gạch xây dựng. Mỗi loại vật liệu có bảng tiêu chuẩn riêng để đối chiếu các chỉ tiêu chất lượng. Trong quá trình lấy mẫu thí nghiệm, phải lấy thường xuyên hơn 1 mẫu cho từng khối lượng vật liệu khác nhéu để đảm bảo tính chính xác. Trong quy trình này, kỹ sư QA/QC là người trực tiếp thực hiện, lập biên bản và có chữ ký xác nhận của các bên liên quan.

Đây là bước kiểm tra thí nghiệm chất lượng của các cấu kiện hình thành nên danh mục như bê tông, vữa xây, ván khuôn,… Công tác lấy mẫu này cần có sự tham gia của các bên liên quan bao gồm đại diện tư vấn giám sát, QA/QC thầu chính, đại diện đơn thị thầu phụ trực tiếp thi công. Khối lượng mẫu, cách lấy mẫu cần phải đảm bảo theo quá trình và quy định TCVN liên quan. Trong và sau quá trình thí nghiệm kiểm tra, các thành viên tham dự cần ký xác nhận vào biên bản nghiệm thu hiện trường để làm cơ sở cho quy trình quyết toán sau này. 

Mỗi loại công việc đều đặn có một múc đích chi tiết nhằm đảm bảo chất lượng, sự an toàn của cả công trình. Kế hoạch kiểm tra và nghiệm thu/thí nghiệm chất lượng công trình cũng mang trong mình sứ mệnh đó.

  • Kiểm tra chất lượng đầu vào của vật liệu giúp đơn vị thi công lựa chọn được các vật tư tốt, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Đây cũng là phương pháp để Chủ Đầu Tư dự án đánh giá chính xác được chất lượng những loại vật liệu/ thiết bị thi công mà đơn vị thầu phụ sắp triển khai tại công trường. 
  • Kiểm tra chất lượng cấu kiện giúp Chủ Đầu Tư/ Nhà thầu đánh giá được những sai sót trong quy trình thi công để kịp thời đưa ra giải pháp khắc phục hợp lý.
  • Thử nghiệm và đo đạc để đánh giá khả năng chịu lực thực tế của cấu kiện, từ đó có những điều chỉnh và thay đổi hợp lý để đảm bảo an toàn trong quy trình khai thác sử dụng. Những dữ liệu này cũng có thể dự đoán được tuổi thọ tương đương độ an toàn của công trình.
  • Kế hoạch Kiểm tra và Nghiệm thu/Thí nghiệm chất lượng công trình có nhiều hạng mục với mục đích cụ thể khác nhau. tuy nhiên tất cả điều đó chỉ đáp ứng sứ mệnh duy nhất đó là đảm bảo an toàn chất lượng và tuổi thọ của danh mục trong quá trình xây dựng và trong thời gian khai thác sử dụng.
Mọi Người Xem :   Ngành Điều Dưỡng là gì? Ra trường làm gì?

Chủ Đầu Tư, Tư vấn giám sát, Ban quản lý dự án có trách nhiệm hướng dẫn, sắp xếp nhân sự giám sát/thực hiện Kế hoạch kiểm tra và nghiệm thu chất lượng của từng hạng mục cụ thể.

Nhà thầu thi công có trách nhiệm thực hiện các thí nghiệm để chứng minh chất lượng của vật liệu/cấu kiện xây dựng theo tiêu chuẩn. Từ kết quả đó, tạo cơ sở cho việc nghiệm thu và quyết toán dự án sau này.

Nhân viên QA/QC của các nhà thầu/Tư vấn giám sát/Chủ đầu tư có trách nhiệm lập biên bản nghiệm thu cho các hạng mục, xác nhận bằng chữ ký trên biên bản. Tổ QA/QC có trách nhiệm lưu giấy tờ nghiệm thu để phục vụ cho quy trình thanh toán sau này.

Chủ Đầu Tư có trách nhiệm thanh toán, quyết toán cho các nhà thầu thi công khi có giấy tờ nghiệm thu đáp ứng đủ bắt buộc, có chữ ký xác nhận của các bên liên quan trong quy trình xây dựng.

Rất hy vọng những thông tin công ty chúng tôi cung cấp ở trên có thể giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về câu hỏi ITP trong xây dựng là gì? Hay mục đích của chúng trong quy trình hình thành dự án. Đây cũng là phần kiến thức rất tổng quát trong ITP. Để đi sâu vào chi tiết của từng hạng mục, từng bảng chỉ tiêu chất lượng cụ thể, chúng ta có khả năng tìm hiểu thông tin trong các văn bản pháp luật được ban hành bởi Sở Xây Dựng.

Mọi Người Xem :   8 địa chỉ khám Gan uy tín ở TP.HCM


Các câu hỏi về hồ sơ itp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hồ sơ itp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hồ sơ itp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hồ sơ itp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hồ sơ itp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hồ sơ itp là gì


Các hình ảnh về hồ sơ itp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về hồ sơ itp là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về hồ sơ itp là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về ITP trong xây dựng là gì? Tầm quan trọng của ITP trong xây dựngCác câu hỏi về hồ sơ itp là gìCác Hình Ảnh…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về ITP trong xây dựng là gì? Tầm quan trọng của ITP trong xây dựngCác câu hỏi về hồ sơ itp là gìCác Hình Ảnh…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về ITP trong xây dựng là gì? Tầm quan trọng của ITP trong xây dựngCác câu hỏi về hồ sơ itp là gìCác Hình Ảnh…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về ITP trong xây dựng là gì? Tầm quan trọng của ITP trong xây dựngCác câu hỏi về hồ sơ itp là gìCác Hình Ảnh…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về ITP trong xây dựng là gì? Tầm quan trọng của ITP trong xây dựngCác câu hỏi về hồ sơ itp là gìCác Hình Ảnh…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về ITP trong xây dựng là gì? Tầm quan trọng của ITP trong xây dựngCác câu hỏi về hồ sơ itp là gìCác Hình Ảnh…

This Post Has One Comment

Comments are closed.