Hồ sơ ad là gì

Bài viết Hồ sơ ad là gì thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hồ sơ ad là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hồ sơ ad là gì”

Đánh giá về Hồ sơ ad là gì


Xem nhanh
25 thuật ngữ thường dùng trong Liên Quân - Garena Liên Quân Mobile

Cùng khám phá ý nghĩa thật sự đằng sau những cụm từ anh em game thủ hay dùng nha!

#25thuậtngữ #liênquân #aov

Thành phần hồ sơ vụ án hình sự được quy định như thế nào? xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là học sinh trường THPT Trần Phú, Hà Tĩnh. Sắp tới, sau khi kết thúc chương trình học THPT, em dự định nộp giấy tờ ứng tuyển vào trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh. Do vậy, thời gian này, em đang tìm hiểu một vài kiến thức về các mảng của chương trình học. Trong đó, khi tìm hiểu đến lĩnh vực hình sự, em thắc mắc không biết một vụ án hình sự thường chứa rất thường xuyên tình tiết, vậy giấy tờ vụ án sẽ bao gồm những gì? Nội dung này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong Ban biên tập trả lời giúp em. Cảm ơn các Anh chị rất thường xuyên! 

Hồ Quang Thanh (thanh***@gmail.com)

 • Thành phần giấy tờ vụ án hình sự được quy định tại Khoản 2 Điều 131 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2018). chi tiết bao gồm:

  a) Lệnh, quyết định, bắt buộc của Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát;

  b) Các biên bản tố tụng do Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát lập;

  c) Các chứng cứ, tài liệu liên quan đến vụ án.

  3. Các chứng cứ, tài liệu do Viện kiểm sát, Tòa án thu thập trong giai đoạn truy tố, xét xử phải đưa vào giấy tờ vụ án.

  4. hồ sơ vụ án phải có nghiên cứu tài liệu kèm theo. thống kê tài liệu ghi rõ tên tài liệu, số bút lục và đặc điểm của tài liệu (nếu có). Trường hợp có bổ sung tài liệu vào hồ sơ vụ án thì phải có thống kê tài liệu bổ sung. giấy tờ vụ án phải được quản lý, lưu giữ, sử dụng theo quy định của pháp luật.

  Liên quan đến nội dung này, để bạn nắm rõ hơn, Chúng Tôi xin phép gửi đến bạn một vài thông tin như sau:

  giấy tờ vụ án hình sự là tổng hợp các văn bản, tài liệu được các bộ phận tiến hành tố tụng thu thập hoặc lập ra trong quy trình khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự, được sắp xếp theo một trình tự nhất định đáp ứng cho việc giải quyết vụ án và lưu trữ lâu dài.Thông thường giấy tờ vụ án hình sự được sắp xếp theo một trình tự nhất định, theo nhóm tài liệu, lấy thời gian thu thập làm căn cứ để sắp xếp theo thứ tự tài liệu thu thập trước để ở trên, tài liệu thu thập sau để ở dưới, cụ thể như sau:

  – Các văn bản về khởi tố vụ án, khởi tố bị ca

  – Các văn bản về hồ sơ trong việc áp dụng, thay đổi, huỷ bỏ biện pháp ngăn chặn

  – Các tài liệu về kết quả điều tra không thuộc lời khai của những người tham gia tố tụn

  – Biên bản ghi lời khai của người tham gia tố tụng- Tài liệu về nhân thân bị can

  – Tài liệu về nhân thân người bị hại

  – Các tài liệu về đình chỉ, tạm đình chỉ điều tra

  – Tài liệu kết thúc điều tra

  – Tài liệu về truy tố

  – Tài liệu trong giai đoạn xét xử

  – Các tài liệu của Toà án cấp trên khi huỷ án điều tra lại hoặc xét xử lại (nếu có)

  Theo đó, khi tiến hành tố tụng trong giai đoạn khởi tố, điều tra, Cơ quan điều tra phải lập giấy tờ vụ án.

  Trên đây là nội dung tư vấn về thành phần hồ sơ vụ án hình sự. Để hiểu cụ thể hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Bộ luật tố tụng hình sự 2015.

  Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của công ty chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email:

Khái niệm hồ sơ vụ án hình sự là gì? Thành phần của giấy tờ vụ án hình sự? Kỹ năng thống kê và phân tích giấy tờ vụ án hình sự?

giấy tờ vụ án luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quy trình xem xét và giải quyết vụ án, đặc biệt trong các vụ án hình sự khi mà mọi thông tin, chi tiết đều đặn có ảnh hưởng trực tiếp tới phán quyết của Tòa án liên quan đến sinh mệnh chính trị của người phạm tội thì những văn kiện trong giấy tờ vụ án hình sự luôn cẩn phải đảm bảo sự đầy đủ, tính chính xác, minh bạch.

Đồng thời, việc thống kê hồ sơ vụ án hình sự sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan về mỗi vụ án, tác động trực tiếp đến những kết luận và phán quyết của cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy, trau dồi kỹ năng thống kê hồ sơ vụ án hình sự là vấn đề cần được quan tâm đúng mực để đảm bảo có cái nhìn toàn diện, khách quan về một vụ án hình sự.

Mọi Người Xem :   Bố mẹ mệnh Hỏa nên sinh con mệnh gì hợp giúp cả gia đình hòa thuận

Căn cứ:

– Bộ luật Tố tụng hình sự 2015.

Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 24/7: 1900.6568

Mục lục bài viết

 • 1 1. Khái niệm hồ sơ vụ án hình sự?
 • 2 2. Thành phần của hồ sơ vụ án hình sự:
 • 3 3. Kỹ năng nghiên cứu và phân tích hồ sơ vụ án hình sự:
  • 3.1 3.1. Khái niệm kỹ năng thống kê và phân tích giấy tờ vụ án hình sự:
  • 3.2 3.2. Các kỹ năng nghiên cứu và phân tích giấy tờ vụ án hình sự:

1. Khái niệm hồ sơ vụ án hình sự?

1. Khái niệm hồ sơ vụ án hình sự?

hồ sơ vụ án hình sự là tổng hợp các văn bản, tài liệu được các bộ phận tiến hành tố tụng thu thập lập ra hoặc do các bên cung cấp trong quy trình khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự, được sắp xếp theo một trình tự nhất định phục vụ cho việc giải quyết vụ án và lưu trữ dài lâu.

giấy tờ vụ án hình sự tiếng Anh là ” Criminal case record

Căn cứ tại Điều 131 BLTTHS 2015 quy định về hồ sơ vụ án hình sự chi tiết như sau:

” hồ sơ vụ án

1. Khi tiến hành tố tụng trong giai đoạn khởi tố, điều tra, Cơ quan điều tra phải lập giấy tờ vụ án.

Xem thêm: Thuyết trình là gì? Kỹ năng thuyết trình là gì? Phân tích kĩ năng thuyết trình?

2. hồ sơ vụ án gồm:

a) Lệnh, quyết liệt, bắt buộc của Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát;

b) Các biên bản tố tụng do Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát lập;

c) Các chứng cứ, tài liệu liên quan đến vụ án.

3. Các chứng cứ, tài liệu do Viện kiểm sát, Tòa án thu thập trong giai đoạn truy tố, xét xử phải đưa vào giấy tờ vụ án.

4. giấy tờ vụ án phải có nghiên cứu tài liệu kèm theo. nghiên cứu tài liệu ghi rõ tên tài liệu, số bút lục và đặc điểm của tài liệu (nếu có). Trường hợp có bổ sung tài liệu vào giấy tờ vụ án thì phải có thống kê tài liệu bổ sung. giấy tờ vụ án phải được quản lý, lưu giữ, sử dụng theo quy định của pháp luật. “

Thông thường hồ sơ vụ án hình sự được sắp xếp theo một trình tự nhất định, theo nhóm tài liệu, lấy thời gian thu thập làm căn cứ để sắp xếp theo thứ tự tài liệu thu thập trước để ở trên, tài liệu thu thập sau để ở dưới, chi tiết như sau:

– Các văn bản về khởi tố vụ án, khởi tố bị can

Xem thêm: Phân tích kỹ năng tư vấn pháp luật bằng lời nói

– Các văn bản về giấy tờ trong việc áp dụng, thay đổi, hủy bỏ biện pháp ngăn ngừa

– Các tài liệu về kết quả điều tra không thuộc lời khai của những người tham gia tố tụng

– Biên bản ghi lời khai của người tham gia tố tụng- Tài liệu về nhân thân bị can

– Tài liệu về nhân thân người bị hại

– Các tài liệu về đình chỉ, tạm đình chỉ điều tra

– Tài liệu kết thúc điều tra

– Tài liệu về truy tố

– Tài liệu trong giai đoạn xét xử

Xem thêm: Phân tích các điều kiện làm việc trong công sở

– Các tài liệu của Tòa án cấp trên khi hủy án điều tra lại hoặc xét xử lại (nếu có)

Theo đó, khi tiến hành tố tụng trong giai đoạn khởi tố, điều tra, trách nhiệm lập hồ sơ vụ án thuộc về cơ quan có thẩm quyền điều tra.

3. Kỹ năng nghiên cứu và phân tích giấy tờ vụ án hình sự:

3. Kỹ năng nghiên cứu và phân tích giấy tờ vụ án hình sự:

3.1. Khái niệm kỹ năng thống kê và phân tích hồ sơ vụ án hình sự:

3.1. Khái niệm kỹ năng thống kê và phân tích hồ sơ vụ án hình sự:

nghiên cứu giấy tờ vụ án hình sự là tổng hợp các hoạt động của Luật sư, Viện kiểm sát, cơ quan điều tra…: xem xét, đọc, phân tích, tổng hợp, so sánh, đối chiếu, đánh giá các tài liệu, chứng cứ xuất hiện trong hồ sơ vụ án thông qua đó nắm vững bản chất vụ án, diễn biến của hành vi phạm tội và xác định sự thật khách quan của vụ án. Đồng thời, việc nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án sẽ giúp luật sư xác định những vấn đề cần trao đổi, đề xuất với cơ quan tiến hành tố tụng tương đương chuẩn bị kế hoạch, xác định phương án bào chữa hoặc phương án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ. Tùy theo giấy tờ vụ án chi tiết, những người, cơ quan có thẩm quyền tiếp cận hồ sơ vụ án có thể nghiên cứu giấy tờ theo thứ tự thời gian diễn ra, theo trình tự tố tụng hoặc theo từng tập tài liệu liên quan đến từng người tham gia tố tụng. 

Xem thêm video cùng chủ đề : MỸ TÂM – HẸN ƯỚC TỪ HƯ VÔ (LIVE) | MY SOUL 1981

Mô tả video

#HenUocTuHuVo #MySoul1981 #MyTamnMỸ TÂM – HẸN ƯỚC TỪ HƯ VÔ (LIVE) | MY SOUL 1981nn- Composer: PHAN MẠNH QUỲNHn- Music Arranger: KHẮC HƯNGn- Piano: HOÀI SAn- Guitar: DŨNG ĐÀ LẠTn- Bass: THANH SƠNn- Cello: HỒNG THUỶn- Background Vocal: THUÝ UYÊN, THU HẰNGn- Costume: CÔNG TRÍn- Executive Producer: PHAN THỊ MỸ TÂMn- Publisher: MT ENTERTAINMENTn- Lyrics: nnVERSE 1: Mình không tìm nhau mà vô tình vương vấn sau tiếng ca chiều mưa. nThân thương trong từng đong đưa mắt môi về em,… mùa xuân ấy có nụ cười lấp lánh.nỞ gần bên anh, em vui như bao nhiêu lâu trở lại mùa yêu đầu, nVẫn bỡ ngỡ ban sơ ở trong từng ánh nhìn,nVẫn da diết nỗi ưu phiền khi phải chờ mong.nnCHORUS: Hay là đôi ta hẹn ước từ hư vô, để gặp nhau chỉ khi vừa ngày giờ? nAnh và em bước chung đoạn đường đời, mình yêu nhau có trời đất biết. nTa được chung đôi như suối được trăng thanh, dịu êm yên lắng như em an bình mọi giây với anh. nSau những cô đơn tổn thương đã xa, ta lại thấy con tim hiền hòa.nnVERSE 2: Hạt mưa trên mái hiên lâu nay thi thoảng nhắc em không quên ngày nên thơ, nRiêng em chỉ biết cám ơn nhân duyên chuyện hôm qua, vì mùa hoa ấy anh sang thăm em cùng một tình yêu lớn lao. nBàn tay đôi vai, đưa em tự do bước theo giấc mơ chẳng lo sợ. nVà cách chúng ta thấu hiểu nhau, ân cần muôn khoảnh khắc chẳng thua gì phép màu.nnCHORUS: Hay là đôi ta hẹn ước từ hư vô, để gặp nhau chỉ khi vừa ngày giờ? nAnh và em bước chung đoạn đường đời, mình yêu nhau có trời đất biết. nTa được chung đôi như suối được trăng thanh, dịu êm yên lắng như em an bình mọi giây với anh. nSau những cô đơn tổn thương đã xa, ta lại thấy con tim hiền hòa.nnHay là đôi ta hẹn ước từ hư vô, để gặp nhau chỉ khi vừa ngày giờ? nAnh và em bước chung đoạn đường đời, mình yêu nhau có trời đất biết. nTa được chung đôi như suối được trăng thanh, dịu êm yên lắng như em an bình mọi giây với anh. nSau những cô đơn tổn thương đã xa, ta lại thấy con tim hiền hòa.nSau những cô đơn tổn thương đã xa, ta lại thấy con tim hiền hòa.nnFOLLOW MY TAM:[email protected] Facebook: http://www.facebook.com/[email protected] YouTube: http://www.youtube.com/[email protected] Spotify: http://bit.ly/[email protected] iTunes: http://bit.ly/MyTam_iTunes

Mọi Người Xem :   Smartel là gì? Thông tin căn hộ Signial chính thức từ CĐT An Gia - Nhà Đất Center

3.2. Các kỹ năng nghiên cứu và phân tích hồ sơ vụ án hình sự:

3.2. Các kỹ năng nghiên cứu và phân tích hồ sơ vụ án hình sự:

+ Kỹ năng nghiêm cứu bản cáo trạng:

Người có thẩm quyền thống kê bản cáo trạng để hiểu nội dung của vụ án, diễn biến hành vi phạm tội của bị can, bắt buộc giải quyết bồi thường thiệt hại (nếu có) và quan điểm giải quyết vụ án của Viện kiểm sát.

Trong quy trình thống kê, cần ghi chép lại đầy đủ các hành vi phạm tội của bị can; tội danh, điều khoản của Bộ luật hình sự mà Viện kiểm sát viện dẫn để truy tố; các chứng cứ được Viện kiểm sát sử dụng làm căn cứ xác định tội phạm , người phạm tội, các tình tiết tăng nặng, Giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, bắt buộc bồi thường thiệt hại của người bị hại, đương sự. Thông qua thống kê cáo trạng, luật sư cần rút ra được những điểm quan trọng liên quan đến việc bào chữa, bảo vệ.

Đồng thời, cần đọc biên bản giao nhận cáo trạng để tìm hiểu xem bị can có đồng ý với nội dung bản cáo trạng hay không? nếu không đồng ý thì ý kiến của bị can như thế nào, bị can có đưa ra được những chứng cứ để bác bỏ một phần hay toàn bộ nội dung quyết liệt truy tố hay không? thậm chí có sự vi phạm pháp luật ở đây hay không

+ Kỹ năng thống kê biên bản hỏi cung bị can:

Xem thêm: Phân tích những kỹ năng cơ bản của hòa giải viên trong giải quyết tranh chấp thương mại

Khi nghiên cứu biên bản hỏi cung bị can, Luật sư cần làm rõ xem bị can có nhận những hành vi nêu trong cáo trạng hay không. Trên cơ sở đó xác định các tình tiết hạn chế nhẹ trách nhiệm của bị can, bị cáo.

Khi thống kê các biên bản hỏi cung, Luật sư cần ghi lại theo trình tự thời gian: các hành vi bị can nhận như trong cáo trạng (có trích dẫn bút lục); hành vi nào cáo trạng nêu nhưng bị can không thừa nhận, các lý lẽ bị can đưa ra để bào chữa, chứng minh cho mình không có những hành vi đó? Hành vi nào ban đầu bị can nhận tội nhưng sau đó không thừa nhận nữa (ghi rõ tội nhận tội ở biên bản hỏi cung nào, bút lục nào?).

Khi thống kê các biên bản hỏi cung, Luật sư cần kiểm tra về Thủ tục tố tụng: xem biên bản hỏi cung đầu tiên có ghi phần giải thích quyền và nghĩa vụ của bị can hay không; biên bản hỏi cung có bị tẩy xóa, sửa chữa hay viết thêm hay không? Nếu bị sửa chữa thì có chữ ký xác nhận của bị can hay không?…thì Luật sư cần ghi lại và lưu ý làm rõ tác nhân, trong nhiều trường hợp những cử chỉ, hành vi này thể hiện diễn biến tâm lý, đấu tranh tư tưởng của bị can khi khai báo hoặc bị can phản ứng việc làm sai trái của Điều tra viên.

+ Kỹ năng thống kê bản kết luận điều tra:

Luật sư nghiên cứu bản kết luận điều tra để hiểu rõ về diễn biến của tội phạm, các chứng cứ mà cơ quan điều tra dùng để hiểu rõ về diễn biến của tội phạm , các chứng cứ mà Cơ quan điều tra sử dụng để chứng minh tội phạm và quan điểm, ý kiến đề nghị giải quyết vụ án của Cơ quan điều tra.

Trong quy trình thống kê bản kết luận điều tra, Luật sư cần so sánh, đối chiếu, ghi lại những hành vi của bị cáo có nêu trong cáo trạng nhưng không được đề cập trong kết luận điều tra ; những điểm mâu thuẫn giữa bản cáo trạng và kết luận điều tra; quan điểm, ý kiến đề nghị giải quyết vụ án của cơ quan điều tra có lợi cho người được trợ giúp pháp lý mà mình bào chữa, bảo vệ.

+ Kỹ năng thống kê biên bản ghi lời khai của người bị hại:

Luật sư nghiên cứu biên bản ghi lời khai của người bị hại để nắm vững diễn biến của tội phạm, các hành vi phạm tội của bị can, bị cáo đã thực hiện như thế nào? mức độ thiệt hại do hành vi phạm tội gây ra ra, quan điểm của người bị hại hoặc nhân thân của họ về việc giải quyết vụ án và bắt buộc đòi bồi thường thiệt hại. Khi nghiên cứu biên bản ghi lời khai của người bị hại, cần chú ý so sánh, đối chiếu các lời khai của người bị hãi trong các lần khác nhau xem có phù hợp hay mâu thuẫn với nhau; đối chiếu giữa lời khai của người bị hại với lời khai của bị can, bị cáo thì Luật sư cần làm rõ mâu thuẫn trong lời khai của người bị hại với thực tế khách quan và với các chứng cứ khác xuất hiện trong giấy tờ vụ án. Nếu bảo vệ cho người bị hại, Luật sư cần nghiên cứu và ghi lại những tình tiết xac định hành vi phạm tội của bị can, bị cáo và các chứng cứ xác định về việc bồi thường thiệt hại là có cơ sở.

Mọi Người Xem :   PEZ Candy Kẹo & cây đẩy kẹo - Australian stock - Aust Shop Chocolate - Kẹo | buyer.com.vn

Xem thêm: Xung đột là gì? tác nhân và kỹ năng giải quyết xung đột?

+ Kỹ năng nghiên cứu biên bản ghi lời khai của người làm chứng:

Luật sư nghiên cứu biên bản ghi lời khai của người làm chứng để hiểu rõ sự việc phạm tội xảy ra có những người nào biết, thống kê những xác nhận của họ về các tình tiết của sự việc như thế nào. Luật sư dùng lời khai của những người làm chứng để bảo vệ cho bị cáo hoặc đương sự. Khi nghiên cứu bản ghi lời khai của người làm chứng trực tiếp hay gián tiếp biết về tình tiết của vụ án; mối quan hệ của người làm chứng với bị can, bị cáo, người bị hại như thế nào? Khi người làm chứng tiếp nhận các thông tin về tội phạm thì các khó khăn chủ quan (tinh thần, tuổi tác, nghề nghiệp, khả năng tiếp thu thông tin, nhận thức của người làm chứng…) và điều kiện khách quan ( không gian , thời gian, thời tiết, ánh sáng, âm thanh, nơi xảy ra vụ án) ảnh hưởng ra sao?

Những tình tiết trong lời khai của người làm chứng cần được sử dụng để bảo vệ cho bị can , bị cáo (ghi rõ số bút lục). Trong trường hợp có mâu thuẫn giữa các lời khai của một người làm chứng trong các lần khai khác nhéu hoặc mâu thuẫn giữa các lời khai của những người làm chứng thì phải tìm ra tác nhân, kiểm tra tính xác thực, trong trường hợp cần thiết phải đối chiếu với các lời khai, chứng cứ khác.

+ Kỹ năng nghiên cứu các biên bản khám xét, khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, biên bản thực nghiệm điều tra …

thống kê các biên bản khám xét, khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, dấu vết quan trọng, biên bản thực nghiệm điều tra… nhằm kiểm tra xem những loại biên bản này có được thực hiện theo đúng trình tự và giấy tờ tố tụng mà pháp luật quy định hay không như có ghi trong thành phần người tham gia, ý kiến người chứng kiến hay không; những đồ vật cần niêm phong có chữ ký của chủ quản đồ vật hay không.

Đối với vận hành điều tra, thu thập vật chứng, Luật sư cần chú ý địa điểm và cách thức thu thập vật chứng, các đặc điểm riêng của vật chứng, quy trình thu thập vật chứng. Luật sư cần so sánh vật chứng với các chứng cứ khác xem có phù hợp hay không để xác định giá trị chứng minh nguồn chứng cứ này.

+ Kỹ năng nghiên cứu biên bản đối chất

Trong giấy tờ vụ án có khả năng có nhiều biên bản đối chất giữa các bị can, bị cáo với nhau; biên bản đối chất giữa bị can và người làm chứng…Khi tham gia tố tụng, Luật sư cần nghiên cứu các biên bản này để có cơ sở đánh giá những lời khai còn mâu thuẫn. Nếu lời khai trong biên bản đối chất có lợi cho người được trợ giúp pháp lý thì cần ghi lại để sử dụng trong quá trình bảo vệ, bào chữa.

Xem thêm: Các yếu tố cấu thành văn hóa công sở

+ Kỹ năng thống kê kết luận giám định:

nghiên cứu kết luận giám định nhằm kiểm tra các điều kiện để đưa ra kết luận giám định có được bảo đảm hay không (vật chứng, số lượng, chất lượng đồ vật, …); các phương pháp được áp dụng để thực hiện giám định có cơ sở khoa học hay không. Luật sư cần so sánh kết luận giám định với các chứng cứ khác của vụ án để đánh giá độ chính xác của kết luận giám định. Nếu thấy kết quả giám định không có cơ sở tin cậy (thiếu cơ sở khoa học, không phù hợp với thực tiễn khách quan…) thì ghi lại và đề nghị với Tòa án bắt buộc giám định bổ sung hoặc giám định lại.

+ Kỹ năng nghiên cứu hồ sơ về lý lịch của bị can, bị cáo và các biên bản, tài liệu khác.

Cần thống kê hồ sơ về lý lịch của bị can, bị cáo để hiểu rõ về nhân thân của họ; cần ghi tóm tắt hoàn cảnh gia đình, điều kiện sống của bị can, bị cáo. Đặc biệt khi bào chữa cho bị can, bị cáo phải chú ý ghi lại những điểm về nhân thân bị can, bị cáo là những tình tiết hạn chế nhẹ hình phạt để làm cơ sở đề nghị Tòa án xem xét quyết định hình phạt. trường hợp luật sư bảo vệ cho người bị hại thì cần ghi lại những đặc điểm nhân thân bất lợi cho bị cáo như bị cáo có tiền án, tiền sự, những lần vi phạm pháp luật của bị cáo…

Trong quy trình tham gia tố tụng, Luật sư cần nghiên cứu các biên bản, tài liệu khác như biên bản giao nhận cáo trạng, các biên bản xác minh của Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát; các nhận xét và đề nghị của các bộ phận đoàn thể; các đơn từ khiếu nại và yêu cầu của những người tham gia tố tụng. Luật sư cần nghiên cứu kỹ các tài liệu này nhằm tìm ra những chứng cứ có lợi cho thân chủ mà mình bảo vệ, bác bỏ những điểm mâu thuẫn, bất hợp lý để đề nghị Tòa án bác bỏ, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho thân chủ.Các câu hỏi về hồ sơ ad là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hồ sơ ad là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hồ sơ ad là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hồ sơ ad là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hồ sơ ad là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hồ sơ ad là gì


Các hình ảnh về hồ sơ ad là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về hồ sơ ad là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về hồ sơ ad là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hồ sơ ad là gì1. Khái niệm hồ sơ vụ án hình sự?3. Kỹ năng nghiên cứu và phân tích giấy tờ vụ án…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hồ sơ ad là gì1. Khái niệm hồ sơ vụ án hình sự?3. Kỹ năng nghiên cứu và phân tích giấy tờ vụ án…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hồ sơ ad là gì1. Khái niệm hồ sơ vụ án hình sự?3. Kỹ năng nghiên cứu và phân tích giấy tờ vụ án…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hồ sơ ad là gì1. Khái niệm hồ sơ vụ án hình sự?3. Kỹ năng nghiên cứu và phân tích giấy tờ vụ án…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hồ sơ ad là gì1. Khái niệm hồ sơ vụ án hình sự?3. Kỹ năng nghiên cứu và phân tích giấy tờ vụ án…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hồ sơ ad là gì1. Khái niệm hồ sơ vụ án hình sự?3. Kỹ năng nghiên cứu và phân tích giấy tờ vụ án…

This Post Has One Comment

Comments are closed.