Nghe nữ hộ lý bệnh viện ở Hà Tĩnh kể chuyện nghề

Bài viết Nghe nữ hộ lý bệnh viện ở Hà Tĩnh kể chuyện nghề thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nghe nữ hộ lý bệnh viện ở Hà Tĩnh kể chuyện nghề trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nghe nữ hộ lý bệnh viện ở Hà Tĩnh kể chuyện nghề”

Đánh giá về Nghe nữ hộ lý bệnh viện ở Hà Tĩnh kể chuyện nghề


Xem nhanh
Ngành y tế đang đẩy mạnh phong trào bệnh viện vệ sinh nhằm đảm bảo cho người bệnh, nhân viên y tế được khám bệnh, chữa bệnh trong một môi trường tiện nghi, sạch sẽ, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Các nhân viên vệ sinh, hộ lý là những người thực hiện trực tiếp nhiệm vụ này tại các bệnh viện. Tuy nhiên, những công việc của họ lại ít được biết đến...

image

Nghe nữ hộ lý bệnh viện ở Hà Tĩnh kể chuyện nghềNgày đăng: 24/02/2020 – Lượt xem: 1948

Vất vả, áp lực nhưng cũng không ít niềm vui, hạnh phúc. Đó không chỉ là những câu chuyện về nghề của các bác sĩ, điều dưỡng mà còn của cả những người hộ lý lặng thầm nơi hành lang các bệnh viện.

Ngày nào cũng vậy, cứ 6h sáng, chị Nguyễn Thị Hường (hộ lý Khoa Nội tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh) đã có mặt ở khoa. Công việc của chị phải cơ bản hoàn thành trước khi các bác sĩ tiến hành thăm khám bệnh nhân vào giờ hành chính. Bắt đầu từ hành lang văn phòng khoa đến dãy nhà điều trị, chị lặng lẽ vệ sinh hết 22 phòng bệnh, 3 cầu thang và 5 hành lang khu vực mình đảm nhận.

Nghe nữ hộ lý bệnh viện ở Hà Tĩnh kể chuyện nghề

Hộ lý Nguyễn Thị Hường luôn có mặt ở bệnh viện sớm để bắt đầu ngày làm việc của mình.

Chẳng mấy bệnh nhân và người nhà thấy được gương mặt của chị bởi nó luôn ẩn sau lớp khẩu trang bảo hộ. Vệ sinh buồng bệnh; thay phát chăn gối, quần áo cho bệnh nhân; thu gom rác thải y tế… những công việc “không tên” khiến chị lúc nào cũng tất bật.

Mọi Người Xem :   Ngày cấp hợp đồng, hiệu lực hợp đồng và đáo hạn hợp đồng?

“Tôi gắn bó với công việc này đã 22 năm này rồi. Công việc không đòi hỏi cao về trình độ nhưng lại cần phải thật sự chăm chỉ, ngăn nắp và không ngại khó ngại khổ. Cả khoa chỉ có 2 hộ lý nên Chúng Tôi cũng phải hỗ trợ nhau trong công việc để đảm bảo khoa phòng, buồng bệnh luôn sạch sẽ, vệ sinh” – chị Hường cho biết.

Nghe nữ hộ lý bệnh viện ở Hà Tĩnh kể chuyện nghề

Công việc đòi hỏi chị Hường và các đồng nghiệp tính cần mẫn, chịu khó…

Lặng lẽ với công việc không tên, chị Hường luôn hoàn thành nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao; được lãnh đạo khoa tin tưởng, anh chị em em đồng nghiệp yêu quý. Năm 2007, chị vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Chị Hường chia sẻ: “Đó vừa là niềm vinh dự, tự hào, là động lực để tôi ý thức hơn trách nhiệm của mình trong công việc, nỗ lực hơn trong cuộc sống”.

Sự cống hiến thầm lặng của chị đã được ghi nhận khi chị liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, được nâng lương trước thời hạn và vinh dự được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế trao tặng.

Nghe nữ hộ lý bệnh viện ở Hà Tĩnh kể chuyện nghề

…và thái độ đáp ứng tận tình đối với bệnh nhân, người nhà.

Ở Khoa Cấp cứu – Chống độc – nơi đầu tiên tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch với rất nhiều nguyên nhân từ tai nạn giao thông, tai nạn lao động, ngộ độc, tai biến…, các hộ lý khoa không chỉ thực hiện những công việc thông thường.

Chị Phan Thị Dung (hộ lý khoa) chia sẻ: “thường xuyên ca chấn thương nặng được đưa vào đây khi thân nhân cũng khó nhận ra mặt mũi; áo quần nhuốm đầy máu và bùn đất. Hộ lý, điều dưỡng là những người phải thực hiện các giấy tờ vệ sinh. Thậm chí có những ca đã tử vong ngoại viện, công ty chúng tôi cũng phải cố gắng lau rửa cẩn thận, chu đáo để thân nhân vào nhận đỡ đau lòng. Nếu không có bản lĩnh và một tinh thần vững vàng thì khi tiếp xúc với những ca cấp cứu, rất dễ “choáng”.

Nghe nữ hộ lý bệnh viện ở Hà Tĩnh kể chuyện nghề

Hộ lý Khoa Cấp cứu – Chống độc là những người nhiều tiếp xúc, làm vệ sinh cho những ca cấp cứu nguy kịch. (Trong ảnh: Chị Dung (áo xanh bên trái) cùng đồng nghiệp chăm sóc bệnh nhân cấp cứu).

Mọi Người Xem :   CỌ/ MÚT TRANG ĐIỂM

25 năm gắn bó với công việc này, số lần đón giao thừa cùng gia đình của chị Dung chỉ đếm trên đầu ngón tay. Với chị và các đồng nghiệp, niềm hạnh phúc trong những ngày lễ tết, thời khắc chào đón năm mới là không phải đón thêm ca cấp cứu nào.

hàng ngày, 3 thành viên trong tổ hộ lý của chị Dung phải vệ sinh buồng bệnh; thu gom, thay mới khoảng 200 chiếc ga trải giường và cũng chừng đó bộ quần áo, chăn màn cho bệnh nhân đang điều trị; phục vụ vệ sinh hàng trăm ca cấp cứu – một khối lượng công việc khổng lồ.

Nghe nữ hộ lý bệnh viện ở Hà Tĩnh kể chuyện nghề

Khối lượng công việc thường xuyên trong khi nhân lực có hạn, chị Phan Thị Dung và đồng nghiệp phải nỗ lực hết mình trong mỗi ca trực.

không chỉ làm việc vất vả, nghề hộ lý còn nhiều phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm các loại bệnh nguy hiểm. Có thâm niên gần 14 năm vệ sinh, chăm sóc bệnh nhân tại Khoa Nội I, Bệnh viên Lao phổi Hà Tĩnh, hộ lý Đậu Thị Nguyệt luôn coi những đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang, ủng… là vật bất ly thân.

Chị Nguyệt chia sẻ về công việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ của mình: “Khoa Nội I có gần 50 bệnh nhân lao dương tính, lao kháng thuốc, đa kháng thuốc và HIV. nhiều tiếp xúc với chất thải, bệnh phẩm, vệ sinh cho bệnh nhân truyền nhiễm buộc công ty chúng tôi phải luôn ý thức bảo vệ, phòng lây nhiễm cho mình và những người xung quanh.”

Nghe nữ hộ lý bệnh viện ở Hà Tĩnh kể chuyện nghề

thường xuyên tiếp xúc với người bệnh và bệnh phẩm, đồ bảo hộ lao động là vật bất ly thân đối với các hộ lý.

Vượt lên những vất vả, hiểm nguy, chị Nguyệt và nhiều đồng nghiệp luôn coi bệnh nhân như người nhà. Chị Nguyệt không giấu được xúc động khi nhớ lại những trường hợp bệnh nhân mang bệnh truyền nhiễm không có người nhà chăm sóc, và các chị hộ lý là những người tận tình giúp đỡ họ trong suốt quá trình điều trị.

“Bệnh nhân xuất viện khỏe mạnh cùng lời cám ơn chân thành là niềm động viên lớn lao với công ty chúng tôi” – chị Nguyệt trải lòng.

Hà Tĩnh hiện có khoảng 260 nữ hộ lý công tác tại các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện. Lặng lẽ và khiêm nhường nhưng đội ngũ này đã và đang đóng góp không nhỏ trong công tác nâng cao chất lượng khám chữa, đáp ứng người bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân của ngành y tế Hà Tĩnh.

Mọi Người Xem :   Hàng phi mậu dịch là gì? Thủ tục hải quan đối với hàng phi mậu dịch

Nghe nữ hộ lý bệnh viện ở Hà Tĩnh kể chuyện nghề

Lặng thầm với công việc không tên, các hộ lý đóng góp không nhỏ trong công tác chăm sóc, khám chữa cho người bệnh.

Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Văn Hải cho biết: “Công việc của các hộ lý rất vất vả, thiệt thòi nên lãnh đạo các bệnh viện và BCH công đoàn ngành hết sức quan tâm. Những dịp lễ tết, Chúng Tôi đều thăm hỏi, tặng quà; ưu tiên hỗ trợ mái ấm công đoàn cho các chị có hoàn cảnh khó khăn… với mong muốn động viên các chị tiếp tục nỗ lực cống hiến cho ngành y, hết lòng vì người bệnh”.

Dù vất vả và đối diện với những mối hiểm nguy nhưng các chị vẫn lặng lẽ, cần mẫn với công việc của mình. Khi người bệnh xuất viện, họ có thể chẳng nhớ mặt, biết tên người hộ lý nhưng bệnh nhân khỏe mạnh, khuôn viên bệnh viện luôn “xanh – sạch – đẹp” đã là niềm hạnh phúc lớn lao với những người lặng thầm, cần mẫn góp sức mình vào sự nghiệp chăm sóc thể trạng nhân dân.

Theo Báo Hà TĩnhCác câu hỏi về hộ lý bệnh viện là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hộ lý bệnh viện là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hộ lý bệnh viện là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hộ lý bệnh viện là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hộ lý bệnh viện là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hộ lý bệnh viện là gì


Các hình ảnh về hộ lý bệnh viện là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về hộ lý bệnh viện là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về hộ lý bệnh viện là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Nghe nữ hộ lý bệnh viện ở Hà Tĩnh kể chuyện nghềCác câu hỏi về hộ lý bệnh viện là gìCác Hình Ảnh Về…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nghe nữ hộ lý bệnh viện ở Hà Tĩnh kể chuyện nghềCác câu hỏi về hộ lý bệnh viện là gìCác Hình Ảnh Về…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nghe nữ hộ lý bệnh viện ở Hà Tĩnh kể chuyện nghềCác câu hỏi về hộ lý bệnh viện là gìCác Hình Ảnh Về…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nghe nữ hộ lý bệnh viện ở Hà Tĩnh kể chuyện nghềCác câu hỏi về hộ lý bệnh viện là gìCác Hình Ảnh Về…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nghe nữ hộ lý bệnh viện ở Hà Tĩnh kể chuyện nghềCác câu hỏi về hộ lý bệnh viện là gìCác Hình Ảnh Về…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Nghe nữ hộ lý bệnh viện ở Hà Tĩnh kể chuyện nghềCác câu hỏi về hộ lý bệnh viện là gìCác Hình Ảnh Về…