Tương Hình Là Gì – Khái Niệm Tam Hình Trong Tử Vi Là Gì – buyer.com.vn

Bài viết Tương Hình Là Gì – Khái Niệm Tam Hình Trong Tử Vi Là Gì – buyer.com.vn thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Tương Hình Là Gì – Khái Niệm Tam Hình Trong Tử Vi Là Gì – buyer.com.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tương Hình Là Gì – Khái Niệm Tam Hình Trong Tử Vi Là Gì – buyer.com.vn”

Đánh giá về Tương Hình Là Gì – Khái Niệm Tam Hình Trong Tử Vi Là Gì – buyer.com.vnTương hình là gì? Các tuổi phạm tương hình là những tuổi nào? Được biết trong 12 địa chi thì có 8 chi nằm trong 3 loại chống đối nhau bao gồm các cặp: Tý và Mão, Dần Tỵ và Thân, Sửu Mùi và Tuất. Và hai loại tự hình gồm Thìn chống Thìn, Ngọ chống Ngọ. Và trong 12 chi chỉ có Dậu và Hợi là không chống ai.

Đang xem: Tương hình là gì

Quảng Cáo

Tương hình chủ về những cái xấu như ốm đau, bệnh tật, thất bại… gồm có 3 loại là: Tự hình, nhị hình và tam hình.

Ẩn nảy sinh hại, hại phát sinh ân, tam hình phát sinh từ tam hợp, trường hợp này giống như lục hại được nảy sinh từ lục hợp.

Quảng Cáo

Đối với các mối quan hệ của con người hay mọi sự việc thì ví như vợ chồng vốn tương hợp, nhưng khi phản lại nhéu thì thành ra hại nhau xung nhau. Theo đạo trời thì tam hình là số cực, tức là khi tội ác đã đầy trời thì sẽ dẫn tới sự sụp đổ. Dưới đây sẽ là tìm hiểu chi tiết về 3 loại tương hình.

Mục lục

  • 1 Các tuổi phạm tương hình trong 3 loại
    • 1.1 Tự hình
    • 1.2 Nhị hình
    • 1.3 Tam hình

Tự hình

Tự hình

Như chúng ta đã biết: Thìn được xem là kho chứa nước. Ngọ là nơi vượng của Hỏa, còn Dậu là chỗ vượng của Kim và Hợi là chỗ vượng của Thủy. Mỗi địa chi đều có khí vượng nhưng trong trường hợp khí vượng thái quá thì một cách tự nhiên sinh tai họa và trong trường hợp này được gọi là tự hình tức là tự hình chi hình vì tự mình hình mình.

Mọi Người Xem :   Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Quảng Cáo

Quan hệ của các mệnh trong tương hình

– Các tuổi phạm tự hình gồm tuổi Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi

Thìn hình ThìnNgọ hình NgọDậu hình DậuHợi hình Hợi

Đặc trưng của những người phạm loại này như sau:

Người phạm tự hình thường là có dung mạo thô kệch, sống không có ý chí tự chủ. Làm việc có đầu có đuôi nhưng hay cố chấp nên thường rơi vào hoàn cảnh điều kiện. Đặc biệt những người này có nội tâm xấu, hiểm độc, với tử tuyệt cùng trụ thì suy nghĩ nông nổi.

Trường hợp ngày sinh có hình này vợ chồng có bệnh. Còn giờ sinh có hình này con cái thường đau ốm. Tứ trụ có hai tổ tự hình càng xấu. Nếu mệnh tứ trụ đẹp là không có tự hình.

– Dần Thân Tỵ Hợi có Dần Thân Tỵ hình, chỉ có Hợi vô hình. – Thìn Tuất Sửu Mùi có Tuất Sửu Mùi tương hình, Thìn vô hình. – Tý Ngọ Mão Dậu có Tý Mão tương hình, Ngọ Dậu vô hình.

Tự hình đới sát bất lương, năm tháng hình là thương, nếu không chết trong tù thì cũng gặp nạn gươm đao mà đầu rơi…

Lưu ý: Tự hình chỉ khi nào hai chữ đứng kề nhéu, cách nhau không tính.

Xem thêm video cùng chủ đề : Sao Đà La – Tĩnh Lặng Hắc Ám | Tử Vi Khám Phá #2

Mô tả video

Trong Video thứ 2 của loạt bài Tử Vi Khám Phá, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Sao Đà La, thuộc cặp Kình Dương và Đà La, hay còn còn gọi là Kình Đà, ngôi sao này gắn liền với chữ

Nhị hình

Nhị hình

Tý hình Mão, Mão hình Tý gọi là vô lễ chi hình hay còn gọi là hình phạt do vô lễ.

– Vậy tại sao trong trường hợp này lại gọi là vô lễ chi hình?

Tý thuộc thủy, Mão thuộc mộc, thủy sinh mộc. Nên Tý Thủy là mẹ, còn Mão mộc là con. Trong trường hợp nếu Mão Mộc vượng, Tỵ Thủy vượng, thì nước vượng quá cây ngập úng sẽ chết, còn cây vượng quá sẽ hút hết nước. Cho nên dù Thủy sinh Mộc nhưng nếu quá thịnh, gây ra mất cân bằng thì sẽ hình nhau. Con tương hình mẹ, không biết lễ nghĩa để nhường nhịn để sinh nhéu nên gọi là vô lễ chi hình.

Mọi Người Xem :   Con nước là gì? Con nước là con gì? Đúng nhất

Xem thêm: Bài Soạn Lớp 6: Cụm Danh Từ Là Gì ? Cụm Danh Từ

ngoài ra hai sao này còn chứa Đào Hoa, đây là một trong số những sao chủ tửu sắc dâm dục.

– Đặc trưng của những người mà tứ trụ phạm hình này đó là: Là người thiếu tính độc lập tự chủ, tự quyết. Luôn hành động không kiềm chế, dại dột, cố chấp. Trong đời sống luôn rơi vào hoàn cảnh điều kiện, dung tướng mạo thì xấu xí, nội tâm thì ác độc, tính tình thì độc ác hung bạo. Đặc biệt là người không biết lễ nghi, luôn bất hòa với mọi người xung quanh, thường bị bạn bè ghét bỏ xa cách. Là người bất hiếu, luôn hại đến người thân. Nếu là phụ nữ bị hình này thì bị chồng khống chế, mẹ con bất hòa dễ tổn hại.

Ngày sinh gặp hình này vợ hoặc chồng có bệnh.

Giờ sinh gặp hình này con cái bệnh tật yếu đuối.

✅ Mọi người cũng xem : bộ phận vận hành là gì

Tam hình

Tam hình

Tam hình tồn tại 2 loại như sau:

* Loại 1: Dần, Tỵ, Thân (tương hình theo chiều kim đồng hồ)

– Dần hình Tỵ – Tỵ hình Thân – Thân hình Dần.

Hình này gọi là trí thế chi hình vì:

– Dần chứa Giáp Mộc, Tỵ chứa Mậu Thổ, Mộc khắc Thổ – Tỵ chứa Bính Hỏa, Thân chứa Canh Kim, Hỏa khắc Kim – Thân chứa Canh Kim, Dần chứa Giáp Mộc, Kim khắc Mộc.

Ba chi Dần, Tỵ, Thân đều có các hành ở thời kỳ đắc lộc túc là vị trí Lâm Quan, Đồng thời có can Dương mãnh liệt, các hành y vào vị trí đắc lộc mạnh mẽ mà ức chế nhéu nên gọi là trí thế chi hình.

Đặc trưng của người mà tứ trụ có hình này, gặp tuế vận tương hình thì: Có tính tình thô bạo, bạc tình bạc nghĩa hoặc rơi vào hiểm hại, hại người. Nếu rơi vào tử tuyệt của vòng trường sinh thì rất xấu, lại hay bệnh tật, gặp tai ương. Nữ thì phải sống cô quả. Mệnh quý thì hiếu sát, thích công danh. Còn Mệnh thuận tiện thì lời nói và việc làm luôn đi trái ngược nhau, tham lam. Nữ mệnh phạm phải hình này rất dễ tổn hại.

* Loại 2: Sửu, Tuất, Mùi (tương hình ngược chiều kim đồng hồ)

– Sửu hình Tuất – Tuất hình Mùi – Mùi hình Sửu.

Hình này gọi là Vô ân chi hình

Giải thích:

– Sửu chứa Quý Thủy, Tuất chứa Đinh Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa – Tuất chứa Tân Kim, Mùi chứa Ất Mộc, mà Kim khắc Mộc – Mùi chứa Đinh Hỏa, Sửu chứa Tân Kim, mà Hỏa khắc Kim

Mọi Người Xem :   Đất nông nghiệp là gì? Phân loại các loại đất nông nghiệp?

Ba chi này toàn can Âm ức chế lẫn nhau. Đặc biệt đặc tính của Âm là tiêu nhận, gia trả vô ân bạc nghĩa nên gọi là vô ân chi hình.

Đặc trưng của người mà tứ trụ phạm hình này là cậy thế của bản thân mình, thường quá mạnh mẽ nên dễ gặp đổ vỡ và thất bại. Nhưng nếu vòng trường sinh lại ở vào trường sinh, mộc dục, quan đới, lâm ý quan, đế vượng thì sẽ có bản tính cương trực. Nhưng ngược lại nếu rơi vào tử tuyệt thì lại là người rất ti thuận tiện xảo quỵt, thường có bệnh trong người và dễ gậy tai họa. Trường hợp nữ mệnh phạm hình này thì gặp phải sự cô độc. Mệnh quý thì thanh liêm chính trực và mệnh tiện thì rất hay phạm pháp, dính dáng đến pháp luật, bị hình phạt.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Hiện Trạng Tiếng Anh Là Gì, Hiện Trạng In English

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Như vậy theo như phân thích ở trên ta thấy tượng hình là chủ về hung, chủ về các bị tổn hại, bệnh tật hay lao tù. Nói chung là chủ về cái xấu. Cho nên khi phạm vào những loại tượng hình này cần chú ý và phải đề phòng trong mọi trường hợp cũng như tìm cách để sớm hóa giải để cải thiện vận số tốt hơn.Các câu hỏi về hình trong tử vi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hình trong tử vi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hình trong tử vi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hình trong tử vi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hình trong tử vi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hình trong tử vi là gì


Các hình ảnh về hình trong tử vi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về hình trong tử vi là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về hình trong tử vi là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tương Hình Là Gì – Khái Niệm Tam Hình Trong Tử Vi Là Gì – buyer.com.vnTự hìnhXem thêm video cùng chủ đề : Sao…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tương Hình Là Gì – Khái Niệm Tam Hình Trong Tử Vi Là Gì – buyer.com.vnTự hìnhXem thêm video cùng chủ đề : Sao…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tương Hình Là Gì – Khái Niệm Tam Hình Trong Tử Vi Là Gì – buyer.com.vnTự hìnhXem thêm video cùng chủ đề : Sao…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tương Hình Là Gì – Khái Niệm Tam Hình Trong Tử Vi Là Gì – buyer.com.vnTự hìnhXem thêm video cùng chủ đề : Sao…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tương Hình Là Gì – Khái Niệm Tam Hình Trong Tử Vi Là Gì – buyer.com.vnTự hìnhXem thêm video cùng chủ đề : Sao…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Tương Hình Là Gì – Khái Niệm Tam Hình Trong Tử Vi Là Gì – buyer.com.vnTự hìnhXem thêm video cùng chủ đề : Sao…