Hiệu ứng nhà kính là gì? Những loại khí gây hiệu ứng nhà kính – Aqualife

Bài viết Hiệu ứng nhà kính là gì? Những loại khí gây hiệu ứng nhà kính – Aqualife thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Hiệu ứng nhà kính là gì? Những loại khí gây hiệu ứng nhà kính – Aqualife trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hiệu ứng nhà kính là gì? Những loại khí gây hiệu ứng nhà kính – Aqualife”

Đánh giá về Hiệu ứng nhà kính là gì? Những loại khí gây hiệu ứng nhà kính – Aqualife


Xem nhanh
Hiệu ứng nhà kính là thuật ngữ khá phổ biến mà ai cũng biết và thường xuyên trao đổi với nhau. Nhưng thực sự nó là gì thì ít ai biết rõ ràng, và muốn biết nó liên quan đến biến đổi khí hậu như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu nhé.
Hiệu ứng nhà kính tiếng anh được gọi là Greenhouse Effect. Đây là hiệu ứng làm cho không khí của Trái đất nóng lên do bức xạ sóng ngắn của Mặt trời có thể xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất; mặt đất hấp thu nóng lên lại bức xạ sóng dài vào khí quyển để CO2 hấp thu làm cho không khí nóng lên.

Subscribe kênh tại đây: https://bitly.com.vn/ahp2hf
Facebook Gorilla Huynh: https://www.facebook.com/HuynhGorilla
Tiktok Gorilla Huynh: https://bitly.com.vn/4eevoi

Hiệu ứng nhà kính hiện đang là hiện tượng được cả thế giới quan tâm. Đây là một vấn đề lớn mang tính chất toàn cầu đối với môi trường hiện nay. Nó cũng chính là tác nhân gây nên thường xuyên mối nguy hại đến cuộc sống. Vậy hiệu ứng nhà kính là gì? Những khí gây ra hiệu ứng nhà kính? tác nhân do đâu? Và cách khắc phục như thế nào?

>>> có khả năng bạn chưa biết?
  • Tác hại nghiêm trọng của ô nhiễm không khí đến sức khỏe
  • Bụi Nano là gì? Nó có ảnh hưởng tới ADN không?
  • Bảo vệ sức khỏe khi không khí bị ô nhiễm như thế nào?
  • Tác hại của ô nhiễm nguồn nước đến thể trạng con người

Hiệu ứng nhà kính là gì?

Hiệu ứng nhà kính tiếng anh được gọi là Greenhouse Effect. Đây là hiệu ứng làm cho không khí của Trái đất nóng lên do bức xạ sóng ngắn của Mặt trời có khả năng xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất; mặt đất hấp thu nóng lên lại bức xạ sóng dài vào khí quyển để CO2 hấp thu làm cho không khí nóng lên.

Mọi Người Xem :   Magie là gì? Tác dụng, cách dùng, tác dụng phụ, thực phẩm giàu magie
Để có khả năng dễ hiểu hơn. chúng ta hãy liên tưởng tới những ngôi nhà kính được hấp thụ ánh mặt trời. Khi năng lượng mặt trời xuyên qua cửa nhà hoặc mái nhà bằng kính. Nguồn năng lượng này hấp thụ và phân tán thành nhiệt lượng trong không gian. Khiến toàn bộ không gian bên trong ngôi nhà ấm lên.
Khí nhà kính sẽ có công dụng giữ lại nhiệt của Mặt Trời, không cho nó phản xạ đi. Nếu như lượng khí này tồn tại vừa phải thì sẽ giúp Trái Đất luôn ở trạng thái cân bằng. mặc khác, bởi hiện tượng này gia tăng quá thường xuyên trong bầu khí quyển nên làm cho Trái Đất nóng lên.
Cơ chế gây ra ra hiệu ứng nhà kính Cơ chế gây ra ra hiệu ứng nhà kính

nguyên nhân gây hiệu ứng nhà kính

✅ Mọi người cũng xem : hạn chế xuất khẩu tự nguyện là gì

Khí CO2 là nguyên nhân chính gây hiệu ứng nhà kính

Chúng ta đều đặn biết rằng hiệu ứng nhà kính xuất phát từ việc bức xạ Mặt Trời xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất. Sau khi hấp thụ bức xạ, mặt đất nóng lên và bức xạ sóng dài vào khí quyển để CO2 hấp thu khiến nhiệt độ không khí tăng.

Theo đó, CO2 trong khí quyển giống như một tấm kính dày bao phủ Trái đất. Làm cho Trái đất không khác gì một nhà kính lớn. Theo các nhà khoa học, nếu không có lớp khí quyển, nhiệt độ trung bình ở lớp bề mặt Trái đất sẽ xuống tới -23 độ C. Nhưng nhiệt độ trung bình thực tế là 15 độ C. Có nghĩa là hiệu ứng này đã làm cho Trái đất nóng lên 38 độ C.

Mà khí CO2 càng ngày càng tăng. Bởi các vận hành sinh hoạt, khai thác và phát triển của con người. Điển hình như các hoạt động chặt phá rừng, san rừng làm đất canh tác,… Điều này làm hiện trượng hiệu ứng nhà kính càng ngày càng tăng cao. Nhiệt độ không khí cũng theo đó mà tăng lên. Theo ước tính của các nhà khoa học, đến nửa thế kỉ sau, nhiệt độ của trái đất sẽ tăng lên khoảng 1,5 – 4,5°C.

Ô nhiễm không khí và cách bảo vệ sức khỏe khỏi ô nhiễm (từ Suckhoedothi.com)

Máy lọc nước siêu lọc - thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình Máy lọc nước siêu lọc – thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình
Mọi Người Xem :   Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ - Trác Nhã - Thay đổi cách nghĩ

Các khí gây hiệu ứng nhà kính khác

Ngoài CO2 ra, các khí CH4, CFC, SO2, Buyer.com.vnn, ozôn, các halogen và hơi nước cũng nguyên nhân gây hiệu ứng nhà kính. Cùng với sự phát triển dân số và công nghiệp với tốc độ cao cũng tác động trực tiếp tới nhiệt độ trái đất.

Khí CO2 là nguyên nhân chính gây hiệu ứng nhà kính Khí CO2 là tác nhân chính gây hiệu ứng nhà kính

hậu quả nghiêm trọng của hiệu ứng nhà kính

hệ lụy nghiêm trọng nhất mà hiệu ứng nhà kinh gây ra là gây nên hiện tượng biến đổi khí hậu. Nói một cách chính xác thì hiệu ứng nhà kính sẽ ảnh hưởng gián tiếp thông qua các hiện tượng biến đổi khí hậu. một số tác động nguy hiểm của nó như:

Nguồn nước

Nó gây ảnh hưởng chất lượng cũng như lượng nước trên trái đất. dẫn đến sự thiếu hụt nước uống, nước cho các ngành nông nghiệp (để tưới tiêu, nuôi thủy hải sản…), cho công nghiệp (cung cấp cho thủy điện…), cho ngành lâm nghiệp (nạn cháy rừng …).

✅ Mọi người cũng xem : dân quân tự vệ tiếng anh là gì

Sinh vật

Đối với hệ sinh vật, sự nóng lên của Trái Đất làm thay đổi khó khăn sống bình thường của các sinh vật. Theo đó, nhiều loài sinh vật sẽ không thể thích nghi, dần biến mất, môi trường sống bị thu hẹp

Hiện tương băng tan

Đặc biệt, đến một lúc nào đó, nếu nhiệt độ của Trái Đất đủ cao có khả năng làm tan nhanh băng tuyết ở Bắc Cực và Nam Cực, làm cho mực nước biển sẽ tăng quá cao, có khả năng kéo theo nạn hồng thủy. Mực nước biển dâng cao và trong tương lai không xa thì một số quốc gia sẽ không có tên ở trên bản đồ thế giới

shopee sale 9.9.2022

✅ Mọi người cũng xem : khám suy nhược cơ thể ở đâu

Con người

thể trạng của con người cũng bị đe dọa nghiêm trọng khi nhiều bệnh tật mới xuất hiện và bệch dịch phát tán tràn lan nên hệ miễn dịch của con người cũng sẽ suy giảm đi. Mưa thường xuyên, nắng nóng chính là điều kiện thuận lợi cho thường xuyên vi khuẩn truyền nhiễm sinh sôi và phát triển. bên cạnh đó, nhiều loại bệnh mới xuất hiện. Khi chưa có thuốc chữa sẽ khiến sức khoẻ con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện tại, số lượng người chết vì nắng nóng kéo dài tăng cao.

Mọi Người Xem :   Từ điển Việt - Việt, Từ điển trực tuyến, Cộng đồng hỏi đáp trực tuyến
hậu quả của hiệu ứng nhà kính vô cùng nghiêm trọng hệ lụy của hiệu ứng nhà kính vô cùng nghiêm trọng

✅ Mọi người cũng xem : mùn cưa mua ở đâu

một vài biện pháp giúp khắc phục hiệu ứng nhà kính

Trồng thường xuyên cây xanh

Đây là một trong những phương pháp được đặt ra đầu tiên để Giảm hiệu ứng nhà kính. Lý do là bởi vì cây xanh sẽ hấp thự khí CO2 thông qua quy trình quang hợp. Vì vậy, trồng nhiều cây xanh có khả năng làm hạn chế lượng khí CO2 trong khí quyển. Từ đó, hiệu ứng nhà kính cũng được Giảm một cách đáng kể.

✅ Mọi người cũng xem : ao vua nằm ở đâu

Tiết kiệm điện

Đây cũng là một trong những cách có khả năng hạn chế hiệu ứng nhà kính. Điện năng được sản xuất từ việc sản xuất từ việc đốt các nguyên liệu, nhiên liệu hóa thạch. Các nguyên – nhiên liệu này khi đốt sẽ phát sinh một lượng lớn CO2 và thải ra môi trường. Điều này không chỉ lànguyên nhân gây ô nhiễm không khímà còn làm tăng hiệu ứng nhà kính.

Phương tiện di chuyển

Những phương thuận tiện di chuyển như xe máy, ô tô,… khi hoạt động sẽ thải ra khí CO2. gây ra ô nhiễm môi trường, cũng như tăng hiệu ứng nhà kính. Chính do đó, sử dụng các phương thuận tiện công cộng, đi xe đạp hay đi bộ sẽ là những cách bảo vệ môi trường và trái đất.

Tuyên truyền

Đẩy mạnh các công tác truyền thông trong bảo vệ môi trường. Giúp người dân hiểu rõ về hiệu ứng nhà kính, nguyên nhân và hệ lụy mà nó đem lại. Từ đó, người dân sẽ tự có những hành động làm Giảm và khắc phục hậu quả mà hiệu ứng này mang lại.
Trồng nhiều cây xanh giúp giảm đi hiệu ứng nhà kính Trồng nhiều cây xanh giúp giảm bớt hiệu ứng nhà kính
Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng tương đương sự ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính tới bề mặt Trái Đất của chúng ta. do đó, vấn đề bảo vệ môi trường tương đương hạn chế sự gia tăng lượng CO2 trong khí quyển là điều rất quan trọng để bảo vệ ngôi nhà chung – Trái đất của chúng ta.
Tặng ngay 1.2 triệu cho những ai đăng kí (Không cần mua ngay, chỉ cần đăng kí là có khả năng hưởng ưu đãi) Tặng ngay 1.2 triệu cho những ai đăng kí (Không cần mua ngay, chỉ cần đăng kí là có thể hưởng ưu đãi)
shopee sale 9.9.2022


Các câu hỏi về hiệu ứng nhà kính là khí gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hiệu ứng nhà kính là khí gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hiệu ứng nhà kính là gì? Những loại khí gây hiệu ứng nhà kính – AqualifeHiệu ứng nhà kính là gì?nguyên nhân gây hiệu…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hiệu ứng nhà kính là gì? Những loại khí gây hiệu ứng nhà kính – AqualifeHiệu ứng nhà kính là gì?nguyên nhân gây hiệu…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hiệu ứng nhà kính là gì? Những loại khí gây hiệu ứng nhà kính – AqualifeHiệu ứng nhà kính là gì?nguyên nhân gây hiệu…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hiệu ứng nhà kính là gì? Những loại khí gây hiệu ứng nhà kính – AqualifeHiệu ứng nhà kính là gì?nguyên nhân gây hiệu…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Hiệu ứng nhà kính là gì? Những loại khí gây hiệu ứng nhà kính – AqualifeHiệu ứng nhà kính là gì?nguyên nhân gây hiệu…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hiệu ứng nhà kính là gì? Những loại khí gây hiệu ứng nhà kính – AqualifeHiệu ứng nhà kính là gì?nguyên nhân gây hiệu…