Hiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng

Bài viết Hiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Hiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng”

Đánh giá về Hiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng • Trang chủ
 • Tổng quan
 • Hệ thống chính trị
 • Tin tức – Sự kiện
 • Thu hút đầu tư
 • Văn bản pháp quy
 • Thủ tục hành chính
 • thường nhật tuyên truyền
 • XD nông thôn mới
 • Thư viện
 • LH – góp ý

Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Thạch Long huyện Thạch Thành – Thanh Hóa

image
image
image
image
image
image
image

Hôm nay:

92

Hôm qua:

229

Tuần này:

321

Tháng này:

6318

Tất cả:

324243

image

Tin Văn hóa – Xã hội

Ngày 01/01/2021 00:00:00

Hiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến vận hành hiến máu tình nguyện. Lượng máu tiếp nhận để cấp cứu, điều trị cho người bệnh hạn chế sút gây nên tình trạng khan hiếm máu – nhất là với nhóm máu A và O. nhiều người bệnh phải hoãn điều trị hoặc mỏi mòn chờ nguồn máu hiến….

Chất thải rắn là gì? Phân loại và xử lý chất thải rắn sinh hoạt? 7

Hiến máu nhân đạo, một hành động thể hiện sự chia sẻ của những người khỏe mạnh và giúp đỡ những người bệnh đang cần máu để điều trị cũng như duy trì sự sống. Tất cả chúng ta, người có sức khoẻ bình thường đều đặn có khả năng hiến một phần máu của mình để cứu người mà không hề gây ảnh hưởng sức khoẻ. Điều này đã được chứng minh bằng cơ sở khoa học và thực tiễn. Người hiến máu ở độ tuổi nữ tữ 18 – 55 và nam từ 18 – 60, Cân nặng > 45kg. Một năm hiến máu tối đa từ 3 – 4 lần cách nhau 3 – 4 tháng. Không mắc bệnh lý, không bị nhiễm các tác nhân lây qua đường truyền máu, không có hành vi nguy cơ, đều đặn có khả năng hiến máu.

Việc hiến máu ngoài đem lại ý nghĩa với cộng đồng thì với bản thân người cho máu cũng có lợi ích rất nhiều. mỗi ngày số lượng tế bào máu bị tiêu huỷ sinh lý do tới giới hạn của cuộc sống là khoảng 25-50 ml máu. Tủy xương là cơ quan tạo máu chính, nó sản sinh các tế bào máu mới tương đương với lượng máu bị hủy sinh lý. Khi máu ngoại vi thiếu hụt dưới ảnh hưởng của cơ chế kích thích tạo máu, tủy xương sẽ tăng sinh gấp 7-8 lần bình thường để tạo ra hồng cầu và các tế bào máu mới. Sau hiến máu các thành phần máu được phục hồi hầu như bình thường. do đó khi hiến máu việc thay đổi một số lượng tế bào máu già cỗi bằng số lượng tế bào máu mới khỏe mạnh có đời sống dài đảm bảo chức năng tốt hơn. ngoài ra các kích tố của một vài cơ quan nội tiết, tiết ra để kích thích tạo tế bào máu còn tạo cho việc chuyển hoá của cơ thể tốt hơn sau khi hiến máu.

Chất thải rắn là gì? Phân loại và xử lý chất thải rắn sinh hoạt? 8

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “một người vì mọi người” nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ mang lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cuộc đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thếmỗi chúng tanên nhân thường xuyên niềm vui ấy bằng cáchsẵn sànghiến máu tình nguyện khi có khả năng.

Mọi Người Xem :   VietnamBiz - Tin hàng hóa, Tài chính - Tin tức online 24h

Để nhiều người được tiếp tục sống chúng ta cần rất nhiều máu hiến tặng. Khi tham gia hiến máu tình nguyện chúng ta hiểu về giá trị thể trạng bản thân. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn đem lại lợi ích cho thể trạng người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm Giảm nguy cơ ứ đọng sắt, Giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu bạn cho đi, máu tái tạo nhénh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra giám sát sức khỏe của chính mình.

Những người hiến máu không chỉ nhận được sự tôn vinh của xã hội, còn được sự quan tâm ưu tiên nếu như sau này cần đến máu trong chữa bệnh của bản thân.

Được khám, tư vấn thể trạng miến phí, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm về máu bí mật bằng thư riêng miễn phí: nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét. Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh về máu được các bác sĩ mời tư vấn miễn phí về thể trạng và hướng dẫn điều trị.

Được chăm sóc, bồi dưỡng trực tiếp:đáp ứng ăn nhẹ, nước uống tại chỗ; Được nhận quà lưu niệm; Nhận giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Được thông báo kết quả tất cả các xét nghiệm máu đã thực hiện sau 1 tuần.

Được đảm bảo bí mật các thông tin về cá nhân theo đúng quy định.

Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, ngoài tổng giá trị tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn miễn phí lại số lượng máu đã hiến khi không may bị ốm đau, rủi ro, hoạn nạn, phẫu thuật cần truyền đến máu. Ngoài việc được bồi hoàn lại số lượng máu đã hiến, người hiến máu còn được ưu tiên trong việc truyền máu khi cần, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị ở tất cả các bệnh viện công lập trong toàn quốc và có giá trị suốt đời.

Chất thải rắn là gì? Phân loại và xử lý chất thải rắn sinh hoạt? 9

Máu là món quà vô giá mà đời sống ban tặng cho con người. Có đủ máu cơ thể con người mới tồn tại và khỏe mạnh, vậy mà có hàng trăm ngàn người vì rất nhiều lý do thể trạng khác nhéu đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống. Cứ mỗi 2 giây lại có những yêu cầu rất cần thiết liên quan tới truyền máu và trung bình cứ 7 người vào bệnh viện thì có 1 người cần tiếp máu.Các chuyên gia cho biết 1 túi máu được sản xuất thành 3 chế phẩm máu. Bởi vậy, chỉ cần 1 lần hiến máu, bạn đã giúp được đến 3 người.

Để thể hiện tình nhân ái, cộng đồng, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người dân hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo. Đó là hành trình để đời sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la. Mỗi cá nhân, tập thể hãy hăng hái hưởng ứng hiến máu tình nguyện để cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi–một cuộc đời ở lại”.

 • Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Thạch Thành lần thứ VII Sáng 9-7, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Thạch Thành đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII,

  Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Thạch Thành lần thứ VII Sáng 9-7, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Thạch Thành đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII,

   13/07/2022 15:17:48

 • Tập trung cao nhất cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, triển khai đồng bộ, linh động, sáng tạo các giải pháp phù hợp với tình hình mới

  ✅ Mọi người cũng xem : nhân thân là gì

  Tập trung cao nhất cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, triển khai đồng bộ, linh động, sáng tạo các giải pháp phù hợp với tình hình mới

   13/07/2022 15:02:33

 • Phát huy hiệu quả tủ sách pháp luật ở các nhà văn hóa thôn

  ✅ Mọi người cũng xem : hóa học trong tiếng anh là gì

  Phát huy hiệu quả tủ sách pháp luật ở các nhà văn hóa thôn

   13/07/2022 14:48:15

 • hạch Thành - Du lịch sinh thái bên suối thu hút du khách

  ✅ Mọi người cũng xem : mua xe honda aviator ở đâu

  hạch Thành – Du lịch sinh thái bên suối thu hút du khách

   13/07/2022 14:38:38

Xem thêm

Đăng lúc: 01/01/2021 00:00:00 (GMT+7)

✅ Mọi người cũng xem : thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính là gì

Hiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã tác động không nhỏ đến vận hành hiến máu tình nguyện. Lượng máu tiếp nhận để cấp cứu, điều trị cho người bệnh Giảm sút gây nên tình trạng khan hiếm máu – nhất là với nhóm máu A và O. thường xuyên người bệnh phải hoãn điều trị hoặc mỏi mòn chờ nguồn máu hiến….

Mọi Người Xem :   Đồng bảo hiểm, tái bảo hiểm là gì? So sánh đồng bảo hiểm và tái bảo hiểm

Chất thải rắn là gì? Phân loại và xử lý chất thải rắn sinh hoạt? 7

Hiến máu nhân đạo, một hành động thể hiện sự chia sẻ của những người khỏe mạnh và giúp đỡ những người bệnh đang cần máu để điều trị cũng như duy trì sự sống. Tất cả chúng ta, người có sức khoẻ bình thường đều có khả năng hiến một phần máu của mình để cứu người mà không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ. Điều này đã được chứng minh bằng cơ sở khoa học và thực tiễn. Người hiến máu ở độ tuổi nữ tữ 18 – 55 và nam từ 18 – 60, Cân nặng > 45kg. Một năm hiến máu tối đa từ 3 – 4 lần cách nhéu 3 – 4 tháng. Không mắc bệnh lý, không bị nhiễm các tác nhân lây qua đường truyền máu, không có hành vi nguy cơ, đều có khả năng hiến máu.

Việc hiến máu ngoài mang lại ý nghĩa với cộng đồng thì với bản thân người cho máu cũng có lợi ích rất thường xuyên. mỗi ngày số lượng tế bào máu bị tiêu huỷ sinh lý do tới giới hạn của đời sống là khoảng 25-50 ml máu. Tủy xương là cơ quan tạo máu chính, nó sản sinh các tế bào máu mới cũng như với lượng máu bị hủy sinh lý. Khi máu ngoại vi thiếu hụt dưới tác động của cơ chế kích thích tạo máu, tủy xương sẽ tăng sinh gấp 7-8 lần bình thường để tạo ra hồng cầu và các tế bào máu mới. Sau hiến máu các thành phần máu được phục hồi hầu như bình thường. do đó khi hiến máu việc thay đổi một vài lượng tế bào máu già cỗi bằng số lượng tế bào máu mới khỏe mạnh có đời sống dài đảm bảo chức năng tốt hơn. ngoài ra các kích tố của một vài cơ quan nội tiết, tiết ra để kích thích tạo tế bào máu còn tạo cho việc chuyển hoá của cơ thể tốt hơn sau khi hiến máu.

Chất thải rắn là gì? Phân loại và xử lý chất thải rắn sinh hoạt? 8

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “một người vì mọi người” nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ mang lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cuộc đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì vậymỗi chúng tanên nhân thường xuyên niềm vui ấy bằng cáchsẵn sànghiến máu tình nguyện khi có thể.

Để nhiều người được tiếp tục sống chúng ta cần rất thường xuyên máu hiến tặng. Khi tham gia hiến máu tình nguyện chúng ta hiểu về giá trị thể trạng bản thân. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu thường xuyên lần làm hạn chế nguy cơ ứ đọng sắt, Giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu bạn cho đi, máu tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể nảy sinh được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là phương pháp kiểm tra giám sát thể trạng của chính mình.

Những người hiến máu không những nhận được sự tôn vinh của xã hội, còn được sự quan tâm ưu tiên nếu như sau này cần đến máu trong chữa bệnh của bản thân.

Được khám, tư vấn thể trạng miến phí, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm về máu bí mật bằng thư riêng miễn phí: nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét. Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh về máu được các bác sĩ mời tư vấn miễn phí về sức khỏe và hướng dẫn điều trị.

Được chăm sóc, bồi dưỡng trực tiếp:đáp ứng ăn nhẹ, nước uống tại chỗ; Được nhận quà lưu niệm; Nhận giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Được thông báo kết quả tất cả các xét nghiệm máu đã thực hiện sau 1 tuần.

Được đảm bảo bí mật các thông tin về cá nhân theo đúng quy định.

Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, ngoài giá trị tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có tổng giá trị bồi hoàn miễn phí lại số lượng máu đã hiến khi không may bị ốm đau, rủi ro, hoạn nạn, phẫu thuật cần truyền đến máu. Ngoài việc được bồi hoàn lại số lượng máu đã hiến, người hiến máu còn được ưu tiên trong việc truyền máu khi cần, giấy chứng nhận hiến máu có tổng giá trị ở tất cả các bệnh viện công lập trong khắp cả nước và có giá trị suốt đời.

Mọi Người Xem :   Top 4 địa chỉ bán phụ kiện tóc cô dâu cho ngày trọng đại - KISSWE

Chất thải rắn là gì? Phân loại và xử lý chất thải rắn sinh hoạt? 9

Máu là món quà vô giá mà đời sống ban tặng cho con người. Có đủ máu cơ thể con người mới tồn tại và khỏe mạnh, vậy mà có hàng trăm ngàn người vì nhiều vấn đề thể trạng khác nhéu đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống. Cứ mỗi 2 giây lại có những yêu cầu cần thiết liên quan tới truyền máu và trung bình cứ 7 người vào bệnh viện thì có 1 người cần tiếp máu.Các chuyên gia cho biết 1 túi máu được sản xuất thành 3 chế phẩm máu. Bởi vậy, chỉ cần 1 lần hiến máu, bạn đã giúp được đến 3 người.

Để thể hiện tình nhân ái, cộng đồng, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người dân hãy cùng tham gia vận hành hiến máu nhân đạo. Đó là hành trình để đời sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la. Mỗi cá nhân, tập thể hãy hăng hái hưởng ứng hiến máu tình nguyện để cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi–một cuộc đời ở lại”.

0 bình luận

image Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Thạch Thành lần thứ VII Sáng 9-7, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Thạch Thành đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII,
imageTập trung cao nhất cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, triển khai đồng bộ, linh động, sáng tạo các giải pháp phù hợp với tình hình mới
imagePhát huy hiệu quả tủ sách pháp luật ở các nhà văn hóa thôn
imagehạch Thành – Du lịch sinh thái bên suối thu hút du khách
imageThông báo tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản (EPA K11/2022)
image Ngày 23 tháng 5 năm 2022 trường Trung học cơ sở Thạch Long tổ chức lễ tổng kết năm học 2021 – 2022 .
imageCác địa điểm du lịch ở Thanh Hóa
imageĐóng góp của Thanh Hóa trong chiến thắng Điện Biên Phủ qua hiện vật tại Bảo tàng tỉnh
imagenâng cao có khả năng tự rèn luyện của cán bộ, công chức trong vận hành thực tiễn
image 27 biểu hiện về suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ
image Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Thạch Thành lần thứ VII Sáng 9-7, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Thạch Thành đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII,
imageTập trung cao nhất cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, triển khai đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo các giải pháp phù hợp với tình hình mới
imagePhát huy hiệu quả tủ sách pháp luật ở các nhà văn hóa thôn
imagehạch Thành – Du lịch sinh thái bên suối thu hút du khách
imageCÔNG AN KHUYẾN CÁO: 5 điều cần lưu ý liên quan đến thẻ căn cước công dân
imageNắng nóng ở Thanh Hoá có khả năng kéo dài đến ngày 6/7
image
image
image
image
imageLuật hôn nhân và gia đình
imageThạch Thành thương về miền quê đá
imageLuật thuế dùng đất phi nông nghiệp
imagethông báo treo cờ tổ quốc cờ Đảng kỷ niệnm ngày 27/7 ngày thương binh liệt sỹ và kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9
imagemột vài hình ảnh tập huấn trang thông tin điện tử xã Thạch Long
imageTài Liệu Hướng dẫn sử dụng cổng thông tin điện tử
imageBắt đối tượng nghi thu gom động vật hoang dã ướp lạnh với số lượng lớn
imageHướng dẫn tập huấn trang thông tin điện tử xã Thành Trực
imageHuyện Thạch Thành: Tổ chức công đoàn cơ sở đẩy mạnh phong trào thi đua, xây dựng nông thôn mới
imageĐảng bộ huyện Thạch Thành tập trung lãnh đạo tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất

BẢN QUYỀN SỬ DỤNG THUỘC XÃ THẠCH LONG HUYỆN THẠCH THÀNH – THANH HÓAĐC: Xã Thạch Long – Huyện Thạch Thành – Tỉnh Thanh HóaĐiện thoại: 02373.877.661 – Fax: 02373.877.919 .  Email: [email protected] rõ nguồn tin “thachlong.thachthanh.thanhhoa.gov.vn” khi phát hành lại nội dung trên Trang thông tin điện tử xã Thạch Long huyện Thạch Thành

RSS WEBSITECác câu hỏi về hiến máu nhân đạo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hiến máu nhân đạo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hiến máu nhân đạo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hiến máu nhân đạo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hiến máu nhân đạo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hiến máu nhân đạo là gì


Các hình ảnh về hiến máu nhân đạo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về hiến máu nhân đạo là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về hiến máu nhân đạo là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

120 câu hỏi - đáp về chất độc da cam do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam 13

120 câu hỏi – đáp về chất độc da cam do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam

ContentsĐánh giá về Hiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồngHiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp vì cộng…
Bản chất của phương pháp đúc là gì? 14

Bản chất của phương pháp đúc là gì?

ContentsĐánh giá về Hiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồngHiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp vì cộng…
Chất khoáng là gì? 15

Chất khoáng là gì?

ContentsĐánh giá về Hiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồngHiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp vì cộng…
Da bị vàng là thiếu chất gì? Đọc ngay để biết! 16

Da bị vàng là thiếu chất gì? Đọc ngay để biết!

ContentsĐánh giá về Hiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồngHiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp vì cộng…
MA TÚY LÀ GÌ VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ NHƯ THẾ NÀO – TRUNG TÂM Y TẾ LAI VUNG 17

MA TÚY LÀ GÌ VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ NHƯ THẾ NÀO – TRUNG TÂM Y TẾ LAI VUNG

ContentsĐánh giá về Hiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồngHiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp vì cộng…
Thủy ngân là gì và những ảnh hưởng nguy hại tới sức khỏe 18

Thủy ngân là gì và những ảnh hưởng nguy hại tới sức khỏe

ContentsĐánh giá về Hiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồngHiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp vì cộng…