Từ điển Việt – Việt, Từ điển trực tuyến, Cộng đồng hỏi đáp trực tuyến

Bài viết Từ điển Việt – Việt, Từ điển trực tuyến, Cộng đồng hỏi đáp trực tuyến thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Từ điển Việt – Việt, Từ điển trực tuyến, Cộng đồng hỏi đáp trực tuyến trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Từ điển Việt – Việt, Từ điển trực tuyến, Cộng đồng hỏi đáp trực tuyến”

Đánh giá về Từ điển Việt – Việt, Từ điển trực tuyến, Cộng đồng hỏi đáp trực tuyến


Xem nhanh
Đối với những người không may mắc bệnh ung thư, gánh nặng về chi phí điều trị là rất lớn. Pháp luật hiện hành cũng đã có những quy định về quyền lợi dành cho người bị ung thư hết sức cụ thể, đó là những gì, hãy cùng tìm hiểu cùng với chúng tôi trong video này nhé!

1. Nghỉ ốm đau dài ngày nếu đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc
Ung thư là một trong những bệnh cần điều trị dài ngày. Do đó, nếu tham gia BHXH bắt buộc mà mắc bệnh ưng thư, người lao động sẽ được hưởng chế độ ốm đau dài ngày theo quy định tại Điều 26 và Điều 28 Luật BHXH năm 2014 như sau:
- Nghỉ tối đa 180 ngày:
Với mỗi ngày nghỉ hưởng chế độ ốm đau, người lao động được trợ cấp với mức sau:
Mức hưởng/ngày = 100% x Tiền lương đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ việc: 24

- Sau nghỉ hết 180 ngày nêu trên mà vẫn tiếp tục điều trị:
Người lao động tiếp tục được hưởng chế độ ốm đau với thời gian và mức hưởng như sau:
+ Về thời gian nghỉ:
Người lao động làm việc trong điều kiện bình thường:
• 30 ngày/năm: Đóng BHXH dưới 15 năm.
• 40 ngày/năm: Đóng BHXH từ đủ 15 - dưới 30 năm.
• 60 ngày/năm: Đóng BHXH từ đủ 30 năm trở lên.
Người lao động làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số từ 0,7 trở lên:
• 40 ngày/năm: Đóng BHXH dưới 15 năm.
• 50 ngày/năm: Đóng BHXH từ đủ 15 - dưới 30 năm.
• 70 ngày/năm: Đóng BHXH từ đủ 30 năm trở lên.
+ Về mức hưởng:
Người lao động đóng BHXH dưới 15 năm:
Mức hưởng/ngày = 50% x Tiền lương đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ việc : 24
Người lao động đóng BHXH đủ 15 - dưới 30 năm:
Mức hưởng/ngày = 55% x Tiền lương đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ việc : 24
Người lao động đóng BHXH đủ 30 năm trở lên:
Mức hưởng/ngày = 65% x Tiền lương đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ việc : 24
Lưu ý: Thời gian nghỉ ốm đâu dài ngày tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

2. Được Nhà nước hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh
Để giảm bớt nỗi lo tài chính cho người dân, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định:Hỗ trợ thanh toán một phần chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

đối với phần người bệnh phải chi trả cho cơ sở y tế của Nhà nước từ 01 triệu đồng trở lên cho một đợt khám bệnh, chữa bệnh trong trường hợp không có bảo hiểm y tế; nếu có bảo hiểm y tế thì hỗ trợ như sau:

- Trường hợp không có thẻ bảo hiểm y tế: Hỗ trợ một phần chi phí mà người bệnh phải chi trả cho cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế từ 01 triệu đồng trở lên cho một đợt khám bệnh, chữa bệnh.

- Trường hợp có thẻ bảo hiểm y tế: Hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế mà người bệnh phải đồng chi trả từ 100.000 đồng trở lên.

Mức hỗ trợ này cụ thể của từng địa phương sẽ do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quyết định dựa trên khả năng cân đối ngân sách của Quỹ khám, chữa bệnh cho người nghèo tại địa phương. Do đó, với mỗi tỉnh khác nhau, mức hỗ trợ chi phí KCB cho bệnh nhân ung thư sẽ là khác nhau thể sẽ không giống nhau.


3. Có thể lấy ngay tiền BHXH 1 lần để chữa bệnh
Người lao động tham gia BHXH muốn lấy BHXH một lần với lý do bị ung thư phải thỏa mãn quy định sau:
Bệnh được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần
1. Ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS đồng thời không tự kiểm soát hoặc không tự thực hiện được các hoạt động đi lại, mặc quần áo, vệ sinh cá nhân và những việc khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày mà cần có người theo dõi, trợ giúp, chăm sóc hoàn toàn.

Nếu thuộc trường hợp này người lao động có thể làm hồ sơ hưởng BHXH một lần ngay để có một khoản tiền kha khá chữa bệnh.

Cũng cần lưu ý, người bệnh ung thư vẫn có thể tự phục vụ sinh hoạt hằng ngày sẽ không thể lấy luôn tiền BHXH 01 lần mà phải chờ 01 năm kể từ khi nghỉ việc hoặc 01 năm kể từ ngày dừng đóng BHXH tự nguyện mới được rút số tiền này.

Trên đây là thông tin về những quyền lợi đặc biệt dành cho bệnh nhân ung thư. Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui bình luận xuống phía dưới video này để được hỗ trợ. Kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các video sau của kênh youtube Luật Sư Hà Thị Tuyết.
-----------------------------------------★-------------------------------------
⚖️Website: http://luatsuthainguyen.vn/​
⚖️Fanpage: https://www.facebook.com/LuatSuHaTuyet​
-----------------------------------------★-------------------------------------
Công ty Luật Dịch vụ pháp lý 4.0
Giám đốc: Luật Sư Hà Thị Tuyết
#luatsu​ #hathituyet​
-----------------------------------------★-------------------------------------
©Copyrighted: Luật sư Hà Thị Tuyết

Từ điển trực tuyến
Mọi Người Xem :   [SIÊU RẺ] Đồng hồ đeo tay Nam Nữ Xiao, Giá siêu rẻ 3,987,852đ! Mua liền tay! - SaleZone Store - buyer.com.vn

– Cộng đồng dịch thuật mở – Dịch thuật tương tác

Rừng.vn cung cấp cho người sử dụng các bộ từ điển trực tuyến miễn phí, có hình minh hoạ, có phiên âm thường xuyên thứ tiếng Anh, Việt, Trung, Hàn, Nhật, Pháp, Viết tắt …

Bạn vướng mắc cần hỏi đáp về từ hoặc cụm từ? hoặc cần dịch một câu? hãy tham gia hỏi đáp trên Rừng.vn ngay để được các thành viên trong Rừng trợ giúp (chú ý khi hỏi các bạn vui lòng gõ TV có dấu và thêm ngữ cảnh nha ^^). Với cộng đồng nhiệt huyết của Rừng câu hỏi của các bạn sẽ có được câu trả lời hợp lý nhất và trong thời gian nhanh nhất, hãy Thích cho câu trả lời mà bạn thấy đúng nhất nha :).

Rừng được viết trên nền tảng Mã nguồn mở nên nội dung của từ đều có thể thêm hoặc sửa lại theo đúng nghĩa bởi cộng đồng. công ty chúng tôi rất hoan nghênh bạn tham gia vào việc này để tạo nên một bộ từ điển hoàn thiện và hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng.Các câu hỏi về hiểm nghèo nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hiểm nghèo nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hiểm nghèo nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hiểm nghèo nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hiểm nghèo nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Tác dụng của bí đao với sức khỏe và cách nấu trà bí đao • Hello Bacsi

Các Hình Ảnh Về hiểm nghèo nghĩa là gì


Các hình ảnh về hiểm nghèo nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về hiểm nghèo nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về hiểm nghèo nghĩa là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Từ điển Việt – Việt, Từ điển trực tuyến, Cộng đồng hỏi đáp trực tuyếnCác câu hỏi về hiểm nghèo nghĩa là gìCác Hình…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Từ điển Việt – Việt, Từ điển trực tuyến, Cộng đồng hỏi đáp trực tuyếnCác câu hỏi về hiểm nghèo nghĩa là gìCác Hình…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Từ điển Việt – Việt, Từ điển trực tuyến, Cộng đồng hỏi đáp trực tuyếnCác câu hỏi về hiểm nghèo nghĩa là gìCác Hình…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Từ điển Việt – Việt, Từ điển trực tuyến, Cộng đồng hỏi đáp trực tuyếnCác câu hỏi về hiểm nghèo nghĩa là gìCác Hình…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Từ điển Việt – Việt, Từ điển trực tuyến, Cộng đồng hỏi đáp trực tuyếnCác câu hỏi về hiểm nghèo nghĩa là gìCác Hình…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Từ điển Việt – Việt, Từ điển trực tuyến, Cộng đồng hỏi đáp trực tuyếnCác câu hỏi về hiểm nghèo nghĩa là gìCác Hình…