Hệ thống lạnh công nghiệp là gì? Nên chọn VRV, VRF hay Chiller?

Bài viết Hệ thống lạnh công nghiệp là gì? Nên chọn VRV, VRF hay Chiller? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Hệ thống lạnh công nghiệp là gì? Nên chọn VRV, VRF hay Chiller? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hệ thống lạnh công nghiệp là gì? Nên chọn VRV, VRF hay Chiller?”

Đánh giá về Hệ thống lạnh công nghiệp là gì? Nên chọn VRV, VRF hay Chiller?


Xem nhanh
Trình bày về nguyên lý hoạt động hệ thống lạnh. Khi bạn hiểu rõ về nguyên lý hoạt động hệ thống lạnh thì bạn sẽ dễ dàng nhận dạng dấu hiệu khi tủ lạnh bị hư hỏng.
Nếu thấy hay thì ghé thăm kênh của mình để xem các video chia sẻ khác của mình nhé. Like và đăng ký kênh để nhận thông báo khi có video mới nhé.
Sách ga dầu và chất tải lạnh của thầy Lợi: https://teams.microsoft.com/l/file/1C47A371-5FAF-46AB-9DD3-364FAF3EE36E?tenantId=7b8e87fd-88de-4cdf-b21d-6036e96cd0f5u0026fileType=pdfu0026objectUrl=https%3A%2F%2Fdanavtceduvn-my.sharepoint.com%2Fpersonal%2Fnhuvtv_danavtc_edu_vn%2FDocuments%2FS%C3%A1ch%20scan%20Gas%20d%E1%BA%A7u%20v%C3%A0%20ch%E1%BA%A5t%20t%E1%BA%A3i%20l%E1%BA%A1nh%20-%20PGS.TS%20Nguy%E1%BB%85n%20%C4%90%E1%BB%A9c%20L%E1%BB%A3i.pdfu0026baseUrl=https%3A%2F%2Fdanavtceduvn-my.sharepoint.com%2Fpersonal%2Fnhuvtv_danavtc_edu_vnu0026serviceName=personal
Bảng tra thông số áp suất nhiệt độ: https://danavtceduvn-my.sharepoint.com/:w:/g/personal/nhuvtv_danavtc_edu_vn/EdwESHXqIkRHg6cawXX_N8oBBbCkZv897hNf9OAiOD6M2A?e=CU3FKe
Người trình bày: Vũ Việt Như
email: [email protected]
#vuvietnhu
#tulanh

Bạn đang tìm thiết bị làm lạnh cho khu vực có diện tích rộng lớn? Bạn đang tìm hiểu về hệ thống lạnh công nghiệp? Nên chọn loại nào là phù hợp? Nội dung bài viết dưới đây từ WeAir sẽ là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 6

Nội dung

1. Hệ thống lạnh công nghiệp là gì?

Hệ thống lạnh công nghiệp là giải pháp thích hợp cho những người sử dụng có bắt buộc làm mát ở không gian rộng lớn. hoạt động của hệ thống chủ yếu tận dụng nguồn năng lượng ẩm có trong khí quyển bay hơi để tạo ra khí mát.

các bộ phận không thể thiếu trong hệ thống lạnh bao gồm: Dàn nóng, dàn lạnh, thiết bị điều khiển và máy nén. mặt khác, sẽ có thêm các loại vật tư khác kèm theo.  

✅ Mọi người cũng xem : hyaluronate mua ở đâu

công dụng của hệ thống máy lạnh công nghiệp

Hệ thống lạnh hay hệ thống công nghiệp được dùng nhiều bởi tính ứng dụng cao. Người dùng có thể dùng chúng trong công nghiệp điện lạnh, hoá chất, hay chế biến bảo quản thực phẩm… và nhiều lĩnh vực khác. 

Với tính năng làm mát, hệ thống hoạt động tốt trong vai trò giữ thực phẩm luôn tươi ngon suốt thời gian dài. Và hơn hết là có khả năng làm lạnh cho khu vực có diện tích rộng như khách sạn, nhà hàng… mà máy lạnh dân dụng chưa thể đáp ứng. 

✅ Mọi người cũng xem : biểu hiện của tự lập là gì

Ưu điểm hệ thống máy lạnh công nghiệp

hiện nay, hệ thống lạnh công nghiệp có nhiều loại máy mang đến công dụng đa dạng và có ưu nhược điểm khác nhéu. Nhìn chung, hệ thống đáp ứng tốt:

 • Công suất vận hành lớn từ 5 ton – hàng nghìn ton, phục vụ tốt mong muốn của người dùng
 • Độ bền cao và có tính ổn định
 • Thích hợp cho các công trình có diện tích lớn
 • Ống nước lạnh khá gọn nhẹ. Người dùng có thể sử dụng cho những không gian lắp đặt ống nhỏ hay các tòa nhà
 • Trang bị nhiều cấp Giảm tải để điều chỉnh công suất. Thông thường, một máy sẽ có 3 – 5 cấp Giảm tải. Những hệ thống có nhiều cụm máy thì số lượng cấp hạn chế tải càng lớn
 • Tiết kiệm không gian lắp đặt. Một hệ thống làm lạnh dùng cho không gian lớn sẽ tốt hơn việc lắp đặt nhiều thiết bị riêng lẻ ở từng khu vực
 • Có tính linh động cao. Khi có nhu cầu mở rộng diện tích làm mát, thì chỉ cần điều chỉnh trong hệ thống lạnh. Cũng có khả năng thay đổi công suất cao hơn mà không cần phải lắp đặt mới. 
 • quá trình dùng đơn giản, một hệ thống lạnh chỉ dùng một hệ thống điều khiển. do đó, bạn cũng không cần phải thao tác thiết bị quá nhiều.
Mọi Người Xem :   [Mới] Làm hồ sơ thi Tốt nghiệp THPT: Bạn thuộc đối tượng ưu tiên nào?

✅ Mọi người cũng xem : trình duyệt web là gì tin học 10

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 7

Bạn cũng nên chú ý trong việc lựa chọn đơn vị uy tín để thi công lắp đặt. Việc sở hữu kiến thức, chuyên môn sẽ giúp bạn được hỗ trợ tốt nhất. Từ đó, giúp thời gian sử dụng máy lâu hơn và nhận được chế độ hậu mãi tốt.

có khả năng bạn chưa biết, hiện nay WeAir có cung cấp dịch vụ bảo trì, vệ sinh điều hòa chuyên nghiệp. Để được hỗ trợ, bạn có thể LH hotline 088.809.9920 hoặc để lại thông tin liên hệ trên trang web của công ty chúng tôi.

✅ Mọi người cũng xem : hệ thống nhúng là gì

2. Phân loại hệ thống lạnh công nghiệp

Hệ thống lạnh công nghiệp có thường xuyên loại, phụ thuộc vào tính chất công trình và khó khăn tài chính. Nhìn chúng thì hệ thống này có 3 loại sau:

(1) Điều hoà không khí cục bộ

Hệ thống điều hòa không khí cục bộ bao gồm các máy cục bộ được lắp đặt cho các khu vực riêng lẻ. Thường có hai khối chính là dàn nóng nằm ngoài khu vực điều hoà và dàn lạnh chuyên phát lạnh dùng trong khu vực cần làm mát. Đặc điểm chính của hệ thống điều hòa không khí:

 • Công suất hoạt động nhỏ từ 9000 – 96000 Btu/h
 • quy trình lắp đặt, vận chuyển dễ dàng, không yêu cầu cao về kỹ thuật
 • Không gây ra ảnh hưởng đến các máy lạnh khác trong cùng hệ thống
 • Việc bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh diễn ra độc lập

một số Giảm hệ thống điều hòa không khí cục bộ:

 • Ảnh hưởng đến kết cấu kiến trúc tòa nhà khi dàn nóng nằm ngoài không gian dùng
 • Dàn nóng và dàn lạnh được liên kết bằng đường ống dẫn gas. do đó, dễ phát sinh hư hỏng trong quá trình hoạt động, gây ảnh hưởng sức khoẻ con người và môi trường
 • quy trình sản xuất khí tươi chủ yếu nhờ vào vận hành của quạt gió. Lượng khí này chưa được xử lý lọc bụi, có thể xảy ra hiện tượng chênh lệch nhiệt độ, tạo ra cảm giác khó chịu
 • Hiệu suất làm lạnh chịu tác động nhiệt độ bên ngoài
 • Hệ số tiêu thụ điện năng đáng kể, chi phí bỏ ra hoạt động lớn
 • Độ bền diễn ra trong khoảng thời gian từ 5 – 6 năm đổ lại
 • Áp dụng chủ yếu cho các công trình nhỏ, không bắt buộc thường xuyên về thông số
Mọi Người Xem :   Gánh nặng xã hội từ giấc mơ Mỹ

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 8

(2) Hệ thống điều hòa không khí trung tâm

Hệ thống bao gồm một hay nhiều máy trung tâm cùng phối hợp tạo thành hệ thống tổng thể làm lạnh cho một không gian nhất định. Hệ thống điều hòa trung tâm dùng nước làm nguyên nhân làm lạnh thông qua hệ thống đường ống dẫn và dàn trao đổi nhiệt. 

Có hai loại hệ thống được sử dụng phổ biến là Chiller giải nhiệt nước và Chiller giải nhiệt gió. Cấu tạo hệ thống máy lạnh trung tâm bao gồm:

 • Máy lạnh trung tâm Chiller: Đóng vai trò sản xuất nước lạnh thông qua hệ thống ống dẫn và cung cấp đến các dàn trao đổi nhiệt để tỏa khí lạnh
 • Các dàn trao đổi nhiệt – FCU: Được đặt tại các khu vực cần làm lạnh, tùy vào công suất làm lạnh của từng phòng tương ứng với công suất dàn trao đổi nhiệt. Nước lạnh từ máy lạnh thông qua dàn thực hiện trao đổi nhiệt với không khí có trong phòng và làm lạnh
 • Tháp giải nhiệt và bơm nước: sử dụng để phóng ra năng lượng nhiệt của bình ngưng sau khi điều hòa thực hiện làm lạnh nước
 • Hệ thống đường ống phân phối khí lạnh: Khí lạnh được dẫn từ FCU đến không gian cần làm lạnh
 • Hệ thống đường ống và bơm nước cấp lạnh: Hệ thống này phân bổ nước lạnh từ Chiller đến dàn FCUs
 • Hệ thống điện điều khiển: Có sự ảnh hưởng đến quá trình các thiết bị thực hiện chức năng làm lạnh

✅ Mọi người cũng xem : mặt nạ giấy khô mua ở đâu

Đặc điểm của hệ thống Chiller

 • Vị trí linh động: Chiller có khả năng đặt trong phòng kỹ thuật hay ở tầng mái. Dàn trao đổi nhiệt có thể đặt trong không gian sử dụng, hệ thống đường ống nằm trong hộp kỹ thuật và trần giả. Việc sắp xếp hệ thống không gây gây ảnh hưởng kết cấu kiến trúc công trình
 • Bố trí các miệng thổi: Thông qua hệ thống miệng thổi và ống gió, khí lạnh được phủ đều đặn trong phòng. Người sử dụng cần chú ý đến vị trí để đảm bảo khí lạnh được khuếch tán đều
 • quy trình bổ sung khí tươi dễ dàng: Các thiết bị sẽ trộn khí tươi và khí hồi về từng FCU, AHU qua hệ thống ống gió
 • hoạt động máy ổn định không chịu ảnh hưởng nhiệt độ bên ngoài
 • Hệ số tiêu thụ điện năng ít, hạn chế thiểu chi phí hoạt động hệ thống
 • Dải công suất rộng, việc mở rộng hệ thống khá linh hoạt
 • Độ bền tốt, tuổi thọ sử dụng lên đến trên 15 năm

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 9

(3) Hệ thống điều hòa không khí biến tần VRV – VRF

ngôn từ VRV (Variable Refrigerant Volume) lần đầu xuất hiện vào năm 1980, được hãng Daikin phát triển. 

Sự ra đời của VRV đánh dấu một cột mốc mới cho dòng máy lạnh trung tâm. Hệ thống này được giải nhiệt bằng gió, chỉ với 1 dàn nóng có khả năng làm việc cùng thường xuyên dàn lạnh khác. Người dùng có thể tùy ý lắp đặt vị trí mà không ảnh hưởng quá trình làm lạnh. Đây là giải pháp thích hợp cho các tòa nhà hay các công trình có quy mô lớn. 

VRF (Variable Refrigerant Flow) cùng dùng công nghệ với VRV nhưng được ký hiệu khác để phân biệt với VRV.

Đặc điểm của hệ thống điều hòa trung tâm VRV/VRF là:

 • có thể điều chỉnh lưu lượng môi chất và thay đổi ngay công suất phụ tải bên ngoài
 • Khắc phục tốt hạn chế của máy lạnh dạng rời khi xảy ra tình trạng đường ống dẫn gas gặp sự cố, độ cao chênh lệch giữa hai dàn nóng lạnh…
Mọi Người Xem :   9 Điều CẦN biết để xin visa Trung Quốc tự túc dễ dàng năm 2022

Ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm VRV/VRF

 • quy trình lắp đặt và vận hành tương đối đơn giản
 • Tiết kiệm không gian lắp đặt, đảm bảo tính thẩm mỹ cao
 • Có thường xuyên mẫu mã phong phú phục vụ mong muốn khác nhéu của người dùng
 • quá trình vận hành ổn định, tiết kiệm điện năng tiêu thụ
 • Ít chịu ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài, độ bền cao
 • Chi phí đầu tư hợp lý

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 10

✅ Mọi người cũng xem : tiến hóa nhỏ là gì

3. Các lưu ý cần thiết khi sử dụng máy lạnh công nghiệp

Hệ thống lạnh hoạt động tốt ở các công trình có quy mô lớn hoặc rất lớn. Thế nên, bạn nên cân nhắc sử dụng hệ thống ở không gian thích hợp. Vị trí không gian để lắp đặt hệ thống cần thuận tiện nhất có thể. Các yếu tố cần quan tâm có khả năng kể đến như mặt bằng, tiếng ồn, nhiệt độ…

Từ những thuận tiện ích mà hệ thống lạnh công nghiệp mang lại, người sử dụng có thể cân nhắc dùng cho các công trình lớn. Tuỳ thuộc vào tính chất không gian sử dụng và tài chính mà chọn lựa hệ thống lạnh công nghiệp phù hợp.

Tổng hợp bởi: WeAir

WeAir là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm bảo trì hệ thống lạnh, vệ sinh máy lạnh, sửa chữa điều hòa, thi công lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp tại TP. HCM. Với đội ngũ kỹ thuật hơn 10 năm trong nghề, WeAir thực hiện trên hầu hết các dòng máy Chiller, VRV, máy lạnh âm trần, máy lạnh đứng, máy lạnh treo tường dân dụng,…

WeAir đã và đang bảo trì, sửa chữa và vệ sinh máy lạnh định kỳ cho các đối tác là công ty, chuỗi nhà hàng, tòa nhà văn phòng, căn hộ chung cư như: Vinhome Central Park, Khu Đô Thị Sala, The Manor, Masterise Thảo Điền, Tập đoàn Sheico, siêu thị Mega Market, SAWACO, nhà hàng COZY, B’smart, Pharmacity, Là Việt Coffee,…

Để được hỗ trợ, bạn có thể LH hotline 088.809.9920 (Zalo) họặc Inbox để được tư vấn, khảo sát, báo giá và khắc phục triệt để vấn đề về máy lạnh mà bạn đang gặp phải.

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ KỸ THUẬT WEAIR

☎ Hotline: 0888.0999.20 (Zalo)

☎ Kỹ thuật: 0888.0999.16

© Website: https://weair.vn/

© Email: [email protected]

☞ Trụ sở chính: 43L Hồ Văn Huê, P. 9, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

☞ Văn phòng đại diện: Tầng 10 – Park 7 – Vinhome Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, TP. HCMCác câu hỏi về hệ thống lạnh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ thống lạnh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ thống lạnh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ thống lạnh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ thống lạnh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ thống lạnh là gì


Các hình ảnh về hệ thống lạnh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về hệ thống lạnh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về hệ thống lạnh là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 11

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hệ thống lạnh công nghiệp là gì? Nên chọn VRV, VRF hay Chiller?1. Hệ thống lạnh công nghiệp là gì?công dụng của hệ thống…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 12

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hệ thống lạnh công nghiệp là gì? Nên chọn VRV, VRF hay Chiller?1. Hệ thống lạnh công nghiệp là gì?công dụng của hệ thống…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 13

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hệ thống lạnh công nghiệp là gì? Nên chọn VRV, VRF hay Chiller?1. Hệ thống lạnh công nghiệp là gì?công dụng của hệ thống…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 14

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hệ thống lạnh công nghiệp là gì? Nên chọn VRV, VRF hay Chiller?1. Hệ thống lạnh công nghiệp là gì?công dụng của hệ thống…
I2 - Iot - Chất hoá học 15

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hệ thống lạnh công nghiệp là gì? Nên chọn VRV, VRF hay Chiller?1. Hệ thống lạnh công nghiệp là gì?công dụng của hệ thống…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 16

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hệ thống lạnh công nghiệp là gì? Nên chọn VRV, VRF hay Chiller?1. Hệ thống lạnh công nghiệp là gì?công dụng của hệ thống…