Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình – Đại Học Xây Dựng Hà Nội

Bài viết Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình – Đại Học Xây Dựng Hà Nội thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình – Đại Học Xây Dựng Hà Nội trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình – Đại Học Xây Dựng Hà Nội”

Đánh giá về Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình – Đại Học Xây Dựng Hà Nội


Xem nhanh
Giới thiệu Ngành Hệ thống kỹ thuật công trình xây dựng (Building Engineering System).

gành hệ thống kỹ thuật công trình xây dựng là gì ?

Bạn đã bao giờ thử nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra nếu một khách sạn, một trường học hay một bệnh viện bị mất điện hay bị ngắt nước chưa? Thật khó tưởng tượng một công trình xây dựng hiện nay mà thiếu hệ thống điện, nước, thông tin liên lạc, thông gió, điều áp, phòng cháy chữa cháy … hay có thể tạm gọi là Hệ thống kỹ thuật công trình xây dựng.

Hệ thống kỹ thuật trong công trình là lĩnh vực chuyên môn đa và liên ngành, là mối liên hệ chặt chẽ giữa môi trường xây dựng, cơ - điện, kiến trúc và kết cấu công trình trong tất cả giai đoạn quá trình thiết kế, lắp đặt, nghiệm thu, vận hành và bảo dưỡng các hệ thống này. Hệ thống kỹ thuật trong công trình xây dựng hay còn gọi là hệ thống MEP – là chữ viết tắt của 3 hệ thống gắn bó mật thiết: hệ thống điện (Electrical), hệ thống nước (Plumbing) và hệ thống cơ khí (Mechanical) bao gồm cả nhiệt, lạnh, thông gió, thang máy, phòng cháy chữa cháy... Mục đích của các hệ thống kỹ thuật trong công trình xây dựng là nhằm tạo ra một môi trường sống tiện nghi, an toàn và đặc biệt là phải tiết kiệm năng lượng. Chịu trách nhiệm cho vấn đề đó chính là Kỹ sư hệ thống kỹ thuật công trình (Kỹ sư MEP). Đây là chuyên ngành mà thị trường lao động đang rất cần nhân lực trong khi có rất ít nơi đào tạo lĩnh vực này tại Việt Nam.

Ngành hệ thống kỹ thuật công trình xây dựng học những gì ?

Theo học chuyên ngành MEP này, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức và công nghệ mới của các liên ngành như : Kiến Trúc, Kết Cấu công trình, Kỹ Thuật Điện, Cấp Thoát Nước, Cơ khí, kỹ thuật Nhiệt, Tự Động hóa… Cụ thể, giai đọan đầu sinh viên sẽ được học các kiến thức cơ bản như Toán, Lý, Hóa…; tiếp đến là các kiến thức cơ sở như Hình họa, Vẽ kỹ thuật, Cơ học xây dựng, cấu tạo kiến trúc…; và cuối cùng là các học phần chuyên ngành cho từng lĩnh vực Cơ-Điện và Cấp thoát nước công trình. Bên cạnh đó là các học phần về quản lý dự án , dự toán, tổ chức và giám sát thi công hệ thống MEP. Các học phần cơ sở ngành và chuyên ngành sẽ được đảm nhiệm bởi các Giảng viên có nhiều kinh nghiệm của 4 Khoa lớn của Trường:

- Khoa Xây Dựng

- Khoa Điện

- Khoa Cơ khí động lực

Sự phối hợp của các Khoa uy tín trong Trường sẽ tạo ra một chương trình đào tạo có chất lượng và thực sự đáp ứng nhu cầu xã hội. Chương trình đào tạo 132 tín chỉ / 4 năm học định hướng ứng dụng theo triết lý “học theo dự án” (projects by learning) giúp các sinh viên có thể tiếp cận ngay các vấn đề thực tế ngay trong nhà trường, từ đó có thể đáp ứng ngay với công việc sau khi ra Trường.

Tốt nghiệp ngành hệ thống kỹ thuật công trình xây dựng sẽ làm ở các đơn vị nào?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành này có thể làm việc trong các lĩnh vực thiết kế, thi công, giám sát thi công công trình xây dựng cũng như vận hành và quản lý kỹ thuật các hệ thống điện, nước, cơ, nhiệt, an ninh công trình, phòng cháy chữa cháy… của các công trình dân dụng (khách sạn, chung cư, nhà máy, bệnh viện, trung tâm thương mại…) và các công trình công nghiệp (nhà máy công nghiệp,...); hoặc có thể làm việc tại các Bộ, Sở, cơ quan ban ngành có liên quan đến quản lý công trình xây dựng, quản lý môi trường xây dựng và các viện nghiên cứu liên quan.

Nếu kiến trúc sư tạo nên hình dáng, công năng và mỹ quan, kỹ sư kết cấu tạo nên sự vững chãi của công trình thì kỹ sư Hệ thống kỹ thuật trong công trình sẽ tạo nên môi trường sống và làm việc tiện nghi, trong lành và an toàn trong các tòa nhà. Bạn có thắc mắc những kỹ sư này học gì không? Đó chính là chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình mà Đại học Xây Dựng có đào tạo đấy!

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 4

Các hệ thống kỹ thuật trong công trình

Mục lục

  • 1. Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình là gì?
  • 2. Chuyên ngành Hệ thống Kỹ thuật trong công trình của Đại học Xây Dựng có gì?
  • 3. Điểm chuẩn chuyên ngành Hệ thống Kỹ thuật trong công trình Đại học Xây Dựng
  • 4. Cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành Hệ thống Kỹ thuật trong công trình

1. Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình là gì?

Hệ thống kỹ thuật trong công trình bao gồm các hệ thống thông gió, điều hoà không khí, chiếu sáng, cấp thoát nước, cấp điện, phòng cháy chữa cháy, thang máy và quản lý tòa nhà. Các hệ thống này khi hoạt động sẽ tiêu thụ một lượng lớn năng lượng, chính do đó, kỹ sư Hệ thống kỹ thuật trong công trình cần áp dụng hài hòa các giải pháp thiết kế thụ động và để tối ưu hóa sao cho năng lượng tiêu thụ là ít nhất mà vẫn đảm bảo mục tiêu tiện nghi và an toàn cho công trình.

Mọi Người Xem :   Hệ Đệm Là Gì ? Nghĩa Của Từ Hệ Đệm Trong Tiếng Việt Hệ Đệm Là Gì

✅ Mọi người cũng xem : chức năng quản lý là gì

2. Chuyên ngành Hệ thống Kỹ thuật trong công trình của Đại học Xây Dựng có gì?

Trong những năm gần đây, kỹ thuật xây dựng công trình không ngừng phát triển, Vì vậy chất lượng nhân lực trong lĩnh vực này đòi hỏi càng phải nâng cao. Để đáp ứng các bắt buộc trên, chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình của Đại học Xây Dựng đang thực hiện đổi mới đào tạo theo hoạch định CDIO để tạo ra những kỹ sư có trình độ chuyên môn và kỹ năng hành nghề vững vàng, thái độ làm việc tốt để phục vụ bắt buộc ngày càng cao của xã hội.

Đây là một ngành có truyền thống đào tạo lâu đời của NUCE. Theo học ngành này, bạn sẽ trở thành kỹ sư có đủ năng lực chuyên môn và kỹ năng làm việc để tham gia giám sát, thiết kế, thi công, xây lắp, vận hành các hệ thống kỹ thuật trong công trình. Từ đó đảm bảo điều kiện sống và làm việc tiện nghi, an toàn, đáp ứng yêu cầu sử dụng tiết kiệm năng lượng, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Nội dung đào tạo:

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Chương trình đào tạo của chuyên ngành có tích hợp giữa cơ điện và kiến trúc và kết cấu công trình, luôn cập nhật các kiến thức và công nghệ mới, đan xen lý thuyết và thực tập tại các Doanh nghiệp. Chính do đó, sinh viên ra trường có khả năng thích ứng nhénh với công nghệ mới và làm việc hiệu quả trong môi trường thực tế.

mặt khác, bạn cũng có cơ hội học lên các bậc cao hơn tại những trường đại học nổi tiếng tại Úc, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Hồng Kông, Anh,…

Sinh viên chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình được tham gia thường xuyên hoạt động ngoại khóa để nâng cao kỹ năng tự học tập, thống kê và các kỹ năng mềm khác.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 6

Sinh viên NUCE đi thực tế tại Doanh nghiệp

Một điểm hấp dẫn khác khi học chuyên ngành Hệ thống Kỹ thuật trong công trình là bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nhận được các suất học bổng tổng giá trị từ các Doanh nghiệp lớn như: Mitsubishi Electric, Daikin, Panasonic, DuctSox, Mitsubishi Heavy, LG,…

Mọi Người Xem :   MÙ TẠT / WASABI

✅ Mọi người cũng xem : tất yếu lịch sử là gì

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Hệ thống Kỹ thuật trong công trình Đại học Xây Dựng

✅ Mọi người cũng xem : nhược điểm của sơ đồ tư duy là gì

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành Hệ thống Kỹ thuật trong công trình

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình luôn được các công ty chào đón với mức lương khởi điểm hấp dẫn. Các vị trí bạn có khả năng làm là:

– Các Doanh nghiệp, tập đoàn về bất động sản như: Sungroup, Vingroup,..

– Những công ty tư vấn thiết kế về lĩnh vực cơ điện công trình  như: SDC, VNCC của Việt Nam; Wim Boydens của Bỉ; PTA của Úc, Kume Design Asia, Taikisha của Nhật,…;

– Những tập đoàn chuyên phân phối, sản xuất các thiết bị cơ điện lớn như: Mitsubishi, Daikin, LG, Panasonic,…

– Các Doanh nghiệp thi công, giám sát, lắp đặt các hệ thống cơ điện công trình như: Bousai Kikaku, Nitox của Nhật Bản; REE, Sigma, Lilama, Hawea của Việt Nam,…

– Làm việc ở những cơ quan quản lý Nhà nước thuộc Sở Xây Dựng, Sở tài nguyên và Môi trường,…

– thống kê và giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học liên quan đến Kỹ thuật xây dựng.

Vậy là bạn đã hiểu rõ hơn về chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình của đại học Xây Dựng rồi đúng không nào? Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đưa ra quyết liệt chính xác khi lựa chọn ngành học. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quanCác câu hỏi về hệ thống kỹ thuật công trình xây dựng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ thống kỹ thuật công trình xây dựng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ thống kỹ thuật công trình xây dựng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ thống kỹ thuật công trình xây dựng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ thống kỹ thuật công trình xây dựng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ thống kỹ thuật công trình xây dựng là gì


Các hình ảnh về hệ thống kỹ thuật công trình xây dựng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về hệ thống kỹ thuật công trình xây dựng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về hệ thống kỹ thuật công trình xây dựng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 7

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình – Đại Học Xây Dựng Hà Nội1. Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 8

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình – Đại Học Xây Dựng Hà Nội1. Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 9

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình – Đại Học Xây Dựng Hà Nội1. Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 10

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình – Đại Học Xây Dựng Hà Nội1. Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công…
I2 - Iot - Chất hoá học 11

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình – Đại Học Xây Dựng Hà Nội1. Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 12

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình – Đại Học Xây Dựng Hà Nội1. Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công…