HVAC là gì? Cấu tạo, nguyên lý và tài liệu về hệ thống HVAC System

Bài viết HVAC là gì? Cấu tạo, nguyên lý và tài liệu về hệ thống HVAC System thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu HVAC là gì? Cấu tạo, nguyên lý và tài liệu về hệ thống HVAC System trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “HVAC là gì? Cấu tạo, nguyên lý và tài liệu về hệ thống HVAC System”

Đánh giá về HVAC là gì? Cấu tạo, nguyên lý và tài liệu về hệ thống HVAC System


Xem nhanh
#veonggio #lispnam #hvac #kienthuccodien #duyhvac
TÀI LIỆU, PHẦN MỀM, KHÓA HỌC CHO KỸ SƯ CƠ ĐIỆN TẠI :
Trang web : http://kysucodien.com/
Đăng ký khóa học theo gmail : [email protected]

HVAC là một phần quan trọng không chỉ trong các tòa nhà, nhà máy công nghiệp mà còn trong các thiết bị, máy móc như Ô tô, máy bay, tàu thủy, … Vậy hệ thống hvac là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó như thế nào? Đừng bỏ qua 7 kiến thức quan trọng không thể thiếu về HVAC System này nhé.

HVAC là gì? HVAC System là gì? hay hệ thống hvac là gì đều là những câu hỏi trước khi chúng ta chưa tìm hiểu về hệ thống này. Chúng ta sẽ tìm hiểu thông tin về nó ngay sau đây.

Khái niệm HVAC

HVAC là viết tắt của cụm từ Heating Ventilating and Air Conditioning (Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí) và được gọi chung là hệ thống điều hòa không khí.

mặt khác hệ hống này còn có một số biến thể khác như:

 • HVAC & R hoặc HVACR – ‘R‘ : Là hệ thống HVAC bao gồm cả làm lạnh
 • HVACR : Đây là những hệ thống xử lý không khí bao gồm làm lạnh nhưng không thông gió

hvac

Hệ thống HVAC là một hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí cho một không gian, môi trường. Hệ thống này cần làm việc cung cấp không khí chất lượng cho các không gian cần đến và cùng với đó là tạo ra sự thoái mải về nhiệt. Việc thiết kế HVAC sẽ dựa trên các nguyên tắc truyền nhiệt, nhiệt động lực học và cơ học chất lỏng.Để mục đích chính cuối cùng là tạo ra một không gian với nhiệt độ, chất lương và độ ẩm đạt tới mức cao nhất.

Lịch sử ra đời HVAC System

HVAC dựa trên những phát minh và khám phá của Nikolay Lvov , Michael Faraday , Rolla C. Carpenter , Willis Carrier , Edwin Ruud , Reuben Trane , James Joule, William Rankine, Sadi Carnot và nhiều người khác.

nhiều phát minh trong khung thời gian này ra đời trước sự ra đời của hệ thống điều hòa không khí thuận tiện nghi đầu tiên, được thiết kế vào năm 1902 bởi Alfred Wolff (Cooper, 2003) cho Sở giao dịch chứng khoán New York, trong khi Willis Carrier trang bị cho công ty in Sacketts-Wiliên hệems quy trình Đơn vị AC cùng năm. Coyne College là trường đầu tiên cung cấp chương trình đào tạo HVAC System vào năm 1899.

Việc phát minh ra các thành phần của hệ thống HVAC đồng hành với cuộc cách mạng công nghiệp và các phương pháp mới hiện đại hóa, hiệu quả cao hơn và điều khiển hệ thống liên tục được giới thiệu bởi các Doanh nghiệp và nhà phát minh trên toàn thế giới.

Coyne College là trường đầu tiên đào tạo HVAC vào năm 1890.

hvac là gì

✅ Mọi người cũng xem : bông tẩy trang ipek mua ở đâu

Dấu hiệu nhận biết hệ thống HVAC ở các tòa nhà

một trong những dấu hiệu thường xuyên nhất để chúng ta nhận thấy có hệ thống HVAC là những đường dẫn, đường ống vuông, tròn và Oval chạy khắp tòa nhà.

ngoài ra hệ thống này còn thiết bị xử lý không khí thường dùng cho các tòa nhà là AHU – Air Handling Unit.

Cấu tạo HVAC System

Một hệ thống HVAC thông thường sẽ bao gồm 3 hệ thống là sưởi, thông gió và điều hòa không khí. Trong đó hệ thống này có các thành phần hoặc thiết bị cơ bản như sau:

 • Quạt (Fan) để lưu thông và trả lại không khí
 • Đường ống cung cấp không khí.
 • Các đầu vào cung cấp không khí và cửa hút không khí trở lại.
 • Buồng khí hỗn hợp để nhận khí trong phòng và trộn với không khí bên ngoài.
 • Các bộ lọc để loại bỏ các hạt bụi bẩn từ không khí hỗn hợp.
 • các cơ quan trao đổi nhiệt như cuộn dây nóng, cuộn dây hơi, chất làm lạnh bay hơi, hoặc cuộn nước lạnh để thêm nhiệt hoặc loại bỏ nhiệt từ không khí lưu thông.
 • Thiết bị sưởi ấm phụ như lò khí đốt một cách tự nhiên hoặc yếu tố nhiệt điện.
 • Nén khí để nén hơi lạnh và bơm chất làm lạnh xung quanh hệ thống.
 • Bộ phận loại bỏ nhiệt từ hơi lạnh và ngưng tụ nó vào một chất lỏng.
 • Bơm để lưu thông nước qua bình ngưng làm mát bằng nước; máy bơm nước ngưng tụ (CWP); cung cấp nước ngưng tụ (CWS) và ngược lại (CWR).
 • Bơm để lưu thông nước nóng từ nồi hơi thông qua các cuộn dây nước nóng và quay trở lại hoặc lưu thông nước lạnh từ các máy làm lạnh thông qua các cuộn dây nước lạnh và làm lạnh.
 • Đối với hệ thống trung tâm, nước hoặc nồi hơi như là một nguồn sưởi ấm trung tâm.
 • Đối với hệ thống trung tâm, tháp giải nhiệt với bình ngưng làm mát bằng nước.
 • Hệ thống điều khiển để bắt đầu, dừng lại, hoặc điều chỉnh dòng chảy của không khí, nước, hơi nước, chất làm lạnh và điện.
Mọi Người Xem :   Nhà hoang là điều không tốt!

hệ thống hvac

✅ Mọi người cũng xem : cà na là quả gì

Nguyên lý hoạt động của HVAC System

HVAC sẽ được hoạt động theo nguyên lý như sau:

 • Hệ thống sẽ lấy khí tươi từ không khí bên ngoài đưa qua cụm khí đầu vào sau đó đi qua AHU. AHU sẽ làm nhiệm vụ kiểm soát chất lượng không khí đưa từ bên ngoài vào, nó sẽ điều chỉnh độ ẩm, áp suất cũng như lọc sơ bộ các hạt bụi có kích thước lớn.
 • Khí tươi cấp vào Air Handling Unit sẽ được kiểm soát bằng van chỉnh gió, sau khi đi qua thiết bị này, khí tươi sẽ được điều chỉnh nhiệt độ về khoảng 22 độ C, bằng Heater.
 • Cuối cùng không khí sẽ được lọc qua màng lọc HEPA để loại bỏ hầu hết các tiểu phân có kích thước nhỏ. Đối với các môi trường cần không khí sạch như phòng sạch thì màng lọc HEPA là rất quan trọng.
 • Hầu hết không khí trong phòng (khoảng 90%) sẽ được hồi lưu về AHU (khí hồi lưu) và cấp trở lại môi trường trong nhà và 10% còn lại sẽ được thải ra môi trường.

✅ Mọi người cũng xem : di căn phúc mạc là gì

Chu trình của hệ thống HVAC

Hệ thống HVAC có 3 chu trình hoạt động mà chúng ta cần biết như sau:

 • Supply Air: Cung cấp không khí, ở đây bao gồm là không khí lạnh và không khí nóng.
 • Return Air: Mang không khí quay về.
 • Exhaust Air: Thải luồng không khí không sạch ra bên ngoài, thường là thải trong các phòng vệ sinh.

✅ Mọi người cũng xem : lụa giấy là gì

Chức năng của hệ thống HVAC

Như đã nói ở phần trên hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Đây là kết cấu không thể thiếu được trong một công trình lớn. HVAC System có 1 chức năng quan trọng là: Cung cấp chất lượng không khí hấp dẫn nhất cho con người và môi trường sản xuất ở bất kì khó khăn như thế nào.

Để hiểu hơn về cấu tạo của HVAC chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ về 3 hệ thống trong HVAC:

 • Hệ thống sưởi
 • Hệ thống thông gió HVAC
 • Hệ thống điều hòa không khí

hvac system

✅ Mọi người cũng xem : lợi nhuận độc quyền là gì

1/ Hệ thống sưởi

Hệ thống sưởi là nơi tạo ra và phân phối nhiệt cho toàn bộ khu vực được bao phủ bởi HVAC System, việc sinh nhiệt được thực hiện bởi hệ thống máy sưởi trung tâm. Nhiệt được truyền qua dẫn nhiệt – đối lưu – bức xạ nhiệt.

Để tạo nên một hệ thống sưởi thì cần những thiết bị như sau:

 • Thiết bị sử dụng để đun nóng nước, hơi nước, không khí ở vị trí trung tâm
 • Lò hơi, bơm nhiệt
 • Nhiệt sẽ được truyền đi bằng cách đối lưu, dẫn truyền bằng bức xạ.
 • Lò sưởi sẽ hoạt động thông qua các nguồn nhiên liệu như: nhiên liêu rắn (than, củi..), nhiên liệu chất lỏng ( xăng, dầu..), khí (gas…), nhiên liệu điện. Với các lò sưởi bằng điện thường sẽ được dùng làm nhiệt dự phòng hoặc hệ thống bơm nhiệt.

✅ Mọi người cũng xem : thực phẩm chức năng jex bán ở đâu

2/ Hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió trong HVAC System là nới xử lý các quá trình thay thế không khí trong không gian kín với không khí từ bên ngoài công trình, cũng như không khí lưu thông trong không gian. Hệ thống thông gió sẽ cải thiện hơn chất lượng không khí trong nhà, loại bỏ mùi hôi và cũng có thể được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm.

mặt khác, nó còn giúp Giảm các chất ô nhiễm, bụi, khói, mùi, vi sinh vật, và các hạt khác.

hệ thống hvac gồm những gì

Có hai phương pháp để thông gió là thông gió nhân tạo và thông gió một cách tự nhiên.

Thông gió nhân tạo

Thông gió nhân tạo còn được gọi là thông gió cơ học, thông gió cưỡng bức. Ở môi trường quen thuộc như nhà bếp và phòng tắm thường có ống xả cơ khí để loại bỏ mùi hôi và đôi khi hơi ẩm dư thừa từ không khí.

Để xác định kích thước và tốc độ của quạt hút thì cần phải xác định được kích thước của phòng, tốc độ dòng chảy (lây lan của mùi) và mức độ tiếng ồn.

Quạt truyền động trực tiếp có thể được dùng trong thường xuyên trường hợp khác nhau và do đó hạn chế chi phí bảo trì và tần số. Quạt trần, bàn, sàn và quạt treo tường được ưu tiên sử dụng để lưu thông không khí trong phòng và hạn chế nhiệt độ mà người dùng cảm nhận.

Thông gió một cách tự nhiên

Không khí cũng có khả năng được lưu thông và thông gió mà không cần sử dụng quạt hoặc bất kỳ thiết bị cơ khí nào khác. Thông gió tự nhiên có khả năng đạt được bằng cách dùng kết hợp các cửa sổ và cửa chớp, nó phụ thuộc vào việc bố trí kiến trúc trong công trình như thế nào cho tối ưu nhất về thông gió.

Với bất kỳ một hệ thống thôn gió tự nhiên nào, để đạt được, chúng ta cần phải theo dõi tốc độ thay đổi ngay không khí. Và hệ thống thông gió nhân tạo có khả năng được sử dụng để bổ sung cho hệ thống thông gió tự nhiên.

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký giao dịch bảo đảm là gì

3/ Điều hòa không khí

Hệ thống điều hòa không khí được sử dụng để Giảm nhiệt độ và kiểm soát độ ẩm của không khí lưu thông. Hầu hết không khí được tuần hoàn, nhưng không khí trong lành từ bên ngoài cũng được hút vào, tạo ra áp lực dương trong không gian.

Tất cả không khí được di chuyển được truyền qua một bộ trao đổi nhiệt, được làm mát bằng các thiết bị cần thiết và sau đó lưu thông đến các khu vực rất cần thiết.

Như đã nói, không khí được làm mát bằng cách loại bỏ nhiệt thông qua dẫn nhiệt – đối lưu – bức xạ nhiệt. Môi trường được sử dụng để thực hiện nhiệt được gọi là chất làm lạnh, được lưu thông qua một hệ thống làm lạnh hoặc một hệ thống làm mát tự nhiên.

Mọi Người Xem :   Nơi bán Bánh Hỏi giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

Hệ thống phân phối không khí

Cuối cùng, để hoàn thiện công việc cho hệ thống HVAC thì cần có hệ thống phân phối, đây có thể là phần không được nói đến trong định nghĩa, nhưng nó cũng là một phần quan trọng cho hệ thống xử lý không khí.

hệ thống xử lý không khí

Hệ thống sưởi, nhiệt cần phải được phân phối trong toàn bộ khu vực vận hành của hệ thống. Nhiệt được truyền sang môi trường, thường là không khí, nước hoặc hơi nước:

Nước / hơi nước: Nước có khả năng được đun và lưu thông ở dạng lỏng, hoặc nếu có đủ nhiệt chuyển thành hơi nước. Một máy bơm và hệ thống đường ống được dùng để vận chuyển môi trường được đun nóng và nhiệt được truyền đến không khí bằng cách sử dụng bộ trao đổi nhiệt như bộ tản nhiệt và cuộn dây nước nóng không khí. Đây có thể được gắn trên tường hoặc lắp đặt trong các tầng.

Không khí: Hệ thống ống dẫn sẽ làm nhiệm vụ phân phối nhiệt. Không khí ấm hơn được cung cấp và không khí lạnh được trả lại cho hệ thống sưởi. thường xuyên hệ thống cũng có thể sử dụng các ống dẫn tương tự để cung cấp không khí mát từ hệ thống điều hòa không khí. Thông thường, một hệ thống lọc hoặc làm sạch không khí được lắp đặt trong ống dẫn để loại bỏ các hạt bụi và phấn hoa.

Đối với một không gian:

 • Điều chỉnh nhiệt độ của phòng
 • Cung cấp không khí thoáng mát, không khí sạch trong phòng
 • Loại bỏ chất gây ra ô nhiễm từ không khí bằng cách, sử dụng các bộ lọc ở các giai đoạn khác nhéu
 • vận hành nguyên liệu hiệu quả

✅ Mọi người cũng xem : xử lý vi phạm tiếng anh là gì

Ở phạm vi rộng hơn

HVAC được ứng dụng trong các môi trường như:

 • Tòa nhà, nhà xưởng, nhà máy công nghiệp, phòng sạch
 • Khách sạn, các cơ sở sinh hoạt cao cấp
 • Văn phòng, bệnh viện, trường học, phòng thí nghiệm, …
 • Trong các phương thuận tiện như: Ô tô, tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, tàu ngầm
 • Và trong nhiều môi trường khác, nơi cần xử lý không khí.

Cũng giống như hệ thống HVAC tiêu chuẩn. HVAC của một phòng sạch là kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí. Với các mức độ chính xác khác nhéu để tạo ra một môi trường thoải mái.

✅ Mọi người cũng xem : nhân con là gì

Tổng quan HVAC phòng sạch

Đối với HVAC phòng sạch, lượng không không khí thông thường cấp vào phòng sẽ lớn hơn. Môi trường phòng sạch có nhiều kiểu luồng không khí khác nhau và chúng cần phải sử dụng bộ lọc HEPA tương đương tạo ra mức độ chênh lệch áp suất trong không gian. Cùng với đó, phòng sạch cần đảm bảo số lần thay đổi ngay không khí lớn hơn rất nhiều để đạt được cấp độ sạch nhất định.

Với một hệ thống HVAC thông thường thường sẽ có khoảng từ 2 – 4 lần thay đổi không khí mỗi giờ. Còn với phòng sạch, nó có thể nằm trong khoảng từ 15 – 250 thậm chí còn thường xuyên hơn.

Để thiết kế tốt hệ thống HVAC phòng sạch, đòi hỏi người thiết kế cần phải có hệ thống kiến thức như sau:

 • Phân loại ISO phòng sạch
 • Cách bố trí phòng sạch
 • Luồng không khí trong phòng
 • Số người làm việc trong phòng
 • Các thiết bị trong phòng (tăng nhiệt)
 • Việc sử dụng tủ hút hoặc tủ an toàn sinh học (hút khí)
 • Hệ thống chiếu sáng
 • Chênh lệch áp suất
 • Nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài
 • Mức độ chính xác cần thiết

hvac phòng sạch

Lưu lượng không khí cấp và số lần trao đổi không khí

một số câu hỏi đầu tiên khi thiết kế HVAC cho phòng sạch mà chúng ta cần trả lời là:

 • Lưu lượng khí cấp vào phòng là bao nhiêu?
 • Số lần trao đổi không khí trong phòng sạch là bao nhiêu mỗi giờ?
 • Phòng sạch sẽ cần phục vụ cấp độ sạch nào?

Số lần thay đổi không khí chỉ được xác định theo khoảng chứ không phải theo các tổng giá trị cụ thể. Cho dù cùng một cấp độ phòng sạch nhưng mỗi phòng sạch có ứng dụng khác nhau sẽ có các bắt buộc khác nhau về ACH.

Xem thêm: Tiêu chuẩn phòng sạch

✅ Mọi người cũng xem : nhân viên sale online là gì

Nhiệt độ và độ ẩm khi thiết kế HVAC phòng sạch

một trong số những yếu tố quan trọng cần quan tâm khi thiết kế hệ thống xử lý không khí cho phòng sạch là độ chính xác của nhiệt độ và độ ẩm tương đối (RH) (+/-).

Nhiệt sẽ được tạo ra bởi người hoạt động và các thiết bị Vì vậy nó cần phải được bù bằng máy lạnh. Vì lý Vì vậy, khi thiết kế cần phải biết có bao nhiêu người làm việc trong phòng sạch, có những thiết bị nào cần dùng và lượng nhiệt chúng tạo ra là bao nhiêu.

Chênh lệch áp suất trong phòng sạch

Đối với các phòng sạch, chênh lệch áp suất là yếu tố quan trọng bậc nhất. Đa số các phòng sạch đều sẽ duy trì áp suất dương trừ một vài phòng sử dụng cho các sản phẩm nguy hiểm thì sẽ sử dụng áp suất âm. Ứng dụng của nó như sau:

 • Duy trì áp suất dương: Giúp ngăn chặn các hạt bụi ô nhiễm từ môi trường bên ngoài vào môi trường phòng sạch. Để bảo vệ sản phẩm bên trong phòng khỏi các nguyên nhân ô nhiễm.
 • Duy trì áp suất âm: Giúp ngăn chặn các hạt bụi mang tính chất nguy hiểm từ môi trường phòng sạch ra môi trường bên ngoài. Để bảo vệ môi trường và con người bên ngoài khỏi các nguyên nhân nguy hiểm.

Do vậy hệ thống HVAC cho phòng sạch cần phải điều chỉnh lượng khí cấp vào và khí hồi lưu để tính toán giá trị chênh áp phù hợp cho mỗi phòng.

HVAC trong tiêu chuẩn GMP

GMP là một trong số những tiêu chuẩn khắt khe nhất về xây dựng nhà xưởng sản xuất, chúng ta có khả năng biết đến các tiêu chuẩn như GMP WHO, GMP EU, Pics GMP, … Tất cả chúng đều yêu cầu một hệ thống xử lý không khí cực tốt.

Mọi Người Xem :   Thế nào là trái phiếu kèm chứng quyền?

Do vậy HVAC System trong GMP là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc hoạt động nhà máy sản xuất.

Lợi ích của việc bảo trì HVAC

 • Tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế vật tư linh kiện
 • Giảm thời gian gián đoạn do hỏng hóc gây ra dừng sản xuất
 • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ
 • cải thiện hiệu suất sử dụng thiết bị

Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các công việc cần làm khi bảo trì HVAC System

✅ Mọi người cũng xem : mua giá chở hàng xe máy ở đâu

Bảo trì, thay thế bộ lọc

Các bộ lọc là nơi lưu giữ bụi bẩn và các chất gây ra dị ứng ra khỏi không khí lưu thông trong tòa nhà, phòng sản xuất. Việc thay đổi ngay các bộ lọc một cách nhiều sẽ giúp giữ cho hệ thống HVAC chạy sạch hơn, lưu lượng gió tốt hơn và chất lượng không khí đảm bảo hơn.

✅ Mọi người cũng xem : tháng 2 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo

Bảo trì Quạt

Các đầu nối điện, cơ cấu cơ khí của quạt có thể ảnh hưởng do ảnh hưởng tích lũy của rung động trong quá trình hoạt động của HVAC System. Bình thường khi thay đổi bộ lọc, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra quạt để chắc chắn rằng nó vẫn đang hoạt động tốt.

bảo trì hvac

Bảo trì cánh quạt

Khi bảo trì quạt, chúng ta nên kiểm tra khu vực chân không và quạt gió của các thiết bị HVAC, làm sạch các cánh quạt, loại bỏ bụi bẩn hoặc các mảnh vụn có khả năng gây thêm tải cho động cơ. Vệ sinh quạt một cách thường xuyên sẽ giúp cho quạt cân bằng và duy trì hiệu quả cho hệ thống xử lý không khí.

Bôi dầu động cơ nhiều

thường xuyên giữ cho động cơ quạt được bôi dầu và chạy trơn tru, tùy thuộc vào động cơ quạt HVAC. Việc bôi trơn định kỳ giúp động cơ vận hành trơn tru, cải thiện tuổi thọ và tiết kiệm điện năng động cơ

Hệ thống điện

Hệ thống điện có khả năng xuất hiện các bụi bẩn, lỏng các giắc cắm, cầu đấu, xuất hiện move gây chập cháy trong quá trình hoạt động. Việc bảo trì định kỳ sẽ giúp phát hiện các nguy cơ và ngăn ngừa mọi sự cố đảm bảo cho quy trình sản xuất của nhà máy.

Tiêu chuẩn TCVN 5687-2010 về thiết kế hệ thống HVAC tại Việt Nam

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống điều hòa thông gió của Việt Nam

Tiêu chuẩn TCVN 5687-2010 về thiết kế hệ thống HVAC tại Việt Nam

Trong thiết kế HVAC, chúng ta áp dụng rất thường xuyên tiêu chuẩn khác nhau như Ashrae, BS, Singapore, DIN, Australia…tuy nhiên nếu là người mới, việc nắm chắc tiêu chuẩn TCVN 5687-2010 là việc cần ưu tiên. Đây là tài liệu hệ thống HVAC không thể thiếu trong quy trình làm việc của các kỹ sư HVAC System.

Tại vì 2 lý do sau :

 • Là tiêu chuẩn của Việt Nam, nên tất cả các công trình tại Việt Nam đều đặn phải áp dụng tiêu chuẩn này. Trừ khi bạn làm các công trình hoàn toàn ở nước ngoài.
 • Là tài liệu tiêu chuẩn bằng tiếng Việt nên rất dễ đọc dễ tìm hiểu. Các tiêu chuẩn khác đều đặn là các tiêu chuẩn bằng tiếng anh, nên việc tiếp cận và hiểu được chúng sẽ khó hơn với TCVN 5687 này.

Tải về tiêu chuẩn TCVN 5687-2010 Tại đây

Sách thiết kế hệ thống điều hòa thông gió của thầy Nguyễn Đức Lợi

Đối với các bạn không phải chuyên ngành nhiệt lạnh, vi khí hậu, hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà.. thì có thể chưa được tiếp xúc với cuốn sách này.

thiết kế hệ thống điều hòa thông gió của thầy Nguyễn Đức Lợi

Hướng dẫn thiết kế hệ thống điều hòa không khí là một cuốn sách bao gồm các lý thuyết cơ sở và cách tính toán cơ bản mà bất kỳ kỹ sư nào cũng cần cho quá trình thiết kế.

Các bạn có khả năng tải về sách Hướng dẫn thiết kế hệ thống điều hòa không khí của thầy Nguyễn Đức Lợi ở đường link sau:

Tải sách thiết kế của thầy Nguyễn Đức Lợi Tại đây.

Tuy vậy, cuốn sách cũng có 1 số nhược điểm sau. Vì cuốn sách được viết cách đây khá lâu nên chưa thể cập nhật những công nghệ điều hòa mới nhất Hiện tại, nhiều nội dung sách viết về lý thuyết hàn lâm nên người đọc có thể hơi khó hiểu và cũng không có tính áp dụng thực tế khi thiết kế hệ thống HVAC.

Các phần mềm thiết kế hệ thống HVAC

Phần mềm hỗ trợ vẽ ống gió trong thiết kế HVAC System

Khi thiết kế hệ thống HVAC, chúng ta cần có các công cụ hỗ trợ hữu ích, đó là các phần mềm hỗ trợ tính toán, thiết kế HVAC. có khả năng kể tên 1 số phần mềm như : phần mềm tính tải lạnh heatload, trace 700, phần mềm tính kích thước ống gió duct checker , phần mềm tính tổn thất Ashrae Duct Fitting, phần mềm chọn AHU, phần mềm tính ống nước trong hệ chiller,phần mềm vẽ ống gió lispnam, revit mep…

Nói chung khi thiết kế HVAC thực tế chúng ta cần áp dụng ít nhất hơn 10 phần mềm khác nhéu.

Website, hội nhóm kiến thức về HVAC

hiện nay Internet là một trong những công cụ học tập tốt nhất. Bạn có thể tìm thấy rất thường xuyên kiến thức ở môi trường mạng. Đối với HVAC bạn có thể tìm hiểu các bài viết nước ngoài tại: https://www.hvac.com/. Với các tài liệu Việt Nam, bạn có khả năng học hỏi ở Diễn đàn HVAC Việt Nam (website: https://hvacvn.com/)

Trên đây là những kiến thức quan trọng mà bạn cần biết để thiết kế hệ thống HVAC. Việc trả lời các câu hỏi như HVAC là gì? hệ thống hvac là gì hay cần biết gì khi thiết kế HVAC System sẽ trở nên dễ dàng hơn. Mong rằng bài viết có thể giúp bạn định hướng được hành trình theo đuổi HVAC của mình.Các câu hỏi về hệ thống hvac là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ thống hvac là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ thống hvac là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ thống hvac là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ thống hvac là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ thống hvac là gì


Các hình ảnh về hệ thống hvac là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về hệ thống hvac là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về hệ thống hvac là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về HVAC là gì? Cấu tạo, nguyên lý và tài liệu về hệ thống HVAC SystemKhái niệm HVACLịch sử ra đời HVAC SystemDấu hiệu nhận…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về HVAC là gì? Cấu tạo, nguyên lý và tài liệu về hệ thống HVAC SystemKhái niệm HVACLịch sử ra đời HVAC SystemDấu hiệu nhận…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về HVAC là gì? Cấu tạo, nguyên lý và tài liệu về hệ thống HVAC SystemKhái niệm HVACLịch sử ra đời HVAC SystemDấu hiệu nhận…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về HVAC là gì? Cấu tạo, nguyên lý và tài liệu về hệ thống HVAC SystemKhái niệm HVACLịch sử ra đời HVAC SystemDấu hiệu nhận…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về HVAC là gì? Cấu tạo, nguyên lý và tài liệu về hệ thống HVAC SystemKhái niệm HVACLịch sử ra đời HVAC SystemDấu hiệu nhận…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về HVAC là gì? Cấu tạo, nguyên lý và tài liệu về hệ thống HVAC SystemKhái niệm HVACLịch sử ra đời HVAC SystemDấu hiệu nhận…