Hệ Thống Giá Trị Cốt Lõi – Core Value Là Gì?

Bài viết Hệ Thống Giá Trị Cốt Lõi – Core Value Là Gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Hệ Thống Giá Trị Cốt Lõi – Core Value Là Gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hệ Thống Giá Trị Cốt Lõi – Core Value Là Gì?”

Đánh giá về Hệ Thống Giá Trị Cốt Lõi – Core Value Là Gì?


Xem nhanh
12 Giá Trị Cốt Lõi Trong Kinh Doanh Hệ Thống
Kinh doanh hệ thống có một câu rất hay rằng là: Mọi việc diễn ra trong cuộc đời của bạn đều có sự đồng ý của bạn. Có nghĩa là cuộc đời bạn là do tự bạn quyết định.

Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu các vấn đề của ngành kinh doanh hệ thống hiện nay.

- Điều gì làm cho ngành kinh doanh hệ thống từ một chỗ chỉ có một nước là Mỹ, đến ngày hôm nay đã phát triển thành trên 125 nước
- Điều gì làm cho ngành kinh doanh hệ thống từ chỗ một người tham gia cho đến bây giờ là trên 67 triệu người trên thế giới đang đồng loạt tiến hành làm việc trong mô hình kinh doanh này ?

- Điều gì làm cho ngành kinh doanh hệ thống có rất nhiều ý kiến phản đối này lại vươn lên lại vươn lên như một phương thức kinh doanh thực thụ ?

- Điều gì làm cho ngành kinh doanh hệ thống bị xem là lừa đảo này lại có sức sống mãnh liệt, không thể ngăn cản nổi?

- Điều gì làm cho ngành kinh doanh hệ thống phát triển xuyên quốc gia, vượt qua mọi biên giới và chấm dứt mọi phân biệt xã hội trong loài người.

- Điều gì làm cho ngành kinh doanh tuyệt vời này bị đánh giá sai lầm đến vậy, rất nhiều lên án và cũng rất nhiều người say mê.

Sau đây là ý kiến của những người nổi tiếng và giàu có trên thế giới về ngành kinh doanh hệ thống.

“Các bạn đang tăng cường sức mạnh cho đất nước và nền kinh tế chúng ta không chỉ bằng cách phấn đấu cho sự thành công của chính mình, mà còn bằng cách đề nghị cơ hội với nhiều người khác”. Bill Clinton

“Kinh doanh hệ thống đang thực sự là nguồn lớn mạnh nhất của rễ cỏ Tư Bản Chủ Nghĩa, bởi vì nó dạy cho con người cách làm thế nào để sử dụng một chú ít vốn nhỏ để tạo nên thành công. Đó chính là thời điểm của bạn và xây dựng một giấc mơ Mỹ”. Jim Rohn

“Tương lai của kinh doanh hệ thống là không có giới hạn, sẽ không có điểm kết thúc và tầm nhìn của nó sẽ tiếp tục tăng trưởng bởi vì những con người tốt hơn đang tham gia vào nó. Nó sẽ là một trong những phương thức kinh doanh được kính trọng nhất trên thế giới.” Brian Tracy

“Kinh doanh hệ thống tự nó đã chứng minh trở thành nguồn thu nhập bổ ích và có thể làm được. Đã có những ví dụ đáng chú ý để thành công”. Donald Trump

Vậy tại sao kinh doanh hệ thống lại được những người nổi tiếng ủng hộ và phát triển nó đến như vậy. Vì kinh doanh hệ thống có 12 giá trị cốt lõi mang đến cho bạn một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Hệ thống giá trị cốt lõi, được coi là những nguyên lí thiết yếu và mang tính lâu dài của một tổ chức; là bộ quy tắc hướng dẫn chi tiết, ảnh hưởng sâu sắc tới suy nghĩ và hành động của các thành viên trong tổ chức và thường không lệ thuộc vào kết quả buôn bán. Trong những trường hợp điều kiện, các tổ chức kiên định sẽ thay đổi mục tiêu hoặc mô hình kinh doanh chứ không phải thay đổi ngay hệ thống tổng giá trị cốt lõi (hệ niềm tin) của mình.

Muốn trở thành một THƯƠNG HIỆU BỀN VỮNG, công ty nhất định phải tập trung trả lời câu hỏi: Hệ thống niềm tin – tổng giá trị lõi của mình là gì?

Bài viết của tác giả Đặng Thanh Vân, từ trang dangthanhvan.com

Hệ thống giá trị cốt lõi của Doanh nghiệp

VÌ SAO CHÚNG TA CÓ THỂ CÙNG NGỒI CHUNG THUYỀN?

Một trong các yêu cầu khi xây dựng thông điệp sứ mệnh và tầm nhìn là phải chuyển tải được sự khác biệt và hàm chứa cảm xúc. Nhưng cảm xúc sẽ từ đâu ra nếu là một công ty buôn bán vật liệu xây dựng khô khan?

Cũng chính vì không hề có “cảm xúc” mà rất nhiều thương hiệu Việt, kể cả những thương hiệu lớn trên thị trường đều đưa ra những bản thông điệp sáo rỗng và kém thuyết phục công chúng lẫn nhân viên.

Vậy cảm xúc từ đâu ra? – Câu trả lời rất giản dị. Cảm xúc là phạm trù chỉ có ở con người, không nằm trong các hoạch định chiến lược.

Cảm xúc truyền tải trong thông điệp sứ mệnh và tầm nhìn thương hiệu thông qua hệ tổng giá trị niềm tin cốt lõi của tổ chức. Cảm xúc này (phải) bắt nguồn từ nội bộ tổ chức chứ không đến từ các chuyên gia tư vấn hay từ công chúng bên ngoài.

Mọi Người Xem :   [CẬP NHẬT] Địa chỉ Trung tâm bảo dưỡng xe máy Honda tốt nhất

Hệ thống giá trị cốt lõi, được coi là những nguyên lí thiết yếu và mang tính dài lâu của một tổ chức; là bộ quy tắc hướng dẫn cụ thể, ảnh hưởng sâu sắc tới suy nghĩ và hành động của các thành viên trong tổ chức và thường không lệ thuộc vào kết quả buôn bán. Trong những trường hợp khó khăn, các tổ chức kiên định sẽ thay đổi ngay mục tiêu hoặc mô hình kinh doanh chứ không phải thay đổi ngay hệ thống giá trị cốt lõi (hệ niềm tin) của mình.

Nếu không có niềm tin cốt lõi về sự ĐÁNG TIN CẬY, thì ngân hàng Techcombank không thể / nhớ đừng nên sử dụng “đáng tin cậy” trong thông điệp sứ mệnh. Vì hoặc là khách hàng không tin tưởng, hoặc là toàn bộ hoạt động của ngân hàng này sẽ không hướng về việc trở nên Đáng tin.

Không có niềm tin cốt lõi về “làm việc là mang lại niềm vui và sự vui vẻ là yếu tố quan trọng đầu tiên để có khả năng tiếp cận và hiểu rõ khách hàng thì thương hiệu Cửa Vui khó có thể tạo ra một thông điệp sứ mệnh “có cảm xúc”.

Để xây dựng Hệ thống giá trị cốt lõi, công ty trả lời 2 câu hỏi: 

 1. Chúng Tôi tin tưởng vào điều gì ?
 2. Niềm tin của tổ chức thể hiện bằng hành động như thế nào?

Hệ thống tổng giá trị cốt lõi của tổ chức phản ánh rõ nét niềm tin nội tại của tổ chức đó. Không có niềm tin nào là ĐÚNG – SAI; không có niềm tin TỐT – XẤU.

Hệ thống tổng giá trị cốt lõi của Merck

□ Trách nhiệm xã hội của công ty□ Tính ưu việt nổi bật trong mọi khía cạnh của công ty□ Sự đổi mới dựa trên khoa học□ Tính chân thật và kiên định□ Lợi nhuận nhưng là thứ lợi nhuận bằng lao động và có lợi ích cho nhân loại

Với Merck, một thương hiệu toàn cầu trong ngành dược phẩm, một trong số các niềm tin của thương hiệu là ‘LỢI NHUẬN” – Niềm tin này không hề sai, cũng không hề xấu vì nó là “thứ lợi nhuận bằng lao động và có lợi ích cho nhân loại”. Niềm tin về lợi nhuận giúp thương hiệu giải quyết được mâu thuẫn của một tổ chức kinh doanh sản phẩm phục vụ thể trạng của con người, “cứu người trên hết”, “cứu một người bằng xây bảy tòa tháp” với việc phải có được lợi nhuận cao để đem lại lợi ích cho cổ đông.

Hệ thống tổng giá trị cốt lõi của Philip Morris

□ Quyền tự do chọn lựa□ Chiến thắng-đánh bại các đối thủ một cách minh bạch□ Khuyến khích sáng kiến cá nhân□ Cơ hội thăng tiến dựa trên công trạng; không ai được ưu tiên gì□ Tính cần cù và luôn tự cải tiến

Với thương hiệu thuốc lá Philip Morris, niềm tin về “quyền tự do chọn lựa” cho phép thương hiệu có đủ sức mạnh để trả lời các câu chất vấn của các tổ chức đối lập, chống lại / phản đối việc hút thuốc lá. Quyền tự do chọn lựa vẫn là một trong số những quyền cơ bản của con người, và vì vậy, dù bị cản trở bởi luật pháp của nhiều quốc gia thông qua hàng rào thuế quan hoặc chính sách cấm phát triển, thuốc lá nói chung và Philip Morris nói riêng vẫn là một danh mục/ thương hiệu có sức sống mạnh mẽ.

thống kê giá trị cốt lõi của các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới, có khả năng thấy triết lý và tầm ảnh hưởng cá nhân của các Founder hoặc CEO của thương hiệu thể hiện rõ rệt. “Là người tiên phong chứ không phải là người theo đuôi” – “cải thiện nền Văn hóa Nhật và vị thế quốc gia” cũng chính là hệ giá trị niềm tin của AKIO MORITA;

Hệ thống giá trị cốt lõi của Sony

□ nâng cao nền văn hóa Nhật và vị thế quốc gia□ Là người tiên phong – chứ không phải người theo đuôi: thực hiện điều bất khả thi□ Khuyến khích khả năng và tính sáng tạo của cá nhân

Với chính Walt Disney, người đã sáng tạo nên thương hiệu được yêu mến trên toàn thế giới Walt Disney, niềm tin bất diệt của ông là “nếu bạn có khả năng mơ ước một điều gì đó thì bạn cũng có khả năng làm được nó” – Disney land là công trình của tình yêu, công ty chúng tôi không mở Disney land chỉ để kiếm tiền”. Niềm tin của chính người sáng lập đã chiếm một vị trí quan trọng trong hệ thống giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Hệ thống tổng giá trị cốt lõi của Walt Disney

□ Không mang tính hoài nghi□ Nuôi dưỡng và truyền bá “những tổng giá trị tốt đẹp của Mỹ”□ Tính sáng tạo, ước mơ và trí tưởng tượng□ Chú trọng cuồng tín vào tính nhất quán và cụ thể□ Bảo tồn và kiểm sóat điều thần kỳ Disney

Cũng theo Walt Disney, yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của ông là sự kiên định. “Nếu bạn đã tin vào một điều gì đó, thì hãy tin suốt đời, không do dự hay nghi ngờ”.

Mọi Người Xem :   Viên uống Cốt Thoái Vương giá bao nhiêu? Công dụng ra sao?

một trong số những hệ giá trị cốt lõi của công ty Việt Nam rất ấn tượng, Viettel với “Truyền thống và cách làm người lính” cũng là niềm tin của ban lãnh đạo Viettel.

Viettel

□ Thực tiễn là tiêu chuẩn kiểm nghiệm chân lý.□ Trưởng thành qua những thách thức và thất bại.

□ Thích ứng nhanh là sức mạnh cạnh tranh.

□ Sáng tạo là sức sống.

□ Tư duy hệ thống.

□ Kết hợp Đông – Tây.

□ Truyền thống và cách làm người lính.

□ Viettel là ngôi nhà chung.

quy trình xây dựng hệ thống giá trị cốt lõi của THANHSBRAND

9 bước xây dựng giá trị cốt lõi thương hiệu

9 buoc xay dung gia tri cot loi

1. Brainstorming: Hệ thống tổng giá trị cá nhân: Mỗi cá nhân ban lãnh đạo Doanh nghiệp tự viết 5 giá trị mà mình thực sự tin tưởng. Không cần cân nhắc đúng/ sai, phù hợp/ không phù hợp.

2. Bàn bạc chọn lựa: Các thành viên ban lãnh đạo công ty tự mô tả hệ niềm tin của cá nhân mình, có khả năng thuyết trình niềm tin này có phù hợp với tổ chức hoặc không. Các thành viên khác lắng nghe, thảo luận và phản biện nếu cần thiết

Từ bản tổng hợp và phân tích các giá trị của các cá nhân, Ban lãnh đạo cùng nhéu lựa chọn những tổng giá trị niềm tin phù hợp với mô hình kinh doanh của tổ chức. Phương pháp lựa chọn: Chấm điểm lấy trung bình cộng nếu có bất đồng ý kiến.

ngoài ra, trong quy trình xây dựng tổng giá trị cốt lõi, có thể tham khảo mô hình 7S của hãng tư vấn chiến lược McKinsey.  Trong quá trình lựa chọn phân tích các giá trị cốt lõi phù hợp; công ty có thể lựa chọn các giá trị tương ứng với mô hình 7S  (Structure – cấu trúc / Strategy – chiến lược / Systems – Hệ thống / Style – phong cách / Staff – nhân sự / Skills – kỹ năng / Shared value – tổng giá trị chia sẻ). Mô hình 7S tạo nên thế cân bằng tổng thể cho thương hiệu trong tất cả các mặt của hoạt động Doanh nghiệp.

mo hinh 7s Mc Kinsey

3. Giả định thử nghiệm tình huống buôn bán điều kiện để xác định chính xác đâu mới là tổng giá trị cốt lõi. Các thành viên ban lãnh đạo cùng nhau trả lời câu hỏi: Nếu khó khăn, không thể buôn bán ngành này, hoặc không có lãi, những niềm tin này còn có tổng giá trị không? Chúng ta có còn tin vào điều đó không? Nếu câu trả lời là VẪN TIN TƯỞNG, giá trị cốt lõi đó mới được lựa chọn.4. Xác định hành vi tiêu biểu cho các giá trị cốt lõi: thông thường các thương hiệu chỉ tập trung xây dựng hệ thống giá trị cốt lõi mà bỏ qua việc mô tả, định nghĩa hành vi. Điều này khiến cho hệ niềm tin của tổ chức chỉ là các “vật trang trí đèm đẹp” cho bản thông điệp truyền thông thương hiệu; không đi được vào đời sống buôn bán. Nhân sự trong nhiều tổ chức không biết, không nhớ hoặc không thấy niềm tin có giá trị. Hệ quả tiếp theo của tình trạng này, khách hàng và công chúng không hề cảm nhận được mối dây liên lạc giữa thông điệp sứ mệnh, giá trị cốt lõi với vận hành bán hàng, chăm sóc khách hàng của tổ chức.

Xác định hành vi tiêu biểu cho các tổng giá trị cốt lõi bao gồm: Định nghĩa giá trị cốt lõi. Xác định hành vi đúng/ phù hợp và sai/ không phù hợp với tổng giá trị cốt lõi. Các nhân sự chủ chốt và ban lãnh đạo công ty cùng nên tham gia vào công đoạn này. Việc này nhằm hỗ trợ nhân viên trong tổ chức hiểu và vận dụng được hệ tổng giá trị cốt lõi vào hoạt động buôn bán.

mặt khác, khách hàng và công chúng của thương hiệu nhờ có hệ thống hành vi mới có thể  “trải nghiệm” qua tất cả các điểm tiếp xúc với thương hiệu.

Ví dụ, với tổng giá trị cốt lõi “Sáng tạo là sức sống” cần định nghĩa cụ thể: sáng tạo trong việc sản xuất danh mục; xây dựng các sản phẩm; thiết kế các thông điệp… tạo nên những kết quả hoàn toàn mới đáp ứng được lợi ích cho khách hàng.

Hành vi phù hợp:

 • Xây dựng bộ phận chuyên trách nghiên cứu và sáng tạo sản phẩm (với công ty nhỏ có khả năng tổ chức ban kiêm nhiệm)
 • Ban lãnh đạo duyệt ngân sách Đầu tư cho vận hành sáng tạo
 • Trưởng bộ phận chủ động thống kê học hỏi các phương pháp, quá trình, mô hình sáng tạo để ứng dụng
 • Xây dựng cơ chế khuyến khích hoạt động sáng tạo

Hành vi không phù hợp

 • Chấp nhận danh mục “bắt chước” y hệt đối thủ để kiếm lợi nhénh
 • Copy, sao chép thông điệp, thông tin sản phẩm của đối thủ
 • Không khuyến khích nhân viên/ các bộ phận thừa hành cải tiến quy trình
 • Không có cơ chế khen thưởng cho hoạt động sáng tạo

5.Xác định các phép đo cho các hành vi tổng giá trị cốt lõi . Sau khi có hệ thống các hành vi đúng/ sai. Mỗi hành vi đều có khả năng chuyển đổi thành các giá trị có thể đo lường được.

Mọi Người Xem :   Mèo vàng vào nhà là điềm gì? Báo hiệu điềm tốt hay xấu

Cũng dựa trên Ví dụ về sáng tạo trên, có khả năng xây dựng hệ thống KPI đơn giản cho quy mô Doanh nghiệp nhỏ như sau:

 • Xây dựng bộ phận chuyên trách thống kê và sáng tạo sản phẩm (với Doanh nghiệp nhỏ có khả năng tổ chức ban kiêm nhiệm):

+ Thành lập tổ R&D gồm các nhân sự (chi tiết hóa).

+ Phúc lợi: 50k/ tháng/ người

+ 5 phương án sáng tạo hoàn toàn mới cho danh mục / tháng

+ 5 phương án cải tiến quá trình sản xuất, cung ứng… / 1 tuần

+ Không đạt chỉ tiêu, phạt 50k/ người / tuần …

 • Ban lãnh đạo duyệt ngân sách Đầu tư cho hoạt động sáng tạo

+ Ngân sách giai đoạn 1 (3 tháng): 10 triệu dành cho chi phí mua tài liệu, phúc lợi, tham gia khóa đào tạo về sáng tạo, mời chuyên gia tham gia thống kê R&D, tổ chức semina 1 tháng/ lần …

+ Ngân sách giai đoạn 2: 10% doanh thu – thống kê sản xuất sản phẩm mới.

6. Xây dựng các câu chuyện cho mỗi giá trị cốt lõi. Lắng nghe phản hồi bên trong tổ chức

Trong thực tiễn, hầu hết các tổ chức đều đã hành xử theo một hệ tổng giá trị nhất định. Niềm tin của những người lãnh đạo tổ chức thường đã “thổi hồn” vào văn hóa ứng xử của nhân sự tổ chức với nhau và thể hiện qua hoạt động giao thiệp với khách hàng.

Nhiệm vụ của bộ phận Branding – Marketing là lắng nghe các câu chuyện thực tiễn. Chỉnh lý các hành vi không phù hợp. Chọn lựa các điểm nhấn, các mối giao thoa phù hợp để xây dựng thành những câu chuyện có cảm xúc.

Doanh nghiệp KONA, với thương hiệu sản phẩm Ga gối đệm KORE đã kể cho tôi câu chuyện “bảo hành sản phẩm trọn đời” trong quá trình được tư vấn xây dựng hệ thống giá trị cốt lõi. Câu chuyện chưa bao giờ được khai thác để truyền thông. Cũng chưa hề được nhận thức như một hành vi đúng, tốt đẹp cần phát huy hoặc nên trân trọng.

Trong hệ thống danh mục của công ty, sản phẩm “chăn điện” bán khá chạy và thường được bảo hành 3 năm. Hầu hết các sản phẩm chăn đã bán không cần bảo hành vì “người tiêu dùng chỉ sử dụng thi thoảng/ năm vào những ngày lạnh nhất của mùa đông”, sản phẩm tốt nên không hư hỏng. Duy nhất một trường hợp công ty đã bảo hành 7 năm liền, mỗi năm bảo hành 2 lần vì người dùng là một người bệnh liệt giường, sử dụng sản phẩm hàng ngày. Người chồng (đã lớn tuổi) chăm sóc vợ ốm và hàng năm ông đều đặn LH với phòng kinh doanh của công ty để được bảo hành. Chủ Doanh nghiệp đã nói vui “mặc dù hết thời hạn bảo hành từ lâu, lẽ ra cũng cần mua mới danh mục, nhưng Chúng Tôi vẫn nhận bảo hành cho bác ấy vì quá đặc biệt”.

7. Chỉnh sửa vào thời điểm thích hợp. tương đương con người, chúng ta đều đặn tự mình trưởng thành nhờ quá trình lao động, học tập, tích lũy kinh nghiệm sống. Quan điểm của chúng ta thời học sinh khác khá nhiều so với khi đã đi làm 10 năm, 20 năm… Sứ mệnh, tầm nhìn và hệ niềm tin có thể thay đổi.

Các thương hiệu cũng vậy. Mặc dầu hệ thống niềm tin của một tổ chức được cho là Không thay đổi ngay dù “thời thế thay đổi ngay”, nhưng trong một vài trường hợp, vẫn có sự cá biệt. ngoài ra các hành vi đúng/ sai cũng sẽ cần được bổ sung, chỉnh lý, hoàn thiện sau thời gian áp dụng trong thực tiễn.

8. Chính thức truyền thông: sau khi hệ thống tổng giá trị cốt lõi đã được xây dựng, cần được truyền thông tích cực cả trong và ngoài tổ chức. Bên trong nội bộ tổ chức ứng dụng chuỗi các hành vi; bên ngoài truyền thông các câu chuyện chuyển tải được thông điệp tổng giá trị cốt lõi.

9. Đào tạo nội bộ: Trong xây dựng hệ thống tổng giá trị cốt lõi của tổ chức, đào tạo nội bộ giữ vị trí đặc biệt quan trọng. Từng thành viên trong tổ chức sẽ cần được đào tạo về ý nghĩa của từng giá trị. Bộ văn bản về hành vi phù hợp, không phù hợp với tổng giá trị cốt lõi sẽ cần được đưa vào quy chế tổ chức và mô tả chức năng, nhiệm vụ từng bộ phận. Các công ty nên thường xuyên xây dựng những sự kiện lớn nhỏ phù hợp quy mô để toàn bộ nhân sự trong tổ chức hiểu và làm theo hệ giá trị cốt lõi chung.

Theo Đặng Thanh Vân, dangthanhvan.comCác câu hỏi về hệ thống giá trị là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ thống giá trị là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ thống giá trị là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ thống giá trị là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ thống giá trị là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ thống giá trị là gì


Các hình ảnh về hệ thống giá trị là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về hệ thống giá trị là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về hệ thống giá trị là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hệ Thống Giá Trị Cốt Lõi – Core Value Là Gì?Các câu hỏi về hệ thống giá trị là gìCác Hình Ảnh Về hệ…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hệ Thống Giá Trị Cốt Lõi – Core Value Là Gì?Các câu hỏi về hệ thống giá trị là gìCác Hình Ảnh Về hệ…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hệ Thống Giá Trị Cốt Lõi – Core Value Là Gì?Các câu hỏi về hệ thống giá trị là gìCác Hình Ảnh Về hệ…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hệ Thống Giá Trị Cốt Lõi – Core Value Là Gì?Các câu hỏi về hệ thống giá trị là gìCác Hình Ảnh Về hệ…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hệ Thống Giá Trị Cốt Lõi – Core Value Là Gì?Các câu hỏi về hệ thống giá trị là gìCác Hình Ảnh Về hệ…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hệ Thống Giá Trị Cốt Lõi – Core Value Là Gì?Các câu hỏi về hệ thống giá trị là gìCác Hình Ảnh Về hệ…